My logo
Applicad Public Company Limited.Customers Success Customers Success-Mi Success - SolidWorksTOSHIBA

Jan

29

2016

TOSHIBA

  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

โตชิบาในประเทศไทย ได้รับการยอมรับว่าเป็นยี่ห้อเดียวในตลาดที่มีสายผลิตภัณฑ์ครอบคลุมความต้องการของผู้บริโภคมากที่สุด ส่วนใหญ่ของผลิตภัณฑ์ที่ผลิตและประกอบในประเทศไทยเพื่อตอบสนองฐานการผลิตของโตชิบาในประเทศญี่ปุ่นและตลาดเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

โดยวันนี้เราได้รับเกียรติจาก คุณวุฒิชัย เหลืองเอกทิน ผู้จัดการฝ่ายวิจัยและพัฒนา ฝ่ายนวัตกรรมการจัดการส่วนกลาง,ควบคุมมาตรฐานส่วนกลาง มาพูดคุยว่าเพราะเหตุใด SolidWorks จึงครองใจ Toshiba มากกว่า 5 ปี

AppliCAD : Toshiba ได้ไว้วางใจนำ SolidWorks มาใช้งานในกระบวนการทำงานกี่ปีแล้วคะ
คุณวุฒิชัย : ประมาณ 5 ปีแล้วครับที่เราได้นำ SolidWorks เข้ามาใช้จนถึง ณ ปัจจุบันนี้

AppliCAD : SolidWorks เข้ามามีบทบาทกับการทำงานของ Toshiba ในส่วนใดบ้าง
คุณวุฒิชัย : เราใช้ SolidWorks มามากกว่า 5 ปี โดยจะใช้ในส่วนของ ทำงานทางด้านแม่พิมพ์ การขึ้นโมเดล และการทำcore cavity ของ Mold พลาสติก อันดับต่อไปคือ ใช้งานขึ้นโมเดลของชิ้นส่วนผลิตภัณฑ์ อย่างเช่นหากMinor change ของโปรดักซ์บางส่วน อยาทิเช่นตู้เย็น ก็จะมีการขึ้นตัวอย่างของผลิตภัณฑ์บางส่วน ที่เป็นชิ้นส่วน แล้วใช้แบบที่ได้เป็น drawing ส่งไปให้ Mold Marker ทำเป็นแม่พิมพ์

AppliCAD : สาเหตุที่เลือก SolidWorks
คุณวุฒิชัย : ก่อนหน้านี้เราใช้ Pro Engineer มาก่อน ซึ่งมีปัญหาเรื่อง Hardware และ solfware ราคาที่สูงมาก แต่ต่อมาก็มีversion ใหม่ๆออกมาที่ราคาถูกลง แต่ราคา subscription ราคาแพงมาก และWork station ก็ขึ้นหลักล้านขึ้นไป เราเลยมองหา software ที่มีราคาที่ถูกลงและมีประสิทธิภาพที่ทัดเทียมกัน เราก็เลยเห็นว่า SolidWorks น่าจะเหมาะสม เลยเปลี่ยนมาใช้ SolidWorks

AppliCAD : ความประทับใจจากการใช้งาน SolidWorks
คุณวุฒิชัย : ข้อดีของ SolidWorks นั้นไม่ โดยConcept ของ SolidWorks นั้นไม่ต้องลงรายละเอียดในส่วนของ drawing ไม่ต้องมาเสียเวลาเขียน drawing ใหม่จากบริษัทแม่ และการขึ้นโมเดลที่เรียกได้ว่าเป็นผู้นำของCAD ในยุคนี้ และการแก้ไขโมเดลได้ง่าย ทีมงานของ AppliCAD เข้มแข็งและต่อเนื่อง จากประสบการณ์ที่ได้รู้จักsupplier มา ในความคิดของผม ค่อนข้างพึ่งพอใจกับบริการของ AppliCAD และ ประสิทธิภาพของ SolidWorks เองด้วย

AppliCAD : ความคิดเห็นเกี่ยวกับการฝึกอบรมการใช้โปรแกรม SolidWorks
คุณวุฒิชัย : ทางผมค่อนข้างพึ่งพอใจกับการบริการในส่วนของการสนันสนุนของการจัดฝึกอบรมอย่างดี มีการสอบวัดผลเพื่อให้ได้ Certificate รับรองการใช้งาน ซึ่งเป็นการการันตรีมาตรฐานการใช้โปรแกรมและรับรองผลการทำงานด้วย โดยทาง Toshiba เองก็ได้ส่งพนักงานของเราไปอบรมที่ บริษัท แอพพลิแคด ตั้งแต่ครั้งที่เราได้นำ SolidWorks มาใช้ในToshiba ซึ่งพนักงานของเราก็ได้เรียนรู้เทคนิคต่างๆ ที่ช่วยให้การใช้โปรแกรมเป็นไปได้ง่ายและรวดเร็วมากขึ้น ซึ่งการได้ไปอบรมก็ช่วยให้เราเข้าใจการใช้งานมากขึ้นครับ

นี้ก็เป็นอีกหนึ่งเสียงของผู้ใช้ที่ให้ความไว้วางใจในซอฟต์แวร์ SolidWorks ซึ่งเป็นเครื่องการันตรีถึงความสามารถและประสิทธิภาพช่วยให้กระบวนการทำงานของเรานั้นง่าย และสดวกมากขึ้น

บทความนี้เป็นประโยชน์ต่อท่านหรือไม่
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

© สงวนลิขสิทธิ์ 2563 : บริษัท แอพพลิแคด จำกัด (มหาชน)
นโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล   |   นโยบายการใช้คุกกี้

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save
My logo