My logo
Applicad Public Company Limited.Customers Success Customers Success-Mi Success - SolidWorksMeyer (Thailand ) Co., Ltd.

Jan

29

2016

Meyer (Thailand ) Co., Ltd.

  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

Meyer (Thailand )Co.,Ltd. เป็นผู้ผลิตเครื่องครัวรายใหญ่โดยมีสาขากระจายอยู่ถึง30 ประเทศและพนักงานกว่า 5,000 คนทั่วโลก อาทิ ประเทศสหรัฐอเมริกาสหราชอาณาจักร, อิตาลี, ไทย, จีน, ออสเตรเลีย, สิงคโปร์, ไต้หวัน, นิวซีแลนด์, แคนาดาและญี่ปุ่น โดยผลิตภัณฑ์ของMeyer อยู่ภายใต้แบรนด์สินค้า Anolon, Circulon, Prestige, SilverStone, โดยประเทศไทยเป็นฐานการผลิตที่ใหญ่ที่สุดในเครือของ Meyer Group ซึ่งตั้งอยู่ที่จังหวัดชลบุรี และได้รับการรับรองคุณภาพโดย ISO 9001:2000 และ ISO 14001:2004

วันนี้เราได้รับเกียรติจากคุณคมกฤษณ์ วงษ์กวีวัฒนกูล ตำแหน่ง Automation Manager ได้มาพูดคุยกันในฉบับนี้

AppliCAD : ทาง Meyer ใช้ SolidWorks ในการทำงานด้านใดบ้างคะ
คุณคมกฤษณ์ : การใช้งานโปรแกรม SolidWorks ของMeyer นั้นแบ่งออกเป็น 2ส่วนด้วยกัน คือส่วนของการออกแบบ ซึ่งเป็น Global Design จะใช้ SolidWorks ออกแบบจากบริษัทแม่ที่ฮ่องกง แต่ในโรงงานต่างๆก็จะให้ SolidWorksในการออกแบบเครื่องจักรให้ Support กับ Product ใหม่ๆของเรา เพราะปีหนึ่งๆเปลี่ยนแบบไม่ต่ำกว่า 200 แบบ ดังนั้นในเครื่องจักรเองก็มีการ Modify ตามไปด้วย โดยในส่วนของแผนกที่ผมรับผิดชอบอยู่นี้จะดูแลเกี่ยวกับระบบเครื่องจักทั้งหมด ทั้งระบบ PLC หรือระบบควบคุมใหม่ๆที่มีคอมพิวเตอร์เข้ามาควบคุม ซึ่งโดยปกติ SolidWorks จะใช้ในการออกแบบพวก Jig Fixture หรือ Tool ต่างๆ แต่ในส่วนของแผนกของผม จะให้ในการออกแบบเครื่องจักรเดิมให้เข้ากับระบบเครื่องจักรที่เข้ามาใหม่

AppliCAD : ทำไมถึงเปลี่ยนจากการใช้โปรแกรมเดิมในการออกแบบเครื่องจักร มาเป็นโปรแกรม SolidWorks คะ ?
คุณคมกฤษณ์ :
Meyer ใช้ SolidWorks มาได้ประมาณ 4-5 ปีแล้ว โดยสาเหตุที่เลือกมาใช้ SolidWorks เพราะ ถ้าเป็นงานด้าน 3 D โปรแกรม SolidWorks จะใช้งานได้ค่อนข้างง่ายกว่าโปรแกรมอื่น นอกจากนี้ทางคู่ค้าเราเองก็ใช้ SolidWorks ในการออกแบบรวมถึง Productของเราก็ใช้ SolidWorks ในการออกแบบจากทางฮ่องกง พอทางบริษัทแม่ทางฮ่องกงส่งแบบมาก็ทำให้กระบวนการทำงานเราง่ายขึ้น เพราะเมื่อก่อนต้อง Convert เป็น DWG มาให้แล้วเราต้องมานั่งทำเป็น Drawing แล้วเวลาแก้ไขก็ค่อนข้างยุ่งยาก แต่เดี๋ยวนี้เมื่อเปลี่ยนมาใช้ SolidWorks ก็สามารถแก้ไขแบบและส่งแบบไปยังบริษัทแม่ได้ง่ายและสะดวกขึ้น

