อัพเกรด หรือซื้อ ARCHICAD 24 วันนี้... รับฟรีโปรแกรม TWINMOTION เวอร์ชั่นล่าสุด

ARCHICAD

Archicad โปรแกรมช่วยออกแบบทำแบบอาคารโดยเป็นเทคโนโลยี BIM สามารถถอดปริมาณ BOQ ต่างจากการเขียนแบบ CAD ทั่วๆไป ได้รับความนิยมจากสถาปนิกทั่วโลก บริษัทออกแบบ, รับเหมาก่อสร้าง, ตกแต่งภายใน, บริษัทรับสร้างบ้าน รวมถึงหน่วยงานราชการต่างๆ

What’s New Archicad 27

– Your best design option –

Archicad 27 เวอร์ชั่นนี้มาในคอนเซ็ปต์ “Your best design option” ช่วยในการออกแบบ การแสดงภาพ การจัดทําเอกสาร และส่งมอบโครงการทุกขนาดด้วยชุดคำสั่งที่ทรงพลังของ Archicad และอินเทอร์เฟซที่ใช้งานง่าย ทําให้เป็นซอฟต์แวร์ BIM มีประสิทธิภาพ และใช้งานง่ายที่สุด ด้วย Archicad สามารถออกแบบอาคารได้อย่างยอดเยี่ยมและดีที่สุด

Collaborate

ทำงานร่วมกับ MEP และวิศวกรโครงสร้างง่ายขึ้น สามารถเปิด BIM และการปรับปรุงการทํางานร่วมกันได้

Design

อิสระในการออกแบบที่มากขึ้น ความสามารถในการใช้งานและการนำทางที่ดียิ่งขึ้น มีการถอดปริมาณที่แม่นยำยิ่งมากขึ้น

Visualize

เงาที่สมจริงและปรับแต่งพื้นผิวได้ ความสามารถในการเรนเดอร์ที่เพิ่มขึ้น

Document

ประมาณการปริมาณและต้นทุนที่แม่นยำยิ่งขึ้น ตัวเลือกใหม่สำหรับ Zone และ MEP

ArchiCAD โปรแกรมออกแบบบ้าน อาคาร 3 มิติ ที่ใช้ในการออกแบบงานสถาปัตยกรรม ซึ่งเป็นโปรแกรมที่รวมการสร้างแบบจำลองอาคาร (3D) และการเขียนแบบDrawing เข้าไว้ด้วยกันในโปรแกรมเดียว ตัวโปรแกรมใช้เทคโนโลยีในการจำลองอาคารที่เรียก BIM (Building Information Modeling) ซึ่งเป็นการใส่ข้อมูลลงไปใน Object ของอาคาร ทำให้โปรแกรมเข้าใจได้ว่าส่วนไหนคือเสา ส่วนไหนคือผนัง ทำให้โปรแกรมสามารถประมาณราคาการก่อสร้างออกมาได้แม่นยำ การทำงานสร้างแบบหรือแก้ไขแบบก็สามารถทำได้ง่ายในขั้นตอนเดียว ลดขั้นตอนในการทำงานที่ซ้ำซ้อนและประหยัดเวลาได้มากยิ่งขึ้น

 
 

เป็นซอฟต์แวร์ช่วยออกแบบทำแบบ อาคารโดยเป็นเทคโนโลยี BIM ต่างจากการเขียนแบบ CAD ทั่วๆไป สามารถถอดปริมาณ BOQ ได้ซึ่งรับความนิยมจากสถาปนิกทั่วโลก ทั้งในยุโรป อเมริกา และออสเตรเลีย รวมถึงประเทศไทย ทั้งบริษัทออกแบบ, รับเหมาก่อสร้าง, ตกแต่งภายใน, บริษัทรับสร้างบ้าน รวมถึงหน่วยงานราชการสำคัญต่างๆ  ครอบคลุมถึงส่วนสถาบันการศึกษาเป็นหลักสูตรสำหรับการเรียนการสอนทั้งในระดับปริญญาตรีและปริญญาโท

