My logo

Customers Success

ลูกค้าส่วนหนึ่งที่ใช้โปรแกรม  SOLIDWORKS Electrical

Unical & Pasho: หุ่นยนต์สัญชาติไทย ออกแบบเพื่อทดแทนแรงงาน ลดต้นทุน เพิ่มศักยภาพการผลิต

บริษัทของเรามี 2 บริษัทด้วยกันก็คือ บริษัท ยูนิคัล เวิร์คส์ จำกัด และ บริษัท พาโช่ (ประเทศไทย) จำกัด บริษัท ยูนิคัล เวิร์คส์ จำกัด เริ่มจดทะเบียนบริษัทตั้งแต่ปี 1999 สมัยก่อนก็เป็นบริษัทเล็กๆ รับให้บริการงานด้าน Jigs & Figures ที่อาศัยงานออกแบบเป็นสำคัญ หลังจากนั้นประมาณ 7 ปี เราก็ตั้ง บริษัท พาโช่ (ประเทศไทย) จำกัด ขึ้นมาเพื่อทำหน้าที่ผลิตชิ้นส่วนเครื่องจักรเพื่อมาตอบโจทย์การออกแบบของบริษัท ยูนิคัล เวิร์คส์ จำกัด ทำ Part เพื่อนำไปทำ Automation

Read more

สุธี แท็งเกอร์ : ผู้ผลิตรถบรรทุกวัตถุอันตราย มองเทคโนโลยีในอนาคตสร้างความจริงในปัจจุบัน

       48 ปี แห่งการเป็นผู้นำเทคโนโลยีโลจิสติกส์ ของภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ “SUTEE GROUP” จากธุรกิจผลิตฝาถังชนิดต่างๆ ที่ใช้ในโรงงานอุตสาหกรรมและยานยนต์ เราได้สั่งสมความเชี่ยวชาญในการผลิตฝาถังหลายชนิด ไม่ว่าจะเป็น ฝาถังแรงดัน ฝาแท็งค์น้ำมัน ฝาแท็งค์ก๊าซ LPG ฝาถังแรงดันในอุตสาหกรรมปิโตรเคมี ด้วยประสบการณ์อันยาวนาน “SUTEE GROUP” ได้เล็งเห็นถึงความสำคัญของงานด้านโลจิสติกส์ ซึ่งมีบทบาทในการพัฒนาอุตสาหกรรมการขนส่งให้เป็นไปอย่างรวดเร็ว “SUTEE GROUP” จึงได้ขยายงานครอบคลุมงานด้านโลจิสติกส์อย่างครบวงจร ตั้งแต่การออกแบบสร้างอาคาร การวางสายการผลิต ระบบหุ่นยนต์การผลิตอัตโนมัติ ตลอดไปจนถึงรถบรรทุก เพื่อการขนส่งโดยจัดตั้งบริษัทขึ้นเพื่อรองรับความต้องการในกลุ่มงานประเภทต่างๆ และในโอกาสนี้ ทีมงาน AppliCAD ได้สัมภาษณ์ถึงการดำเนินธุรกิจจากรุ่นสู่รุ่น ด้วยนโยบายที่ไม่เหมือนใครทำให้บริษัทเติบโตและขยายธุรกิจด้านโลจิสติกส์อย่างครบวงจร บริษัท สุธี แท็งค์เกอร์ แอนด์ สเปเชี่ยล ทรัค

Read more

ธุรกิจขนส่ง ยานพาหนะขนาดใหญ่ ออกแบบอย่างไร ได้มาตรฐานและความปลอดภัย

       เมื่อมองไปบนท้องถนน เราจะเห็นธุรกิจนึงที่มีมากมายเหลือเกิน คือธุรกิจด้านการขนส่ง ไม่ว่าจะเป็น กระบะบรรทุก รถพ่วง รถกึ่งพ่วง รถบัส รถไฟ รถดับเพลิง รถกู้ภัย ฯลฯ ซึ่งสิ่งหนึ่งที่เรามองข้ามไม่ได้คือเรื่องของมาตรฐานและความปลอดภัยในการใช้ถนนร่วมกัน และท่านทราบหรือไม่ว่าการผลิตรถขนส่งประเภทนี้มีความยากง่ายและซับซ้อนมากเพียงใดทีมงาน AppliCAD ก็ไม่พลาดที่จะสัมภาษณ์ถึงกระบวนการทำงาน มาตรฐานในการผลิต รวมถึงกลเม็ดเคล็ดลับต่างๆ ที่เข้ามาช่วยให้การทำงานนั้นสะดวกและรวดเร็วมากขึ้นยิ่ง กับบริษัท ช. ทวี ดอลลาเชียน จำกัด (มหาชน) ผู้นำในการออกแบบ ผลิตสินค้า เพื่อสนับสนุนการขนส่งด้านต่างๆ และเราได้รับเกียรติจากท่านผู้เชี่ยวชาญด้านการออกแบบมาให้ความรู้กับเราในครั้งนี้ค่ะ เรียงจากด้านซ้ายไปขวา คุณวิจักษ์ ฉายรักษา ผช.ผจก.แผนกวิศวกรรม/ออกแบบผลิตภัณฑ์, คุณสมสมัย บุญก้อน ผช.ผจก.แผนกวิศวกรรม/เขียนแบบผลิตภัณฑ์ และ คุณนิรุติ สุมงคล

Read more

Kubota : สร้างมาตรฐานใหม่ คิดได้ ทำได้ ใช้เทคโนโลยีให้เป็น

คุณเมธี ศรีสุพรรณดิฐ ผู้จัดการส่วน วิศวกรรมการผลิต        บริษัท สยามคูโบต้า คอร์ปอเรชั่น จํากัด ตั้งมา 36 ปี ชื่อนี้เราเพิ่งตั้งมา 4 ปี เมื่อก่อนเราใช้ชื่อ บริษัท สยามคูโบต้าดีเซล จำกัด ผลิตและจำหน่ายเครื่องยนต์ขนาดเล็ก ผ่านมาประมาณ 7-8 ปี เราก็เปลี่ยนชื่อเป็น บริษัท สยามคูโบต้าอุตสาหกรรม จำกัด ปีนั้นเราเริ่มทำรถไถเดินตามหรือที่เรียกว่า “ควายเหล็ก” เลยเปลี่ยนชื่อจากดีเซลเป็นอุตสาหกรรม แล้วก็ใช้มาเรื่อยๆ จนกระทั่งเราเปลี่ยนเมื่อ 6 ปีที่แล้ว เราก็ตั้งโรงงานนี้ขึ้นมาอีกบริษัทนึงขึ้นมา เป็น สยามคูโบต้าแทรกเตอร์ แล้วก็ 3 –

Read more

Quick response and challenge สำเร็จด้วย “Team Works” เราสร้างได้

       บริษัทที่เติบโตและแข็งแกร่งจนประสบความสำเร็จได้นั้น องค์ประกอบสำคัญที่ขาดไม่ได้คือบุคลากรที่มีประสิทธิภาพหรือการทำงานแบบ Team Works และใน Ai E-Newsletter ฉบับนี้ ทีมงานขอนำเสนอบริษัทที่เริ่มต้นด้วยพนักงานเพียง 8 คน จนถึง 100 กว่าคนในปัจจุบัน องค์กรนี้มีแนวทางการทำงานแบบไหน และบุคลากรที่มีประสิทธิภาพสร้างได้อย่างไร ทีมงานได้สัมภาษณ์ คุณกฤตติเดช ทวีโชติธำรงค์ (Managing Director) K – Tech Flexible Automation Co., Ltd. ท่านจะมาให้คำตอบและแชร์ประสบการณ์ให้กับทุกท่านกันค่ะ บริษัท เค-เทค เราทำงานด้านการออกแบบ เน้นการออกแบบด้าน Engineering ทั้งระบบ เราจะแบ่งเป็นเครื่องจักรขนาดเล็ก ถึงไลน์การผลิตขนาดใหญ่ให้กับลูกค้า จนถึงระบบการควบคุมที่เรียกว่า System

Read more

KR Strength: เหนือกว่าคู่แข่งทั้งคุณภาพและราคาด้วยการจัดการอย่างเป็นระบบ

ทุกท่านคงมีความฝันและมีจินตนาการใช่ไหมค่ะ และในความเป็นจริงสิ่งที่เราคิดหรือคาดหวังนั้นก็มีโอกาสที่จะเกิดขึ้นได้จริงและก็มีโอกาสที่จะไม่สามารถเกิดขึ้นได้ด้วยปัจจัย เหตุผลและองค์ประกอบต่างๆ ซึ่งใน Mi E-Newsletter ฉบับนี้ เราได้มีโอกาสได้ไปสัมภาษณ์ นักจินตนาการที่ไม่ใช่แค่จินตนาการในความฝันอีกต่อไป “เมื่อเรามีไอเดียสุดบันเจิดในจินตนาการแล้ว น่าเสียดายแค่ไหนถ้าสิ่งนั้นไม่ได้ถูกสร้างขึ้นมา แต่คงไม่ใช่สำหรับผม เพราะไอเดียและความคิดของผมสามารถเป็นจริงได้และทำให้บริษัทเติบโตด้วยการสร้างจินตนาการให้เป็นของจริง”   บทความที่เกี่ยวข้อง สารจากประธานเจ้าหน้าที่บริหาร สอน วิเคราะห์สภาวะสบาย ในห้องปรับอากาศ (Thermal Comfort)

เปี๊ยกระยอง ออฟโรดพันธุ์ไทย คุณภาพพรีเมี่ยม – Drive, Innovation & Design

       ถ้าเอ่ยชื่อ เปี๊ยกระยอง หลายท่านอาจจะแค่คุ้นหู แต่ถ้าในวงการยานยนต์และการตกแต่งประดับยนต์ เชื่อว่าไม่มีใครที่ไม่รู้จัก Success Story ฉบับนี้ ได้รับเกียรติจาก คุณเก่งกาจ รัตนฤทธิกุล – ที่ปรึกษาเทคนิค บริษัท เปี๊ยกระยอง ออฟโรด จำกัด มาร่วมพูดคุยทำความรู้จักกับเปี๊ยกระยองให้มากขึ้น รวมถึงอัพเดตนวัตกรรมงานออกแบบ และโปรดักส์ใหม่ๆ ที่เราจะได้เห็นจาก เปี๊ยกระยอง ออฟโรด เร็วๆ นี้ด้วย คุณเก่งกาจ รัตนฤทธิกุล – ที่ปรึกษาเทคนิค บริษัท เปี๊ยกระยอง ออฟโรด จำกัด โปรดักส์ที่อยู่ภายใต้แบรนด์ เปี๊ยกระยอง ออฟโรด เราทำเกี่ยวกับกันชนรถยนต์ รวมไปถึงแอคเซสซอรี่ต่างๆ ที่เกี่ยวกับรถยนต์ที่เป็นตลาดของโฟร์วีล

Read more

Hatari : ออกแบบพร้อมปริ้นงานได้ดั่งใจ ผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ ก็เกิดขึ้นได้

แม้จะย่างเข้าหน้าฝนแล้ว แต่อากาศเมืองไทยก็ยังร้อนเข้าขั้นวิกฤตอยู่เช่นเดิม นอกจากเครื่องดื่มเย็นๆ สิ่งแรกๆ ที่เราคนไทยทุกครัวเรือนทุกระดับจะนึกถึงเป็นอันดับแรกๆ ในการคลายร้อน ก็เห็นจะเป็นเจ้าพัดลมนี่แหละ ฉบับนี้ Success Story จึงขออนุญาตพาไปทำความรู้จักกับวิศวกรผู้พัฒนาผลิตภัณฑ์ให้กับ ฮาตาริ แบรนด์พัดลมที่คนไทยคุ้นเคยกันดี ถึงการออกแบบพัดลมรุ่นต่างๆ ที่ได้รับความนิยมว่ามีความเป็นมาอย่างไร ไปทำความรู้จักกับเขาเลยดีกว่าค่ะ สวัสดีครับ ผมสุพจน์ ยศจัตุรัส เป็นวิศวกรแผนกออกแบบของฮาตาริครับ ดูแลโครงสร้างของผลิตภัณฑ์รวมทั้งออกแบบผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ ผลิตภัณฑ์ของฮาตาริมีอะไรบ้างค่ะ บริษัท ฮาตาริ อิเลคทริค จํากัด ผลิตและจัดหน่ายพัดลม เครื่องฟอกอากาศ พัดลมระบายอากาศ เป็นหลักครับ ในส่วนของบริษัท วนวิทย์ แมนูแพคเจอริ่ง จำกัด เป็นบริษัทที่ดูแลในส่วนของขั้นตอนการผลิตเพื่อส่งให้ บริษัท ฮาตาริ อิเลคทริค จํากัดครับ ในยุคแรกๆ

Read more

Zenith Infant Product Co., Ltd. : ลดความเสี่ยง เพิ่มความเชื่อมั่นด้วย 3D Printer

 เปลี่ยนการทำโปรโตไทป์ให้เป็นเรื่องเบบี๋ที่ Zenith Success Story ในฉบับนี้ จะพาคุณผู้อ่านไปพูดคุยกับ คุณ สุธีร์ วิริยะพันธุ์ / วิศวกรออกแบบ บริษัท เซนิธ ผลิตภัณฑ์เด็ก จำกัด นักออกแบบอีกหนึ่งท่านที่ค้นพบวิธีเปลี่ยนงานหินอย่างการสร้างโปรโตไทป์ให้เป็นงานง่ายๆ ด้วยการเลือกใช้ tools ที่เหมาะสม ส่วนปัญหาในการทำงานที่เกิดขึ้นก่อนหน้านั้น จะมีความคล้ายคลึงกับกระบวนการทำงานหรือประสบการณ์ของคุณผู้อ่านมากน้อยแค่ไหน เชิญติดตามได้เลยค่ะ ธุรกิจหลักขอ Zenith คืออะไรค่ะ เราผลิตสินค้าที่เรียกว่า baby product สำหรับเด็กแรกเกิดถึงสามขวบ จะเน้นพวกงานฉีดพลาสติก งานซิลิโคน เช่น จุกนม เป็นต้นครับ แล้วคุณสุธีร์ ดูแลในส่วนไหนบ้าง ส่วนใหญ่จะเป็นงานออกแบบ งาน 3D เคลียร์แบบอะไรพวกนี้นะครับ

Read more

Bluechips Microhouse Co., Ltd.

    เมื่อเทคโนโลยีก้าวล่ำสมัยขึ้น ธุรกิจทุกอุตสาหกรรมในโลกก็ต้องก้าวหมุนตามให้ทัน มุมมองอย่างนักธุรกิจไฟแรง คุณ โทมัส ซิมเฟอร์ MD Director ผู้ก่อตั้งบริษัท บลูชิพส์ไมโครเฮ้าส์ จำกัด เมื่อปี 1999 อีกหนึ่งธุรกิจที่น่าจับตามองด้วยการพัฒนาอย่างไม่หยุดยั้งและในปีนี้ก็มีแพลนขยายโรงงานเพิ่มเติม      ในฉบับนี้เราได้รับเกียรติจากตัวแทนบริษัท บลูชิพส์ไมโครเฮ้าส์ จำกัด มาบอกเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับการทำงานเพื่อเป็นการแลกเปลี่ยนและแชร์ประสบการณ์กันค่ะ                    บริษัททำธุรกิจเกี่ยวกับอะไรค่ะ BLUECHIPS : เริ่มแรก บริษัท Bluechips เริ่มทำธุรกิจทางด้านงานอิเลคทรอนิคเป็นธุรกิจหลัก เช่น ผลิตและออกแบบชุดวงจรอิเลคทรอนิค รวมถึง software programing เพื่อใช้ในงานอุตสาหกรรมและผลิตภัณฑ์ต่างๆ ได้พัฒนาต่อเนื่องมาจนสามารถผลิตโปรดักส์ที่เป็นโปรดักส์สำเร็จรูปขึ้นมา เช่น ชุดมอนิเตอร์คอรโทรลที่ใช้ในโรงงานอุตสาหกรรม และผลิตภัณฑ์ต่างๆ ที่ใช้ในโรงงานและสินค้าที่เกี่ยวกับอิเลคทรอนิค นอกจากนั้นมีการเพิ่มในส่วนของการ

Read more

Datamars (Thailand) Co., Ltd.

