My logo

Customers Success-Mi

เชื่อว่าทุกท่านทราบถึงข้อดีของการใช้ Data Management ในการบริหารจัดการไฟล์งานต่างๆ ในองค์กร แต่ในการทำงานจริงนั้นก็ต้องมีคำถามในใจแน่นอนว่า Data Management จะสามารถปรับใช้ในการทำงานจริงกับองค์กรจริงได้อย่างไร ในบทความนี้จึงนำตัวอย่างของลูกค้าที่ได้มีการปรับใช้ SOLIDWORKS PDM กับการทำงานจริงมาแชร์ และผลลัพธ์จะเป็นอย่างไรมาติดตามดูกันค่ะ Teknion Corporation เป็นผู้นำด้านการออกแบบ และผลิตเฟอร์นิเจอร์สำนักงาน มุ่งเน้นการพัฒนาขีดความสามารถขององค์กรจากบุคลากร และเทคโนโลยีที่มีอยู่ โดยมีความยืดหยุ่นคล่องตัวในการปรับเปลี่ยนรูปแบบตามความต้องการของลูกค้า เพื่อให้สามารถตอบสนองถึงความพึงพอใจของลูกค้าได้อย่างรวดเร็ว อีกทั้งยังมีความคิดสร้างสรรค์ในชิ้นงานอีกด้วย ด้วยการทำงานในรูปแบบของ Made-to-Order ทำให้ทาง Engineer ต้องมีการสร้าง 3D Prototype ที่หลากหลายทั้งความกว้าง ความสูง และรูปแบบ เพื่อเป็นทางเลือกให้กับลูกค้า การบริหารจัดการข้อมูลของ Teknion Corporation จึงมีความท้าทาย เนื่องจากฝ่ายออกแบบผลิตภัณฑ์ และฝ่ายผลิตนั้นอยู่ต่างสถานที่กัน

Read more

คุณญานิน ฤทธิ์ดี (Managing Director) บริษัท ดแวล เอ็นจิเนียริ่ง (ประเทศไทย) จำกัด ทำธุรกิจจัดจำหน่ายและออกแบบระบบท่อ วาล์วอุตสาหกรรมแบบครบวงจร เน้นเรื่องของการบริการแบบจริงจังและจริงใจ ไม่เพียงแค่ออกแบบให้ลูกค้า แต่ยังสามารถคอนเฟิร์มแบบให้ลูกค้าได้เห็นภาพว่าหลังจากที่ซื้อสินค้าเราได้แล้วผลลัพธ์ที่ได้จะเป็นอย่างไร เราใช้ซอฟต์แวร์ SOLIDWORKS ในการออกแบบ ชิ้นส่วนที่เป็น Part จะสร้างด้วย SOLIDWORKS ในส่วนของการนำมาประกอบใน Routing, Route line เราใช้ซอฟต์แวร์ SolidPlant มาช่วยในการเดินระบบของท่อทั้งหมด ผมขอยกตัวอย่างการไปนำเสนองานลูกค้าโรงงานอุตสาหกรรมอาหารสัตว์ มีการขึ้นไลน์ใหม่ๆ เมื่อเราสร้าง Part ในส่วนของเราเสร็จและนำเสนอไปให้ลูกค้า เมื่อเราใช้ซอฟต์แวร์ SolidPlant ลูกค้าจะเห็นภาพได้อย่างชัดเจนว่า Part ที่เราติดตั้งจะอยู่ตรงไหนของโรงงาน และ SolidPlant จะมีฟีเจอร์

Read more

บริษัท ดแวล เอ็นจิเนียริ่ง (ประเทศไทย) จำกัด นำเข้าอุปกรณ์วาล์วและท่อ อุตสาหกรรม ขนาดใหญ่ เช่น โรงน้ำตาล อุตสาหกรรมพลังงาน โรงไฟฟ้า เราจำหน่ายอุปกรณ์ที่ควบคุมของไหล เป็นไอน้ำ น้ำ หรือว่าแก๊ส และซอฟต์แวร์ SOLIDWORKS Simulation สามารถที่จะวิเคราะห์ของไหลได้ และค่าที่วิเคราะห์ออกมาค่อนข้างเที่ยงตรง สามารถเข้ามาศึกษาเพิ่มเติมเกี่ยวกับการวิเคราะห์ของไหล (Flow & Thermal Analysis) หรือ SOLIDWORKS Simulation ได้ครับ   ติดตามเราได้ทุกช่องทางที่ รายละเอียดเพิ่มเติม : https://www.applicadthai.com/solidworks-simulation/ Facebook : https://www.facebook.com/SolidWorksSimulation/ Youtube : https://www.youtube.com/applicad Line : @AppliCAD.Mi