ช่วยสถาปนิกให้สามารถถ่ายทอดจินตนาการออกมาเป็นแบบจำลอง BIM 3 มิติ ที่สามารถเห็นได้ทุกมุมมองทั้งภายนอก ภายใน  ตลอดจนช่วยให้การทำแบบ หรือ การเขียนแบบ CAD ทำได้ง่ายกว่าเดิม เพราะสามารถเขียนแบบแปลน รูปด้าน รูปตัด ให้โดยอัตโนมัติตามที่ต้องการ อีกทั้งยังช่วยถอดปริมาณ BOQ ของวัสดุ ที่ใช้อาคารในอาคาร อย่างเช่น พื้นที่ใช้สอย พื้นที่ผนังด้านนอก ด้านในได้อย่างแม่นยำ และรวดเร็วกว่าการทำงานแบบเดิม

ยังเป็นเครื่องมือ สำหรับผู้รับเหมา เพื่อการเคลียร์แบบในลักษณะ 3 มิติ เพื่อให้ได้ความชัดเจนในการทำงานของผู้ร่วมงานต่าง ๆ ฝ่าย หรือต่างบริษัทที่ต้องมาทำงานในโครงการเดียวกัน ซึ่งสามารถลดการเข้าใจงานที่คลาดเคลื่อนไม่ตรงกัน  และเมื่อสามารถ combine แบบได้แล้วจะทำให้การเขียน asbuilt drawing  เป็นไปได้อย่างรวดเร็วกว่าวิธีการเดิมๆ มาก

เทคโนโลยี BIM

เทคโนโลยี BIM เป็นเทคโนโลยี ที่ถูกพัฒนาสำหรับ การออกแบบอาคารด้วย ระบบคอมพิวเตอร์เพื่อควบคุมกระบวนการต่างๆให้สอดคล้องและถูกต้องมากยิ่งขึ้น ทั้งในเรื่องของแนวคิดของการออกแบบ, เวลาในการทำงาน, การควบคุมคุณภาพของงาน รวมถึงการประสานงานกับส่วนต่างๆที่เกี่ยวข้อง โดยผู้ใช้ เทคโนโลยี BIM  สามารถกำหนดและใส่ข้อมูลต่างๆตลอดจนรายละเอียดลงไปในทุกๆส่วนขององค์ประกอบอาคาร เช่น ขนาดความกว้างยาว, วัสดุต่างๆ, รูปแบบในการเขียนแบบ, ราคา และอื่นๆ ทำให้ทุกส่วนของการออกแบบมีความครบถ้วนทั้งในรูปแบบ 2 มิติ และ 3 มิติ โดยมิใช่เป็นเพียงแค่การเขียนเส้น หรือแค่การขึ้นรูปเป็น 3 มิติเท่านั้น แต่เป็นการทำงานควบคู่กันไปทั้งกระบวนการ ทำให้สถาปนิกได้ใช้ทักษะในด้านออกแบบได้อย่างเต็มที่อย่างแท้จริง มากกว่าแค่การเขียนแบบธรรมดาทั่วไป

คุณสมบัติ

โมเดล 3 มิติ
ทำแบบ 2D ให้อัตโนมัติ แปลน รูปด้าน รูปตัด
BOQ พื้นที่ผนัง ขนาด จำนวน
ปริมาตร อัตโนมัติ
3D Section อัตโนมัติ
Perspective
Render
Animation
BIMx ดูแบบ 2D 3D บน
Tablet (Android, iOS)
Sun study
จำลองการก่อสร้าง
ระบบการทำงานแบบ Teamwork  ที่สถาปนิก วิศวกร
รองรับการทำงานโครงการเดียวกันได้ด้วยระบบการทำงานแบบ Teamwork  ที่สถาปนิก วิศวกร หรือช่างเขียนแบบสามารถทำงานในอาคารเดียวกันไปพร้อมๆ กัน โดย ทุกคนสามารถเห็น ความคืบหน้าของงานโดยรวมได้ตลอดเวลาที่เชื่อมต่อกับข้อมูล  ทีมงานสามารถทำงานเสมือน ประชุมเคลียร์แบบ หรือ co-design ไปด้วยกันได้  ทำให้งานมีความคืบหน้าอย่างต่อเนื่องง่ายต่อการจัดการ อ่านเพิ่มเติม