ประเทศไทยถือว่าเป็นประเทศที่เริ่มต้นทำธุรกิจด้านการเกษตรและการเลี้ยงสัตว์ ด้วยวิวัฒนาการทางเทคโนโลยีในปัจจุบันก็ส่งเสริมให้ธุรกิจด้านอื่นๆ เจริญขึ้นด้วยเช่นกัน แต่ธุรกิจที่เราจะมาพูดถึงกันในฉบับนี้ เป็นบริษัทที่มีวิสัยทัศน์กว้างไกล นำธุรกิจใกล้ตัวมาเพิ่มมูลค่าสร้างกำไรมหาศาลจนกลายเป็นธุรกิจทั่วโลก ด้วยการใช้เทคโนโลยี RFID (Radio-frequency identification) ของบริษัท ดาต้ามาร์ ประเทศไทย จำกัด AppliCAD : บริษัท ดาต้ามาร์ ประเทศไทย จำกัด ทำธุรกิจเกี่ยวกับอะไรค่ะ DATAMARS : บริษัทฯ ผลิต RFID (Radio-frequency identification) คือ วิธีการจัดเก็บข้อมูล สินค้า สถานที่ เวลา และอื่นๆ โดยอัตโนมัติ สามารถส่งผ่านข้อมูลอย่างรวดเร็วและง่ายดาย โดยตัดปัญหาเรื่องความผิดพลาดของข้อมูลที่มักเกิดจากการจัดเก็บโดยมนุษย์ โดยกลุ่มลูกค้ารายใหญ่ของเรา คือผลิตภัณฑ์ที่ใช้กับกลุ่มสิ่งทอและผลิตภัณฑ์ที่ใช้กับสัตว์เลี้ยงครับ AppliCAD

Read more

Femtobit Automation Co., Ltd.

       เฟมโตบิท มีการเติบโตทางธุรกิจอย่างรวดเร็ว ดังนั้นจึงถูกแบ่งเป็นหลายหน่วยงานภายใต้ เฟมโตบิท กรุ๊ป เพื่อตอบสนอง ความต้องการในด้านงานอุตสาหกรรม และเพื่อผลิตสินค้าที่มีคุณภาพออกสู่ตลาด โดยหน่วยงานของ เฟมโตบิท กรุ๊ป แบ่งออกเป็น: เฟมโตบิท (Precision Part, Punch & Die, Jig & Fixture, Cutting Tool, Precision Gauge & Etc.) เฟมโตบิท ออโตเมชั่น (งานออกแบบ สร้างเครื่องจักรกึ่งอัตโนมัติ และอัตโนมัติ) เฟมโตบิท สตีล (จำหน่ายเหล็กเกรดทุกประเภท และเหล็กแผ่นสำเร็จรูป (Finishing Plate)) Femtobit

Read more

Success SR Stainless Co., Ltd.

บทความที่เกี่ยวข้อง SolidCAM ช่วยลดเวลาในลดเวลาการตัดเฉือนลง 50% แต่ยังคงคุณภาพตามที่ต้องการ

AppliCAD’s Success Story : FIF Design Co., Ltd.

การสร้างนวัตกรรมเพื่อประโยชน์ของผู้บริโภค นอกจากจะทำให้ธุรกิจของคุณเป็นที่ยอมรับแล้ว ยังเป็นประโยชน์ต่อส่วนรวมอีกด้วย พื้นที่บนโลกธุรกิจยังมีที่ว่างให้กับความคิดดีๆ เสมอ คุณ พงศธร ละเอียดอ่อน กรรมการผู้จัดการ บริษัท ฟิฟ ดีไซน์ จำกัด AppliCAD : บริษัท ฟิฟ ดีไซน์ จำกัด ทำธุรกิจเกี่ยวกับอะไร ?? คุณพงศธร : บริษัทฯ เป็นที่ปรึกษาทางด้านการพัฒนาผลิตภัณฑ์และพัฒนาตลาดสินค้าให้กับลูกค้า ธุรกิจดำเนินมากว่า 20 ปี ในการรับวิจัยพัฒนาของผู้บริโภค พัฒนาแนวความคิด คอนเซปของผลิตภัณฑ์ ออกแบบผลิตภัณฑ์ ไปจนถึงงานผลิต การสื่อสาร การตลาด และแบรนด์ ซึ่งทั้งหมดนี้ก็ครอบคลุมในส่วนของงานดีไซน์ที่เข้ามาเกี่ยวข้องกับธุรกิจ AppliCAD : แรงบันดาลใจในการสร้าง

Read more

บริษัท ยูเรกา ดีไซน์ จำกัด (มหาชน)

ทุกวันนี้การออกแบบไม่ได้ถูกตีกรอบไว้แค่เพียงความสวยงามเท่านั้น แต่การออกแบบยังต้องพร้อมที่จะตอบสนองความต้องการของผู้บริโภค และยังต้องครอบคลุมถึงความสำเร็จทางการตลาดอีกด้วย การเข้าถึงลูกค้าด้วยความคิดสร้างสรรค์ การออกแบบอย่างครบวงจร นักออกแบบที่ดีจึงจำเป็นต้องรอบรู้ศาสตร์หลายแขนง ต้องเป็นนักวิเคราะห์ วิจัย คิดหาข้อมูล และนำมาเสนอในรูปแบบต่างๆ เพื่อความสำเร็จสูงสุดงานที่ได้รับมอบหมาย ดังจะเห็นได้จากแนวคิดสู่ความสำเร็จของคุณนรากร ราชพลสิทธิ์ ผู้บริหาร ยูเรกา ดีไซน์ คุณนรากร ราชพลสิทธิ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ยูเรกา ดีไซน์ จำกัด (มหาชน) AppliCAD : จุดเริ่มต้นของบริษัทมีที่มาอย่างไร และบริษัททำผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับอะไร คุณนรากร : เมื่อก่อนผมทำงานเกี่ยวกับบริษัทผลิตชิ้นส่วนในเครือของซีเมนต์ไทย ผลิตชิ้นส่วนขายให้กับอุตสาหกรรมยานยนต์ ผมมองว่าเราทำหน้าที่ผลิตชิ้นส่วนก็ควรต้องขายเครื่องจักรด้วย และเครื่องจักรที่ผลิตชิ้นส่วนยานยนต์ส่วนใหญ่ ก็ซื้อมาจากต่างประเทศ ผมอยู่ในธุรกิจนี้มาสักระยะหนึ่งก็มองว่าตรงนี้น่าจะมีโอกาสทางธุรกิจ เลยเป็นที่มาของการเริ่มเปิด บริษัท ยูเรกา ดีไซน์

Read more

T.N. MACHINERY

บทความที่เกี่ยวข้อง SolidCAM ช่วยลดเวลาในลดเวลาการตัดเฉือนลง 50% แต่ยังคงคุณภาพตามที่ต้องการ

PINE PACIFIC

บทความที่เกี่ยวข้อง SolidCAM ช่วยลดเวลาในลดเวลาการตัดเฉือนลง 50% แต่ยังคงคุณภาพตามที่ต้องการ

Photonics Sciencere

บทความที่เกี่ยวข้อง SolidCAM ช่วยลดเวลาในลดเวลาการตัดเฉือนลง 50% แต่ยังคงคุณภาพตามที่ต้องการ

PB Technology

บทความที่เกี่ยวข้อง SolidCAM ช่วยลดเวลาในลดเวลาการตัดเฉือนลง 50% แต่ยังคงคุณภาพตามที่ต้องการ

OMRON AUTOMOTIVE ELECTRONICS

บทความที่เกี่ยวข้อง SolidCAM ช่วยลดเวลาในลดเวลาการตัดเฉือนลง 50% แต่ยังคงคุณภาพตามที่ต้องการ

FAMELINE PRODUCTS

บทความที่เกี่ยวข้อง SolidCAM ช่วยลดเวลาในลดเวลาการตัดเฉือนลง 50% แต่ยังคงคุณภาพตามที่ต้องการ

CREFORM YAZAKI (THAILAND)

บทความที่เกี่ยวข้อง No related photos.

POSITRON ENGINEERING

บทความที่เกี่ยวข้อง No related photos.

MODERN CASS INTERNATIONAL COSMETIC

บทความที่เกี่ยวข้อง SolidCAM ช่วยลดเวลาในลดเวลาการตัดเฉือนลง 50% แต่ยังคงคุณภาพตามที่ต้องการ

TOTO MANUFACTURING (THAILAND)

บทความที่เกี่ยวข้อง สอบถามข้อมูล Additive Manufacturing ขอใบเสนอราคา Additive Manufacturing Additive Manufacturing (3D printing) Additive Manufacturing อุตสาหกรรมการผลิตแบบเติมเนื้อ คืออะไร?

KMUTT FIBO

บทความที่เกี่ยวข้อง SolidCAM ช่วยลดเวลาในลดเวลาการตัดเฉือนลง 50% แต่ยังคงคุณภาพตามที่ต้องการ

BUNJONG INDUSTRIAL

บทความที่เกี่ยวข้อง No related photos.

P. Audio System Co., Ltd.

บทความที่เกี่ยวข้อง SolidCAM ช่วยลดเวลาในลดเวลาการตัดเฉือนลง 50% แต่ยังคงคุณภาพตามที่ต้องการ

Nana Systemtech Ltd., Part.

บทความที่เกี่ยวข้อง No related photos.

KUBOTA

บทความที่เกี่ยวข้อง No related photos.

KULTHORN KIRBY

บทความที่เกี่ยวข้อง No related photos.

C.C.S. ENGINEERING

บทความที่เกี่ยวข้อง No related photos.

AXO SHREDDERS

บทความที่เกี่ยวข้อง No related photos.

S.B. – CERA

บทความที่เกี่ยวข้อง No related photos.

CLP ENGINEERING

บทความที่เกี่ยวข้อง No related photos.

NISSIN ELECTRIC (THAILAND)

บทความที่เกี่ยวข้อง No related photos.

HITACHI

https://www.applicadthai.com/business/videos/1587 บทความที่เกี่ยวข้อง วิเคราะห์การถ่ายเทความร้อน เลือกแบบไหน ที่ใช่สำหรับงานของคุณ How to : เรียนออนไลน์ SOLIDWORKS ฟรี!! วิธีการเขียนแบบ 3 มิติ เบื้องต้น สอนโดยผู้เชี่ยวชาญด้านการออกแบบ SolidCAM ช่วยลดเวลาในลดเวลาการตัดเฉือนลง 50% แต่ยังคงคุณภาพตามที่ต้องการ แจกฟรี…โปรแกรม 3D BIM พร้อมไฟล์แบบก่อสร้างสำเร็จรูป เครื่องพิมพ์สามมิติ Stratasys F123 Series มั่นใจเรื่องความเสถียร งานระดับอุตสาหกรรม การระบุพิกัดภายในอาคารด้วย ArchiCAD 23 ไฟล์ CAD ทำภาพ 3D Presentation นำเสนองานแบบ 3

Read more

MAXWELL INNOVATION

https://www.applicadthai.com/business/videos/1560 บทความที่เกี่ยวข้อง AppliCAD’s SOLIDWORKS Innovation Day 2021 เชิญร่วมงาน AppliCAD’s SOLIDWORKS Innovation Day 2021 [SOLIDWORKS is a Platform] ออกแบบแผ่น PCB แผงวงจรอิเล็กทรอนิกส์ กับเครื่องคอมพิวเตอร์ ด้วย SOLIDWORKS PCB วิเคราะห์การถ่ายเทความร้อน เลือกแบบไหน ที่ใช่สำหรับงานของคุณ How to : เรียนออนไลน์ SOLIDWORKS ฟรี!! วิธีการเขียนแบบ 3 มิติ เบื้องต้น สอนโดยผู้เชี่ยวชาญด้านการออกแบบ SolidCAM ช่วยลดเวลาในลดเวลาการตัดเฉือนลง

Read more

COMPART PRECISION (THAILAND)

https://www.applicadthai.com/business/videos/1558 บทความที่เกี่ยวข้อง วิธีสร้างเกลียวด้วยคำสั่ง Thread ออกแบบแผ่น PCB แผงวงจรอิเล็กทรอนิกส์ กับเครื่องคอมพิวเตอร์ ด้วย SOLIDWORKS PCB วิเคราะห์การถ่ายเทความร้อน เลือกแบบไหน ที่ใช่สำหรับงานของคุณ How to : เรียนออนไลน์ SOLIDWORKS ฟรี!! วิธีการเขียนแบบ 3 มิติ เบื้องต้น สอนโดยผู้เชี่ยวชาญด้านการออกแบบ SolidCAM ช่วยลดเวลาในลดเวลาการตัดเฉือนลง 50% แต่ยังคงคุณภาพตามที่ต้องการ การระบุพิกัดภายในอาคารด้วย ArchiCAD 23 ไฟล์ CAD ทำภาพ 3D Presentation นำเสนองานแบบ 3 มิติ

Read more

Celestica

บทความที่เกี่ยวข้อง SolidCAM ช่วยลดเวลาในลดเวลาการตัดเฉือนลง 50% แต่ยังคงคุณภาพตามที่ต้องการ

K.P.T. Group

ดูวีดีโอได้ที่ https://www.applicadthai.com/business/videos/1439  บทความที่เกี่ยวข้อง วิธีสร้างเกลียวด้วยคำสั่ง Thread ออกแบบแผ่น PCB แผงวงจรอิเล็กทรอนิกส์ กับเครื่องคอมพิวเตอร์ ด้วย SOLIDWORKS PCB วิเคราะห์การถ่ายเทความร้อน เลือกแบบไหน ที่ใช่สำหรับงานของคุณ How to : เรียนออนไลน์ SOLIDWORKS ฟรี!! วิธีการเขียนแบบ 3 มิติ เบื้องต้น สอนโดยผู้เชี่ยวชาญด้านการออกแบบ SolidCAM ช่วยลดเวลาในลดเวลาการตัดเฉือนลง 50% แต่ยังคงคุณภาพตามที่ต้องการ การระบุพิกัดภายในอาคารด้วย ArchiCAD 23 ไฟล์ CAD ทำภาพ 3D Presentation นำเสนองานแบบ 3

Read more

Thongchai Industries Co., Ltd.

ดูวีดีโอได้ที่ https://www.applicadthai.com/business/videos/1441 บทความที่เกี่ยวข้อง เทียบกันชัดๆ วิเคราะห์ค่าความหนาชิ้นงาน Anisotropic กับ Isotropic Material ออกแบบแผ่น PCB แผงวงจรอิเล็กทรอนิกส์ กับเครื่องคอมพิวเตอร์ ด้วย SOLIDWORKS PCB สอนการคำนวณการถ่วงสมดุล (Balancing) วิเคราะห์การถ่ายเทความร้อน เลือกแบบไหน ที่ใช่สำหรับงานของคุณ How to : เรียนออนไลน์ SOLIDWORKS ฟรี!! วิธีการเขียนแบบ 3 มิติ เบื้องต้น สอนโดยผู้เชี่ยวชาญด้านการออกแบบ SolidCAM ช่วยลดเวลาในลดเวลาการตัดเฉือนลง 50% แต่ยังคงคุณภาพตามที่ต้องการ ไฟล์ CAD ทำภาพ 3D

Read more

Puranrak Limited Pertnership

ดูวีดีโอเพิ่มเติมได้ที่ https://www.applicadthai.com/business/videos/1054 บทความที่เกี่ยวข้อง วิธีสร้างเกลียวด้วยคำสั่ง Thread ออกแบบแผ่น PCB แผงวงจรอิเล็กทรอนิกส์ กับเครื่องคอมพิวเตอร์ ด้วย SOLIDWORKS PCB วิเคราะห์การถ่ายเทความร้อน เลือกแบบไหน ที่ใช่สำหรับงานของคุณ How to : เรียนออนไลน์ SOLIDWORKS ฟรี!! วิธีการเขียนแบบ 3 มิติ เบื้องต้น สอนโดยผู้เชี่ยวชาญด้านการออกแบบ SolidCAM ช่วยลดเวลาในลดเวลาการตัดเฉือนลง 50% แต่ยังคงคุณภาพตามที่ต้องการ การระบุพิกัดภายในอาคารด้วย ArchiCAD 23 ไฟล์ CAD ทำภาพ 3D Presentation นำเสนองานแบบ 3

Read more

JS Autowork Co., Ltd.

