My logo
Applicad Public Company Limited.Customers Success Success - SolidWorksบริษัท จินป่าว พรีซิชั่น อินดัสทรี่ จำกัด

Jan

29

2016

บริษัท จินป่าว พรีซิชั่น อินดัสทรี่ จำกัด

 • 6
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
  6
  Shares

บริษัท จินป่าว พรีซิชั่น อินดัสทรี่ จำกัด เป็นบริษัทระดับโลก ซึ่งมีบริษัทในเคลือในประเทศไทย จำนวน 3 บริษัทด้วยกัน และ 1 แห่งในประเทศจีน และ อีกแห่งในประเทศไต้หวัน ซึ่งเราให้บริการทางด้านผลิตโลหะแผ่น งานปั้มโลหะ งานผลิตTooling, CNC Milling,การอัดรีดอลูมิเนียม,การประกอบชิ้นส่วน

วันนี้คุณสมศักดิ์ หน่อวงศ์ ตำแหน่ง Plant Manager ได้ให้เกียรติกับทาง AppliCAD พูดถึงความสำเร็จของบริษัท และการนำเทคโนโลยีมาช่วยในกระบวนการออกแบบและทำงาน

AppliCAD : ทางจินป่าวใช้ SolidWorks ทำงานในส่วนไหนบ้างคะ ?
คุณสมศักดิ์ : ในส่วนที่ผมรับผิดชอบก็จะใช้ SolidWorks ในส่วนของ CNC Sheet Metal โดยเราจะใช้งานอยู่ 2 กรณีคือ ส่วนแรกคือการนำ SolidWorks มาออกแบบผลิตภัณฑ์ของบริษัทเอง อีกส่วนหนึ่งคือส่วนของ OEM คือลูกค้าออกแบบแล้วส่งแบบของชิ้นงานซึ่งเป็นแบบ 3D ที่ร่างมาด้วยโปรแกรม SolidWorks โดยเราก็ต้องจำเป็นที่จะต้องมีโปรแกรม SolidWorks ในการอ่านไฟล์งานของลูกค้า

AppliCAD : เหตุผลที่เลือก SolidWorks ?
คุณสมศักดิ์ : แต่ก่อนผมเคยใช้โปรแกรมอื่นในการทำงานครับ แต่เนื่องด้วยเห็นว่าชื่อเสียงของโปรแกรม SolidWorks นั้นดีกว่า โดยคนส่วนใหญ่ก็มักจะใช้ SolidWorks มากกว่าครับในประเทศไทย โดยลูกค้าเราเองก็เหมือนกัน หากพูดถึงโปรแกรมออกแบบ 3D ก็มักจะคิดถึง SolidWorks ก่อน

AppliCAD : รู้จัก SolidWorks ได้อย่างไรคะ
คุณสมศักดิ์ : ผมรู้จัก SolidWorks ตั้งแต่ได้รู้จักการเขียนแบบ 3D โดยที่จินป่าวก็ใช้โปรแกรม SolidWorks มาตั้งแต่เปิดโรงงานเลยครับ จนกระทั้งทุกวันนี้ เราก้ได้มีการขยายจำนวนผู้ใช้ขึ้นเรื่อยๆครับ

AppliCAD : ความประทับใจจากการใช้ SolidWorks
คุณสมศักดิ์ : ทางผู้ใช้งานจริงก็รู้สึกชื่นชอบครับ ไม่มีปัญหาการใช้งานอะไร เพราะ SolidWorks นั้นตอบสนองต่อการทำงานของเรา โดยผมให้คะแนนโปรแกรม SolidWorks จาก 10 ให้ 9 คะแนน ครับ

