My logo

Success – SolidWorks

เป็นระยะเวลามากกว่าหนึ่งศตวรรษที่ Dixon Valve & Coupling ได้ผลิตและจัดจำหน่าย ข้อต่อท่อ วาล์ว ข้อต่อเร่ง แกนหมุน และอุปกรณ์อื่นๆ ที่ใช้ในการควบคุมและลำเลียงของเหลว ซึ่งเป็นบริษัทระดับนานาชาติที่มีโรงงานการผลิตตั้งอยู่ทั่วโลกถึง 12 โรงงาน ที่ดำเนินการสร้างผลิตภัณฑ์สำหรับอุตสาหกรรมการสำรวจปิโตรเลียม ผลิตภัณฑ์สำหรับการกลั่น ผลิตภัณฑ์สำหรับการขนส่งและการลำเลียง ผลิตภัณฑ์สำหรับกระบวนการทางเคมี ผลิตภัณฑ์สำหรับอาหารและเครื่องดื่ม ผลิตภัณฑ์เหล็ก ผลิตภัณฑ์สำหรับอุปกรณ์การป้องกันอัคคีภัย ผลิตภัณฑ์สำหรับงานก่อสร้าง งานเหมือง และผลิตภัณฑ์สำหรับอุตสาหกรรมการผลิตต่างๆ อีกมากมาย “ด้วยวัตถุประสงค์เชิงกลยุทธในการพัฒนาโซลูชันที่จะช่วยให้ผลิตภัณฑ์มีความปลอดภัยมากขึ้น ป้องกันการรั่วไหล มีอายุการใช้งานที่ยาวนานขึ้น และตอบสนองความต้องการของตลาด Dixon ได้มีการจัดตั้งทีมงานในการดูแลการผลิตของพวกเขาขึ้นมาเองเพื่อเข้ามาดูแลขั้นตอนในการผลิตที่พวกเขาสามารถทำได้ ซึ่งต่างกับบริษัทผู้ผลิตอื่นๆ ที่จะต้องทำงานร่วมกับบริษัทหุ้นส่วนในการพัฒนาเครื่องจักรในการผลิต แต่ฝ่ายบริหารของ Dixon ได้ตระหนักถึงการให้ความสำคัญของการร่วมมือกันของผู้เชี่ยวชาญภายในองค์กรในการออกแบบระบบการผลิต” J.R. Everett วิศวกรของ

Read more

ปัจจุบันทุกบริษัทในแวดวงอุตสาหกรรมการผลิตมุ่งเน้นการพัฒนาระบบสายงานการผลิตไปที่ระบบการผลิตแบบ โดยใช้เครื่องจักรกลอัตโนมัติ (Automation Machine) โดยมีระบบควบคุมอัตโนมัติทางด้านอุตสาหกรรมที่เข้ามามีบทบาทเป็นอย่างมากในการพัฒนา วิธีการผลิตที่ช่วยลดต้นทุน สามารถควบคุมคุณภาพของการผลิตได้ดีขึ้น เพิ่มกำลังการผลิต และทำให้การผลิตมีความน่าเชื่อถือสูง และเมื่อพูดถึงผู้ผลิต Automation Machine เรามาคุยกับ คุณสกลพจน์ สุขันทอง Managing Director และคุณวิชาญ เฉลิมเวโรจน์ Marketing Manager บริษัท AWS (Advanced & Wise Solution Co., Ltd.) ที่จะมาแชร์ประสบการณ์การทำธุรกิจด้าน Automation ข้อมูลเพิ่มเติม Website : https://www.applicadthai.com/manufacturing/ Facebook : https://www.facebook.com/groups/solidworksthai/ Youtube : https://www.youtube.com/applicad Line :