ด้วยความมุ่งมั่นที่จะพัฒนาคุณภาพของผลิตภัณฑ์ เพื่อให้ลูกค้ามีความพึงพอใจสูงสุด และเพื่อปรับปรุงคุณภาพและประสิทธิภาพอย่างต่อเนื่อง ด้วยเหตุนี้ ทาง JS Autowork จึงสรรหานวัตกรรมและเทคโนโลยีเพื่อมาพัฒนากระบวนการทำงาน ณ ปัจจุบันนี้ โดยคุณ พนิต วัฒนเจริญ Jigs & Checking Fixtures Department General Manager ได้ให้เกียรติมาเล่าให้เราถึงนวัตกรรมที่ JS Autowork ได้นำมาใช้ในกระบวนการทำงาน AppliCAD : คุณพนิต รับผิดชอบในส่วนใดบ้างคะ ? คุณพนิต : ผมรับผิดชอบในส่วน ด้านจิ๊ก ฟิกเจอร์ สำหรับชิ้นส่วนรถยนต์ โดยทาง JS Autowork จะเป็นโรงงานที่ผลิตชิ้นส่วนรถยนต์ (Auto

Read more

Asia Precision Co., Ltd.

Asia Precision Co., Ltd. ผู้นำทางด้านการผลิตและจัดจำหน่ายชิ้นส่วนโลหะทั้งในอุตสาหกรรมอิเล็กทรอนิกส์,เครื่องใช้ไฟฟ้า,เครื่องจักรกลและอุตสาหกรรมยานยนต์ โดยฉบับนี้เราได้รับเกียรติจาก คุณเทพพิทักษ์ หอมชู ตำแหน่ง Engineering Department Leader มาพูดคุยกันเกี่ยวกับการเทคโนโลยีช่วยในการออกแบบ ที่ทาง Asia Precision ให้ความไว้วางใจ AppliCAD : คุณเทพพิทักษ์มีขอบเขตความรับผิดชอบอย่างไรบ้างคะ K.เทพพิทักษ์ : ผมดูแลในส่วนของ Jig & Fixture Design ครับ ซึ่งจะดูแลในเรื่องการออกแบบ Jig fixture ที่ช่วยในการจับยึดชิ้นงาน โดยก็ใช้โปรแกรม SolidWorks ในการช่วยในการออกแบบนี้ด้วย AppliCAD : จากประสบการณ์การใช้งานโปรแกรม SolidWorks แล้วมีความรู้สึกประทับใจในส่วนใดบ้าง

Read more

กรมช่างอากาศ

วันนี้ AppliCAD ได้มีโอกาสได้เข้ามาชมเทคโนโลยีสุดล้ำที่ทางกองทัพอากาศไทยได้นำมาใช้ในการพัฒนาศักยภาพของกองทัพอากาศไทย โดยเราได้รับเกียรติจาก นาวาโท สมบูรณ์ ผลสุวรรณ์ หัวหน้า แผนกวิศวกรรมโรงงาน กองโรงงาน กรมช่างอากาศ ( ผวร.กรง.ชอ.) มาพูดคุยกันถึงเทคโนโลยีกับการพัฒนาในกรมช่างอากาศ AppliCAD : ขอบเขตความรับผิดชอบของกองโรงงาน กรมช่างอากาศ นาวาโท สมบูรณ์ : ในส่วนแผนกที่ผมรับผิดชอบนี้จะมีหน้าที่รับผิดชอบในการออกแบบชิ้นส่วนของอากาศยาน,อุปกรณ์ที่ใช้สร้างชิ้นส่วนอากาศยาน,โครงสร้างอากาศยาน,และชิ้นส่วนของเครื่องยนต์ของอากาศยานของกองทัพอากาศทั้งหมดเลยครับ ซึ่งก็เป็นความจำเป็นที่จะต้องใช้พวกโปรแกรมในการเขียนแบบต่างๆ นอกจากนี้เรายังมีงานพิเศษในการพัฒนาของกองทัพอากาศในส่วนของการสร้างชิ้นงานต้นแบบ และในการพัฒนาสร้างอากาศยานไร้คนขับ หรือ UAV(Unmanned Aerial Vehicle) นะครับ AppliCAD : ยุทธศาสตร์ในการบริหารของกองทัพอากาศไทย นาวาโท สมบูรณ์ : กองทัพอากาศไทยมียุทธศาสตร์ในการบริหารแบ่งออกเป็น 3 ช่วงด้วยกัน โดยช่วงที่

Read more

บริษัท จินป่าว พรีซิชั่น อินดัสทรี่ จำกัด

บริษัท จินป่าว พรีซิชั่น อินดัสทรี่ จำกัด เป็นบริษัทระดับโลก ซึ่งมีบริษัทในเคลือในประเทศไทย จำนวน 3 บริษัทด้วยกัน และ 1 แห่งในประเทศจีน และ อีกแห่งในประเทศไต้หวัน ซึ่งเราให้บริการทางด้านผลิตโลหะแผ่น งานปั้มโลหะ งานผลิตTooling, CNC Milling,การอัดรีดอลูมิเนียม,การประกอบชิ้นส่วน วันนี้คุณสมศักดิ์ หน่อวงศ์ ตำแหน่ง Plant Manager ได้ให้เกียรติกับทาง AppliCAD พูดถึงความสำเร็จของบริษัท และการนำเทคโนโลยีมาช่วยในกระบวนการออกแบบและทำงาน AppliCAD : ทางจินป่าวใช้ SolidWorks ทำงานในส่วนไหนบ้างคะ ? คุณสมศักดิ์ : ในส่วนที่ผมรับผิดชอบก็จะใช้ SolidWorks ในส่วนของ CNC

Read more

TOSHIBA

โตชิบาในประเทศไทย ได้รับการยอมรับว่าเป็นยี่ห้อเดียวในตลาดที่มีสายผลิตภัณฑ์ครอบคลุมความต้องการของผู้บริโภคมากที่สุด ส่วนใหญ่ของผลิตภัณฑ์ที่ผลิตและประกอบในประเทศไทยเพื่อตอบสนองฐานการผลิตของโตชิบาในประเทศญี่ปุ่นและตลาดเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยวันนี้เราได้รับเกียรติจาก คุณวุฒิชัย เหลืองเอกทิน ผู้จัดการฝ่ายวิจัยและพัฒนา ฝ่ายนวัตกรรมการจัดการส่วนกลาง,ควบคุมมาตรฐานส่วนกลาง มาพูดคุยว่าเพราะเหตุใด SolidWorks จึงครองใจ Toshiba มากกว่า 5 ปี AppliCAD : Toshiba ได้ไว้วางใจนำ SolidWorks มาใช้งานในกระบวนการทำงานกี่ปีแล้วคะ คุณวุฒิชัย : ประมาณ 5 ปีแล้วครับที่เราได้นำ SolidWorks เข้ามาใช้จนถึง ณ ปัจจุบันนี้ AppliCAD : SolidWorks เข้ามามีบทบาทกับการทำงานของ Toshiba ในส่วนใดบ้าง คุณวุฒิชัย : เราใช้ SolidWorks

Read more

Meyer (Thailand ) Co., Ltd.

Meyer (Thailand )Co.,Ltd. เป็นผู้ผลิตเครื่องครัวรายใหญ่โดยมีสาขากระจายอยู่ถึง30 ประเทศและพนักงานกว่า 5,000 คนทั่วโลก อาทิ ประเทศสหรัฐอเมริกาสหราชอาณาจักร, อิตาลี, ไทย, จีน, ออสเตรเลีย, สิงคโปร์, ไต้หวัน, นิวซีแลนด์, แคนาดาและญี่ปุ่น โดยผลิตภัณฑ์ของMeyer อยู่ภายใต้แบรนด์สินค้า Anolon, Circulon, Prestige, SilverStone, โดยประเทศไทยเป็นฐานการผลิตที่ใหญ่ที่สุดในเครือของ Meyer Group ซึ่งตั้งอยู่ที่จังหวัดชลบุรี และได้รับการรับรองคุณภาพโดย ISO 9001:2000 และ ISO 14001:2004 วันนี้เราได้รับเกียรติจากคุณคมกฤษณ์ วงษ์กวีวัฒนกูล ตำแหน่ง Automation Manager ได้มาพูดคุยกันในฉบับนี้ AppliCAD

Read more

Aisin Takaoka (Thailand) Co.,Ltd.

สัมภาษณ์จากใจผู้ใช้ตัวจริง กว่า 7 ปี คุณมานพ รักสนิท ตำแหน่ง Production Preparation Officer แผนก Machining Engineering ให้เกียรติมาเปิดอกพูดคุยถึงเหตุผลว่าทำไมจึงเลือก SolidWorks มาเป็นผู้ช่วยในการทำงาน กว่า 7 ปี กับ SolidWorks “ผมใช้โปรแกรม SolidWorks ตั้งแต่ SolidWorks Version 2006 จนมาถึงปัจจุบันนี่ที่เตรียมจะเปิดตัว Version 2011 ในเร็ววันนี้” AppliCAD : คุณมานพมีหน้าที่รับผิดชอบในส่วนไหนอยู่คะ คุณมานพ : ผมดูแลในส่วนของ Machining Engineering ซึ่งเริ่มตั้งแต่การออกแบบJig

Read more

พระหลวงปู่ทวด เนื้อบลอนซ์ องค์ใหญ่ที่สุดในโลก ณ จังหวัดอยุธยา

โครงการจัดสร้างพระหลวงพ่อทวดเนื้อบรอนซ์นอกองค์ใหญ่ ข้อมูลเบื้องต้น : หน้าตัก 24 เมตร ประดิษฐาน ณ พุทธสถาน หลักกิโลเมตรที่ 44 ถนนสายเอเซีย ต.บ้านใหม่ อ.มหาราช จ.พระนครศรีอยุธยา ดำเนินการโดย : มูลนิธิพระเทวราชโพธิสัตว์ ประธานดำเนินการ : นายวัชรพงศ์ ระดมสิทธิพัฒน์ (อุ๊ กรุงสยาม)ประธานมูลนิธิฯ เมื่อเอ่ยถึงชื่อ “ หลวงปู่ทวด เหยียบน้ำทะเลจืด” แห่งวัดช้างไห้ จังหวัด ปัตตานี คงไม่มีใครปฎิเสธถึงแรงศรัทธาที่ชาวพุทธศาสนิกชน นั้นมีต่อท่าน ซึ่งเรื่องราวประวัติของท่านนั้นเรียกได้ว่าเป็นตำนานกันเลยทีเดียว โดยเฉพาะอย่างยิ่งเรื่องราวอภินิหารต่างๆ ที่เป็นที่เลื่องลือกัน ถึงความศักดิ์สิทธิ์และอิทธิฤทธิปาฏิหารบางคนเชื่อว่าเมื่อเราได้บูชาหลวงปู่ทวดแล้ว หรือมีองค์พระติดตัว จะช่วยในเรื่องการคลาดแคล้วจากอุบัติเหตุร้ายแรงต่างๆ จากไฟไหม้

Read more

Oner Industrial Design

วันนี้ AppliCAD Digest Magazine ได้มีโอกาสเข้าไปพูดคุยกับคุณ ธีรชัย ศุภเมธีกูลวัฒน์ กรรมการผู้จัดการบริษัท Oner Industrial Design จำกัด กับไอเดียในการออกแบบและพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่แสนจะ Cool ซึ่งบางท่านอาจจะเคยเห็นผลงานของ Oner มาแล้วในชื่อตราสินค้า “Qualy” ซึ่งผลิตสินค้าเพื่อส่งออกเป็นหลัก และมีบางส่วนได้วางจำหน่ายในห้างสรรพสินค้าชั้นนำ นำสิ่งรอบตัวมาต่อยอดเป็นไอเดีย ผมนำเอานกที่บินอยู่บนท้องฟ้า มาเป็นไอเดียในการออกแบบผลิตภัณฑ์พวงกุญแจ โดยเพิ่มลูกเล่น และ Function การใช้งานให้กับพวงกุญแจธรรมดา ให้กลายมาเป็นนกหวีดช่วยชีวิตในยามฉุกเฉิน และ ได้ออกแบบบ้านนก ไว้เป็นที่แขวนเก็บพวงกุญแจ ที่สามารถใช้ตกแต่งบ้าน ได้อย่างลงตัว โดยขั้นตอนการทำงานเริ่มต้นจากการถ่ายทอดแนวความคิดให้ออกมาเป็นลายเส้น (Sketch) บนกระดาษให้ได้ขนาดสัดส่วนที่เหมาะสมลงตัวทั้งการใช้งานและความสวยงาม นำเทคโนโลยีมาเป็นผู้ช่วยมือขวา หลังจากนั้นเรานำเส้นร่างที่ได้ให้เข้าไปในโปรแกรม SolidWorks เพื่อช่วยในการสร้างรายละเอียดเชิงวิศวกรรมโครงสร้างและการผลิต

Read more

VIKING LIFE-SAVING EQUIPMENT (THAILAND) LTD.

VIKING LIFE-SAVING EQUIPMENT (THAILAND) LTD. ผู้ผลิตอุปกรณ์นิรภัยทางทะเล เช่น เรือกู้ภัย ชุดกันไฟ ชุดชูชีพทางทะเล แพสำหรับเดินทางพักผ่อน อุปกรณ์ความปลอดภัยทางทหาร เช่น เสื้อกันกระสุน แพนิรภัย อุปกรณ์ความปลอดภัยทางทหาร อุปกรณ์ความปลอดภัยบนแท่นขุดเจาะน้ำมันความเป็นมาของบริษัท Viking Saving Equipment  ดำเนินธุรกิจมากว่า 45 ปี เป็นบริษัทของเดนมาร์ก ปัจจุบันมีฐานการผลิตอยู่ในประเทศไทย เดนมาร์ก และนอร์เวย์ ธุรกิจเริ่มจากการผลิตแพนิรภัยให้กับชาวประมงที่เดนมาร์ก ต่อมามีแนวคิดของธุรกิจการผลิตแพนิรภัยเพื่อใช้ในอุตสาหกรรมเพราะเล็งเห็นว่าการโดยสารทางน้ำจำเป็นต้องมีมาตรฐานความปลอดภัยสูง และมีอุปกรณ์ช่วยชีวิตที่เพียงพอกับผู้โดยสารบนเรือ ด้วยคุณภาพของสินค้า และมาตรฐานการออกแบบด้วยเทคโนโลยีที่เหมาะสม ทำให้ Viking เป็นบริษัทที่มีชื่อเสียงและได้รับความไว้วางใจจากกลุ่มลูกค้าตลอดมา “ Viking ใช้มาตรฐานการออกแบบสูง จึงต้องคัดสรรเป็นพิเศษในเรื่องของเทคโนโลยีและผู้ให้บริการ จึงเลือกซอฟต์แวร์

Read more

ROCKWORTH

Rockworth Public Company Limited 294-300 Asoke-Dindaeng Road Huaykwang Bangkok 10320 Thailand www.rockworth.com มั่นใจใช้ SolidWorks และ RP Service กับ AppliCAD ครับ หากลองจินตนาการถึงออฟฟิศในฝัน หลายๆคนย่อมมีจินตนาการที่แตกต่างกันไป แต่ท้ายสุดความต้องการของคนทำงาน ก็คือความสุขกับออฟฟิศที่สวยงาม และความเหมาะสมในการใช้งานของเฟอร์นิเจอร์ ซึ่ง Rockworth สามารถตอบสนองความต้องการของคนทำงานในปัจจุบันได้เป็นอย่างดี   คุณดุษฎี พงษ์สุทธิมนัส ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ Rockworth ได้ให้สัมภาษณ์กับ AppliCAD ถึงความสำเร็จในการเป็นบริษัทชั้นนำของคนไทย โดยเป็นผู้ผลิตและจัดจำหน่าย Office systems furniture

Read more

บริษัท เอ็มทู ซิสเต็มส์ เอเชีย แปซิฟิค จำกัด

บริษัท เอ็มทู ซิสเต็มส์ เอเชีย แปซิฟิค จำกัด บริษัท เอ็มทู ผู้นำทางด้านเครื่องผลิตแผ่น CD DVD ก่อตั้งมาเป็นเวลา 10 ครองตลาดอันดับ 2 ของโลก และเป็นบริษัทแห่งเดียวในไทยดำเนินธุรกิจนี้ มีกลุ่มลูกค้า worldwide ทั้งในยุโรป อเมริกา และเอเชีย คุณอรรถพล ศรีประเสริฐ (วิศวกรเครื่องกล) ประทับใจในบริการของ แอพพลิแคด และชื่นชอบใน SolidWorks โดยนำ SolidWorks ไปออกแบบชิ้นส่วนเครื่องจักร เกือบทุกส่วน ก่อนใช้ SolidWorks ใช้ซอฟต์แวร์ AutoCAD มาก่อนและเกิดข้อผิดพลาดเยอะเนื่องจากเป็น 2D จึงเห็นงานได้มุมมองที่แคบกว่าและยากกว่า

