My logo

Customers Success

ช่วยลดเวลาในการตัดเฉือนลง 50% แต่ยังคงคุณภาพตามที่ต้องการด้วย SolidCAM เทคโนโลยี iMachining “SolidCAM ช่วยลดเวลาในการตัดเฉือนลง 50% แต่ยังคงคุณภาพตามที่ต้องการ ด้วยวิธีการที่เทคโนโลยี iMachining สามารถประหยัดเวลาการกัด 70% ในการกัดบนเครื่อง CNC และยืดอายุการใช้งานดอกกัดให้มียาวนานขึ้น” บริษัท JL Racing กล่าว CEO และผู้ก่อตั้ง SolidCAM, Dr.Emil Somekh ได้เข้าเยี่ยมชมบริษัทผู้ผลิตรถแข่งอย่าง JL Racing ในการเยี่ยมชมครั้งนี้ถูกจัดขึ้นโดย IST Sistemas ผู้แทนจำหน่าย SolidCAM ในบราซิล มีจุดประสงค์เพื่อส่งเสริมความร่วมมือระหว่างบริษัทต่างๆ นับตั้งแต่มีการติดตั้ง SolidCAM ใน JL Racing

Read more

SolidCAM CAM ที่โดนใจผู้ประกอบการ ใช้งานได้ดีกับเครื่อง Swiss-Type BIOLINE ตามหาซอฟต์แวร์ที่เหมาะกับการใช้กับเครื่อง Swiss-Type และหลังจากบริษัทได้ลองใช้ซอฟต์แวร์ CAM มาหลายเจ้า ก็ยังไม่ประสบผลสำเร็จ จนกระทั่งได้มีโอกาสใช้โซลูชั่น Swiss-Type ของ SolidCAM และทดลองใช้ SolidCAM ในที่สุดก็พบความสำเร็จที่พวกเขากำลังมองหา… BIOLINE หนึ่งในบริษัททันตกรรมรากเทียมชั้นนำของอิสราเอล บริษัทมีเครื่องจักรซีเอ็นซีแบบ Swiss-Type ที่หลากหลาย รวมถึง NEXTURN และ HANAWA ไม่มีข้อสงสัยว่า ซอฟต์แวร์ CAM นั้นมีความจำเป็นสำหรับการเขียนโปรแกรมของรากฟันเทียมที่ซับซ้อนและแม่นยำ ด้วยเหตุนี้ทางบริษัทจึงได้ตัดสินใจซื้อซอฟต์แวร์ตัวแรกจากผู้จำหน่ายเจ้าแรกตามด้วย ซอฟต์แวร์ตัวที่สองที่มีชื่อเสียงทางด้านการทำงานร่วมกับเครื่อง Swiss-Type มาใช้งานร่วมกับเครื่องจักร แต่การใช้งานซอฟต์แวร์ทั้งสองล้มเหลว เนื่องจากสาเหตุหลายประการ รวมถึงการขาดการสนับสนุนทางเทคนิคที่ดีจากทางผู้ขาย โปรแกรมเมอร์ของโรงงานไม่สามารถใช้งานโปรแกรมได้

Read more

เทคโนโลยี 3D Printer เครื่องมือช่วยในยุคปัจจุบันยกระดับการทำงาน เพิ่มประสิทธิภาพให้กับงานของคุณ ทีมงาน AppliCAD ได้รับเกียรติจากบริษัท ไทยยานยนตร์ จำกัด ผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายพร้อมศูนย์บริการรถยนต์โฟล์คสวาเกน Caravelle อย่างเป็นทางการในประเทศไทย บอกเล่าเรื่องราวและแชร์ประสบการณ์ในการทำงานเพื่อเพิ่มคุณภาพ และประสิทธิภาพในการทำงาน ให้ง่าย สะดวก และรวดเร็วมากยิ่งขึ้น ด้วยเทคโนโลยี 3D Printer เทคโนโลยีนี้จะเข้ามาช่วยในการทำงานจริงได้อย่างไร และช่วยตอบโจทย์การทำงานได้จริงหรือไม่ มาชมกันครับ คุณไพล๊อต บุญเลือน Engineering Manager (คนที่ 3 จากซ้าย), คุณวสันต์ สังข์ด้วง Engineering Manager (คนที่ 4 จากซ้าย), คุณนิษฐา บุญวรรณ์ Design Engineering (คนที่ [...]
SolidCAM iMachining Cycle Time Saving of 70% วงการ CNC หลายเจ้าที่ต้องปิดตัวไป เพราะหลากหลายปัจจัย แต่สำหรับ บริษัท ดีพี แอ็ดวานซ์ เอ็กซ์ จำกัด ในสถานการณ์เดียวกันแต่กลับมียอดการผลิตที่สูงขึ้น รวมทั้งการทำงานมีคุณภาพมากขึ้น ด้วยมุมมองและทัศนคติของคุณจิระศักดิ์  รัตนะ (ผู้บริหารกรรมการผู้จัดการ) จะมาแชร์วิธีการด้วยการใช้ SolidCAM iMachining พร้อมบอกเล่าเรื่องราวในโอกาสนี้ คุณจิระศักดิ์  รัตนะ ผู้บริหารกรรมการผู้จัดการ บริษัท ดีพี แอ็ดวานซ์ เอ็กซ์ จำกัด วันนี้ AppliCAD ได้รับเกียรติมาพูดคุยกับคุณจิระศักดิ์  รัตนะ ผู้บริหารกรรมการผู้จัดการ (บริษัท ดีพี [...]

