My logo
Applicad Public Company Limited.Customers Success Customers Success-Mi Success - SolidWorksBluechips Microhouse Co., Ltd.

Jan

29

2016

Bluechips Microhouse Co., Ltd.

  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

Bluechips Microhouse Co., Ltd.

    เมื่อเทคโนโลยีก้าวล่ำสมัยขึ้น ธุรกิจทุกอุตสาหกรรมในโลกก็ต้องก้าวหมุนตามให้ทัน มุมมองอย่างนักธุรกิจไฟแรง คุณ โทมัส ซิมเฟอร์ MD Director ผู้ก่อตั้งบริษัท บลูชิพส์ไมโครเฮ้าส์ จำกัด เมื่อปี 1999 อีกหนึ่งธุรกิจที่น่าจับตามองด้วยการพัฒนาอย่างไม่หยุดยั้งและในปีนี้ก็มีแพลนขยายโรงงานเพิ่มเติม

     ในฉบับนี้เราได้รับเกียรติจากตัวแทนบริษัท บลูชิพส์ไมโครเฮ้าส์ จำกัด มาบอกเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับการทำงานเพื่อเป็นการแลกเปลี่ยนและแชร์ประสบการณ์กันค่ะ

                  

บริษัททำธุรกิจเกี่ยวกับอะไรค่ะ

BLUECHIPS : เริ่มแรก บริษัท Bluechips เริ่มทำธุรกิจทางด้านงานอิเลคทรอนิคเป็นธุรกิจหลัก เช่น ผลิตและออกแบบชุดวงจรอิเลคทรอนิค รวมถึง software programing เพื่อใช้ในงานอุตสาหกรรมและผลิตภัณฑ์ต่างๆ ได้พัฒนาต่อเนื่องมาจนสามารถผลิตโปรดักส์ที่เป็นโปรดักส์สำเร็จรูปขึ้นมา เช่น ชุดมอนิเตอร์คอรโทรลที่ใช้ในโรงงานอุตสาหกรรม และผลิตภัณฑ์ต่างๆ ที่ใช้ในโรงงานและสินค้าที่เกี่ยวกับอิเลคทรอนิค นอกจากนั้นมีการเพิ่มในส่วนของการ ผลิตชิ้นส่วน อลูมิเนียม เหล็ก โดยใช้เครื่องจักรประเภท CNC , Milling , Bending โดยผลิตทั้งชิ้นส่วนของผลิตภัณฑ์ และโปรดักส์สำเร็จรูปภายในบริษัทและงานของลูกค้า ซึ่งลูกค้าส่วนใหญ่จะเป็นต่างชาติ โซนยุโรป เป็นหลักครับ

ดูแลรับผิดชอบในส่วนงานใดบ้างค่ะ

BLUECHIPS : งานที่รับผิดชอบหลักๆ ในเรื่องของการดีไซน์ ตั้งแต่ออกแบบ เขียนแบบ ทำต้นแบบ เพื่อใช้ในการทดสอบการใช้งานจนถึงขั้นตอนการผลิต และแก้ไขปัญหาที่จะเกิดขึ้นระหว่างการผลิต

ปัญหาที่พบในการทำงานมีอะไรบ้างค่ะ

BLUECHIPS : เมื่อก่อนเราจะใช้โปรแกรม ThaiCAD (2D) ปัญหาพี่พบก็คือ เวลาที่เราต้องการเขียน Assembly เราไม่สามารถที่จะ Simulation ดูรอบด้านสามมิติได้ นำด้านมาทับเส้นกันเพื่อเช็ค Assembly การใช้วิธีนี้จะไม่สามารถวัดได้ 100 % ในการเช็คขั้นตอนการประกอบ ทำให้เราเสียเวลามาก แต่เมื่อเราเปลี่ยนมาใช้ SolidWorks ทำให้เราสามารถมองเห็นและเช็คทุกอย่างได้เลย

โปรแกรมที่ช่วยในการออกแบบเข้ามาช่วยในการทำงานส่วนใดบ้างค่ะ

BLUECHIPS : จริงๆ แล้วการทำงานต้องอาศัยการใช้โปรแกรม SolidWorks เกือบทั้งหมด ตั้งแต่การ skate ขึ้นรูป Product เขียน Assembly ประกอบ ทำ Present ให้ลูกค้าดูหน้าตาของ Product ก่อนที่จะทำ Prototypes ออกมา ทุกขั้นตอนจะทำงานผ่านโปรแกรม SolidWorks ทั้งหมด

มีอะไรอยากฝากถึงแอพพลิแคดหรือให้คำแนะนำเพิ่มเติมไหมค่ะ

BLUECHIPS : บริษัทฯ ค่อนข้าง Take Care เวลามีอะไรอัพเดท ก็เข้ามาดูแลและประจำปีนี้ก็จะมีจัดกิจกรรมให้ User แต่ละบริษัท มาร่วมกันทำกิจกรรมได้ประโยชน์ตรงที่มีโอกาสได้รับฟังและแชร์ประสบการณ์ แชร์งาน กัน และที่อยากฝากไว้อีกเรื่องครับ อยากให้มีการเทรนนิ่ง feature ใหม่ๆ การใช้งาน Surface , Assembly ที่เชียงใหม่ครับ

บทความนี้เป็นประโยชน์ต่อท่านหรือไม่
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 1.00 out of 5)
Loading...

© สงวนลิขสิทธิ์ 2563 : บริษัท แอพพลิแคด จำกัด (มหาชน)
นโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล   |   นโยบายการใช้คุกกี้

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save
My logo