Read more

SIAM AVIATION INDUSTRIES

SIAM AVIATION INDUSTRIES ผู้ผลิตและออกแบบชิ้นส่วนอุปกรณ์ภายในเครื่องบินที่มีคุณภาพสูง เป็นที่ยอมรับจากกลุ่มลูกค้าทั่วโลก ด้วยการผลิตและออกแบบผลิตภัณฑ์ที่มีความสำคัญต่อความปลอดภัยในการเดินทาง SIAM AVIATION INDUSTRIES จึงต้องเลือกโปรแกรมที่นำมาใช้งานเป็นพิเศษ โดยโปรแกรมที่ใช้ต้องมีประสิทธิภาพในการตรวจสอบความถูกต้องแม่นยำ วัดค่าความคงทนแข็งแรง ใช้งานได้ง่าย และที่สำคัญต้องช่วยลดต้นทุนในการผลิต ด้วยเหตุนี้ SIAM AVIATION INDUSTRIES จึงมั่นใจในโปรแกรม SolidWorks ของ บริษัทแอพพลิแคด โดยเลือกใช้บริการถึง 7 Licenses ภาพทีมงานฝ่ายออกแบบ ผู้ให้สัมภาษณ์: 1.คุณวีรพงษ์ เถาว์พันธ์ ผู้ช่วยผู้จัดการฝ่ายผลิต SIAM AVIATION INDUSTRIES ประทับใจใน SolidCAM 2.คุณเสกสรรค์ คำอ้าย วิศวกร SIAM AVIATION

Read more

เด็นโซ่ ทูลแอนด์ไดย์ (ประเทศไทย) จำกัด

เด็นโซ่ ทูลแอนด์ไดย์ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้นำธุรกิจทางด้านแม่พิมพ์สำหรับฉีดพลาสติก แม่พิมพ์สำหรับฉีดอลูมิเนียม และแม่พิมพ์ปั๊มขึ้นรูปโลหะ www.denso.co.th ผลิตภัณฑ์ที่ออกแบบด้วย SolidWorks คุณสมพล พุ่มคำ Engineering Design Senior Officer ดูแลงานในส่วนการออกแบบแม่พิมพ์สำหรับฉีดพลาสติกและออกแบบแม่พิมพ์สำหรับฉีดอลูมิเนียม โดยคุณสมพล ได้เล่าถึงประสบการณ์การใช้ SolidWorks ว่าก่อนใช้ SolidWorks ได้ใช้ซอฟต์แวร์ NADAMS เป็นซอฟต์แวร์ที่ผลิตโดยบริษัท เด็นโซ่ ประเทศญี่ปุ่น และเป็นซอฟต์แวร์ ที่สามารถแก้ปัญหาการผลิตได้แต่ใช้เวลาในการออกแบบนาน ก่อนตัดสินใจซื้อ SolidWorks มีการเปรียบเทียบซอฟต์แวร์อยู่ 3 ซอฟต์แวร์ และได้ตัดสินใจเลือกใช้ซอฟต์แวร์ SolidWorks เพราะเป็นซอฟต์แวร์ที่ง่ายต่อการเรียนรู้และสามารถแก้ปัญหา ในการผลิตแม่พิมพ์ของบริษัทได้ดี และใช้งานได้หลากหลายรูปแบบ โดยทางเราได้ใช้

Read more

LTEC LTD. (Lanna Thai Electronic Components)

LTEC LTD. (Lanna Thai Electronic Components) บริษัทชั้นนำทางด้านธุรกิจ Electronic components http://www.ltec.co.th/ คุณธัชพงศ์ ไชโย วิศวกรออกแบบและพัฒนาผลิตภัณฑ์ ของ บริษัท LTEC ดูแลการพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่และ ออกแบบชิ้นส่วน ของแผนก HDD2/Coil ได้ให้สัมภาษณ์ถึงความประทับใจในซอฟต์แวร์ SolidWorks และการให้บริการของ AppliCAD ทำให้ปัจจุบัน LTEC เลือกใช้ SolidWorks ถึง 20 Licenses มาเป็นเวลากว่า 4 ปี ก่อนใช้ SolidWorks AutoCAD และ 3D max

Read more

SolidWorks กับนวัตกรรมการแพทย์ ” ด้ามสลายต้อกระจก “

www.mtec.or.th เมื่อเอ่ยถึงองค์กรทางด้านเทคโนโลยีที่โด่งดังในระดับชาติ  ดึงดูดให้เราอยากนำนวัตกรรมที่น่าสนใจมาเผยแพร่แก่ทุกท่าน โดยเฉพาะนวัตกรรมที่ช่วยรักษาผู้ป่วยต้อกระจก ซึ่งมีประชากรเป็นจำนวนมากต้องประสบปัญหานี้   แต่สิ่งที่น่าภาคภูมิใจคือปัจจุบันเทคโนโลยี SolidWorks ของเรามีส่วนในการเสริมศักยภาพการออกแบบพัฒนาด้ามสลายต้อกระจก โดยเป็นผลงานของศูนย์เทคโนโลยีโลหะและวัสดุแห่งชาติ (เอ็มเทค) เป็นหน่วยงานหนึ่งของสำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ (สวทช.) ภายใต้การกำกับดูแลของกระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ปี 2548 เอ็มเทคได้เริ่มปรับรูปแบบการดำเนินงานภายใต้วิสัยทัศน์ของ สวทช.โดยมีการพัฒนากลยุทธ์ในลักษณะการบริหารเชิงโปรแกรม และบูรณาการร่วมกันระหว่างศูนย์แห่งชาติทั้งหมดใน สวทช. เพื่อให้สอดคล้องกับเป้าหมายการพัฒนาของประเทศในคลัสเตอร์หลัก ได้แก่ 1. อุตสาหกรรมอาหารและเกษตร 2. อุตสาหกรรมการแพทย์และสาธารณสุข 3. อุตสาหกรรมยานยนต์และขนส่ง 4. อุตสาหกรรมซอฟแวร์ ไมโครชิป และอิเล็กโทรนิกส์ 5. อุตสาหกรรมพลังงานและสิ่งแวดล้อม 6. อุตสาหกรรมสิ่งทอและเคมีภัณฑ์ ดร.พิทักษ์ เหล่ารัตนกุล ดร.พิทักษ์ นักวิจัยห้องปฏิบัติการเทคโนโลยีเซรามิกส์ประยุกต์

Read more

Group Seven Engineering Co., Ltd.

Group Seven Engineering Co., Ltd. www.group7.co.th Group Seven ดำเนินธุรกิจทางด้าน Automation, Jig & Fixture สร้างเครื่องจักรตามความต้องการของลูกค้าสำหรับงานอุตสาหกรรมทุกประเภท และรับผลิต และประกอบชิ้นส่วน อุปกรณ์ เครื่องมือ ตามแบบ คุณชัยพร หัวเมืองวิเชียร  Automation Marketing ของ Group Seven ดูแลการตลาด สำหรับงานสร้างเครื่องจักรอัตโนมัติ ให้สัมภาษณ์กับ แอพพลิแคด ถึงเบื้องหลังความสำเร็จของงานสร้างเครื่องจักรอัตโนมัติ เมื่อได้ใช้ SolidWorks ก่อนใช้ SolidWorks เคยใช้ Mechanical Desktop มาก่อน สามารถแก้ไขปัญหาให้ได้แต่ไม่ครบจุด

Read more

Malaplast Co., Ltd.

Malaplast Co., Ltd. ที่อยู่: 370 ถนน.พุทธรักษา ตำบล.ท้ายบ้านใหม่ อำเภอ.เมือง จังหวัด.สมุทรปราการ 10280 www.malaplast.com ความร่มรื่นภายในบริษัท มาลาพลาส มาลาพลาส มั่นใจ SolidWorks หากกล่าวถึงธุรกิจทางด้านอุตสาหกรรมพลาสติก เชื่อว่าหลายท่านต้องรู้จักกับบริษัท มาลาพลาส หนึ่งในลูกค้าของเรา ที่ประสบความสำเร็จทางด้าน การออกแบบผลิตภัณฑ์และโด่งดัง ในวงการพลาสติก โดยเมื่อเร็วๆนี้เราโอกาสสัมภาษณ์  Product Designer ที่รับผิดชอบงานทางด้านการออกแบบผลิตภัณฑ์ การเขียนแบบ การออกแบบกราฟิก และออกแบบ Exhibition ความสำเร็จในการออกแบบผลิตภัณฑ์ ด้วยศักยภาพ ความเชี่ยวชาญ และประสบการณ์ในด้านการผลิต ผลิตภัณฑ์พลาสติกที่ยาวนานกว่า 40 ปี มาลาพลาส จึงเป็นหนึ่งในผู้นำในการผลิต

Read more

International Aero Engineering Services

ความภาคภูมิใจ  หากกล่าวถึงการเดินทางโดยเครื่องบิน   คงไม่มีใครปฏิเสธถึงความรวดเร็ว  และความสะดวกสบาย  เมื่อเทียบกับการเดินทางด้วยยานพาหนะอื่นๆ ซึ่ง ความภาคภูมิใจในการออกแบบเครื่องใช้ และอุปกรณ์ต่างๆ ภายในเครื่องบินที่เอื้ออำนวยความสะดวกแก่ผู้เดินทาง ก็คือ International Aero Engineering Services เป็นบริษัทที่ให้บริการทางด้าน Engineering Services ให้กับสายการบินต่างๆ หน้าที่หลักคือ การออกแบบของชิ้นส่วน อุปกรณ์ และเครื่องใช้ไม้สอยภายในห้องโดยสารเครื่องบิน ซึ่งมีตั้งแต่ Part, Assembly และ Drawing เบื้องหลังความภาคภูมิใจ เราใช้ซอฟต์แวร์ SolidWorks มาเป็นผู้ช่วยในการออกแบบตั้งแต่ระดับ Part, Assembly, และ Drawing ซึ่งเราเลือกใช้เฉพาะ SolidWorks เนื่องจาก งานที่เราทำส่งให้ลูกค้า ส่วนใหญ่เป็นงานที่ต้องออกแบบด้วย

Read more

บริษัท ONER INDUSTRIAL DESIGN

บริษัททำเกี่ยวกับเรื่องการออกแบบ และพัฒนาผลิตภัณฑ์ช่วยพัฒนา ผลิตภัณฑ์ของลูกค้าให้ดูดี มี Design และฟังก์ชั่นที่ดีขึ้น ลูกค้าส่วนใหญ่จะเป็นผู้ประกอบการ จะทำงานเกี่ยวกับการผลิตของต่างๆ เจ้าของโรงแรม เจ้าของโรงงาน นักลงทุน ซึ่งในปัจจุบัน ยังไม่มีบริษัทรับออกแบบ ซึ่งทางโรงงานอาจจะมีวิศวกร มีเครื่องจักรในการผลิต แต่ยังขาดการออกแบบ ซึ่งตรงนี้ทางประเทศไทยยังขาดอยู่ เราจึงได้เปิดบริษัท Oner Industrial Design ขึ้นมา เพื่อให้บริการทางด้านการออกแบบโดยเฉพาะ รู้จัก SolidWorks มาเป็นเวลา 10 ปีแล้ว ตั้งแต่สมัยเรียน ที่เลือกใช้ SolidWorks เพราะตอนนั้นยังเรียนอยู่ รู้สึกว่าคอมพิวเตอร์ เริ่มจะเข้ามามีบทบาทในเมืองไทย แต่สมัยเรียนยัง sketch ภาพด้วยมืออยู่ แต่เมื่อถึงจุดหนึ่งอยู่ ได้เห็นผลงานจากต่างประเทศ เขาจะวาดภาพบนคอมพิวเตอร์

Read more

Lenso Wheel Co., Ltd.

Lenso Wheel Co., Ltd. บริษัททำเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ ล้อแมกซ์และยาง ใช้ Software SolidWorks ในการออกแบบล้อแมกซ์ของบริษัทมานานถึง 3 ปี ก่อนหน้าที่จะใช้ Software SolidWorks ทางบริษัทฯได้เปรียบเทียบการใช้งานระหว่าง Software ตัวอื่นๆด้วยเหมือนกัน แต่ทางเราได้เล็งเห็นว่า Software SolidWorks มีความง่ายในการใช้งานสูงเมื่อเปรียบเทียบกับ Software ช่วยออกแบบ 3 มิติ ด้วยกันแล้ว ซึ้ง Software ตัวอื่นๆจะมีความซับซ้อน ความง่ายในการใช้งานและมีความยืดหยุ่นน้อยกว่า SolidWorks อย่าง Software ตัวแรกที่เราทดลองใช้ คือ มันจะเน้นหนักทางด้าน Surface Modeling ถ้าจะแก้ไขชิ้นงานเราต้องขึ้น

Read more

บ.ฮิตาชิ คอนซูมเมอร์ โปรดักส์ ( ประเทศไทย ) จำกัด

คุณ ธนัช พนมตั้ง ตำแหน่ง วิศวกร บ.ฮิตาชิ คอนซูมเมอร์ โปรดักส์ ( ประเทศไทย ) จำกัด เป็นบริษัทผลิตเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้าน เช่น เครื่องซักผ้า ตู้เย็น เครื่องดูดฝุ่น พัดลม ปั๊มน้ำ และอื่นๆ ทางบริษัท ฮิตาชิ ได้นำโปรแกรมช่วยออกแบบ 3 มิติ SolidWorks เข้ามาใช้ได้ประมาณ 3 ปี ก่อนที่จะมาใช้ SolidWorks ทางบริษัทได้เริ่มใช้ โปรแกรมช่วยออกแบบ 2 มิติอยู่ หลังจากที่ได้นำ SolidWorks เข้ามาใช้ในการออกแบบนั้น ก็ช่วยในการทำงานของเราได้มาก อีกทั้งยังช่วยย่นระยะการทำงานได้ดี

Read more

Cho Thavee Dollasien Co.,Ltd.

