Chat with us, powered by LiveChat

Article – SolidPlant

การเขียนโครงสร้าง เขียนถังและท่อ พร้อมกับการสั่งทำแบบงานท่อและถอดปริมาณงานท่อ วิเคราะห์ความแข็งแรงและตรวจดูพฤติกรรมของท่อด้วยซอฟต์แวร์ AutoPIPE  นอกจากนี้ยังมี SOLIDWORKS for Equipment สามารถเขียนถังด้วย SOLIDWORKS พร้อมทำแบบและวิเคราะห์งานถังเบื้องต้นได้ รายละเอียดเพิ่มเติม : https://www.applicadthai.com/solidplant/ ติดตามเราได้ทุกช่องทางที่ Facebook : https://www.facebook.com/SolidPlantThai/ Youtube :

Read more

สิ้นสุดการรอคอยสำหรับ What’s New SolidPlant 2018 ซอฟต์แวร์สำหรับการออกแบบทางด้านงานโครงสร้างเหล็ก, งานถัง, งานท่อ 3 มิติ และ งานออกแบบ Process Flow Diagram (PFD) หรือ Process and Instrument

Read more

SolidPlant ซอฟต์แวร์สำหรับงานออกแบบ Plant อาทิ โรงงานกระบวนการผลิตตั้งแต่ Oil & Gas, โรงกลั่นน้ำมัน, ปิโตรเคมี, โรงงานอาหาร, โรงนม, โรงเบียร์, โรงกระดาษ, โรงไฟฟ้า หรือที่อื่นๆ ที่มีระบบท่อที่ซับซ้อน ซอฟต์แวร์ SolidPlant ก็เข้ามาตอบโจทย์ด้านนี้ได้เป็นอย่างดี

Read more

อีกหนึ่งตัวอย่างที่น่าชื่นชมกับหนุ่มวิศวกรที่มีมุมมองและแนวความคิดไม่ปิดกั้น หยิบใช้เทคโนโลยีเข้ามาช่วยเสริมสร้างและพัฒนางานด้านการออกแบบจนเรียกได้ว่าประสบความสำเร็จ และในโอกาสนี้ทีมงานได้สัมภาษณ์เพียงส่วนนึงของการดำเนินงานการออกแบบด้าน Piping ซึ่งได้รับเกียรติจาก คุณพงษ์ทวี จุลศิริพงษ์ – Vice President บริษัท เคอาร์ สเทรง จำกัด (KR Strength Co., Ltd.) มาร่วมแชร์ประสบการณ์ในครั้งนี้ คุณพงษ์ทวี

Read more

  SolidPlant คือ ซอฟต์แวร์สำหรับงานออกแบบ Plant อาทิ โรงงานกระบวนการผลิตตั้งแต่ Oil & Gas, โรงกลั่นน้ำมัน, ปิโตรเคมี, โรงงานอาหาร, โรงนม, โรงเบียร์, โรงกระดาษ, โรงไฟฟ้า หรือที่อื่นๆ ที่มีระบบท่อที่ซับซ้อน ซอฟต์แวร์

Read more

  SolidPlant ซอฟต์แวร์ 3 มิติ ด้านงานท่อ เดินท่อในโรงงาน โปรแกรมการวางระบบสายไฟออกแบบระบบท่อระบายน้ำ ช่วยให้งานออกแบบท่อ ท่อแรงดัน ท่อโรงงาน และระบบต่างๆ ทำได้ง่าย รวดเร็วขึ้น ลดเวลาการทำงานและช่วยประหยัดค่าใช้จ่าย   ดาวน์โหลดโปรแกรมทดลองใช้งานฟรี : https://www.applicadthai.com/solidplant/download/ ข้อมูลเพิ่มเติม :

Read more

ในปัจจุบันไฟฟ้าเป็นพลังงานที่มีความจำเป็นและมีบทบาทในชีวิตประจำวันมากขึ้นเลื่อยๆ แน่นอนว่ามันเป็นพลังงานที่มีความจำเป็นในอนาคตด้วย เพราะว่ามันสะดวกแก่การใช้งานและไม่ก่อมลพิษมาก เนื่องจากอุปกรณ์หรือเครื่องจักรที่ทำงานด้วยไฟฟ้าจะปล่อยมลพิษน้อยมากเมื่อเทียบกับอุปกรณ์หรือเครื่องจักรที่ทำงานด้วยเชื้อเพลิง เช่น น้ำมัน เป็นต้น ซึ่งในอนาคตเราก็จะตระหนักในเรื่องของสิ่งแวดล้อม อะไรที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมและไฟฟ้าก็ตอบโจทย์นี้ด้วยเช้นกัน ในที่นี้ผมจะพูดถึงพลังงานไฟฟ้าหรือกระแสไฟฟ้าที่ได้มาจากพืชไร่ที่เพาะปลูกกันในบ้านเราและสามารถนำมาใช้ในการผลิตกระแสไฟฟ้าได้ เช่น ข้าว, อ้อย, ปาล์ม, มะพร้าว, ข้าวโพด, มันสำปะหลัง เป็นต้น เพราะประเทศไทยเป็นพื้นที่ที่เหมาะสมกับการเพาะปลูกพืชไร่เหล่านี้ ซึ่งในการนำมาใช้ในการผลิตกระแสไฟฟ้าเราจะเรียกรวมๆ

Read more

  1. Bi-direction เป็นอีกฟังก์ชันหนึ่งซึ่งไม่ค่อยมีในซอฟต์แวร์จำพวก Plant Design เป็นการทำงานที่มีการ Update ข้อมูลซึ่งกันและกัน ระหว่างตัว P&ID กับ 3D Model เมื่อข้อมูลของฝั่ง P&ID มีการแก้ไขหรือปรับเปลี่ยน ตัวซอฟต์แวร์ก็จะมีการแจ้งไปยังฝั่ง 3D Model

Read more

ง่ายขึ้น เร็วขึ้นและถูกต้องไปกับซอฟต์แวร์ออกแบบงาน Piping 3 มิติ | AppliCAD Co., Ltd. ปัจจุบันนี้บริษัทที่รับออกแบบงาน Piping ในส่วนของ แท่นขุดเจาะน้ำมัน โรงกลั่นน้ำมัน โรงแยกก๊าซ โรงงานปิโตรเคมีต่างๆ โรงไฟฟ้า โรงงานผลิตน้ำประปา โรงงานบำบัดน้ำเสีย โรงงานผลิตพวกอาหารและเครื่องดื่ม

Read more

       ในปัจจุบันซอฟต์แวร์สำหรับงานออกแบบ เขียนแบบก็จะพัฒนาให้มีลักษณะการใช้งานที่ง่ายขึ้น สำเร็จรูปมากขึ้น เพื่อให้ผู้ใช้งานใช้ได้ง่าย สะดวกและรวดเร็วมากยิ่งขึ้น สำหรับตัวซอฟต์แวร์ SolidPlant 2016 ได้พัฒนาเครื่องมือใหม่ๆ เข้ามาใช้งาน ทำให้การออกแบบนั้นง่ายและเร็วขึ้น ทีนี้เรามาดูกันว่ามีเครื่องมือหรือ Feature อะไรใหม่ๆ เข้ามาบ้าง 1. Multi-Route Navigator เป็นเครื่องมือที่ช่วยนำทางหรือ

Read more