Read more

Prent Corporation เป็นบริษัทชั้นนำของโลกที่เป็นผู้ผลิตบรรจุภัณฑ์พลาสติกที่ขึ้นรูปด้วยความร้อน (Thermoform Packaging) และระบบที่เกี่ยวข้องกับอุปกรณ์ทางการแพทย์ อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ และอุตสาหกรรมสินค้าอุปโภคบริโภค ตลอดระยะเวลา 50 ปี Prent ได้เป็นผู้บุกเบิกกระบวนการขึ้นรูปด้วยความร้อน รวมไปถึงนวัตกรรมอีกมากมายที่ช่วยสร้างมาตรฐานให้กับอุตสาหกรรมในอนาคต และ Prent ก็ยังได้รับ 15 รางวัลจากงาน WorldStar Packaging Awardsจากการผลิตบรรจุภัณฑ์ที่ขึ้นรูปด้วยความร้อน (Thermoform Package) สำหรับอุตสาหกรรมเครื่องมือทางด้านการแพทย์ ทั้งนี้ Prent เป็นบริษัทที่ได้รับรางวัลจากงานนี้มากกว่าบริษัททางด้านการแพทย์ หรือบริษัททางด้านเภสัชกรรมอื่นๆ ซึ่ง Prent ยังมีโรงงานอยู่ทั่วโลก เช่น รัฐวิสคอนซิน และรัฐแอริโซน่า ในสหรัฐอเมริกา, สาธารณรัฐคอสตาริกา, เครือรัฐปวยร์โตรีโก, ประเทศเดนมาร์ก, ประเทศมาเลเชีย,

Read more

เรื่องราวในการเริ่มต้นธุรกิจของ Greg Mark ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และผู้ก่อตั้ง Markforged ก็คงจะคล้ายๆ กับผู้ก่อตั้งธุรกิจรายอื่นๆ Greg Mark  ได้นำแรงบันดาลใจของเขาเองเปลี่ยนเป็นแรงผลักดันในการสร้างเครื่องพิมพ์ 3 มิติ ที่ใช้เส้นใยคาร์บอน (Carbon Fiber) แบบต่อเนื่อง ซึ่งเขาได้นำประสบการณ์การทำงานที่ผ่านมาในการสร้างสปอยเลอร์หลังของรถแข่งที่ผลิตจากคาร์บอนมาเป็นแรงผลักดันในการที่จะคิดค้นวิธีที่ดีที่สุดสำหรับการผลิตวัสดุผสมของเส้นใยคาร์บอน รวมไปถึงที่เขาต้องการจะตอบสนองความต้องการของวิศวกรในการที่จะสร้างชิ้นส่วนที่มีความแข็งแรงสูงได้อย่างรวดเร็ว จากเหตุผลดังกล่าวจึงทำให้ Greg Mark  เกิดแรงบันดาลใจในการที่จะรวมการผลิตจากเส้นใยคาร์บอน และเทคโนโลยีการพิมพ์ 3 มิติ เข้าด้วยกัน จึงทำให้เกิดเป็น Markforged ปัจจุบันทางบริษัทได้สร้างความแตกต่างให้กับอุตสาหกรรมการพิมพ์ 3 มิติ โดยการตอบสนองความต้องการในการใช้งาน คุณภาพของชิ้นส่วนที่ผลิตออกมาให้มีความแข็งแกร่งเทียบเท่ากับเหล็ก ซึ่งในขณะที่เครื่องพิมพ์ 3 มิติ ของบริษัทอื่นๆ ผลิตชิ้นงานออกมาแล้วมีความเปราะบาง เนื่องด้วยบริษัทอื่นผลิตออกมาเพื่อต้องการให้เป็นต้นแบบเท่านั้น

Read more

จะดีแค่ไหนถ้าเยาวชนไทยได้รับการส่งเสริมจากทุกภาคส่วนให้กลายเป็นผู้สร้าง แทนที่จะเป็นแค่เพียงผู้ซ่อมหรือผู้ให้บริการ หลังจากจบการศึกษาหลักสูตรด้านเทคนิคช่างยนต์ ซึ่งการแข่งขันเชลล์อีโค-มาราธอน เอเชีย 2016 ได้เปิดโอกาสให้เยาวชนไทยที่เรียนมาทางสายนี้สามารถเปลี่ยนบทบาทของตัวเองได้อย่างภาคภูมิ และทุกครั้งที่เยาวชนไทยมีโอกาสเข้าร่วมการแข่งขันแสดงฝีมือ ทักษะ ทางด้านวิชาการ เทคโนโลยี เครื่องยนต์กลไก ในระดับโลกหรือภูมิภาคเอเชีย เมื่อจบการแข่งขันก็มักคว้ารางวัลกลับมาเสมอ ซึ่งนั่นหมายถึงศักยภาพของเยาวชนไทยที่ไม่น้อยหน้าไปกว่าชาติใดในโลก ล่าสุดทีม NSTRU Eco-Racing จากมหาวิทยาลัยราชภัฎนครศรีธรรมราช จ.นครศรีธรรมราช สามารถคว้ารางวัลชนะเลิศเป็นปีที่ 2 ติดต่อกันในการแข่งขันเชลล์ อีโค-มาราธอน เอเชีย 2016 ที่ประเทศฟิลิปปินส์ ประเภทรถต้นแบบแห่งอนาคต ด้วยเชื้อเพลิงแบตเตอรี่ ด้วยระยะทาง  507  กิโลเมตร/กิโลวัตต์-ชั่วโมง และรางวัลการออกแบบรถยอดเยี่ยมประจำปีนี้  ซึ่งเป็นครั้งแรกที่ประเทศไทยได้รับรางวัลประเภทนี้ จุดเริ่มต้นของทีม NSTRU Eco-Racing ทีม NSTRU Eco-Racing