Read more

“ผมกล้าที่จะทดลองมากขึ้น และผมก็ได้ผลลัพธ์ที่ดีมากขึ้นเช่นกัน” คำกล่าวของคุณสุเทพ พงศ์ปูชนีย์กุล ผู้จัดการทั่วไป บริษัท ศรีโพธิ์ทอง เมตัลเวิร์ค จำกัด ที่ให้เกียรติแชร์ประสบการณ์การวิเคราะห์การไหลของปั้มน้ำ และเครื่องสูบน้ำ โดยใช้ซอฟต์แวร์ SOLIDWORKS Simulation ติดตามเราได้ทุกช่องทางที่ รายละเอียดเพิ่มเติม : https://www.applicadthai.com/solidworks-simulation/ Facebook : https://www.facebook.com/SolidWorksSimulation/ Youtube : https://www.youtube.com/applicad Line : @AppliCAD.Mi (มี @ นำหน้าด้วย)

ทีมงานได้มีโอกาสสัมภาษณ์คุณพิษณุ เอี่ยมสมบูรณ์ (Managing Director), คุณโกเมศ แก่นสำโรง (Production Manager) และคุณเกียรติศักดิ์ สง่ารัมย์ (Senior Project Engineer) บริษัท เอ็นเค ออโตเมชั่น (ประเทศไทย) จำกัด ในการใช้ซอฟต์แวร์ SolidCAM โมดูล iMachining ที่ช่วยลดเวลากัด CNC มากกว่า 50% เราเลือกที่จะส่งมอบงานที่มีคุณภาพให้กับลูกค้า จึงพัฒนาพื้นฐานของตัวเองด้วยการใช้เทคโนโลยีที่ถูกต้องและมีคุณภาพ ข้อมูลเพิ่มเติม Website : https://www.applicadthai.com/solidcam… Facebook : https://www.facebook.com/solidcamthai/ Youtube : https://www.youtube.com/applicad Line :

Read more

เป็นระยะเวลามากกว่าหนึ่งศตวรรษที่ Dixon Valve & Coupling ได้ผลิตและจัดจำหน่าย ข้อต่อท่อ วาล์ว ข้อต่อเร่ง แกนหมุน และอุปกรณ์อื่นๆ ที่ใช้ในการควบคุมและลำเลียงของเหลว ซึ่งเป็นบริษัทระดับนานาชาติที่มีโรงงานการผลิตตั้งอยู่ทั่วโลกถึง 12 โรงงาน ที่ดำเนินการสร้างผลิตภัณฑ์สำหรับอุตสาหกรรมการสำรวจปิโตรเลียม ผลิตภัณฑ์สำหรับการกลั่น ผลิตภัณฑ์สำหรับการขนส่งและการลำเลียง ผลิตภัณฑ์สำหรับกระบวนการทางเคมี ผลิตภัณฑ์สำหรับอาหารและเครื่องดื่ม ผลิตภัณฑ์เหล็ก ผลิตภัณฑ์สำหรับอุปกรณ์การป้องกันอัคคีภัย ผลิตภัณฑ์สำหรับงานก่อสร้าง งานเหมือง และผลิตภัณฑ์สำหรับอุตสาหกรรมการผลิตต่างๆ อีกมากมาย “ด้วยวัตถุประสงค์เชิงกลยุทธในการพัฒนาโซลูชันที่จะช่วยให้ผลิตภัณฑ์มีความปลอดภัยมากขึ้น ป้องกันการรั่วไหล มีอายุการใช้งานที่ยาวนานขึ้น และตอบสนองความต้องการของตลาด Dixon ได้มีการจัดตั้งทีมงานในการดูแลการผลิตของพวกเขาขึ้นมาเองเพื่อเข้ามาดูแลขั้นตอนในการผลิตที่พวกเขาสามารถทำได้ ซึ่งต่างกับบริษัทผู้ผลิตอื่นๆ ที่จะต้องทำงานร่วมกับบริษัทหุ้นส่วนในการพัฒนาเครื่องจักรในการผลิต แต่ฝ่ายบริหารของ Dixon ได้ตระหนักถึงการให้ความสำคัญของการร่วมมือกันของผู้เชี่ยวชาญภายในองค์กรในการออกแบบระบบการผลิต” J.R. Everett วิศวกรของ

