My logo

Success – SolidWorks Simulation

บริษัท ดแวล เอ็นจิเนียริ่ง (ประเทศไทย) จำกัด นำเข้าอุปกรณ์วาล์วและท่อ อุตสาหกรรม ขนาดใหญ่ เช่น โรงน้ำตาล อุตสาหกรรมพลังงาน โรงไฟฟ้า เราจำหน่ายอุปกรณ์ที่ควบคุมของไหล เป็นไอน้ำ น้ำ หรือว่าแก๊ส และซอฟต์แวร์ SOLIDWORKS Simulation สามารถที่จะวิเคราะห์ของไหลได้ และค่าที่วิเคราะห์ออกมาค่อนข้างเที่ยงตรง สามารถเข้ามาศึกษาเพิ่มเติมเกี่ยวกับการวิเคราะห์ของไหล (Flow & Thermal Analysis) หรือ SOLIDWORKS Simulation ได้ครับ   ติดตามเราได้ทุกช่องทางที่ รายละเอียดเพิ่มเติม : https://www.applicadthai.com/solidworks-simulation/ Facebook : https://www.facebook.com/SolidWorksSimulation/ Youtube : https://www.youtube.com/applicad Line : @AppliCAD.Mi

Read more

“ผมกล้าที่จะทดลองมากขึ้น และผมก็ได้ผลลัพธ์ที่ดีมากขึ้นเช่นกัน” คำกล่าวของคุณสุเทพ พงศ์ปูชนีย์กุล ผู้จัดการทั่วไป บริษัท ศรีโพธิ์ทอง เมตัลเวิร์ค จำกัด ที่ให้เกียรติแชร์ประสบการณ์การวิเคราะห์การไหลของปั้มน้ำ และเครื่องสูบน้ำ โดยใช้ซอฟต์แวร์ SOLIDWORKS Simulation ติดตามเราได้ทุกช่องทางที่ รายละเอียดเพิ่มเติม : https://www.applicadthai.com/solidworks-simulation/ Facebook : https://www.facebook.com/SolidWorksSimulation/ Youtube : https://www.youtube.com/applicad Line : @AppliCAD.Mi (มี @ นำหน้าด้วย)

ปัจจุบันทุกบริษัทในแวดวงอุตสาหกรรมการผลิตมุ่งเน้นการพัฒนาระบบสายงานการผลิตไปที่ระบบการผลิตแบบ โดยใช้เครื่องจักรกลอัตโนมัติ (Automation Machine) โดยมีระบบควบคุมอัตโนมัติทางด้านอุตสาหกรรมที่เข้ามามีบทบาทเป็นอย่างมากในการพัฒนา วิธีการผลิตที่ช่วยลดต้นทุน สามารถควบคุมคุณภาพของการผลิตได้ดีขึ้น เพิ่มกำลังการผลิต และทำให้การผลิตมีความน่าเชื่อถือสูง และเมื่อพูดถึงผู้ผลิต Automation Machine เรามาคุยกับ คุณสกลพจน์ สุขันทอง Managing Director และคุณวิชาญ เฉลิมเวโรจน์ Marketing Manager บริษัท AWS (Advanced & Wise Solution Co., Ltd.) ที่จะมาแชร์ประสบการณ์การทำธุรกิจด้าน Automation ข้อมูลเพิ่มเติม Website : https://www.applicadthai.com/manufacturing/ Facebook : https://www.facebook.com/groups/solidworksthai/ Youtube : https://www.youtube.com/applicad Line :

Read more

       ปัจจุบันทุกบริษัทในแวดวงอุตสาหกรรมการผลิตมุ่งเน้นการพัฒนาระบบสายงานการผลิตไปที่ระบบการผลิตแบบ โดยใช้เครื่องจักรกลอัตโนมัติ (Automation Machine) โดยมีระบบควบคุมอัตโนมัติทางด้านอุตสาหกรรมที่เข้ามามีบทบาทเป็นอย่างมากในการพัฒนา วิธีการผลิตที่ช่วยลดต้นทุน สามารถควบคุมคุณภาพของการผลิตได้ดีขึ้น เพิ่มกำลังการผลิต และทำให้การผลิตมีความน่าเชื่อถือสูง และเมื่อพูดถึงผู้ผลิต Automation Machine เรามาคุยกับ คุณสกลพจน์ สุขันทอง Managing Director และคุณวิชาญ เฉลิมเวโรจน์ Marketing Manager บริษัท AWS (Advanced & Wise Solution Co., Ltd.) ที่จะมาแชร์ประสบการณ์การทำธุรกิจด้าน Automation แบบเจาะลึก ซึ่งน่าจะเป็นประโยชน์กับคนที่สนใจงานด้านนี้เป็นอย่างยิ่งค่ะ ตอนช่วงเริ่มทำธุรกิจมีอุปสรรคอะไรบ้าง        ในช่วงเริ่มต้นสิ่งที่เป็นอุปสรรคมากที่คือเรื่องของค่าใช้จ่าย ลูกน้อง ออเดอร์ เรื่องการออกแบบ