Read more

บริษัททางด้านซอฟต์แวร์ 3D EXPERIENCE  ผู้นำทางด้านซอฟต์แวร์ในการออกแบบ 3D และผู้นำระดับโลกได้ประกาศว่า บริษัท Parrot (ผู้ที่พัฒนาและจำหน่ายผลิตภัณฑ์ที่เป็นเทคโนโลยีขั้นสูงแบบไร้สาย) ได้มีการใช้  SOLIDWORKS Industrial Design ในการออกแบบ 3D ของอากาศยานไร้คนขับเพื่อการพัฒนาในอนาคต  และโปรแกรมนี้ก็ยังได้ถูกออกแบบมาเพื่อรองรับการทำงานของบุคคลที่เกี่ยวข้องให้ทำงานร่วมกันเพื่อให้บรรลุเป้าหมาย โดยเป็นโปรแกรมที่ช่วยให้วิศวกรของ Parrot และทีมนักออกแบบสามารถทำงานร่วมกันได้โดยผ่าน Cloud Mr. Henri Seydoux ผู้ก่อตั้งและประธานของ Parrot ได้กล่าวว่า “SOLIDWORKS Industrial Design ช่วยให้เราสามารถพัฒนาต่อยอดความคิดใหม่ๆ ได้ โดยไม่มีการหยุดชะงักและยังเป็นการท้าทายการออกแบบแบบดั้งเดิมที่มีมาอีกด้วย” และยังได้กล่าวต่ออีกว่า “การใช้ SOLOIDWORKS ในการออกแบบ จะเป็นรุ่นต่อไปของซอฟต์แวร์สำหรับอุตสาหกรรมการออกแบบ” SOLIDWORKS Industrial

Read more

         Russell Mineral Equipment เชื่อมั่นในการออกแบบของ SolidWorks การจำลองแบบ ระบบการจัดการข้อมูลของตัวแบบ รวมไปถึงการแก้ไขปัญหาของการนำเสนอข้อมูลของตัวแบบในเชิงเทคนิค ที่ช่วยเพิ่มการพัฒนาความเป็นผู้นำของระบบ RME Mill Relining ที่ใช้ในอุตสาหกรรมการทำเหมืองแร่จากหินแข็ง ประโยชน์ที่ได้รับ • ช่วยลดเวลาในการออกแบบ Mill Relining จาก 3 เดือนให้เหลือเพียง 7 วัน • ช่วยลดเวลาในการเตรียมข้อมูลในการนำเสนอและใบเสนอราคาจาก 7 วัน ให้เหลือเพียง 1 วัน • ช่วยลดเวลาในการสร้างข้อมูล การนำเสนอและใบเสนอราคาจาก 6 ชั่วโมง ให้เสร็จภายใน 15 นาที