A Good Product, A Quality Product To The Customers Best Satisfaction Is Our Quality Policy. บริษัทได้ถือกำเนิดมาจากผู้ผลิตรถบัสโดยสารให้บริการภายในจังหวัดขอนแก่น เมื่อปี 1972 โดยใช้ชื่อว่า บริษัท รวมทวี ขอนแก่น จำกัด เปิดโรงงานเพื่อผลิตรถบรรทุก ในปี 1976 เพิ่มการผลิตรถพ่วง รถกึ่งพ่วง ในปี 1980 ในปี 1993 ได้เปลี่ยนชื่อบริษัท โดยในชื่อว่า บริษัท ช.ทวี (1993) จำกัด ในปี 1994

Read more

บริษัท ฟิฟ ดีไซน์ จำกัด

บริษัท ฟิฟ ดีไซน์ จำกัด ดำเนินธุรกิจให้บริการออกแบบ และพัฒนาแบรนด์รวมถึงสื่อต่างๆ เพื่อการสื่อสารแบรนด์ โดยมีความโดดเด่นในด้านพัฒนาเอกลักษณ์ของแบรนด์ ทางบริษัทฯ มีแนวคิดในการสร้างแบรนด์โดยเริ่มต้นด้วย BRAND PLANNING (การวางแนวความคิดโดยรวมของแบรนด์) ซึ่งประกอบด้วย Brand Review, Brand Strategy, ต่อมาคือ BRAND DESIGN (การออกแบบเอกลักษณ์ และภาพลักษณ์โดยรวมของแบรนด์) ซึ่งประกอบด้วย Brand Identity, Brand Book (คู่มือ ในการสื่อสารแบรนด์) จากนั้น จะเป็นขั้นตอนของการทำ BRAND COMMUNICATION หรือการสื่อสารแบรนด์ในทางปฎิบัติเป็นลำดับต่อไปBluetooth headset for mobile phone จากแนวคิดของ

Read more

Unical & Pasho: หุ่นยนต์สัญชาติไทย ออกแบบเพื่อทดแทนแรงงาน ลดต้นทุน เพิ่มศักยภาพการผลิต

บริษัทของเรามี 2 บริษัทด้วยกันก็คือ บริษัท ยูนิคัล เวิร์คส์ จำกัด และ บริษัท พาโช่ (ประเทศไทย) จำกัด บริษัท ยูนิคัล เวิร์คส์ จำกัด เริ่มจดทะเบียนบริษัทตั้งแต่ปี 1999 สมัยก่อนก็เป็นบริษัทเล็กๆ รับให้บริการงานด้าน Jigs & Figures ที่อาศัยงานออกแบบเป็นสำคัญ หลังจากนั้นประมาณ 7 ปี เราก็ตั้ง บริษัท พาโช่ (ประเทศไทย) จำกัด ขึ้นมาเพื่อทำหน้าที่ผลิตชิ้นส่วนเครื่องจักรเพื่อมาตอบโจทย์การออกแบบของบริษัท ยูนิคัล เวิร์คส์ จำกัด ทำ Part เพื่อนำไปทำ Automation

Read more

สุธี แท็งเกอร์ : ผู้ผลิตรถบรรทุกวัตถุอันตราย มองเทคโนโลยีในอนาคตสร้างความจริงในปัจจุบัน

       48 ปี แห่งการเป็นผู้นำเทคโนโลยีโลจิสติกส์ ของภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ “SUTEE GROUP” จากธุรกิจผลิตฝาถังชนิดต่างๆ ที่ใช้ในโรงงานอุตสาหกรรมและยานยนต์ เราได้สั่งสมความเชี่ยวชาญในการผลิตฝาถังหลายชนิด ไม่ว่าจะเป็น ฝาถังแรงดัน ฝาแท็งค์น้ำมัน ฝาแท็งค์ก๊าซ LPG ฝาถังแรงดันในอุตสาหกรรมปิโตรเคมี ด้วยประสบการณ์อันยาวนาน “SUTEE GROUP” ได้เล็งเห็นถึงความสำคัญของงานด้านโลจิสติกส์ ซึ่งมีบทบาทในการพัฒนาอุตสาหกรรมการขนส่งให้เป็นไปอย่างรวดเร็ว “SUTEE GROUP” จึงได้ขยายงานครอบคลุมงานด้านโลจิสติกส์อย่างครบวงจร ตั้งแต่การออกแบบสร้างอาคาร การวางสายการผลิต ระบบหุ่นยนต์การผลิตอัตโนมัติ ตลอดไปจนถึงรถบรรทุก เพื่อการขนส่งโดยจัดตั้งบริษัทขึ้นเพื่อรองรับความต้องการในกลุ่มงานประเภทต่างๆ และในโอกาสนี้ ทีมงาน AppliCAD ได้สัมภาษณ์ถึงการดำเนินธุรกิจจากรุ่นสู่รุ่น ด้วยนโยบายที่ไม่เหมือนใครทำให้บริษัทเติบโตและขยายธุรกิจด้านโลจิสติกส์อย่างครบวงจร บริษัท สุธี แท็งค์เกอร์ แอนด์ สเปเชี่ยล ทรัค

Read more

ธุรกิจขนส่ง ยานพาหนะขนาดใหญ่ ออกแบบอย่างไร ได้มาตรฐานและความปลอดภัย

       เมื่อมองไปบนท้องถนน เราจะเห็นธุรกิจนึงที่มีมากมายเหลือเกิน คือธุรกิจด้านการขนส่ง ไม่ว่าจะเป็น กระบะบรรทุก รถพ่วง รถกึ่งพ่วง รถบัส รถไฟ รถดับเพลิง รถกู้ภัย ฯลฯ ซึ่งสิ่งหนึ่งที่เรามองข้ามไม่ได้คือเรื่องของมาตรฐานและความปลอดภัยในการใช้ถนนร่วมกัน และท่านทราบหรือไม่ว่าการผลิตรถขนส่งประเภทนี้มีความยากง่ายและซับซ้อนมากเพียงใดทีมงาน AppliCAD ก็ไม่พลาดที่จะสัมภาษณ์ถึงกระบวนการทำงาน มาตรฐานในการผลิต รวมถึงกลเม็ดเคล็ดลับต่างๆ ที่เข้ามาช่วยให้การทำงานนั้นสะดวกและรวดเร็วมากขึ้นยิ่ง กับบริษัท ช. ทวี ดอลลาเชียน จำกัด (มหาชน) ผู้นำในการออกแบบ ผลิตสินค้า เพื่อสนับสนุนการขนส่งด้านต่างๆ และเราได้รับเกียรติจากท่านผู้เชี่ยวชาญด้านการออกแบบมาให้ความรู้กับเราในครั้งนี้ค่ะ เรียงจากด้านซ้ายไปขวา คุณวิจักษ์ ฉายรักษา ผช.ผจก.แผนกวิศวกรรม/ออกแบบผลิตภัณฑ์, คุณสมสมัย บุญก้อน ผช.ผจก.แผนกวิศวกรรม/เขียนแบบผลิตภัณฑ์ และ คุณนิรุติ สุมงคล

Read more

Kubota : สร้างมาตรฐานใหม่ คิดได้ ทำได้ ใช้เทคโนโลยีให้เป็น

คุณเมธี ศรีสุพรรณดิฐ ผู้จัดการส่วน วิศวกรรมการผลิต        บริษัท สยามคูโบต้า คอร์ปอเรชั่น จํากัด ตั้งมา 36 ปี ชื่อนี้เราเพิ่งตั้งมา 4 ปี เมื่อก่อนเราใช้ชื่อ บริษัท สยามคูโบต้าดีเซล จำกัด ผลิตและจำหน่ายเครื่องยนต์ขนาดเล็ก ผ่านมาประมาณ 7-8 ปี เราก็เปลี่ยนชื่อเป็น บริษัท สยามคูโบต้าอุตสาหกรรม จำกัด ปีนั้นเราเริ่มทำรถไถเดินตามหรือที่เรียกว่า “ควายเหล็ก” เลยเปลี่ยนชื่อจากดีเซลเป็นอุตสาหกรรม แล้วก็ใช้มาเรื่อยๆ จนกระทั่งเราเปลี่ยนเมื่อ 6 ปีที่แล้ว เราก็ตั้งโรงงานนี้ขึ้นมาอีกบริษัทนึงขึ้นมา เป็น สยามคูโบต้าแทรกเตอร์ แล้วก็ 3 –

Read more

Quick response and challenge สำเร็จด้วย “Team Works” เราสร้างได้

       บริษัทที่เติบโตและแข็งแกร่งจนประสบความสำเร็จได้นั้น องค์ประกอบสำคัญที่ขาดไม่ได้คือบุคลากรที่มีประสิทธิภาพหรือการทำงานแบบ Team Works และใน Ai E-Newsletter ฉบับนี้ ทีมงานขอนำเสนอบริษัทที่เริ่มต้นด้วยพนักงานเพียง 8 คน จนถึง 100 กว่าคนในปัจจุบัน องค์กรนี้มีแนวทางการทำงานแบบไหน และบุคลากรที่มีประสิทธิภาพสร้างได้อย่างไร ทีมงานได้สัมภาษณ์ คุณกฤตติเดช ทวีโชติธำรงค์ (Managing Director) K – Tech Flexible Automation Co., Ltd. ท่านจะมาให้คำตอบและแชร์ประสบการณ์ให้กับทุกท่านกันค่ะ บริษัท เค-เทค เราทำงานด้านการออกแบบ เน้นการออกแบบด้าน Engineering ทั้งระบบ เราจะแบ่งเป็นเครื่องจักรขนาดเล็ก ถึงไลน์การผลิตขนาดใหญ่ให้กับลูกค้า จนถึงระบบการควบคุมที่เรียกว่า System

Read more

KR Strength: เหนือกว่าคู่แข่งทั้งคุณภาพและราคาด้วยการจัดการอย่างเป็นระบบ

ทุกท่านคงมีความฝันและมีจินตนาการใช่ไหมค่ะ และในความเป็นจริงสิ่งที่เราคิดหรือคาดหวังนั้นก็มีโอกาสที่จะเกิดขึ้นได้จริงและก็มีโอกาสที่จะไม่สามารถเกิดขึ้นได้ด้วยปัจจัย เหตุผลและองค์ประกอบต่างๆ ซึ่งใน Mi E-Newsletter ฉบับนี้ เราได้มีโอกาสได้ไปสัมภาษณ์ นักจินตนาการที่ไม่ใช่แค่จินตนาการในความฝันอีกต่อไป “เมื่อเรามีไอเดียสุดบันเจิดในจินตนาการแล้ว น่าเสียดายแค่ไหนถ้าสิ่งนั้นไม่ได้ถูกสร้างขึ้นมา แต่คงไม่ใช่สำหรับผม เพราะไอเดียและความคิดของผมสามารถเป็นจริงได้และทำให้บริษัทเติบโตด้วยการสร้างจินตนาการให้เป็นของจริง”   บทความที่เกี่ยวข้อง สารจากประธานเจ้าหน้าที่บริหาร สอน วิเคราะห์สภาวะสบาย ในห้องปรับอากาศ (Thermal Comfort)

เปี๊ยกระยอง ออฟโรดพันธุ์ไทย คุณภาพพรีเมี่ยม – Drive, Innovation & Design

       ถ้าเอ่ยชื่อ เปี๊ยกระยอง หลายท่านอาจจะแค่คุ้นหู แต่ถ้าในวงการยานยนต์และการตกแต่งประดับยนต์ เชื่อว่าไม่มีใครที่ไม่รู้จัก Success Story ฉบับนี้ ได้รับเกียรติจาก คุณเก่งกาจ รัตนฤทธิกุล – ที่ปรึกษาเทคนิค บริษัท เปี๊ยกระยอง ออฟโรด จำกัด มาร่วมพูดคุยทำความรู้จักกับเปี๊ยกระยองให้มากขึ้น รวมถึงอัพเดตนวัตกรรมงานออกแบบ และโปรดักส์ใหม่ๆ ที่เราจะได้เห็นจาก เปี๊ยกระยอง ออฟโรด เร็วๆ นี้ด้วย คุณเก่งกาจ รัตนฤทธิกุล – ที่ปรึกษาเทคนิค บริษัท เปี๊ยกระยอง ออฟโรด จำกัด โปรดักส์ที่อยู่ภายใต้แบรนด์ เปี๊ยกระยอง ออฟโรด เราทำเกี่ยวกับกันชนรถยนต์ รวมไปถึงแอคเซสซอรี่ต่างๆ ที่เกี่ยวกับรถยนต์ที่เป็นตลาดของโฟร์วีล

Read more

Hatari : ออกแบบพร้อมปริ้นงานได้ดั่งใจ ผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ ก็เกิดขึ้นได้

แม้จะย่างเข้าหน้าฝนแล้ว แต่อากาศเมืองไทยก็ยังร้อนเข้าขั้นวิกฤตอยู่เช่นเดิม นอกจากเครื่องดื่มเย็นๆ สิ่งแรกๆ ที่เราคนไทยทุกครัวเรือนทุกระดับจะนึกถึงเป็นอันดับแรกๆ ในการคลายร้อน ก็เห็นจะเป็นเจ้าพัดลมนี่แหละ ฉบับนี้ Success Story จึงขออนุญาตพาไปทำความรู้จักกับวิศวกรผู้พัฒนาผลิตภัณฑ์ให้กับ ฮาตาริ แบรนด์พัดลมที่คนไทยคุ้นเคยกันดี ถึงการออกแบบพัดลมรุ่นต่างๆ ที่ได้รับความนิยมว่ามีความเป็นมาอย่างไร ไปทำความรู้จักกับเขาเลยดีกว่าค่ะ สวัสดีครับ ผมสุพจน์ ยศจัตุรัส เป็นวิศวกรแผนกออกแบบของฮาตาริครับ ดูแลโครงสร้างของผลิตภัณฑ์รวมทั้งออกแบบผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ ผลิตภัณฑ์ของฮาตาริมีอะไรบ้างค่ะ บริษัท ฮาตาริ อิเลคทริค จํากัด ผลิตและจัดหน่ายพัดลม เครื่องฟอกอากาศ พัดลมระบายอากาศ เป็นหลักครับ ในส่วนของบริษัท วนวิทย์ แมนูแพคเจอริ่ง จำกัด เป็นบริษัทที่ดูแลในส่วนของขั้นตอนการผลิตเพื่อส่งให้ บริษัท ฮาตาริ อิเลคทริค จํากัดครับ ในยุคแรกๆ

Read more

Zenith Infant Product Co., Ltd. : ลดความเสี่ยง เพิ่มความเชื่อมั่นด้วย 3D Printer

 เปลี่ยนการทำโปรโตไทป์ให้เป็นเรื่องเบบี๋ที่ Zenith Success Story ในฉบับนี้ จะพาคุณผู้อ่านไปพูดคุยกับ คุณ สุธีร์ วิริยะพันธุ์ / วิศวกรออกแบบ บริษัท เซนิธ ผลิตภัณฑ์เด็ก จำกัด นักออกแบบอีกหนึ่งท่านที่ค้นพบวิธีเปลี่ยนงานหินอย่างการสร้างโปรโตไทป์ให้เป็นงานง่ายๆ ด้วยการเลือกใช้ tools ที่เหมาะสม ส่วนปัญหาในการทำงานที่เกิดขึ้นก่อนหน้านั้น จะมีความคล้ายคลึงกับกระบวนการทำงานหรือประสบการณ์ของคุณผู้อ่านมากน้อยแค่ไหน เชิญติดตามได้เลยค่ะ ธุรกิจหลักขอ Zenith คืออะไรค่ะ เราผลิตสินค้าที่เรียกว่า baby product สำหรับเด็กแรกเกิดถึงสามขวบ จะเน้นพวกงานฉีดพลาสติก งานซิลิโคน เช่น จุกนม เป็นต้นครับ แล้วคุณสุธีร์ ดูแลในส่วนไหนบ้าง ส่วนใหญ่จะเป็นงานออกแบบ งาน 3D เคลียร์แบบอะไรพวกนี้นะครับ

Read more

Bluechips Microhouse Co., Ltd.

    เมื่อเทคโนโลยีก้าวล่ำสมัยขึ้น ธุรกิจทุกอุตสาหกรรมในโลกก็ต้องก้าวหมุนตามให้ทัน มุมมองอย่างนักธุรกิจไฟแรง คุณ โทมัส ซิมเฟอร์ MD Director ผู้ก่อตั้งบริษัท บลูชิพส์ไมโครเฮ้าส์ จำกัด เมื่อปี 1999 อีกหนึ่งธุรกิจที่น่าจับตามองด้วยการพัฒนาอย่างไม่หยุดยั้งและในปีนี้ก็มีแพลนขยายโรงงานเพิ่มเติม      ในฉบับนี้เราได้รับเกียรติจากตัวแทนบริษัท บลูชิพส์ไมโครเฮ้าส์ จำกัด มาบอกเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับการทำงานเพื่อเป็นการแลกเปลี่ยนและแชร์ประสบการณ์กันค่ะ                    บริษัททำธุรกิจเกี่ยวกับอะไรค่ะ BLUECHIPS : เริ่มแรก บริษัท Bluechips เริ่มทำธุรกิจทางด้านงานอิเลคทรอนิคเป็นธุรกิจหลัก เช่น ผลิตและออกแบบชุดวงจรอิเลคทรอนิค รวมถึง software programing เพื่อใช้ในงานอุตสาหกรรมและผลิตภัณฑ์ต่างๆ ได้พัฒนาต่อเนื่องมาจนสามารถผลิตโปรดักส์ที่เป็นโปรดักส์สำเร็จรูปขึ้นมา เช่น ชุดมอนิเตอร์คอรโทรลที่ใช้ในโรงงานอุตสาหกรรม และผลิตภัณฑ์ต่างๆ ที่ใช้ในโรงงานและสินค้าที่เกี่ยวกับอิเลคทรอนิค นอกจากนั้นมีการเพิ่มในส่วนของการ

Read more

Datamars (Thailand) Co., Ltd.

