My logo

Article – Twinmotion

Twinmotion 2021 ได้นำเสนอความเป็นไปได้ในการเนรมิตงาน Render ใหม่ๆ ทั้งภาพนิ่ง วิดีโอ รวมถึงภาพ 360 องศา ที่สามารถทำงานได้แบบ Realtime เพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานให้มากขึ้นไปอีก เปิดประสบการณ์การสร้างภาพเสมือนจริงที่สวยงาม ใช้งานง่าย และราคาคุ้มค่า มาติดตามชมกันว่าในเวอร์ชั่น 2021 นี้ จะมีอะไรใหม่ๆ ที่พัฒนาขึ้นมาให้ได้ใช้งานกันบ้างครับ  Bridge to Unreal Engine ปลั๊กอินเสริมสามารถ Import Twinmotion Projects ไปยัง Unreal Engine เพื่อแก้ไขรายละเอียด และเพิ่มประสิทธิภาพระดับ Higher-Quality ทั้ง Lighting และ Material รวมถึงการเรนเดอร์ที่ดีขึ้นด้วยครับ  [...]
Comfort Zone เป็นเรื่องปกติของมนุษย์ หลายคนไม่อยากเปลี่ยนแปลง ไม่อยากเรียนรู้ใหม่ คุ้นเคยกับการทำงานแบบเดิม เคยชินกับปัญหาที่ต้องเผชิญ ที่ต้องแก้อยู่เป็นประจำ โดยไม่รู้ตัวเลยว่ากำลังสูญเสียต้นทุนในชีวิตไป ทั้งเวลา ทั้งเงิน และสุขภาพ ทั้งที่ความจริงการเปลี่ยนแปลงไม่ยาก และไม่น่ากลัวอย่างที่คิด คุณนิชฌาน ศิริพันธ์โนน Senior Project Manager บริษัท  Interaction Design Studio (ผู้ออกแบบ Design งานนิทรรศการ และออกแบบ Interior Design) เพื่อตอบสนองให้กับลูกค้าที่มีความต้องการงานนิทรรศการ ที่มีเอกลักษณ์และไม่ซ้ำใคร “อยากให้ลองเปิดใจ เรียนรู้สิ่งใหม่ๆ อย่ายึดติดกับของเดิมเพราะ Archicad เป็นโปรแกรมที่น่าสนใจมากๆ ช่วงเริ่มต้นอาจจะต้องเรียนรู้ในการใช้คำสั่ง Icon ใหม่ๆ แต่หากฝึกบ่อยๆ [...]

ไหนใครว่างาน Render ยากและใช้เวลานาน เชิญทางนี้เลยจ้า เพียงไม่กี่คลิก ใช้เวลาไม่กี่นาที ก็ได้งาน Render ที่ดู Pro ขึ้นมาทันที VDO เป็นตัวอย่างการจัดงานนิทรรศการที่ Render ที่แนะนำตั้งแต่การตั้งค่าต่างๆ การตั้งค่าวัสดุที่จำเป็นในการใช้งานหลักแบบง่ายๆ ไปจนถึงวิธีการวางอุปกรณ์อื่นๆ เฟอนิเจอร์ หรือ Object ซึ่ง Twinmotion มี Library มีมาให้เลือกใช้มากมาย ทั้งยังสามารถใส่แสงประดิษฐ์จาก Library ของโปรแกรม ตั้งค่าแสนง่ายด้วยการเลื่อน Bar และเมื่อเราใส่รายละเอียดครบแล้ว ก็สามารถสร้างวีดิโอนำเสนอเพียงแค่ไม่กี่คลิกเท่านั้น ช่วยลดขั้นตอนในการทำงานของเรา ในการตัดต่อ Video เพื่อสร้างเป็น Movies และการ Export ไฟล์

Read more

ซอฟต์แวร์ด้านงาน Render ที่ชื่อว่าซอฟต์แวร์ Twinmotion สามารถทำงานได้ทั้งภาพนิ่ง, Animation, 360 องศา, BIM Motion และเซฟไฟล์เป็น VR ได้ด้วย หลายท่านอาจจะประสบปัญหากับการ Render ที่ยากและใช้เวลานาน Twinmotion จะเข้ามาช่วยตอบโจทย์ในส่วนนี้ Twinmotion ทำงานได้ง่าย รวดเร็ว สร้าง Animation ได้เพียงไม่กี่คลิก นอกจากนี้ยังเป็นการทำงานแบบ RealTime อีกทั้งยังสามารถทำงานร่วมกับโปรแกรมอื่นๆ ได้ ไม่ว่าจะเป็น SketchUP, 3D Max, Revit, ArchiCAD หรือไฟล์งาน 3D Model อื่นๆ ก็ได้ เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการนำเสนองานไม่ว่าจะเป็น กลุ่ม Construction, สถาปนิก, มัณฑนากร,

Read more

ซอฟต์แวร์ที่ช่วยให้การนำเสนอโครงการเป็นเรื่องง่าย น่าประทับใจ ด้วยการทำงานที่ง่ายกว่า และขั้นตอนน้อยกว่าซอฟต์แวร์อื่นๆ การทำงานนำเสนอ Animation กลายเป็นเรื่องง่ายๆ นักออกแบบไม่ต้องเสียเวลารอคอยในการทำ Animation อีกต่อไป TWINMOTION ช่วยให้นักออกแบบทำงาน ได้อย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพมากกว่าเดิม ดาวน์โหลดทดลองใช้งาน อบรมทดลองใช้งานฟรี  ข้อมูลเพิ่มเติม 