Read more

       เมื่อพูดถึงศูนย์เชี่ยวชาญเฉพาะทางของประเทศไทย ในด้านการวิจัยและพัฒนาเทคโนโลยีทางด้านโลหะและวัสดุ เพื่อพัฒนาทิศทางการวิจัยและพัฒนาที่เชื่อมโยงกับภาคอุตสาหกรรมเพื่อยกระดับความสามารถทางเทคโนโลยีของภาคการผลิตและบริการของประเทศ จะเป็นที่หนไม่ได้นอกจาก “ศูนย์เทคโนโลยีโลหะและวัสดุแห่งชาติ (MTEC)” ซึ่งเป็นองค์กรวิจัยทางด้านโลหะและวัสดุ ในการพัฒนาความสามารถทางเทคโนโลยีเพื่อรองรับกับสถานการณ์การเปลี่ยนแปลงระดับโลก รวมถึงการยกระดับขีดความสามารถการพัฒนาเทคโนโลยีโลหะและวัสดุอย่างต่อเนื่อง ในโอกาสนี้เราได้รับเกียรติจาก ดร.เอกรัตน์ ไวยนิตย์ (Senior Researcher Failure Analysis and Surface Technology Laboratory Materials Reliability Research Unit) จากศูนย์เทคโนโลยีโลหะและวัสดุแห่งชาติ (MTEC) มาร่วมแชร์ประสบการณ์การในการทำงานด้านวิจัยและพัฒนาด้านการออกแบบ ดร.เอกรัตน์ ไวยนิตย์ ดูแลงานวิจัยที่เกี่ยวข้องกับ Lab ทางด้านการวิเคราะห์ความเสียหายและเทคโนโลยีพื้นผิว และอีกส่วนที่ดูแลอยู่คือหน่วยวิจัยเฉพาะทางด้านเทคโนโลยีแปรรูปปั้มน้ำมัน ก็เป็นหน่วยซึ่งจำเป็นต้องใช้เรื่องของการออกแบบ (Design) มากเป็นพิเศษ MTEC เป็นหน่วยงานอะไร MTEC

Read more

บริษัทของเรามี 2 บริษัทด้วยกันก็คือ บริษัท ยูนิคัล เวิร์คส์ จำกัด และ บริษัท พาโช่ (ประเทศไทย) จำกัด บริษัท ยูนิคัล เวิร์คส์ จำกัด เริ่มจดทะเบียนบริษัทตั้งแต่ปี 1999 สมัยก่อนก็เป็นบริษัทเล็กๆ รับให้บริการงานด้าน Jigs & Figures ที่อาศัยงานออกแบบเป็นสำคัญ หลังจากนั้นประมาณ 7 ปี เราก็ตั้ง บริษัท พาโช่ (ประเทศไทย) จำกัด ขึ้นมาเพื่อทำหน้าที่ผลิตชิ้นส่วนเครื่องจักรเพื่อมาตอบโจทย์การออกแบบของบริษัท ยูนิคัล เวิร์คส์ จำกัด ทำ Part เพื่อนำไปทำ Automation

Read more

       เมื่อมองไปบนท้องถนน เราจะเห็นธุรกิจนึงที่มีมากมายเหลือเกิน คือธุรกิจด้านการขนส่ง ไม่ว่าจะเป็น กระบะบรรทุก รถพ่วง รถกึ่งพ่วง รถบัส รถไฟ รถดับเพลิง รถกู้ภัย ฯลฯ ซึ่งสิ่งหนึ่งที่เรามองข้ามไม่ได้คือเรื่องของมาตรฐานและความปลอดภัยในการใช้ถนนร่วมกัน และท่านทราบหรือไม่ว่าการผลิตรถขนส่งประเภทนี้มีความยากง่ายและซับซ้อนมากเพียงใดทีมงาน AppliCAD ก็ไม่พลาดที่จะสัมภาษณ์ถึงกระบวนการทำงาน มาตรฐานในการผลิต รวมถึงกลเม็ดเคล็ดลับต่างๆ ที่เข้ามาช่วยให้การทำงานนั้นสะดวกและรวดเร็วมากขึ้นยิ่ง กับบริษัท ช. ทวี ดอลลาเชียน จำกัด (มหาชน) ผู้นำในการออกแบบ ผลิตสินค้า เพื่อสนับสนุนการขนส่งด้านต่างๆ และเราได้รับเกียรติจากท่านผู้เชี่ยวชาญด้านการออกแบบมาให้ความรู้กับเราในครั้งนี้ค่ะ เรียงจากด้านซ้ายไปขวา คุณวิจักษ์ ฉายรักษา ผช.ผจก.แผนกวิศวกรรม/ออกแบบผลิตภัณฑ์, คุณสมสมัย บุญก้อน ผช.ผจก.แผนกวิศวกรรม/เขียนแบบผลิตภัณฑ์ และ คุณนิรุติ สุมงคล

Read more

© สงวนลิขสิทธิ์ 2563 : บริษัท แอพพลิแคด จำกัด (มหาชน)
นโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล   |   นโยบายการใช้คุกกี้