My logo
Applicad Public Company Limited.Customers Success Customers Success-Mi Success - SolidWorksAisin Takaoka (Thailand) Co.,Ltd.

Jan

29

2016

Aisin Takaoka (Thailand) Co.,Ltd.

  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

สัมภาษณ์จากใจผู้ใช้ตัวจริง กว่า 7 ปี

คุณมานพ รักสนิท ตำแหน่ง Production Preparation Officer แผนก Machining Engineering ให้เกียรติมาเปิดอกพูดคุยถึงเหตุผลว่าทำไมจึงเลือก SolidWorks มาเป็นผู้ช่วยในการทำงาน กว่า 7 ปี กับ SolidWorks “ผมใช้โปรแกรม SolidWorks ตั้งแต่ SolidWorks Version 2006 จนมาถึงปัจจุบันนี่ที่เตรียมจะเปิดตัว Version 2011 ในเร็ววันนี้”

AppliCAD : คุณมานพมีหน้าที่รับผิดชอบในส่วนไหนอยู่คะ
คุณมานพ : ผมดูแลในส่วนของ Machining Engineering ซึ่งเริ่มตั้งแต่การออกแบบJig fixture ชิ้นส่วนรถยนต์ ออกแบบ อุปกรณ์จับยึดชิ้นงาน โดยทางบริษัท Aisin Takaoka เป็นหนึ่งในบริษัทในเคลือของ Aisin Group ซึ่งเป็นผู้นำทางอุตสาหกรรมเหล็ก,ผลิตภัณฑ์อลูมิเนียมหล่อและชิ้นส่วนรถยนต์ โดยหลักๆจะเป็นประเภทผลิตชิ้นส่วนรถยนต์ ในระบบเบรค พวก ดิสเบรค เทอร์ไบท์ โดยลูกค้าของเราก็จะส่งแบบชิ้นงานมาให้ และแผนกของผมจะต้องออกแบบตัวจับเพื่อใช้ประกอบกับกระบวนการผลิตต่อไป

AppliCAD : รู้จักโปรแกรม SolidWorks ได้อย่างไรคะ
คุณมานพ : ก่อนที่ผมจะรู้จักกับโปรแกรม SolidWorks ผมก็ได้ลองใช้โปรแกรมอื่นๆมาพอสมควร แต่ต่อมามีเซลล์จากทางบริษัท แอพพลิแคด จำกัด ได้เข้ามาแนะนำโปรแกรม SolidWorks ที่บริษัท ผมเลยลองศึกษาดูว่าประสิทธิภาพของโปรแกรมเป็นอย่างไรบ้าง และจากการศึกษาและทีมงานได้เข้ามาdemo ก็เลยคิดที่จะลองนำมาใช้ในองค์กร ซึ่งพอใช้งานแล้วก็พอใจกับผลที่ได้เป็นอย่างมาก และก็เลือกใช้ SolidWorks มาโดยตลอด โดยเซลล์ที่เข้ามาดูแลทางบริษัทตั้งแต่รุ่นแรกๆ จนปัจจุบันนี้พวกเขาก็ยังคงทำงานที่แอพพลิแคด มีหน้าที่ใหญ่โตตามอายุงาน ซึ่งเหมือนกับว่าเราเติบโตไปพร้อมๆกัน

AppliCAD : จากประสบการณ์การใช้ SolidWorks คุณประทับใจอะไรบ้าง
คุณมานพ : จากการใช้งานพบว่า ประสิทธิภาพของโปรแกรม ช่วยลดต้นทุนได้มากทีเดียว เพราะผมสามารถทดสอบการออกแบบได้จากโปรแกรม SolidWorks ได้เลย และอีกอย่างคือ ไฟล์งานที่ผมได้รับจากลูกค้าก็สามารถใช้งานกับโปรแกรม SolidWorks ได้ ไม่ต้องเสียเวลาแก้ไข สามารถนำมาต่อยอดการทำงาน และอีกอย่าง จากเดิมที่ต้องออกแบบชิ้นงานและนำมาทดสอบ แต่พอใช้ SolidWorks ผมก็ไม่ต้องเสียเวลาที่จะทำsample ของชิ้นงาน ที่จะต้องทำแล้วทำอีก แก้ไขแล้วแก้ไขอีก ซึ่งทำให้เสียเวลาในการผลิต และสิ้นเปลื่องค่าใช้จ่ายจากการทำตัว demo SolidWorks ช่วยให้สะดวก แม่นยำ ลดcost ลด Error ออกแบบ Jig โดยขำข้อมูลจากลูกค้ามาเขียนแบบโดย SolidWorks ในขณะที่เดิมใช้โปรแกรมเก่าที่เป็น 2D ก็จะยากในการดูว่าชิ้นงานที่ออกแบบจะเป็นอย่างไร และนอกจากนี้ การบริการของแอพพลิแคดที่เป็นมิตรและเต็มใจบริการ ทำให้เป้นอีกเหตุผลที่ประทับใจ ถึงแม้ตอนนี้จะเปลี่ยนผู้ที่มาดูแลเป็นน้องๆรุ่นใหม่ แต่ผมก็ยังเชื่อใจในแอพพลิแคดเสมอมาครับ

นี้คือเหตุผลที่ทำไมถึงต้องเลือก SolidWorks ของ แอพพลิแคดจากการพูดคุยกับคุณมานพ เรื่องราวที่เล่ามาเต็มไปด้วยความทรงจำและมิตรภาพดีๆระหว่างเรา ซึ่งดำเนินมาเรื่อยๆด้วยความใส่ใจดูแลลูกค้าของเรา และเราภูมิใจที่ได้เป็นอีกส่วนของความสำเร็จ และพร้อมที่จะเดินเคียงข้างกับลูกค้าของเรา เพื่อพัฒนานวัตกรรมใหม่ๆอย่างต่อเนื่อง

บทความนี้เป็นประโยชน์ต่อท่านหรือไม่
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

© สงวนลิขสิทธิ์ 2563 : บริษัท แอพพลิแคด จำกัด (มหาชน)
นโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล   |   นโยบายการใช้คุกกี้

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save
My logo