ซอฟต์แวร์ที่ช่วยให้การนำเสนอโครงการเป็นเรื่องง่าย น่าประทับใจ ด้วยการทำงานที่ง่ายกว่า และขั้นตอนน้อยกว่าซอฟต์แวร์อื่นๆ การทำงานนำเสนอ Animation กลายเป็นเรื่องง่ายๆ นักออกแบบไม่ต้องเสียเวลารอคอยในการทำ Animation อีกต่อไป TWINMOTION ช่วยให้นักออกแบบทำงาน ได้อย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพมากกว่าเดิม ดาวน์โหลดทดลองใช้งาน อบรมทดลองใช้งานฟรี  ข้อมูลเพิ่มเติม 

จินตนาการของผู้ออกแบบจะถ่ายทอดไปยังผู้อื่นได้อย่างไร ให้เข้าใจ และเห็นภาพชัดเจนมากที่สุด การเห็นภาพเพียงบางมุมจากไฟล์ 2D CAD หรือ 3D CAD สำหรับในยุคนี้คงไม่เพียงพออีกต่อไป เพราะเทคโนโลยีได้เข้ามามีบทบาทและช่วยเพิ่มศักยภาพในการนำเสนองานมากยิ่งขึ้น ทำให้ปัจจุบันนี้การนำเสนองานสามารถทำได้ในรูปแบบ ต่างๆ ที่สามารถมองเห็นงานออกแบบเป็นภาพหรือวิดีโอเสมือนจริง ทุกคนสามารถมองเห็นในสิ่งเดียวกัน ทั้งรูปแบบความสวยงาม ความสมจริง ช่วยให้การทำงาน รวมทั้งการสื่อสารง่ายขึ้นมากๆ เมื่อเรามีตัวช่วยในการนำเสนองานที่ดีแล้ว การใช้งานและผลลัพธ์ของงานก็ต้องดีด้วยเช่นกัน และเรื่องนี้เราจะมาแนะนำซอฟต์แวร์ที่จะเข้ามาช่วยให้การนำเสนองานด้าน Real-Time Rendering อย่าง Twinmotion ด้วยรูปแบบการทำงานที่ง่าย และรวดเร็ว เพียงไม่กี่คลิกก็สามารถผลิตผลงานได้หลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นภาพนิ่ง,ภาพเคลื่อนไหว, Panorama360 หรือแม้แต่การ Walk Through ใน Bimmotion ก็สามารถทำได้ ซอฟต์แวร์ Twinmotion ได้ออกเวอร์ชันล่าสุด

Read more

การ Render อาจเป็นเรื่องง่ายๆ สำหรับท่านที่มีประสบการณ์ในการใช้งาน แต่ก็ไม่สามารถปฏิเสธได้ว่าบางครั้งการ Render ก็กินเวลาในการทำงานไปไม่น้อย บางซอฟต์แวร์ก็มีความซับซ้อนและใช้งานยาก ซึ่งในปัจจุบันนี้ที่การแข่งขันสูงมาก การทำงาน การพรีเซนต์งาน ทุกอย่างต้องเร็ว ต้องไว และสวยงาม เพื่อเพิ่มโอกาสในการแข่งขันกับคู่แข่งได้ และซอฟต์แวร์ Render ที่จะมาสอนการใช้งานกันในวันนี้ คือ ซอฟต์แวร์ Twinmotion เครื่องมือที่จะมาช่วยให้คุณสามารถ Render ได้รวดเร็วขึ้น ใช้งานง่าย มีฟีเจอร์ที่ช่วยอำนวยความสะดวกในการใช้งานมากมาย แถมยังสามารถปรับแก้ไขได้แบบ Real time อีกด้วย ข้อมูลเพิ่มเติม : https://www.applicadthai.com/twinmotion/ อบรมการใช้งานฟรี : https://www.applicadthai.com/hands-on… Facebook : https://www.facebook.com/Twinmotion-T…

TWINLINKER ความสามารถใหม่ที่มาพร้อมใน Twinmotion 2018 และ Artlantis7 เว็บแพลตฟอร์มออนไลน์ สำหรับการทำงาน Present สามารถนำลิงก์ไปเปิดได้หลากหลาย ทั้ง Mobile, Tablet, VR, Computer ไฟล์ที่สามารถโหลดได้ Panoramas, images, Videos 360, Twinmotion 2018, Artlantis 7 มาดูกันว่า TWINLINKER จะช่วยงาน Presentation ได้อย่างไรบ้าง สามารถเข้ามาดูศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ : Twinmotion 2018 และ Artlantis 7

(เข้าชม VDO ได้ที่ https://twinmotion.abvent.com/en/ ) ล่าสุดทาง Abvent เจ้าของค่ายซอฟต์แวร์ Rendering ชั้นนำอย่าง Artlantis และ Twinmotion ได้ปล่อย VDO Clip Teaser Twinmotion 2018 ตัวล่าสุด ที่กำลังจะลงจำหน่ายอย่างเป็นทางการในเร็วๆ นี้ กับการปล่อย VDO Part 1-3/5 ใน Concept “From Power To Simplicity” ผมจะอธิบายในส่วนของ Concept ใน VDO Teaser นี้ว่ามีที่มาอย่างไร โดยเริ่มต้นที่ Unreal Engine

Read more

© สงวนลิขสิทธิ์ 2563 : บริษัท แอพพลิแคด จำกัด (มหาชน)
นโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล   |   นโยบายการใช้คุกกี้