AppliCAD : SolidWorks ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพอย่างไรบ้าง
คุณสมศักดิ์ : เพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของเราได้อย่างมากเลยครับ เพราะการประกอบ ในส่วนของ Assembly เมื่อใช้ โปรแกรม SolidWorks มาช่วยในการทำงาน ทำให้ส่วน Assembly เป็นไปได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด ทำให้รวดเร็วขึ้น ความผิดพลาดต่างๆก็จะน้อยลง เพราะเราสามารถที่จะ Demo และทดสอบชิ้นงานที่เราออกแบบได้ใน SolidWorks ในรูปแบบของ CAD ก่อน ว่าแต่ละส่วนที่เราออกแบบนั้นจะประกอบกันได้หรือไม่ ก่อนที่จะลงไปผลิตในกระบวนการผลิตจริง เมื่อก่อนถ้าไม่ใช้ SolidWorks ก็จะมีปัญหาเกี่ยวกับการประกอบแน่นอนครับ อีกทั้งยังช่วยลดค่าใช้จ่ายในการผลิตชิ้นงานต้นแบบ นอกจากนี้ SolidWorks ยังช่วยให้ลดในเรื่องของความผิดพลาดในการออกแบบ โดยเฉพาะชิ้นงานใหม่ๆ (New Model, New Product) ทำให้ลดต้นทุนในส่วนนี้ด้วยครับ

เครื่องเติมเงินมือถือ “บุญเติม” อีกผลงานจาก บริษัท จินป่าว พรีซิชั่น อินดัสทรี่ จำกัด

AppliCAD : วิสัยทัศน์ในเรื่องของการ R&D แบเทคโนโลยีช่วยการออกแบบ
คุณสมศักดิ์ : R&D เป็นเส้นเลือดที่สำคัญของบริษัทเลยก็ว่าได้ครับ สมมุติว่าถ้าเราไม่มีผลิตภัณฑ์ออกมา โรงงานผลิตก็ไม่มีงานทำ เพราะฉนั้นเราจะออกผลิตภัณฑ์ใหม่ๆออกมาตลอดนะครับ ยกตัวอย่างเช่น SolidWorks ตั้งแต่เราใช้งานโปรแกรมนี้มา ทุกปีเราจะมีการซื้อ License เพิ่มมาโดยตลอดทุกๆปี บางปีก็ 2 ครั้ง

ทีมงานคุณภาพของ จินป่าวฯ

AppliCAD : SolidWorks ได้เป็นส่วนหนึ่งของความสำเร็จ
คุณสมศักดิ์ : ตัวอย่างที่เห็นได้ชัดเลยคือ ลูกค้าที่ไม่มีความชำนาญในด้านการออกแบบ เราก็จะช่วยเค้าได้ค่อนข้างเยอะ โดยทางเราเองก็จะช่วยเหลือลูกค้าในส่วนนี้ด้วยการใช้ SolidWorks ช่วยในการออกแบบให้กับลูกค้า โดยที่ลูกค้าไม่จำเป็นต้องมีวิศวกรในการออกแบบชิ้นงานเลย เราจะส่งทีมงานไปช่วยว่าเค้าต้องการอะไร อยากออกแบบแบบไหน ตามที่ลูกค้าต้องการแล้วเราจะออกแบบให้ ในทุกกระบวนการ ตั้งแต่ออกแบบ จนกระทั้งผลิต ซึ่งลูกค้าของเราก็happy กับการบริการของเราแบบนี้ และการบริการแบบนี้ก็จะทำได้เมื่อใช้โปรแกรมแบบ SolidWorks แบบนี้มาช่วยในการออกแบบ ทำให้การทำงานของเราง่ายขึ้น รวดเร็วขึ้น และช่วยสร้างความพึงพอใจให้กับลูกค้าของเรามีผลิตภัณฑ์เป็นของตัวเองได้โดยไม่ต้องมีวิศวกรเป็นของตัวเอง

บทความนี้เป็นประโยชน์ต่อท่านหรือไม่
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

© สงวนลิขสิทธิ์ 2563 : บริษัท แอพพลิแคด จำกัด (มหาชน)
นโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล   |   นโยบายการใช้คุกกี้

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • Always Active

Save
My logo