ในบทความ “ซ่อมชิ้นงานง่ายๆ ด้วย 3D Printing” ได้แสดงให้เห็นแล้วว่าชิ้นงานจาก 3D Printer สามารถทำมาประยุกต์ใช้ทดแทนชิ้นงานจริงๆ ได้  ดังนั้นในบทความนี้เราจะขอกล่าวถึงการใช้ 3D Printer สร้างชิ้นงานสำหรับการใช้งานที่ต้องรับแรงมากๆ กันบ้าง โจทย์ในวันนี้ คือ หูหิ้วกระเป๋าเดินทาง ในวัสดุเดิมเค้าใช้เป็นยาง ซึ่งเทคโนโลยี 3D Printer ก็สามารถปริ้นท์วัสดุด้วยยาง TPU ที่สามารถนำมาใช้และมีความยืดหยุ่นสูงได้ แต่ในตัวอย่างนี้จะสร้างชิ้นงานโดยใช้พลาสติก ABS เพื่อเพิ่มความแข็งแรงกันครับ (เครื่องที่สามารถปริ้น์ได้วัสดุ ABS คือ เครื่องจาก Stratasys เทคโนโลยี FDM และ ที่สามารถปริ้นท์ได้วัสดุ TPU คือ รุ่น

Read more

BIMES ที่ปรึกษาโครงการ DAMAC Towers by Paramount Hotels & Resorts Dubai ใช้ ARCHICAD ช่วยให้ทุกส่วนงาน ไม่ว่าจะเป็นทีมเจ้าของโครงการ และผู้รับเหมา สามารถทำงานร่วมกัน และตัดสินใจงานหลายส่วนได้ โดยผ่านข้อมูล BIM ทั้งงานสร้างแบบแปลน คอมไบน์แบบ งานตรวจสอบ การถอดปริมาณ ทำ Shop drawing Asbuilt และอื่นๆ DAMAC Towers Section DAMAC Towers by Paramount Hotels & Resorts เป็นชื่อโครงการคอมเพล็กซ์สุดหรูอลังการขนาดใหญ่ที่ประกอบด้วยโรงแรม และอาคารที่พักอาศัย [...]

เชื่อว่าทุกท่านทราบถึงข้อดีของการใช้ Data Management ในการบริหารจัดการไฟล์งานต่างๆ ในองค์กร แต่ในการทำงานจริงนั้นก็ต้องมีคำถามในใจแน่นอนว่า Data Management จะสามารถปรับใช้ในการทำงานจริงกับองค์กรจริงได้อย่างไร ในบทความนี้จึงนำตัวอย่างของลูกค้าที่ได้มีการปรับใช้ SOLIDWORKS PDM กับการทำงานจริงมาแชร์ และผลลัพธ์จะเป็นอย่างไรมาติดตามดูกันค่ะ Teknion Corporation เป็นผู้นำด้านการออกแบบ และผลิตเฟอร์นิเจอร์สำนักงาน มุ่งเน้นการพัฒนาขีดความสามารถขององค์กรจากบุคลากร และเทคโนโลยีที่มีอยู่ โดยมีความยืดหยุ่นคล่องตัวในการปรับเปลี่ยนรูปแบบตามความต้องการของลูกค้า เพื่อให้สามารถตอบสนองถึงความพึงพอใจของลูกค้าได้อย่างรวดเร็ว อีกทั้งยังมีความคิดสร้างสรรค์ในชิ้นงานอีกด้วย ด้วยการทำงานในรูปแบบของ Made-to-Order ทำให้ทาง Engineer ต้องมีการสร้าง 3D Prototype ที่หลากหลายทั้งความกว้าง ความสูง และรูปแบบ เพื่อเป็นทางเลือกให้กับลูกค้า การบริหารจัดการข้อมูลของ Teknion Corporation จึงมีความท้าทาย เนื่องจากฝ่ายออกแบบผลิตภัณฑ์ และฝ่ายผลิตนั้นอยู่ต่างสถานที่กัน