AppliCAD : ประทับใจใน SolidWorks อะไรบ้างคะ ?
คุณคมกฤษณ์ : มี Feature ที่สนับสนุนกาทำงานครับ ซึ่งเป็นสิ่งที่ทำให้Meyer ใช้SolidWorks ในการทำงาน และการทำงานที่ง่ายและสะดวก ก็เป็นอีกสิ่งที่เราประทับใจในการทำงานของSolidWorks ครับ นอกจากนี้ผมก็ประทับใจในการบริการที่ดีของAppliCAD เพราะเมื่อเรา ติดปัญหาอะไรก็สามารถปรึกษาได้ตลอดเวลา อีกทั้งเรื่องของการฝึกอบรมด้วย ซึ่งทาง Meyer เอง ขอเป็นTraining on site ตลอด ปีหนึ่งอย่างต่ำก็ 1-2 ครั้ง และอย่างต่ำก็ครั้งละ 4-5 วัน ซึ่งได้รับการบริการอย่างดีจาก AppliCAD เสมอมา

AppliCAD : การลดต้นทุนกับเทคโนโลยีการออบแบบที่นำมาให้ในการผลิต?
คุณคมกฤษณ์ : SolidWorks ช่วยลดต้นทุนด้วยครับ โดยหากไม่มี SolidWorks เมื่อเราออกแบบมาแล้วเราไม่รู้ว่าที่เราออกแบบมาแล้วนั้นจะออกแบบมาพอดีรึเปล่าและเมื่อเราRun เครื่องจักรแล้วจะเป็นอย่างไร โดย SolidWorks Simulation นั้นจะมาช่วยในการออกแบบนี้ และหลังจากใช้ SolidWorks ก็ช่วยให้เราลดต้นทุนได้ว่า 30 เปอร์เซ็นเมื่อเทียบกับการทำงานแบบเดิม โดยช่วยประหยัดในเรื่องของการที่เราไม่ต้องทำ Part ตัวอย่างออกมาก่อน เพราะเมื่อก่อนเป็น 2D เราก็ต้องส่งแบบไปทำ Part ในห้องShop ให้ผลิตออกมา แต่ใน SolidWorks เราสามารถลองดูได้ก่อนและสามารถทดสอบการใช้งานได้เลย จึงช่วยลดทั้งCost ที่เกิดขึ้นจากการสร้างชิ้นงานตัวอย่าง และเวลาในการทำงาน


AppliCAD : เสียงตอบรับจากUser ผู้ใช้งานเป็นอย่างไรบ้างคะ?
คุณคมกฤษณ์ : เราก็ได้รับการตอบรับที่ดีจากUser ครับ โดยทางMeyer เองก็มีความต้องการเพิ่ม License เพิ่มขึ้น เพื่อให้เพียงพอต่อความต้องการของผู้ใช้งานเราเองครับ เพราะตอนนี้บริษัทขอเราก็มีการขยายงาน การออกแบบและพัฒนาก็ต้องขยายเช่นเดียวกัน และด้วยการทำงานของ SolidWorks ที่สะดวก และง่าย ก็ทำให้ผู้ใช้งานสามารถใช้โปรแกรมนี้ได้อย่างเต็มศักยภาพของโปรแกรมอีกทั้งได้รับการสนับสนุนเรื่องการใช้งาน และเทคนิคต่างๆอยู่เสมอ จึงได้รับเสียงตอบรับที่ดีจากUserเองครับ
AppliCAD : Innovation กับการออกแบบด้วย SolidWorks ?
คุณคมกฤษณ์ : เราให้ความสำคัญกับเรื่องของInnovation มากๆเลยครับ เมื่อเรามี Project อะไรใหม่ๆเราก็จะเน้นเรื่องdesign เป็นหลักเลยครับ พยายามที่จะออกแบบเครื่องจักรอะไรให้มันดูทันสมัยให้ตอบสนองการใช้งานของ User ที่ง่ายขึ้น การ Set up ต่างๆต้องน้อยลง ดังนั้นการออกแบบเราก็ใช้เทคโนโลยีเป็นเครื่องมือช่วยให้เราพัฒนาไปสู่นวัตกรรมใหม่ๆครับ

จากความสำเร็จที่ยิ่งใหญ่ของ Meyer ทำให้เราภูมิใจในศักยภาพของโปรแกรม SolidWorks เป็นอย่างมาก ที่ได้รับการตอบรับอย่างดีจากบริษัทชั้นนำทั้งในและต่างประเทศ ที่ต่างเลือก SolidWorksให้มาเป็นหนึ่งในกลไกขับเคลื่อนไปสู่ความสำเร็จของธุรกิจ

บทความนี้เป็นประโยชน์ต่อท่านหรือไม่
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

© สงวนลิขสิทธิ์ 2563 : บริษัท แอพพลิแคด จำกัด (มหาชน)
นโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล   |   นโยบายการใช้คุกกี้

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save
My logo