Read more

       แผนกมีหน้าที่ผลิตชิ้นส่วนที่มาจากเหล็กหล่อ โดยเหล็กหล่อที่เราผลิตจะแบ่งเป็นเหล็กหล่อเทากับเหล็กหล่อเหนียว ซึ่งทางสมบูรณ์ผู้บริหารมีนโยบายในเรื่องของการควบคุมคุณภาพ รวมถึงการรักษามาตรฐานอย่างต่อเนื่อง ปัจจุบันเราส่งให้ IOB เพราะฉะนั้นเราต้องได้มาตรฐาน TS16949 เราทำธุรกิจให้กับอุตสาหกรรมรถยนต์ ซึ่งส่วนนี้เป็นตัวการันตีได้ส่วนนึงว่าเราผลิตชิ้นงานที่มีคุณภาพ ผู้บริหารมีการเน้นย้ำเสมอในเรื่องของการพัฒนาคุณภาพในส่วนของการผลิตพร้อมๆ กับการพัฒนาศักยภาพของคน ท่านค่อนข้างให้ความสำคัญ ภายในบริษัทเรามีการก่อตั้งศูนย์แห่งการเรียนรู้ที่ระยองเพื่อพัฒนาศักยภาพของคนเป็นหลักเมื่อจบหลักสูตรก็พร้อมป้อนเข้าสู่โรงงานต่างๆ จุดเด่นของเราคือเรื่องของการผลิตที่มีคุณภาพ ความเชี่ยวชาญในเรื่องของานหล่อ การพัฒนาคนและพัฒนางานอย่างต่อเนื่อง เพราะอะไรถึงเลือกใช้ SolidWorks        เราต้องการซอต์ฟแวร์ที่ใช้งานง่ายและมีฟังก์ชั่นที่เหมาะกับงานของเรา ต้องการซอต์ฟแวร์ที่สามารถ Integrate ทำงาน CAD ได้ด้วย ทำงาน CAE ได้ด้วยและสามารถจบในตัวมันเอง เพราะว่าเมื่อก่อนผมจะพบปัญหาว่าเวลาผมจะทำการวิเคราะห์ความแข็งแรง นำ CAD ที่สร้างจากโปรแกรมนึงมาใส่อีกโปรแกรมนึง แล้วมันจะเกิดการ Loss data ในเรื่องของ CAD และผมก็ต้องมานั่งแก้ในตัวโปรแกรมการวิเคราะห์ซึ่งก็จะทำให้เสียเวลา

Read more

       48 ปี แห่งการเป็นผู้นำเทคโนโลยีโลจิสติกส์ ของภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ “SUTEE GROUP” จากธุรกิจผลิตฝาถังชนิดต่างๆ ที่ใช้ในโรงงานอุตสาหกรรมและยานยนต์ เราได้สั่งสมความเชี่ยวชาญในการผลิตฝาถังหลายชนิด ไม่ว่าจะเป็น ฝาถังแรงดัน ฝาแท็งค์น้ำมัน ฝาแท็งค์ก๊าซ LPG ฝาถังแรงดันในอุตสาหกรรมปิโตรเคมี ด้วยประสบการณ์อันยาวนาน “SUTEE GROUP” ได้เล็งเห็นถึงความสำคัญของงานด้านโลจิสติกส์ ซึ่งมีบทบาทในการพัฒนาอุตสาหกรรมการขนส่งให้เป็นไปอย่างรวดเร็ว “SUTEE GROUP” จึงได้ขยายงานครอบคลุมงานด้านโลจิสติกส์อย่างครบวงจร ตั้งแต่การออกแบบสร้างอาคาร การวางสายการผลิต ระบบหุ่นยนต์การผลิตอัตโนมัติ ตลอดไปจนถึงรถบรรทุก เพื่อการขนส่งโดยจัดตั้งบริษัทขึ้นเพื่อรองรับความต้องการในกลุ่มงานประเภทต่างๆ และในโอกาสนี้ ทีมงาน AppliCAD ได้สัมภาษณ์ถึงการดำเนินธุรกิจจากรุ่นสู่รุ่น ด้วยนโยบายที่ไม่เหมือนใครทำให้บริษัทเติบโตและขยายธุรกิจด้านโลจิสติกส์อย่างครบวงจร บริษัท สุธี แท็งค์เกอร์ แอนด์ สเปเชี่ยล ทรัค

Read more

       บริษัทที่เติบโตและแข็งแกร่งจนประสบความสำเร็จได้นั้น องค์ประกอบสำคัญที่ขาดไม่ได้คือบุคลากรที่มีประสิทธิภาพหรือการทำงานแบบ Team Works และใน Ai E-Newsletter ฉบับนี้ ทีมงานขอนำเสนอบริษัทที่เริ่มต้นด้วยพนักงานเพียง 8 คน จนถึง 100 กว่าคนในปัจจุบัน องค์กรนี้มีแนวทางการทำงานแบบไหน และบุคลากรที่มีประสิทธิภาพสร้างได้อย่างไร ทีมงานได้สัมภาษณ์ คุณกฤตติเดช ทวีโชติธำรงค์ (Managing Director) K – Tech Flexible Automation Co., Ltd. ท่านจะมาให้คำตอบและแชร์ประสบการณ์ให้กับทุกท่านกันค่ะ บริษัท เค-เทค เราทำงานด้านการออกแบบ เน้นการออกแบบด้าน Engineering ทั้งระบบ เราจะแบ่งเป็นเครื่องจักรขนาดเล็ก ถึงไลน์การผลิตขนาดใหญ่ให้กับลูกค้า จนถึงระบบการควบคุมที่เรียกว่า System

Read more

© สงวนลิขสิทธิ์ 2563 : บริษัท แอพพลิแคด จำกัด (มหาชน)
นโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล   |   นโยบายการใช้คุกกี้