My logo

Article – SolidWorks Plastics

SOLIDWORKS 2021 Highlights เวอร์ชั่นใหม่ ล้ำกว่าเดิม!!! โปรแกรมออกแบบที่นักออกแบบด้านอุตสาหกรรมไม่ควรพลาด   พัฒนาไปอย่างต่อเนื่องกับ SOLIDWORKS บทความนี้เราจะพามารู้จักกับ SOLIDWORKS 2021 Highlights กันให้มากขึ้นครับ  เหล่าสาวกนักออกแบบชาว SOLIDWORKS ย่อมทราบกันดีครับว่าในทุกๆ ปีโปรแกรมออกแบบอย่าง SOLIDWORKS จะมีการพัฒนาฟังก์ชันการใช้งานของโปรแกรมออกแบบอยู่เสมอ แน่นอนว่า SOLIDWORKS Highlights เวอร์ชันใหม่นั้น จะต้องล้ำกว่าเดิมและน่าจับตามองอย่างแน่นอน!!!  SOLIDWORKS 2021 จะกลายเป็นส่วนหนึ่งสู่การเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานของคุณด้วยความสามารถที่หลากหลายขึ้น แต่ถ้าให้เล่าม้วนเดียวจบใน 1 บทความก็คงจะไม่พอ วันนี้เราจึงเลือกเฟ้น เน้นเฉพาะ SOLIDWORKS 2021 Highlights เด็ดๆ มาเล่าให้ฟัง เพื่อให้คุณได้พร้อมสู่การทำงานออกแบบที่เหนือชั้นกว่า SOLIDWORKS

Read more

SolidWorks Plastics เป็น Software Finite Element ที่ไว้สำหรับแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้นกับกระบวนการผลิตชิ้นส่วนพลาสติก โดยปัจจุบันเราก็จะพบว่าพลาสติกถูกนำมาแปรรูปเป็นผลิตภัณฑ์ต่างๆ อย่างมากมาย ซึ่งในแต่ละผลิตภัณฑ์ก็จะมีความหลากหลายและซับซ้อนในการออกแบบ ซึ่งจะส่งผลทำให้ต้นทุนในการผลิตที่สูงขึ้น ดังนั้น SolidWorks Plastics จึงเป็นเครื่องมือสำคัญในการลดต้นทุนการผลิต เพราะตัวโปรแกรมจะเข้าไปแก้ไขปัญหาตั้งแต่เรื่องการออกแบบชิ้นส่วนพลาสติกไป จนถึงกระบวนการฉีด เพื่อให้ได้ชิ้นงานที่สมบูรณ์และสามารถนำผลิตภัณฑ์ออกสู่ตลาดได้อย่างรวด เร็ว รูปที่1        จากรูปที่ 1 แสดงการเปรียบเทียบให้เห็นถึงค่าใช้จ่ายในการผลิตชิ้นส่วนพลาสติกที่เกิด ทั้ง 2 แบบ โดยที่จะเห็นได้ว่า ถ้ามีการนำโปรแกรมเข้ามาช่วยในกระบวนการออกแบบ ก็จะพบว่าต้นทุนจะสูงกว่าที่ไม่มีโปรแกรมเยอะมากที่เป็นเช่นนี้ เพราะจะต้องมีการลงทุนในเรื่องของโปรแกรม คน และเวลา เข้าไป แต่เมื่อผ่านไปยัง Process อื่นๆ ต้นทุนก็จะลดลงมาเรื่อยๆ เพราะตัวโปรแกรมจะเข้ามาตรวจสอบปัญหาที่จะเกิดขึ้นจากการออกแบบชิ้นงาน การออกแบบแม่พิมพ์

Read more

ถ้า นึกถึงพลาสติก หลายๆ ท่าน อาจนึกถึงสิ่งใกล้ๆ ตัว เช่น เคสโน้ตบุ๊ค เม้าส์ ชิ้นส่วนในรถยนต์ ของเล่น เครื่องใช้ไม้สอยในบ้าน หรือเคสโทรศัพท์ที่เราถือกันอยู่ทุกวัน พลาสติกมีอยู่รอบตัวเรา ได้ใช้ได้สัมผัสอยู่ในชีวิตประจำวันของเรา หากแต่ เกรด คุณภาพ และชนิดของพลาสติก มีมากมายหลากหลายนับไม่ถ้วนสินค้าในอุตสาหกรรมต่างๆ ที่เป็นพลาสติก ได้แก่ บรรจุภัณฑ์ ชิ้นส่วนยานยนต์ ของเล่น ตลอดจนในอตุสาหกรรมก่อสร้างอาคาร ซึ่งที่เห็นเด่นชัด คือ พวกท่อน้ำ ท่อร้อยสายไฟ วอลเปเปอร์ และที่นิยมมากคือ UPVC (Unplasticised Polyvinyl Chloride) ซึ่งนำมาใช้ทำกรอบบานประตู หน้าต่าง รางน้ำ มู่ลี่

Read more

© สงวนลิขสิทธิ์ 2563 : บริษัท แอพพลิแคด จำกัด (มหาชน)
นโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล   |   นโยบายการใช้คุกกี้