My logo
Applicad Public Company Limited.Customers Success Customers Success-Mi Success - SolidWorksAsia Precision Co., Ltd.

Jan

29

2016

Asia Precision Co., Ltd.

  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

Asia Precision Co., Ltd. ผู้นำทางด้านการผลิตและจัดจำหน่ายชิ้นส่วนโลหะทั้งในอุตสาหกรรมอิเล็กทรอนิกส์,เครื่องใช้ไฟฟ้า,เครื่องจักรกลและอุตสาหกรรมยานยนต์

โดยฉบับนี้เราได้รับเกียรติจาก คุณเทพพิทักษ์ หอมชู ตำแหน่ง Engineering Department Leader มาพูดคุยกันเกี่ยวกับการเทคโนโลยีช่วยในการออกแบบ ที่ทาง Asia Precision ให้ความไว้วางใจ

AppliCAD : คุณเทพพิทักษ์มีขอบเขตความรับผิดชอบอย่างไรบ้างคะ
K.เทพพิทักษ์ : ผมดูแลในส่วนของ Jig & Fixture Design ครับ ซึ่งจะดูแลในเรื่องการออกแบบ Jig fixture ที่ช่วยในการจับยึดชิ้นงาน โดยก็ใช้โปรแกรม SolidWorks ในการช่วยในการออกแบบนี้ด้วย
AppliCAD : จากประสบการณ์การใช้งานโปรแกรม SolidWorks แล้วมีความรู้สึกประทับใจในส่วนใดบ้าง
K.เทพพิทักษ์ : ใช้งานง่าย ทำให้การออกแบบได้รวดเร็ว ไม่ซับซ้อนมาก โดยก่อนหน้านี้เคยใช้โปรแกรมอื่น มาก่อนหน้าที่ผมจะมาทำงานที่ Asia Precision นั้น ผมเองก็ได้ใช้โปรแกรม SolidWorks ในการออกแบบงานมาก่อน และเมื่อย้ายมาทำงานที่ Asia Precision นี้ เห็นว่างานที่ออกแบบส่วนใหญ่ที่นี้เป็นลักษณะ 3D เสียส่วนมาก ซึ่งหากใช้โปรแกรมแบบเดิมในการทำงานก็จะยุ่งยาก ซับซ้อน จึงเปลี่ยนมาใช้ SolidWorks แทน ซึ่งเป็นการออกแบบในลักษณะ 3D ทำให้ทำงานได้ สะดวก มากขึ้น ง่าย และรวดเร็วอีกด้วย และลดความผิดพลาดในการทำงานได้ ช่วยให้เพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน50% ตัวอย่างเช่น เคยใช้เวลาในการออกแบบ 3 วัน ตอนนี้ก็ใช้ เวลาเพียงแค่1 วันเท่านั้น ในส่วนตัวผมเองมองว่าการออกแบบด้วย SolidWorks นี้ทำให้ผู้ใช้งานจริงนั้นก็ใช้งานง่าย ไม่ยุ่งยากในการเปลี่ยนจากโปรแกรมเดิม มาเป็น SolidWorks ครับ

AppliCAD : ทาง Asia Precision มีการพัฒนาในเทคโนโลยีการออกแบบอย่างไรบ้างคะ
K.เทพพิทักษ์ : ในปัจจุบันนี้ งานทุกวันนี้จะมีความยุ่งยากมากขึ้น จึงจำป็นต้องพึ่งพาเทคโนโลยีเพื่อมาใช้ในการออกแบบให้การทำงานดำเนินไปได้อย่างง่ายขึ้น ซึ่งเราก็ได้นำโปรแกรม SolidWorksมาใช้ในองค์กรของเรา ซึ่งทำให้การทำงาน สะดวก และง่ายมากยิ่งขึ้นครับ

AppliCAD : เสียงตอบรับจากลูกค้า
K.เทพพิทักษ์ : โดยส่วนมากการทำงานของเราซึ่งรับมาจากลูกค้านั้นจะมีช่วงระยะเวลาการทำงานที่ค่อนข้างจำกัด ซึ่งเป็นไปตาม TimeLine ที่กำหนด ดังนั้นเราจึงต้องระวังเรื่องนี้มาก เพื่อสร้างความพึงพอใจให้กับลูกค้า ซึ่งSolidworkds ก็มาช่วยตอบโจทย์นี้ให้กับเรา

AppliCAD : เคยประสบปัญหาจากการใช้โปรแกรมบ้างรึเปล่าคะ
K.เทพพิทักษ์ : โดยปกติผมจะเข้าไปเล่นในบอร์ด ของ Solidworks Thai Society อยู่แล้วครับ ดังนั้นการทำงานต่างๆหรือเมื่อเจอปัญหาเกี่ยวกับการใช้โปรแกรม ผมจึงสามารถหาคำตอบได้ทันทีจากการเข้าไปโพสในweb ซึ่งนอกเหนือจากการService ของ AppliCAD ซึ่งก็เป็นเรื่องที่ดี เหมือนมีการบริการ ตลอด 24 ชั่วโมงกันเลยทีเดียว อีกอย่างก็จะมีการอัพเดทความรู้ใหม่ๆอยู่ตลอดเวลาครับ

AppliCAD : ก้าวต่อไปของ Asia Precision
K.เทพพิทักษ์ : จากการขยายงานมากขึ้น ผนวกกับงานที่มีความซับซ้อนมากขึ้น ทำให้เรานำเทคโนโลยีมาช่วยในกระบวนการทำงาน นอกจากนี้เราก็จัดการอบรมพนักงานอย่างต่อเนื่อง โดยให้ความสำคัญกับพนักงานเดิมของเราโดยการเพิ่มทักษะการทำงานให้กับพนักงาน จนมาสู่ระดับผู้เชี่ยวชาญ

บทความนี้เป็นประโยชน์ต่อท่านหรือไม่
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

© สงวนลิขสิทธิ์ 2563 : บริษัท แอพพลิแคด จำกัด (มหาชน)
นโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล   |   นโยบายการใช้คุกกี้

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save
My logo