My logo
Applicad Public Company Limited.Customers Success Customers Success-Mi Success - SolidWorksCho Thavee Dollasien Co.,Ltd.

Jan

29

2016

Cho Thavee Dollasien Co.,Ltd.

  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

A Good Product, A Quality Product
To The Customers Best Satisfaction
Is Our Quality Policy.

บริษัทได้ถือกำเนิดมาจากผู้ผลิตรถบัสโดยสารให้บริการภายในจังหวัดขอนแก่น เมื่อปี 1972 โดยใช้ชื่อว่า บริษัท รวมทวี ขอนแก่น จำกัด เปิดโรงงานเพื่อผลิตรถบรรทุก ในปี 1976 เพิ่มการผลิตรถพ่วง รถกึ่งพ่วง ในปี 1980 ในปี 1993 ได้เปลี่ยนชื่อบริษัท โดยในชื่อว่า บริษัท ช.ทวี (1993) จำกัด ในปี 1994 บริษัทได้หาบริษัทร่วมทุน โดยได้เป็น Joint venture กับ DOLL Germany

บริษัททำเกี่ยวกับการออกแบบและผลิตรถ ประเภทรถมาตรฐาน (รถบรรทุก, รถพ่วง, รถกึ่งพ่วง) ประเภทรถพิเศษ (งานประมูลต่างๆ) ประเภทรถกลุ่มดับเพลิง, กู้ภัย ประเภทรถไฟ ประเภทรถในการท่าอากาศยาน (GSE) ประเภทรถสำหรับกองทัพ ปี 2004  ได้นำ Cosmos มาใช้วิเคราะห์สำหรับโครงสร้างที่ต้องการน้ำหนักเบาแต่ต้องการความแข็งแรงสูง ได้พัฒนาโครงสร้างของรถกึ่งพ่วงให้มีขนาดเล็ก น้ำหนักเบา โดยมอบสินค้าให้กับ โลตัสทดสอบการใช้งานเป็นรถเทรลเลอร์ขนาดความจุมากที่สุด และเบาที่สุดในประเทศไทย

ประวัติการใช้โปรแกรมสำหรับออกแบบ
ก่อนหน้าที่จะทดลองใช้ SolidWorks เดิมทีเราใช้ โปรแกรมช่วยออกแบบแบบ 2 มิติ (Autocad R12 ) ในช่วงปี 1994 มาใช้ในการออกแบบ และในปี 1999 ได้ใช้ Autocad R14 มาใช้ในการออกแบบ ซึ่งตลอดระยะเวลาที่ใช้ก็มีปัญหาหลายๆ อย่าง ในขณะเดียวกันทางทีมงานเราก็ได้มีการพัฒนา และศึกษาโปรแกรมช่วยการออกแบบ แบบ 3 มิติ ซึ่งในปี 2002 ได้มีการทดลองนำ SolidWorks และ โปรแกรมช่วยการออกแบบ 3 มิติด้วยกัน มาออกแบบ ทำการเปรียบเทียบหาข้อดีข้อเสีย ซึ่งเราได้พบว่า Software ตัวอื่นมีข้อจำกัดในเรื่องของ simulate แต่ในลักษณะงานเดียวกันเมื่อนำมาใช้กับ Software SolidWorks สามารถแก้ปัญหาให้เราได้ ในปี 2003 ทาง แอพพลิแคดได้นำเสนอ และอบรมเกี่ยวกับ SolidWorks ต้องขอขอบคุณทางทีมงาน แอพพลิแคดอย่างมาก เพราะหลังจากที่เราผ่านการอบรมแล้ว จากที่เคยรู้จัก SolidWorks จริง ๆ เพียง 30 % หลังจากอบรมแล้วมีความรู้ความเข้าใจถึง 80 % นี่ก็เป็นสาเหตุที่เราเลือก SolidWorks

ต้องขอขอบคุณทางทีมงาน แอพพลิแคดอย่างมาก เพราะหลังจากที่เราผ่านการอบรมแล้ว จากที่เคยรู้จัก SolidWorks จริง ๆ เพียง 30 % หลังจากอบรมแล้วมีความรู้ความเข้าใจถึง 80 % นี่ก็เป็นสาเหตุที่เราเลือก SolidWorks

ทางเราได้พัฒนาโดยได้นำ SolidWorks มาออกแบบร่วมกับลูกค้าและการตลาด โดย Design รถตามความต้องการของลูกค้า ด้วย Software SolidWorks และที่สำคัญเราสามารถ ทำ e-drawing ส่งให้ลูกค้าที่ไม่มีโปรแกรม แต่สามารถเปิดดูได้เลย ตรงนี้ SolidWorks ช่วยเราได้อย่างมาก เนื่องจากเราเป็นระบบ ISO 9001 เวอร์ชัน 2000 การ Design ทุกชิ้นส่วนจะต้องมีเอกสารรองรับว่ามีความสามารถในการรับน้ำหนักได้ตามที่ลูกค้าต้องการ มีความถูกต้องตามที่กฎหมายขนส่งต้องการ เพราะฉะนั้นเอกสารที่เรา Design ทุกชิ้นส่วน SolidWorks จะ Support ในเรื่องของการ Design หรือหาวิศวกรรมเราเรียกว่าเป็น Strength การคำนวณของ Strength ที่สามารถรับแรงตามภาระต่างๆของงาน ซึ่งอดีตเราจะ Design ด้วยมือ ต้องทำหลายขั้นตอน แต่เมื่อใช้ SolidWorks สามารถจบในชบวนการเดียว ซึ่งช่วยงานของเราได้มากเลย ทีเดียว

SolidWorks ช่วยงานให้มีคุณภาพอย่างไรบ้าง
1. โปรแกรมมีแผนการนำชิ้นส่วนมาประกอบเป็นขั้นเป็นตอนที่ดีมาก
2. โปรแกรมช่วยให้มีการกำหนดชิ้นส่วนตามหมายเลขได้รวดเร็วโดยไม่ซ้ำซ้อน
3. โปรแกรมสามารถออก BOM ได้พร้อมโดยไม่ต้องเสียเวลา
4. โปรแกรมสามารถที่จะสร้างความสัมพันธ์ของชิ้นส่วน และหากมีการแก้ไขชิ้นส่วนใดโปรแกรมก็สามารถดำเนินการได้รวดเร็วประหยัดเวลา รวมทั้งมีความถูกต้องสูง
5. โปรแกรมช่วยให้การนำชิ้นส่วนมาประกอบกัน เพื่อให้ทราบถึงการทำงานพร้อมวิเคราะห์การทำงาน ก่อนที่จะลงมือปฏิบัติจริง ทำให้มีความเชื่อมั่นในความถูกต้องสูง
6. โปรแกรมมีไอคอนช่วยการทำงานตามความต้องการของวิศวกรครบถ้วน

บทความนี้เป็นประโยชน์ต่อท่านหรือไม่
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

© สงวนลิขสิทธิ์ 2563 : บริษัท แอพพลิแคด จำกัด (มหาชน)
นโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล   |   นโยบายการใช้คุกกี้

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save
My logo