ประเทศไทยถือว่าเป็นประเทศที่เริ่มต้นทำธุรกิจด้านการเกษตรและการเลี้ยงสัตว์ ด้วยวิวัฒนาการทางเทคโนโลยีในปัจจุบันก็ส่งเสริมให้ธุรกิจด้านอื่นๆ เจริญขึ้นด้วยเช่นกัน แต่ธุรกิจที่เราจะมาพูดถึงกันในฉบับนี้ เป็นบริษัทที่มีวิสัยทัศน์กว้างไกล นำธุรกิจใกล้ตัวมาเพิ่มมูลค่าสร้างกำไรมหาศาลจนกลายเป็นธุรกิจทั่วโลก ด้วยการใช้เทคโนโลยี RFID (Radio-frequency identification) ของบริษัท ดาต้ามาร์ ประเทศไทย จำกัด AppliCAD : บริษัท ดาต้ามาร์ ประเทศไทย จำกัด ทำธุรกิจเกี่ยวกับอะไรค่ะ DATAMARS : บริษัทฯ ผลิต RFID (Radio-frequency identification) คือ วิธีการจัดเก็บข้อมูล สินค้า สถานที่ เวลา และอื่นๆ โดยอัตโนมัติ สามารถส่งผ่านข้อมูลอย่างรวดเร็วและง่ายดาย โดยตัดปัญหาเรื่องความผิดพลาดของข้อมูลที่มักเกิดจากการจัดเก็บโดยมนุษย์ โดยกลุ่มลูกค้ารายใหญ่ของเรา คือผลิตภัณฑ์ที่ใช้กับกลุ่มสิ่งทอและผลิตภัณฑ์ที่ใช้กับสัตว์เลี้ยงครับ AppliCAD

Read more

Femtobit Automation Co., Ltd.

       เฟมโตบิท มีการเติบโตทางธุรกิจอย่างรวดเร็ว ดังนั้นจึงถูกแบ่งเป็นหลายหน่วยงานภายใต้ เฟมโตบิท กรุ๊ป เพื่อตอบสนอง ความต้องการในด้านงานอุตสาหกรรม และเพื่อผลิตสินค้าที่มีคุณภาพออกสู่ตลาด โดยหน่วยงานของ เฟมโตบิท กรุ๊ป แบ่งออกเป็น: เฟมโตบิท (Precision Part, Punch & Die, Jig & Fixture, Cutting Tool, Precision Gauge & Etc.) เฟมโตบิท ออโตเมชั่น (งานออกแบบ สร้างเครื่องจักรกึ่งอัตโนมัติ และอัตโนมัติ) เฟมโตบิท สตีล (จำหน่ายเหล็กเกรดทุกประเภท และเหล็กแผ่นสำเร็จรูป (Finishing Plate)) Femtobit

Read more

Success SR Stainless Co., Ltd.

บทความที่เกี่ยวข้อง SolidCAM ช่วยลดเวลาในลดเวลาการตัดเฉือนลง 50% แต่ยังคงคุณภาพตามที่ต้องการ

AppliCAD’s Success Story : FIF Design Co., Ltd.

การสร้างนวัตกรรมเพื่อประโยชน์ของผู้บริโภค นอกจากจะทำให้ธุรกิจของคุณเป็นที่ยอมรับแล้ว ยังเป็นประโยชน์ต่อส่วนรวมอีกด้วย พื้นที่บนโลกธุรกิจยังมีที่ว่างให้กับความคิดดีๆ เสมอ คุณ พงศธร ละเอียดอ่อน กรรมการผู้จัดการ บริษัท ฟิฟ ดีไซน์ จำกัด AppliCAD : บริษัท ฟิฟ ดีไซน์ จำกัด ทำธุรกิจเกี่ยวกับอะไร ?? คุณพงศธร : บริษัทฯ เป็นที่ปรึกษาทางด้านการพัฒนาผลิตภัณฑ์และพัฒนาตลาดสินค้าให้กับลูกค้า ธุรกิจดำเนินมากว่า 20 ปี ในการรับวิจัยพัฒนาของผู้บริโภค พัฒนาแนวความคิด คอนเซปของผลิตภัณฑ์ ออกแบบผลิตภัณฑ์ ไปจนถึงงานผลิต การสื่อสาร การตลาด และแบรนด์ ซึ่งทั้งหมดนี้ก็ครอบคลุมในส่วนของงานดีไซน์ที่เข้ามาเกี่ยวข้องกับธุรกิจ AppliCAD : แรงบันดาลใจในการสร้าง

Read more

บริษัท ยูเรกา ดีไซน์ จำกัด (มหาชน)

ทุกวันนี้การออกแบบไม่ได้ถูกตีกรอบไว้แค่เพียงความสวยงามเท่านั้น แต่การออกแบบยังต้องพร้อมที่จะตอบสนองความต้องการของผู้บริโภค และยังต้องครอบคลุมถึงความสำเร็จทางการตลาดอีกด้วย การเข้าถึงลูกค้าด้วยความคิดสร้างสรรค์ การออกแบบอย่างครบวงจร นักออกแบบที่ดีจึงจำเป็นต้องรอบรู้ศาสตร์หลายแขนง ต้องเป็นนักวิเคราะห์ วิจัย คิดหาข้อมูล และนำมาเสนอในรูปแบบต่างๆ เพื่อความสำเร็จสูงสุดงานที่ได้รับมอบหมาย ดังจะเห็นได้จากแนวคิดสู่ความสำเร็จของคุณนรากร ราชพลสิทธิ์ ผู้บริหาร ยูเรกา ดีไซน์ คุณนรากร ราชพลสิทธิ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ยูเรกา ดีไซน์ จำกัด (มหาชน) AppliCAD : จุดเริ่มต้นของบริษัทมีที่มาอย่างไร และบริษัททำผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับอะไร คุณนรากร : เมื่อก่อนผมทำงานเกี่ยวกับบริษัทผลิตชิ้นส่วนในเครือของซีเมนต์ไทย ผลิตชิ้นส่วนขายให้กับอุตสาหกรรมยานยนต์ ผมมองว่าเราทำหน้าที่ผลิตชิ้นส่วนก็ควรต้องขายเครื่องจักรด้วย และเครื่องจักรที่ผลิตชิ้นส่วนยานยนต์ส่วนใหญ่ ก็ซื้อมาจากต่างประเทศ ผมอยู่ในธุรกิจนี้มาสักระยะหนึ่งก็มองว่าตรงนี้น่าจะมีโอกาสทางธุรกิจ เลยเป็นที่มาของการเริ่มเปิด บริษัท ยูเรกา ดีไซน์

Read more

T.N. MACHINERY

บทความที่เกี่ยวข้อง SolidCAM ช่วยลดเวลาในลดเวลาการตัดเฉือนลง 50% แต่ยังคงคุณภาพตามที่ต้องการ

PINE PACIFIC

บทความที่เกี่ยวข้อง SolidCAM ช่วยลดเวลาในลดเวลาการตัดเฉือนลง 50% แต่ยังคงคุณภาพตามที่ต้องการ

Photonics Sciencere

บทความที่เกี่ยวข้อง SolidCAM ช่วยลดเวลาในลดเวลาการตัดเฉือนลง 50% แต่ยังคงคุณภาพตามที่ต้องการ

PB Technology

บทความที่เกี่ยวข้อง SolidCAM ช่วยลดเวลาในลดเวลาการตัดเฉือนลง 50% แต่ยังคงคุณภาพตามที่ต้องการ

OMRON AUTOMOTIVE ELECTRONICS

บทความที่เกี่ยวข้อง SolidCAM ช่วยลดเวลาในลดเวลาการตัดเฉือนลง 50% แต่ยังคงคุณภาพตามที่ต้องการ

FAMELINE PRODUCTS

บทความที่เกี่ยวข้อง SolidCAM ช่วยลดเวลาในลดเวลาการตัดเฉือนลง 50% แต่ยังคงคุณภาพตามที่ต้องการ

CREFORM YAZAKI (THAILAND)

บทความที่เกี่ยวข้อง No related photos.

POSITRON ENGINEERING

บทความที่เกี่ยวข้อง No related photos.

MODERN CASS INTERNATIONAL COSMETIC

บทความที่เกี่ยวข้อง SolidCAM ช่วยลดเวลาในลดเวลาการตัดเฉือนลง 50% แต่ยังคงคุณภาพตามที่ต้องการ

TOTO MANUFACTURING (THAILAND)

บทความที่เกี่ยวข้อง สอบถามข้อมูล Additive Manufacturing ขอใบเสนอราคา Additive Manufacturing Additive Manufacturing (3D printing) Additive Manufacturing อุตสาหกรรมการผลิตแบบเติมเนื้อ คืออะไร?

KMUTT FIBO

บทความที่เกี่ยวข้อง SolidCAM ช่วยลดเวลาในลดเวลาการตัดเฉือนลง 50% แต่ยังคงคุณภาพตามที่ต้องการ

BUNJONG INDUSTRIAL

บทความที่เกี่ยวข้อง No related photos.

P. Audio System Co., Ltd.

บทความที่เกี่ยวข้อง SolidCAM ช่วยลดเวลาในลดเวลาการตัดเฉือนลง 50% แต่ยังคงคุณภาพตามที่ต้องการ

Nana Systemtech Ltd., Part.

บทความที่เกี่ยวข้อง No related photos.

KUBOTA

บทความที่เกี่ยวข้อง No related photos.

KULTHORN KIRBY

บทความที่เกี่ยวข้อง No related photos.

C.C.S. ENGINEERING

บทความที่เกี่ยวข้อง No related photos.

AXO SHREDDERS

บทความที่เกี่ยวข้อง No related photos.

S.B. – CERA

บทความที่เกี่ยวข้อง No related photos.

CLP ENGINEERING

บทความที่เกี่ยวข้อง No related photos.

NISSIN ELECTRIC (THAILAND)

บทความที่เกี่ยวข้อง No related photos.

HITACHI

https://www.applicadthai.com/business/videos/1587 บทความที่เกี่ยวข้อง วิเคราะห์การถ่ายเทความร้อน เลือกแบบไหน ที่ใช่สำหรับงานของคุณ How to : เรียนออนไลน์ SOLIDWORKS ฟรี!! วิธีการเขียนแบบ 3 มิติ เบื้องต้น สอนโดยผู้เชี่ยวชาญด้านการออกแบบ SolidCAM ช่วยลดเวลาในลดเวลาการตัดเฉือนลง 50% แต่ยังคงคุณภาพตามที่ต้องการ แจกฟรี…โปรแกรม 3D BIM พร้อมไฟล์แบบก่อสร้างสำเร็จรูป เครื่องพิมพ์สามมิติ Stratasys F123 Series มั่นใจเรื่องความเสถียร งานระดับอุตสาหกรรม การระบุพิกัดภายในอาคารด้วย ArchiCAD 23 ไฟล์ CAD ทำภาพ 3D Presentation นำเสนองานแบบ 3

Read more

MAXWELL INNOVATION

https://www.applicadthai.com/business/videos/1560 บทความที่เกี่ยวข้อง AppliCAD’s SOLIDWORKS Innovation Day 2021 เชิญร่วมงาน AppliCAD’s SOLIDWORKS Innovation Day 2021 [SOLIDWORKS is a Platform] ออกแบบแผ่น PCB แผงวงจรอิเล็กทรอนิกส์ กับเครื่องคอมพิวเตอร์ ด้วย SOLIDWORKS PCB วิเคราะห์การถ่ายเทความร้อน เลือกแบบไหน ที่ใช่สำหรับงานของคุณ How to : เรียนออนไลน์ SOLIDWORKS ฟรี!! วิธีการเขียนแบบ 3 มิติ เบื้องต้น สอนโดยผู้เชี่ยวชาญด้านการออกแบบ SolidCAM ช่วยลดเวลาในลดเวลาการตัดเฉือนลง

Read more

COMPART PRECISION (THAILAND)

https://www.applicadthai.com/business/videos/1558 บทความที่เกี่ยวข้อง วิธีสร้างเกลียวด้วยคำสั่ง Thread ออกแบบแผ่น PCB แผงวงจรอิเล็กทรอนิกส์ กับเครื่องคอมพิวเตอร์ ด้วย SOLIDWORKS PCB วิเคราะห์การถ่ายเทความร้อน เลือกแบบไหน ที่ใช่สำหรับงานของคุณ How to : เรียนออนไลน์ SOLIDWORKS ฟรี!! วิธีการเขียนแบบ 3 มิติ เบื้องต้น สอนโดยผู้เชี่ยวชาญด้านการออกแบบ SolidCAM ช่วยลดเวลาในลดเวลาการตัดเฉือนลง 50% แต่ยังคงคุณภาพตามที่ต้องการ การระบุพิกัดภายในอาคารด้วย ArchiCAD 23 ไฟล์ CAD ทำภาพ 3D Presentation นำเสนองานแบบ 3 มิติ

Read more

Celestica

บทความที่เกี่ยวข้อง SolidCAM ช่วยลดเวลาในลดเวลาการตัดเฉือนลง 50% แต่ยังคงคุณภาพตามที่ต้องการ

K.P.T. Group

ดูวีดีโอได้ที่ https://www.applicadthai.com/business/videos/1439  บทความที่เกี่ยวข้อง วิธีสร้างเกลียวด้วยคำสั่ง Thread ออกแบบแผ่น PCB แผงวงจรอิเล็กทรอนิกส์ กับเครื่องคอมพิวเตอร์ ด้วย SOLIDWORKS PCB วิเคราะห์การถ่ายเทความร้อน เลือกแบบไหน ที่ใช่สำหรับงานของคุณ How to : เรียนออนไลน์ SOLIDWORKS ฟรี!! วิธีการเขียนแบบ 3 มิติ เบื้องต้น สอนโดยผู้เชี่ยวชาญด้านการออกแบบ SolidCAM ช่วยลดเวลาในลดเวลาการตัดเฉือนลง 50% แต่ยังคงคุณภาพตามที่ต้องการ การระบุพิกัดภายในอาคารด้วย ArchiCAD 23 ไฟล์ CAD ทำภาพ 3D Presentation นำเสนองานแบบ 3

Read more

Thongchai Industries Co., Ltd.

ดูวีดีโอได้ที่ https://www.applicadthai.com/business/videos/1441 บทความที่เกี่ยวข้อง เทียบกันชัดๆ วิเคราะห์ค่าความหนาชิ้นงาน Anisotropic กับ Isotropic Material ออกแบบแผ่น PCB แผงวงจรอิเล็กทรอนิกส์ กับเครื่องคอมพิวเตอร์ ด้วย SOLIDWORKS PCB สอนการคำนวณการถ่วงสมดุล (Balancing) วิเคราะห์การถ่ายเทความร้อน เลือกแบบไหน ที่ใช่สำหรับงานของคุณ How to : เรียนออนไลน์ SOLIDWORKS ฟรี!! วิธีการเขียนแบบ 3 มิติ เบื้องต้น สอนโดยผู้เชี่ยวชาญด้านการออกแบบ SolidCAM ช่วยลดเวลาในลดเวลาการตัดเฉือนลง 50% แต่ยังคงคุณภาพตามที่ต้องการ ไฟล์ CAD ทำภาพ 3D

Read more

Puranrak Limited Pertnership

ดูวีดีโอเพิ่มเติมได้ที่ https://www.applicadthai.com/business/videos/1054 บทความที่เกี่ยวข้อง วิธีสร้างเกลียวด้วยคำสั่ง Thread ออกแบบแผ่น PCB แผงวงจรอิเล็กทรอนิกส์ กับเครื่องคอมพิวเตอร์ ด้วย SOLIDWORKS PCB วิเคราะห์การถ่ายเทความร้อน เลือกแบบไหน ที่ใช่สำหรับงานของคุณ How to : เรียนออนไลน์ SOLIDWORKS ฟรี!! วิธีการเขียนแบบ 3 มิติ เบื้องต้น สอนโดยผู้เชี่ยวชาญด้านการออกแบบ SolidCAM ช่วยลดเวลาในลดเวลาการตัดเฉือนลง 50% แต่ยังคงคุณภาพตามที่ต้องการ การระบุพิกัดภายในอาคารด้วย ArchiCAD 23 ไฟล์ CAD ทำภาพ 3D Presentation นำเสนองานแบบ 3

Read more

JS Autowork Co., Ltd.