BIMx PRO

แอพพลิเคชันที่อำนวยความสะดวกให้สถาปนิก และวิศวกร BIM ทำงานแบบไร้สาย และปราศจากม้วนแบบ (Drawing) เนื่องจากข้อมูลแบบจำลองข้อมูลแบบเทคโนโลยี BIM และ drawing รวมถึงการถอดปริมาณ BOQ จะสามารถเก็บอยู่ในมือถือ หรือแทบเบล็ต ซึ่งสามารถเรียกมาดูอ้างอิง หรือเพื่อการนำเสนอได้อย่างรวดเร็วและถูกต้อง

Navigating in the Hyper-Model
หมุนดูได้ทุกมุมมองทั้ง 3D 2D
3D-cutaways
ตัดดูภายใน และโครงสร้างได้ทันที
Drawings within the Model Context
ดูแบบที่เกี่ยวข้องโดยไม่ต้อง คลี่ม้วนกระดาษ

MEP Modeler ส่วนเสริม Archicad

MEP Modeler เป็นโปรแกรมส่วนเสริมทำงานกับ ARCHICAD สำหรับวิศวกร เพื่อออกแบบงานระบบประปา และ HVAC ในอาคาร โดยสร้างเป็นแบบจำลอง 3 มิติ เช่นเดียวกับตัวอาคาร เพื่อช่วยให้การออกแบบมีความถูกต้อง ในเรื่องของตำแหน่ง และระดับของอุปกรณ์ต่างๆ ที่วางตัวในแนวอาคาร เช่น ท่อแอร์ ท่อน้ำดี น้ำทิ้งเมื่อผู้ออกแบบ สามารถกำหนดตำแหน่งของอุปกรณ์ต่าง ๆ ได้ถูกต้อง ตั้งแต่ต้น แล้วจะทำให้ลดปัญหาที่ไม่ได้คาดหมายจะเกิดขึ้นตอนก่อสร้าง และลดการเข้าใจไม่ตรงกันระหว่างผู้ออกแบบ และผู้ก่อสร้าง

MEP Systems

การออกแบบงานระบบ ด้วย MEP Modeler โดยสร้างระบบท่อต่าง ๆ เป็น 3 มิติ และ ใส่อุปกรณ์ ต่าง ๆ ในท่อ ซึ่ง จะเกิดเป็น drawing 2 มิติ ให้โดยอัตโนมัติ ทั้งใน แปลน รูปด้าน รูปตัด อีกทั้งยังสามารถทำ drawing ในลักษณะ 3 มิติ เพื่อจุดประสงค์ต่าง ๆ เช่น ใช้ เป็น guide line สำหรับการติดตั้ง หรือใช้เพื่อเคลียร์แบบในจุดติดตั้ง สำคัญ ๆ

Smart MEP Routing

การเดินท่อ ทั้งท่อน้ำ และ ท่อแอร์ สามารถทำได้ ทั้งใน 2 มิติ และ 3 มิติ ซึ่งจะทำให้ผู้ออกแบบ เห็นมิติ ของ ตัวงาน ได้อย่างชัดเจน และ สามารถวัดระยะห่าง ต่าง ๆ ได้ทันที ทำให้ การออกแบบ มีความชัดเจน

Automated Collision Detection

เมื่อสร้าง โมเดลจำลอง ของงานระบบเป็นแบบ 3 มิติ แล้ว ผู้ออกแบบ สามารถ ตรวจสอบ ความถูกต้อง ในเรื่องของ การซ้อนทับ หรือชนกัน ระหว่าง ท่องานระบบ กับ โครงสร้างอาคาร ได้ ด้วยคำสั่งการตรวจสอบการชน (crash detection) โดยโปรแกรมจะแจ้งเป็น รายงาน จำนวน จุดที่มีปัญหาเกิดขึ้น และสามารถ เข้าไปดูจุดที่เป็นปัญหาได้ทันที ซึ่งจะทำให้ แก้ไขได้ทันที ทำให้ลดปัญหาหน้างานในตอนก่อสร้าง

License Types

  Package note
  Standard Profressional
สำหรับองค์กรธุรกิจ      
30 days Trial license   / ไม่มีค่าใช้จ่าย
Perpetual license / / call
1 year license   / call
       
สำหรับการศึกษา      
1 year Student license   / ไม่มีค่าใช้จ่าย
1 year Teacher license   /
2 years School/lab license   /

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร 02 744 9045 ext 321 , [email protected]