Read more

จากกรณีศึกษาในผู้ใช้ตัวจริงอย่าง Toy State International Limited ผู้ผลิตของเล่นในฮ่องกง ได้เลือกใช้ 3D Printer ของ Stratasys รุ่น F370 เพื่อสนับสนุนความต้องการทางธุรกิจของพวกเขา ด้วยฟังก์ชันที่ลงตัว มาพร้อมกับความเรียบง่ายเหมือนการใช้เครื่องถ่ายเอกสาร และสามารถตรวจสอบสถานะการพิมพ์ได้ผ่านอุปกรณ์มือถือ รองรับ USB สามารถอัพโหลดโมเดลลงในเครื่องได้ มีกล้องในตัวเครื่องที่คุณสามารถดูการพิมพ์ได้ตลอดเวลา อีกทั้งยังสามารถหยุดการทำงานได้เอง ซึ่งถือเป็นเครื่องที่ใช้งานง่ายมาก ออกแบบได้ทันสมัย ผมชื่อ Gonna Class โดยปรกติแล้วผมเป็นผู้อำนวยการฝ่ายวิจัย และพัฒนาให้กับ Toy State International และเราจำหน่ายสินค้าของเราออกไปทั่วโลก เราออกแบบตั้งแต่ผลิตภัณฑ์ที่เรียบง่าย สำหรับเด็กก่อนวัยเรียน ไปจนถึงสินค้าขนาดใหญ่ และแม้กระทั่งผลิตภัณฑ์ในระดับที่เป็นงานอดิเรกอย่าง Drone และรถ RC

Read more

Ladda Garden คำตอบที่ไม่ว่าคุณจะอยู่ที่ไหนก็สามารถอยู่ท่ามกลางพื้นที่สีเขียวได้ ด้วยแนวความคิดจากรุ่นสู่รุ่น โดยคุณชนะ เหลือรักษ์ ลูกชายคุณป้าลัดดา หรือสวนบัวลัดดาที่โด่งดังเป็นที่รู้จักในท้องตลาด คุณชนะได้เล็งเห็นถึงคุณภาพชีวิตความเป็นอยู่และแนวโน้มของการรักษาสุขภาพของผู้คนในปัจจุบันที่ไม่ควรมองข้าม จึงใช้ไอเดียนี้คิดค้น Ladda Garden สวนแนวตั้งยุคใหม่ เพื่อตอบโจทย์การดำเนินชีวิตได้อย่างมีคุณภาพ มีความสุขอย่างพอเพียง โดยเน้นด้านสุขภาพและรูปแบบการสร้างที่อยู่อาศัยซึ่งใช้น้ำและธรรมชาติธีมหลัก การนำเสนอแนวคิดดีๆ คุณชนะเลือกใช้โปรแกรม Twinmotion ในการ Render เพราะนอกจากจะใช้งานง่าย สะดวก รวดเร็ว และให้ภาพที่สมจริง ดาวน์โหลดทดลองใช้งานฟรี : https://goo.gl/U1cY6Q ข้อมูลเพิ่มเติม : https://goo.gl/99wJEa 

คุณญานิน ฤทธิ์ดี (Managing Director) บริษัท ดแวล เอ็นจิเนียริ่ง (ประเทศไทย) จำกัด ทำธุรกิจจัดจำหน่ายและออกแบบระบบท่อ วาล์วอุตสาหกรรมแบบครบวงจร เน้นเรื่องของการบริการแบบจริงจังและจริงใจ ไม่เพียงแค่ออกแบบให้ลูกค้า แต่ยังสามารถคอนเฟิร์มแบบให้ลูกค้าได้เห็นภาพว่าหลังจากที่ซื้อสินค้าเราได้แล้วผลลัพธ์ที่ได้จะเป็นอย่างไร เราใช้ซอฟต์แวร์ SOLIDWORKS ในการออกแบบ ชิ้นส่วนที่เป็น Part จะสร้างด้วย SOLIDWORKS ในส่วนของการนำมาประกอบใน Routing, Route line เราใช้ซอฟต์แวร์ SolidPlant มาช่วยในการเดินระบบของท่อทั้งหมด ผมขอยกตัวอย่างการไปนำเสนองานลูกค้าโรงงานอุตสาหกรรมอาหารสัตว์ มีการขึ้นไลน์ใหม่ๆ เมื่อเราสร้าง Part ในส่วนของเราเสร็จและนำเสนอไปให้ลูกค้า เมื่อเราใช้ซอฟต์แวร์ SolidPlant ลูกค้าจะเห็นภาพได้อย่างชัดเจนว่า Part ที่เราติดตั้งจะอยู่ตรงไหนของโรงงาน และ SolidPlant จะมีฟีเจอร์

Read more

© สงวนลิขสิทธิ์ 2563 : บริษัท แอพพลิแคด จำกัด (มหาชน)
นโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล   |   นโยบายการใช้คุกกี้