ด้วยความมุ่งมั่นที่จะพัฒนาคุณภาพของผลิตภัณฑ์ เพื่อให้ลูกค้ามีความพึงพอใจสูงสุด และเพื่อปรับปรุงคุณภาพและประสิทธิภาพอย่างต่อเนื่อง ด้วยเหตุนี้ ทาง JS Autowork จึงสรรหานวัตกรรมและเทคโนโลยีเพื่อมาพัฒนากระบวนการทำงาน ณ ปัจจุบันนี้ โดยคุณ พนิต วัฒนเจริญ Jigs & Checking Fixtures Department General Manager ได้ให้เกียรติมาเล่าให้เราถึงนวัตกรรมที่ JS Autowork ได้นำมาใช้ในกระบวนการทำงาน AppliCAD : คุณพนิต รับผิดชอบในส่วนใดบ้างคะ ? คุณพนิต : ผมรับผิดชอบในส่วน ด้านจิ๊ก ฟิกเจอร์ สำหรับชิ้นส่วนรถยนต์ โดยทาง JS Autowork จะเป็นโรงงานที่ผลิตชิ้นส่วนรถยนต์ (Auto

Read more

Asia Precision Co., Ltd.

Asia Precision Co., Ltd. ผู้นำทางด้านการผลิตและจัดจำหน่ายชิ้นส่วนโลหะทั้งในอุตสาหกรรมอิเล็กทรอนิกส์,เครื่องใช้ไฟฟ้า,เครื่องจักรกลและอุตสาหกรรมยานยนต์ โดยฉบับนี้เราได้รับเกียรติจาก คุณเทพพิทักษ์ หอมชู ตำแหน่ง Engineering Department Leader มาพูดคุยกันเกี่ยวกับการเทคโนโลยีช่วยในการออกแบบ ที่ทาง Asia Precision ให้ความไว้วางใจ AppliCAD : คุณเทพพิทักษ์มีขอบเขตความรับผิดชอบอย่างไรบ้างคะ K.เทพพิทักษ์ : ผมดูแลในส่วนของ Jig & Fixture Design ครับ ซึ่งจะดูแลในเรื่องการออกแบบ Jig fixture ที่ช่วยในการจับยึดชิ้นงาน โดยก็ใช้โปรแกรม SolidWorks ในการช่วยในการออกแบบนี้ด้วย AppliCAD : จากประสบการณ์การใช้งานโปรแกรม SolidWorks แล้วมีความรู้สึกประทับใจในส่วนใดบ้าง

Read more

กรมช่างอากาศ

วันนี้ AppliCAD ได้มีโอกาสได้เข้ามาชมเทคโนโลยีสุดล้ำที่ทางกองทัพอากาศไทยได้นำมาใช้ในการพัฒนาศักยภาพของกองทัพอากาศไทย โดยเราได้รับเกียรติจาก นาวาโท สมบูรณ์ ผลสุวรรณ์ หัวหน้า แผนกวิศวกรรมโรงงาน กองโรงงาน กรมช่างอากาศ ( ผวร.กรง.ชอ.) มาพูดคุยกันถึงเทคโนโลยีกับการพัฒนาในกรมช่างอากาศ AppliCAD : ขอบเขตความรับผิดชอบของกองโรงงาน กรมช่างอากาศ นาวาโท สมบูรณ์ : ในส่วนแผนกที่ผมรับผิดชอบนี้จะมีหน้าที่รับผิดชอบในการออกแบบชิ้นส่วนของอากาศยาน,อุปกรณ์ที่ใช้สร้างชิ้นส่วนอากาศยาน,โครงสร้างอากาศยาน,และชิ้นส่วนของเครื่องยนต์ของอากาศยานของกองทัพอากาศทั้งหมดเลยครับ ซึ่งก็เป็นความจำเป็นที่จะต้องใช้พวกโปรแกรมในการเขียนแบบต่างๆ นอกจากนี้เรายังมีงานพิเศษในการพัฒนาของกองทัพอากาศในส่วนของการสร้างชิ้นงานต้นแบบ และในการพัฒนาสร้างอากาศยานไร้คนขับ หรือ UAV(Unmanned Aerial Vehicle) นะครับ AppliCAD : ยุทธศาสตร์ในการบริหารของกองทัพอากาศไทย นาวาโท สมบูรณ์ : กองทัพอากาศไทยมียุทธศาสตร์ในการบริหารแบ่งออกเป็น 3 ช่วงด้วยกัน โดยช่วงที่

Read more

บริษัท จินป่าว พรีซิชั่น อินดัสทรี่ จำกัด

บริษัท จินป่าว พรีซิชั่น อินดัสทรี่ จำกัด เป็นบริษัทระดับโลก ซึ่งมีบริษัทในเคลือในประเทศไทย จำนวน 3 บริษัทด้วยกัน และ 1 แห่งในประเทศจีน และ อีกแห่งในประเทศไต้หวัน ซึ่งเราให้บริการทางด้านผลิตโลหะแผ่น งานปั้มโลหะ งานผลิตTooling, CNC Milling,การอัดรีดอลูมิเนียม,การประกอบชิ้นส่วน วันนี้คุณสมศักดิ์ หน่อวงศ์ ตำแหน่ง Plant Manager ได้ให้เกียรติกับทาง AppliCAD พูดถึงความสำเร็จของบริษัท และการนำเทคโนโลยีมาช่วยในกระบวนการออกแบบและทำงาน AppliCAD : ทางจินป่าวใช้ SolidWorks ทำงานในส่วนไหนบ้างคะ ? คุณสมศักดิ์ : ในส่วนที่ผมรับผิดชอบก็จะใช้ SolidWorks ในส่วนของ CNC

Read more

TOSHIBA

โตชิบาในประเทศไทย ได้รับการยอมรับว่าเป็นยี่ห้อเดียวในตลาดที่มีสายผลิตภัณฑ์ครอบคลุมความต้องการของผู้บริโภคมากที่สุด ส่วนใหญ่ของผลิตภัณฑ์ที่ผลิตและประกอบในประเทศไทยเพื่อตอบสนองฐานการผลิตของโตชิบาในประเทศญี่ปุ่นและตลาดเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยวันนี้เราได้รับเกียรติจาก คุณวุฒิชัย เหลืองเอกทิน ผู้จัดการฝ่ายวิจัยและพัฒนา ฝ่ายนวัตกรรมการจัดการส่วนกลาง,ควบคุมมาตรฐานส่วนกลาง มาพูดคุยว่าเพราะเหตุใด SolidWorks จึงครองใจ Toshiba มากกว่า 5 ปี AppliCAD : Toshiba ได้ไว้วางใจนำ SolidWorks มาใช้งานในกระบวนการทำงานกี่ปีแล้วคะ คุณวุฒิชัย : ประมาณ 5 ปีแล้วครับที่เราได้นำ SolidWorks เข้ามาใช้จนถึง ณ ปัจจุบันนี้ AppliCAD : SolidWorks เข้ามามีบทบาทกับการทำงานของ Toshiba ในส่วนใดบ้าง คุณวุฒิชัย : เราใช้ SolidWorks

Read more

Meyer (Thailand ) Co., Ltd.

Meyer (Thailand )Co.,Ltd. เป็นผู้ผลิตเครื่องครัวรายใหญ่โดยมีสาขากระจายอยู่ถึง30 ประเทศและพนักงานกว่า 5,000 คนทั่วโลก อาทิ ประเทศสหรัฐอเมริกาสหราชอาณาจักร, อิตาลี, ไทย, จีน, ออสเตรเลีย, สิงคโปร์, ไต้หวัน, นิวซีแลนด์, แคนาดาและญี่ปุ่น โดยผลิตภัณฑ์ของMeyer อยู่ภายใต้แบรนด์สินค้า Anolon, Circulon, Prestige, SilverStone, โดยประเทศไทยเป็นฐานการผลิตที่ใหญ่ที่สุดในเครือของ Meyer Group ซึ่งตั้งอยู่ที่จังหวัดชลบุรี และได้รับการรับรองคุณภาพโดย ISO 9001:2000 และ ISO 14001:2004 วันนี้เราได้รับเกียรติจากคุณคมกฤษณ์ วงษ์กวีวัฒนกูล ตำแหน่ง Automation Manager ได้มาพูดคุยกันในฉบับนี้ AppliCAD

Read more

Aisin Takaoka (Thailand) Co.,Ltd.

สัมภาษณ์จากใจผู้ใช้ตัวจริง กว่า 7 ปี คุณมานพ รักสนิท ตำแหน่ง Production Preparation Officer แผนก Machining Engineering ให้เกียรติมาเปิดอกพูดคุยถึงเหตุผลว่าทำไมจึงเลือก SolidWorks มาเป็นผู้ช่วยในการทำงาน กว่า 7 ปี กับ SolidWorks “ผมใช้โปรแกรม SolidWorks ตั้งแต่ SolidWorks Version 2006 จนมาถึงปัจจุบันนี่ที่เตรียมจะเปิดตัว Version 2011 ในเร็ววันนี้” AppliCAD : คุณมานพมีหน้าที่รับผิดชอบในส่วนไหนอยู่คะ คุณมานพ : ผมดูแลในส่วนของ Machining Engineering ซึ่งเริ่มตั้งแต่การออกแบบJig

Read more

พระหลวงปู่ทวด เนื้อบลอนซ์ องค์ใหญ่ที่สุดในโลก ณ จังหวัดอยุธยา

โครงการจัดสร้างพระหลวงพ่อทวดเนื้อบรอนซ์นอกองค์ใหญ่ ข้อมูลเบื้องต้น : หน้าตัก 24 เมตร ประดิษฐาน ณ พุทธสถาน หลักกิโลเมตรที่ 44 ถนนสายเอเซีย ต.บ้านใหม่ อ.มหาราช จ.พระนครศรีอยุธยา ดำเนินการโดย : มูลนิธิพระเทวราชโพธิสัตว์ ประธานดำเนินการ : นายวัชรพงศ์ ระดมสิทธิพัฒน์ (อุ๊ กรุงสยาม)ประธานมูลนิธิฯ เมื่อเอ่ยถึงชื่อ “ หลวงปู่ทวด เหยียบน้ำทะเลจืด” แห่งวัดช้างไห้ จังหวัด ปัตตานี คงไม่มีใครปฎิเสธถึงแรงศรัทธาที่ชาวพุทธศาสนิกชน นั้นมีต่อท่าน ซึ่งเรื่องราวประวัติของท่านนั้นเรียกได้ว่าเป็นตำนานกันเลยทีเดียว โดยเฉพาะอย่างยิ่งเรื่องราวอภินิหารต่างๆ ที่เป็นที่เลื่องลือกัน ถึงความศักดิ์สิทธิ์และอิทธิฤทธิปาฏิหารบางคนเชื่อว่าเมื่อเราได้บูชาหลวงปู่ทวดแล้ว หรือมีองค์พระติดตัว จะช่วยในเรื่องการคลาดแคล้วจากอุบัติเหตุร้ายแรงต่างๆ จากไฟไหม้

Read more

Oner Industrial Design

วันนี้ AppliCAD Digest Magazine ได้มีโอกาสเข้าไปพูดคุยกับคุณ ธีรชัย ศุภเมธีกูลวัฒน์ กรรมการผู้จัดการบริษัท Oner Industrial Design จำกัด กับไอเดียในการออกแบบและพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่แสนจะ Cool ซึ่งบางท่านอาจจะเคยเห็นผลงานของ Oner มาแล้วในชื่อตราสินค้า “Qualy” ซึ่งผลิตสินค้าเพื่อส่งออกเป็นหลัก และมีบางส่วนได้วางจำหน่ายในห้างสรรพสินค้าชั้นนำ นำสิ่งรอบตัวมาต่อยอดเป็นไอเดีย ผมนำเอานกที่บินอยู่บนท้องฟ้า มาเป็นไอเดียในการออกแบบผลิตภัณฑ์พวงกุญแจ โดยเพิ่มลูกเล่น และ Function การใช้งานให้กับพวงกุญแจธรรมดา ให้กลายมาเป็นนกหวีดช่วยชีวิตในยามฉุกเฉิน และ ได้ออกแบบบ้านนก ไว้เป็นที่แขวนเก็บพวงกุญแจ ที่สามารถใช้ตกแต่งบ้าน ได้อย่างลงตัว โดยขั้นตอนการทำงานเริ่มต้นจากการถ่ายทอดแนวความคิดให้ออกมาเป็นลายเส้น (Sketch) บนกระดาษให้ได้ขนาดสัดส่วนที่เหมาะสมลงตัวทั้งการใช้งานและความสวยงาม นำเทคโนโลยีมาเป็นผู้ช่วยมือขวา หลังจากนั้นเรานำเส้นร่างที่ได้ให้เข้าไปในโปรแกรม SolidWorks เพื่อช่วยในการสร้างรายละเอียดเชิงวิศวกรรมโครงสร้างและการผลิต

Read more

VIKING LIFE-SAVING EQUIPMENT (THAILAND) LTD.

VIKING LIFE-SAVING EQUIPMENT (THAILAND) LTD. ผู้ผลิตอุปกรณ์นิรภัยทางทะเล เช่น เรือกู้ภัย ชุดกันไฟ ชุดชูชีพทางทะเล แพสำหรับเดินทางพักผ่อน อุปกรณ์ความปลอดภัยทางทหาร เช่น เสื้อกันกระสุน แพนิรภัย อุปกรณ์ความปลอดภัยทางทหาร อุปกรณ์ความปลอดภัยบนแท่นขุดเจาะน้ำมันความเป็นมาของบริษัท Viking Saving Equipment  ดำเนินธุรกิจมากว่า 45 ปี เป็นบริษัทของเดนมาร์ก ปัจจุบันมีฐานการผลิตอยู่ในประเทศไทย เดนมาร์ก และนอร์เวย์ ธุรกิจเริ่มจากการผลิตแพนิรภัยให้กับชาวประมงที่เดนมาร์ก ต่อมามีแนวคิดของธุรกิจการผลิตแพนิรภัยเพื่อใช้ในอุตสาหกรรมเพราะเล็งเห็นว่าการโดยสารทางน้ำจำเป็นต้องมีมาตรฐานความปลอดภัยสูง และมีอุปกรณ์ช่วยชีวิตที่เพียงพอกับผู้โดยสารบนเรือ ด้วยคุณภาพของสินค้า และมาตรฐานการออกแบบด้วยเทคโนโลยีที่เหมาะสม ทำให้ Viking เป็นบริษัทที่มีชื่อเสียงและได้รับความไว้วางใจจากกลุ่มลูกค้าตลอดมา “ Viking ใช้มาตรฐานการออกแบบสูง จึงต้องคัดสรรเป็นพิเศษในเรื่องของเทคโนโลยีและผู้ให้บริการ จึงเลือกซอฟต์แวร์

Read more

ROCKWORTH

Rockworth Public Company Limited 294-300 Asoke-Dindaeng Road Huaykwang Bangkok 10320 Thailand www.rockworth.com มั่นใจใช้ SolidWorks และ RP Service กับ AppliCAD ครับ หากลองจินตนาการถึงออฟฟิศในฝัน หลายๆคนย่อมมีจินตนาการที่แตกต่างกันไป แต่ท้ายสุดความต้องการของคนทำงาน ก็คือความสุขกับออฟฟิศที่สวยงาม และความเหมาะสมในการใช้งานของเฟอร์นิเจอร์ ซึ่ง Rockworth สามารถตอบสนองความต้องการของคนทำงานในปัจจุบันได้เป็นอย่างดี   คุณดุษฎี พงษ์สุทธิมนัส ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ Rockworth ได้ให้สัมภาษณ์กับ AppliCAD ถึงความสำเร็จในการเป็นบริษัทชั้นนำของคนไทย โดยเป็นผู้ผลิตและจัดจำหน่าย Office systems furniture

Read more

บริษัท เอ็มทู ซิสเต็มส์ เอเชีย แปซิฟิค จำกัด

บริษัท เอ็มทู ซิสเต็มส์ เอเชีย แปซิฟิค จำกัด บริษัท เอ็มทู ผู้นำทางด้านเครื่องผลิตแผ่น CD DVD ก่อตั้งมาเป็นเวลา 10 ครองตลาดอันดับ 2 ของโลก และเป็นบริษัทแห่งเดียวในไทยดำเนินธุรกิจนี้ มีกลุ่มลูกค้า worldwide ทั้งในยุโรป อเมริกา และเอเชีย คุณอรรถพล ศรีประเสริฐ (วิศวกรเครื่องกล) ประทับใจในบริการของ แอพพลิแคด และชื่นชอบใน SolidWorks โดยนำ SolidWorks ไปออกแบบชิ้นส่วนเครื่องจักร เกือบทุกส่วน ก่อนใช้ SolidWorks ใช้ซอฟต์แวร์ AutoCAD มาก่อนและเกิดข้อผิดพลาดเยอะเนื่องจากเป็น 2D จึงเห็นงานได้มุมมองที่แคบกว่าและยากกว่า