Read more

บริษัท ไทย-ออสท์ อะลูมิเนียม จำกัด เป็นบริษัทในเครือ โล้วเฮงหมง ผลิตและจำหน่ายประตู หน้าต่าง รั้ว อลูมิเนียมสำเร็จรูป ให้เกียรติแชร์ประสบการณ์การทำ Prototype ด้วย 3D Printer กับงานประตู หน้าต่าง ก่อนขึ้นงานจริง ช่วยให้เห็นชิ้นงานตัวอย่างก่อนผลิตจริง ลดปัญหาต่างๆ ที่เกิดขึ้นขั้นตอนการผลิต ตอบโจทย์ด้านงานออกแบบ ลดต้นทุน และประหยัดเวลาได้อย่างไร ข้อมูลเพิ่มเติม Website : https://www.applicadthai.com/3d-printers/ Facebook : https://www.facebook.com/siam3dprinter/ Youtube : https://www.youtube.com/applicad Line : @AppliCAD.Mi (มี @ นำหน้าด้วย)

ปัจจุบันทุกบริษัทในแวดวงอุตสาหกรรมการผลิตมุ่งเน้นการพัฒนาระบบสายงานการผลิตไปที่ระบบการผลิตแบบ โดยใช้เครื่องจักรกลอัตโนมัติ (Automation Machine) โดยมีระบบควบคุมอัตโนมัติทางด้านอุตสาหกรรมที่เข้ามามีบทบาทเป็นอย่างมากในการพัฒนา วิธีการผลิตที่ช่วยลดต้นทุน สามารถควบคุมคุณภาพของการผลิตได้ดีขึ้น เพิ่มกำลังการผลิต และทำให้การผลิตมีความน่าเชื่อถือสูง และเมื่อพูดถึงผู้ผลิต Automation Machine เรามาคุยกับ คุณสกลพจน์ สุขันทอง Managing Director และคุณวิชาญ เฉลิมเวโรจน์ Marketing Manager บริษัท AWS (Advanced & Wise Solution Co., Ltd.) ที่จะมาแชร์ประสบการณ์การทำธุรกิจด้าน Automation ข้อมูลเพิ่มเติม Website : https://www.applicadthai.com/manufacturing/ Facebook : https://www.facebook.com/groups/solidworksthai/ Youtube : https://www.youtube.com/applicad Line :

Read more

ทีมงานได้มีโอกาสสัมภาษณ์คุณเนติ ภูนิติพัทธ (Engineer) และคุณฤทธิชัย นิติศักดิ์ (Cost and Technical) บริษัท เอ.ไอ. เทคโนโลยี จำกัด กับเครื่องมือที่ช่วยทำ Presentation อย่างไรให้นำเสนองานพิชิตใจลูกค้า การนำเสนอที่ดีช่วยสร้างความประทับใจ ความเชื่อมั่น อีกทั้งความเข้าใจที่ตรงกันให้ลูกค้า เพื่อเพิ่มโอกาสในการรับงาน และยังลดความผิดพลาดจากการสื่อสารอีกด้วย ช่วยลดปัญหาเรื่องทักษะของพนักงานที่เฉพาะทาง เนื่องจากรูปแบบการสื่อสารที่เข้าใจง่าย ทั้งภายใน และภายนอกองค์กร ข้อมูลเพิ่มเติม Website : https://www.applicadthai.com/solidwor… Facebook : https://www.facebook.com/SolidWorksCo… Youtube : https://www.youtube.com/applicad Line : @AppliCAD.Mi (มี @ นำหน้าด้วย)

ทีมงานได้มีโอกาสสัมภาษณ์คุณฆโนทัย พิชัย (หัวหน้ากลุ่มงานสนับสนุนการผลิต), คุณณพสิทธิ์ ศรีพงศ์ภัค (วิศวกร) และคุณวิศรุต วงษ์ตา (วิศวกร) บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด กับเคล็ดลับที่ช่วยในงานออกแบบ การจำลองการทำงานตั้งแต่ขั้นตอนการออกแบบ เพื่อการสื่อสารอย่างชัดเจน ไม่ต้องลองผิด ลองถูก เป็นการลดทั้งต้นทุน และเวลาที่สูญเสียไปได้จริง พร้อมทั้งการันตีการสื่อสารแม้งานจะมีความซับซ้อน ด้วยรางวัล Thailand Kaisen Award ข้อมูลเพิ่มเติม  Website : https://www.applicadthai.com/solidwor… Facebook : https://www.facebook.com/SolidWorksCo… Youtube : https://www.youtube.com/applicad Line : @AppliCAD.Mi (มี

Read more

© สงวนลิขสิทธิ์ 2563 : บริษัท แอพพลิแคด จำกัด (มหาชน)
นโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล   |   นโยบายการใช้คุกกี้