Read more

SIAM AVIATION INDUSTRIES

SIAM AVIATION INDUSTRIES ผู้ผลิตและออกแบบชิ้นส่วนอุปกรณ์ภายในเครื่องบินที่มีคุณภาพสูง เป็นที่ยอมรับจากกลุ่มลูกค้าทั่วโลก ด้วยการผลิตและออกแบบผลิตภัณฑ์ที่มีความสำคัญต่อความปลอดภัยในการเดินทาง SIAM AVIATION INDUSTRIES จึงต้องเลือกโปรแกรมที่นำมาใช้งานเป็นพิเศษ โดยโปรแกรมที่ใช้ต้องมีประสิทธิภาพในการตรวจสอบความถูกต้องแม่นยำ วัดค่าความคงทนแข็งแรง ใช้งานได้ง่าย และที่สำคัญต้องช่วยลดต้นทุนในการผลิต ด้วยเหตุนี้ SIAM AVIATION INDUSTRIES จึงมั่นใจในโปรแกรม SolidWorks ของ บริษัทแอพพลิแคด โดยเลือกใช้บริการถึง 7 Licenses ภาพทีมงานฝ่ายออกแบบ ผู้ให้สัมภาษณ์: 1.คุณวีรพงษ์ เถาว์พันธ์ ผู้ช่วยผู้จัดการฝ่ายผลิต SIAM AVIATION INDUSTRIES ประทับใจใน SolidCAM 2.คุณเสกสรรค์ คำอ้าย วิศวกร SIAM AVIATION

Read more

เด็นโซ่ ทูลแอนด์ไดย์ (ประเทศไทย) จำกัด

เด็นโซ่ ทูลแอนด์ไดย์ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้นำธุรกิจทางด้านแม่พิมพ์สำหรับฉีดพลาสติก แม่พิมพ์สำหรับฉีดอลูมิเนียม และแม่พิมพ์ปั๊มขึ้นรูปโลหะ www.denso.co.th ผลิตภัณฑ์ที่ออกแบบด้วย SolidWorks คุณสมพล พุ่มคำ Engineering Design Senior Officer ดูแลงานในส่วนการออกแบบแม่พิมพ์สำหรับฉีดพลาสติกและออกแบบแม่พิมพ์สำหรับฉีดอลูมิเนียม โดยคุณสมพล ได้เล่าถึงประสบการณ์การใช้ SolidWorks ว่าก่อนใช้ SolidWorks ได้ใช้ซอฟต์แวร์ NADAMS เป็นซอฟต์แวร์ที่ผลิตโดยบริษัท เด็นโซ่ ประเทศญี่ปุ่น และเป็นซอฟต์แวร์ ที่สามารถแก้ปัญหาการผลิตได้แต่ใช้เวลาในการออกแบบนาน ก่อนตัดสินใจซื้อ SolidWorks มีการเปรียบเทียบซอฟต์แวร์อยู่ 3 ซอฟต์แวร์ และได้ตัดสินใจเลือกใช้ซอฟต์แวร์ SolidWorks เพราะเป็นซอฟต์แวร์ที่ง่ายต่อการเรียนรู้และสามารถแก้ปัญหา ในการผลิตแม่พิมพ์ของบริษัทได้ดี และใช้งานได้หลากหลายรูปแบบ โดยทางเราได้ใช้

Read more

LTEC LTD. (Lanna Thai Electronic Components)

LTEC LTD. (Lanna Thai Electronic Components) บริษัทชั้นนำทางด้านธุรกิจ Electronic components http://www.ltec.co.th/ คุณธัชพงศ์ ไชโย วิศวกรออกแบบและพัฒนาผลิตภัณฑ์ ของ บริษัท LTEC ดูแลการพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่และ ออกแบบชิ้นส่วน ของแผนก HDD2/Coil ได้ให้สัมภาษณ์ถึงความประทับใจในซอฟต์แวร์ SolidWorks และการให้บริการของ AppliCAD ทำให้ปัจจุบัน LTEC เลือกใช้ SolidWorks ถึง 20 Licenses มาเป็นเวลากว่า 4 ปี ก่อนใช้ SolidWorks AutoCAD และ 3D max

Read more

SolidWorks กับนวัตกรรมการแพทย์ ” ด้ามสลายต้อกระจก “

www.mtec.or.th เมื่อเอ่ยถึงองค์กรทางด้านเทคโนโลยีที่โด่งดังในระดับชาติ  ดึงดูดให้เราอยากนำนวัตกรรมที่น่าสนใจมาเผยแพร่แก่ทุกท่าน โดยเฉพาะนวัตกรรมที่ช่วยรักษาผู้ป่วยต้อกระจก ซึ่งมีประชากรเป็นจำนวนมากต้องประสบปัญหานี้   แต่สิ่งที่น่าภาคภูมิใจคือปัจจุบันเทคโนโลยี SolidWorks ของเรามีส่วนในการเสริมศักยภาพการออกแบบพัฒนาด้ามสลายต้อกระจก โดยเป็นผลงานของศูนย์เทคโนโลยีโลหะและวัสดุแห่งชาติ (เอ็มเทค) เป็นหน่วยงานหนึ่งของสำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ (สวทช.) ภายใต้การกำกับดูแลของกระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ปี 2548 เอ็มเทคได้เริ่มปรับรูปแบบการดำเนินงานภายใต้วิสัยทัศน์ของ สวทช.โดยมีการพัฒนากลยุทธ์ในลักษณะการบริหารเชิงโปรแกรม และบูรณาการร่วมกันระหว่างศูนย์แห่งชาติทั้งหมดใน สวทช. เพื่อให้สอดคล้องกับเป้าหมายการพัฒนาของประเทศในคลัสเตอร์หลัก ได้แก่ 1. อุตสาหกรรมอาหารและเกษตร 2. อุตสาหกรรมการแพทย์และสาธารณสุข 3. อุตสาหกรรมยานยนต์และขนส่ง 4. อุตสาหกรรมซอฟแวร์ ไมโครชิป และอิเล็กโทรนิกส์ 5. อุตสาหกรรมพลังงานและสิ่งแวดล้อม 6. อุตสาหกรรมสิ่งทอและเคมีภัณฑ์ ดร.พิทักษ์ เหล่ารัตนกุล ดร.พิทักษ์ นักวิจัยห้องปฏิบัติการเทคโนโลยีเซรามิกส์ประยุกต์

Read more

Group Seven Engineering Co., Ltd.

Group Seven Engineering Co., Ltd. www.group7.co.th Group Seven ดำเนินธุรกิจทางด้าน Automation, Jig & Fixture สร้างเครื่องจักรตามความต้องการของลูกค้าสำหรับงานอุตสาหกรรมทุกประเภท และรับผลิต และประกอบชิ้นส่วน อุปกรณ์ เครื่องมือ ตามแบบ คุณชัยพร หัวเมืองวิเชียร  Automation Marketing ของ Group Seven ดูแลการตลาด สำหรับงานสร้างเครื่องจักรอัตโนมัติ ให้สัมภาษณ์กับ แอพพลิแคด ถึงเบื้องหลังความสำเร็จของงานสร้างเครื่องจักรอัตโนมัติ เมื่อได้ใช้ SolidWorks ก่อนใช้ SolidWorks เคยใช้ Mechanical Desktop มาก่อน สามารถแก้ไขปัญหาให้ได้แต่ไม่ครบจุด

Read more

Malaplast Co., Ltd.

Malaplast Co., Ltd. ที่อยู่: 370 ถนน.พุทธรักษา ตำบล.ท้ายบ้านใหม่ อำเภอ.เมือง จังหวัด.สมุทรปราการ 10280 www.malaplast.com ความร่มรื่นภายในบริษัท มาลาพลาส มาลาพลาส มั่นใจ SolidWorks หากกล่าวถึงธุรกิจทางด้านอุตสาหกรรมพลาสติก เชื่อว่าหลายท่านต้องรู้จักกับบริษัท มาลาพลาส หนึ่งในลูกค้าของเรา ที่ประสบความสำเร็จทางด้าน การออกแบบผลิตภัณฑ์และโด่งดัง ในวงการพลาสติก โดยเมื่อเร็วๆนี้เราโอกาสสัมภาษณ์  Product Designer ที่รับผิดชอบงานทางด้านการออกแบบผลิตภัณฑ์ การเขียนแบบ การออกแบบกราฟิก และออกแบบ Exhibition ความสำเร็จในการออกแบบผลิตภัณฑ์ ด้วยศักยภาพ ความเชี่ยวชาญ และประสบการณ์ในด้านการผลิต ผลิตภัณฑ์พลาสติกที่ยาวนานกว่า 40 ปี มาลาพลาส จึงเป็นหนึ่งในผู้นำในการผลิต

Read more

International Aero Engineering Services

ความภาคภูมิใจ  หากกล่าวถึงการเดินทางโดยเครื่องบิน   คงไม่มีใครปฏิเสธถึงความรวดเร็ว  และความสะดวกสบาย  เมื่อเทียบกับการเดินทางด้วยยานพาหนะอื่นๆ ซึ่ง ความภาคภูมิใจในการออกแบบเครื่องใช้ และอุปกรณ์ต่างๆ ภายในเครื่องบินที่เอื้ออำนวยความสะดวกแก่ผู้เดินทาง ก็คือ International Aero Engineering Services เป็นบริษัทที่ให้บริการทางด้าน Engineering Services ให้กับสายการบินต่างๆ หน้าที่หลักคือ การออกแบบของชิ้นส่วน อุปกรณ์ และเครื่องใช้ไม้สอยภายในห้องโดยสารเครื่องบิน ซึ่งมีตั้งแต่ Part, Assembly และ Drawing เบื้องหลังความภาคภูมิใจ เราใช้ซอฟต์แวร์ SolidWorks มาเป็นผู้ช่วยในการออกแบบตั้งแต่ระดับ Part, Assembly, และ Drawing ซึ่งเราเลือกใช้เฉพาะ SolidWorks เนื่องจาก งานที่เราทำส่งให้ลูกค้า ส่วนใหญ่เป็นงานที่ต้องออกแบบด้วย

Read more

บริษัท ONER INDUSTRIAL DESIGN

บริษัททำเกี่ยวกับเรื่องการออกแบบ และพัฒนาผลิตภัณฑ์ช่วยพัฒนา ผลิตภัณฑ์ของลูกค้าให้ดูดี มี Design และฟังก์ชั่นที่ดีขึ้น ลูกค้าส่วนใหญ่จะเป็นผู้ประกอบการ จะทำงานเกี่ยวกับการผลิตของต่างๆ เจ้าของโรงแรม เจ้าของโรงงาน นักลงทุน ซึ่งในปัจจุบัน ยังไม่มีบริษัทรับออกแบบ ซึ่งทางโรงงานอาจจะมีวิศวกร มีเครื่องจักรในการผลิต แต่ยังขาดการออกแบบ ซึ่งตรงนี้ทางประเทศไทยยังขาดอยู่ เราจึงได้เปิดบริษัท Oner Industrial Design ขึ้นมา เพื่อให้บริการทางด้านการออกแบบโดยเฉพาะ รู้จัก SolidWorks มาเป็นเวลา 10 ปีแล้ว ตั้งแต่สมัยเรียน ที่เลือกใช้ SolidWorks เพราะตอนนั้นยังเรียนอยู่ รู้สึกว่าคอมพิวเตอร์ เริ่มจะเข้ามามีบทบาทในเมืองไทย แต่สมัยเรียนยัง sketch ภาพด้วยมืออยู่ แต่เมื่อถึงจุดหนึ่งอยู่ ได้เห็นผลงานจากต่างประเทศ เขาจะวาดภาพบนคอมพิวเตอร์

Read more

Lenso Wheel Co., Ltd.

Lenso Wheel Co., Ltd. บริษัททำเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ ล้อแมกซ์และยาง ใช้ Software SolidWorks ในการออกแบบล้อแมกซ์ของบริษัทมานานถึง 3 ปี ก่อนหน้าที่จะใช้ Software SolidWorks ทางบริษัทฯได้เปรียบเทียบการใช้งานระหว่าง Software ตัวอื่นๆด้วยเหมือนกัน แต่ทางเราได้เล็งเห็นว่า Software SolidWorks มีความง่ายในการใช้งานสูงเมื่อเปรียบเทียบกับ Software ช่วยออกแบบ 3 มิติ ด้วยกันแล้ว ซึ้ง Software ตัวอื่นๆจะมีความซับซ้อน ความง่ายในการใช้งานและมีความยืดหยุ่นน้อยกว่า SolidWorks อย่าง Software ตัวแรกที่เราทดลองใช้ คือ มันจะเน้นหนักทางด้าน Surface Modeling ถ้าจะแก้ไขชิ้นงานเราต้องขึ้น

Read more

บ.ฮิตาชิ คอนซูมเมอร์ โปรดักส์ ( ประเทศไทย ) จำกัด

คุณ ธนัช พนมตั้ง ตำแหน่ง วิศวกร บ.ฮิตาชิ คอนซูมเมอร์ โปรดักส์ ( ประเทศไทย ) จำกัด เป็นบริษัทผลิตเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้าน เช่น เครื่องซักผ้า ตู้เย็น เครื่องดูดฝุ่น พัดลม ปั๊มน้ำ และอื่นๆ ทางบริษัท ฮิตาชิ ได้นำโปรแกรมช่วยออกแบบ 3 มิติ SolidWorks เข้ามาใช้ได้ประมาณ 3 ปี ก่อนที่จะมาใช้ SolidWorks ทางบริษัทได้เริ่มใช้ โปรแกรมช่วยออกแบบ 2 มิติอยู่ หลังจากที่ได้นำ SolidWorks เข้ามาใช้ในการออกแบบนั้น ก็ช่วยในการทำงานของเราได้มาก อีกทั้งยังช่วยย่นระยะการทำงานได้ดี

Read more

Cho Thavee Dollasien Co.,Ltd.

A Good Product, A Quality Product To The Customers Best Satisfaction Is Our Quality Policy. บริษัทได้ถือกำเนิดมาจากผู้ผลิตรถบัสโดยสารให้บริการภายในจังหวัดขอนแก่น เมื่อปี 1972 โดยใช้ชื่อว่า บริษัท รวมทวี ขอนแก่น จำกัด เปิดโรงงานเพื่อผลิตรถบรรทุก ในปี 1976 เพิ่มการผลิตรถพ่วง รถกึ่งพ่วง ในปี 1980 ในปี 1993 ได้เปลี่ยนชื่อบริษัท โดยในชื่อว่า บริษัท ช.ทวี (1993) จำกัด ในปี 1994

Read more

บริษัท ฟิฟ ดีไซน์ จำกัด

บริษัท ฟิฟ ดีไซน์ จำกัด ดำเนินธุรกิจให้บริการออกแบบ และพัฒนาแบรนด์รวมถึงสื่อต่างๆ เพื่อการสื่อสารแบรนด์ โดยมีความโดดเด่นในด้านพัฒนาเอกลักษณ์ของแบรนด์ ทางบริษัทฯ มีแนวคิดในการสร้างแบรนด์โดยเริ่มต้นด้วย BRAND PLANNING (การวางแนวความคิดโดยรวมของแบรนด์) ซึ่งประกอบด้วย Brand Review, Brand Strategy, ต่อมาคือ BRAND DESIGN (การออกแบบเอกลักษณ์ และภาพลักษณ์โดยรวมของแบรนด์) ซึ่งประกอบด้วย Brand Identity, Brand Book (คู่มือ ในการสื่อสารแบรนด์) จากนั้น จะเป็นขั้นตอนของการทำ BRAND COMMUNICATION หรือการสื่อสารแบรนด์ในทางปฎิบัติเป็นลำดับต่อไปBluetooth headset for mobile phone จากแนวคิดของ

Read more

© สงวนลิขสิทธิ์ 2563 : บริษัท แอพพลิแคด จำกัด (มหาชน)
นโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล   |   นโยบายการใช้คุกกี้

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save
My logo