Chat with us, powered by LiveChat

Tech Review

Microsoft Paint 3D มากกว่า 30 ปี ตั้งแต่เปิดตัวครั้งแรกของโปรแกรม Paint เป็นโปรแกรมเขียนรูปที่ติดตั้งมากับ Microsoft Windows แต่ ณ วันที่ Microsoft ได้ทำการยกระดับจากโปรแกรมเขียนรูป 2D ไปเป็น 3D นอกจากนี้เรายังสามารถวางวัตถุ

Read more

  Snapchat เปิดตัวสินค้าแว่นตาติดกล้องในตัว แว่นตานี้ชื่อว่า Spectacles สามารถเชื่อมต่อการทำงานกับอุปกรณ์สื่อสารผ่าน WIFI หรือ Bluetooth กล้องตัวนี้สามารถบันทึกวีดีโอสั้นได้นาน 10 วินาที แว่นตามีสีสันสดใส ในราคา 129 USD กล้องใส่เลนส์มุมกว้าง 115 องศา ใกล้เคียงกับมุมมองของมนุษย์

Read more

ปรากฏการณ์ร้อนแรงเพียงชั่วข้ามคืน หลังจากเปิดตัวเกมส์ Pokemon Go สร้างกระแสความนิยมไปทั่วโลก ทุบสถิติเกมส์และแอปพลิเคชันไปแบบถล่มทลาย ณ ขณะนี้ได้เปิดตัวไปแล้วกว่า 27 ประเทศ แต่ประเทศไทยยังไม่ได้สามารถเล่นได้ตอนนี้ Pokemon Go เป็นเกมส์บนมือถือในรูปแบบของเทคโนโลยี AR หรือ Augmented Reality ผสมกับ Location Based

Read more

Toyota ยักษ์ใหญ่อุตสหกรรมรถยนต์ของญี่ปุ่นจับมือกับ Dean Kamen ผู้ที่เคยสร้างพาหนะที่ทันสมัยที่หลายคนรู้จักในชื่อ Segway กลับมาร่วมมือกันพัฒนาวีลแชร์ ที่สามารถขึ้นลงบันได สามารถวิ่งในสนามหญ้า พื้นทราย หรือยกตัวขึ้นมา เพื่อให้อยู่ระดับเดียวกับคนทั่วไป ทำให้ผู้สูงอายุ หรือคนพิการใช้ชีวิตได้อย่างปกติมากขึ้น ถือเป็นการนำโปรเจคเก่าตั้งแต่ปี 2009 มาปัดฝุ่น หลังจากที่เลิกขายในปี 2013 เพราะราคาที่สูงถึง

Read more

หลายท่านคงได้ทราบผลการแข่งโกะ (หมากล้อม) ระหว่าง AlphaGO กับ Lee Sedol ทำให้ขึ้นมาเป็นอันดับสองของโลก รองจาก Ke Jie โดยคำนวจจาก Elo (https://en.wikipedia.org/wiki/Elo_rating_system) รูปจาก http://www.goratings.org/        ผมว่าต้องมีหลายท่านที่เริ่มสนใจ AlphaGO มากขึ้นแล้วซินะครับ

Read more

งานแสดงสินค้าอิเล็กทรอนิกส์ Consumer Electronics Show (CES) 2016 ที่ลาสเวกัส เป็นงานแสดงสินค้าไฮเทคที่ใหญ่ระดับโลก หลายๆ บริษัทผลิตจากทั่วทุกมุมโลกมาจัดแสดงสินค้าที่ล้ำสมัยเป็นตัวกำหนดแนวทางของอนาคตหลายๆ ผลิตภัณฑ์ในปีนี้เอง บริษัทอิลิ ili ได้พัฒนาผลิตภัณฑ์วุ้นแปลภาษาจากจิตนาการการ์ตูนโดเรมอน ให้เป็นความจริงขึ้นมา รูปวุ้นแปลภาษาของโดเรมอน www.animo-th.com รูปเครื่องแปลภาษา iIi       

Read more

             เนื่องจากเทรนด์ด้านสุขภาพมาแรงในช่วง 2-3 ปีมานี่ หลายเจ้าก็หันมาทำ Fitness Tracker เพื่อช่วยให้เราออกกำลังกายได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น ซึ่ง Fitness Tracker มีหลากหลายยี่ห้อ ไม่ว่าจะเป็น Jawbone, Nike, Garmin, Fitbit, Polar ราคาหลักร้อยไปจนถึงหลักหมื่นเลยก็มีขึ้นอยู่กับฟังก์ชั่นการทำงานของมัน

Read more

             โดรนดังกล่าวผลิตด้วยแฟลตฟอร์ม Pixhawk Steadidrone และได้รับความร่วมมือทดลองจากองค์กรพัฒนาโทรคมนาคมแห่งชาติของสิงคโปร์ การทดลองของพวกเขาคือการให้โดรนขนส่งจดหมายและเสื้อเชิ้ตจำนวนหนึ่งเป็นระยะทาง 2.3 กิโลเมตร เพื่อนำไปส่งชาวสิงคโปร์ที่อาศัยอยู่แถบเกาะ Pulau Ubin ภายในเวลา 5 นาที SingPost ยังระบุเพิ่มว่าบริการโดรนของพวกเขาทำงานร่วมกับแอพพลิเคชั่นต้นแบบที่ใส่ใจความปลอดภัยและมีฟีเจอร์เพื่อยืนยันว่าจดหมายจะถึงมือผู้รับได้อย่างแน่นอน อย่างไรก็ตาม คงอีกสักพักกว่าประเทศสิงคโปร์จะนำระบบส่งจดหมายทางโดรนมาใช้อย่างเป็นทางการ  

Read more

       เมื่อวันที่ 19 September 2015 เซิร์ฟเวอร์ของ Amazon ที่เวอร์จิเนียล่ม เลยส่งผลกระทบให้กับเว็บมากมายที่ใช้บริการอยู่ที่นั่นล่มไปตามๆ กัน เว็บใหญ่ๆ เช่น Netflix, SocialFlow, Reddit, Pocket, Tinder, IMDb เป็นต้น รวมไปถึง

Read more

       สองนักประดิษฐ์หัวใสได้ริเริ่มพัฒนา Hendo หรือ Hendo Hoverboard บอร์ดที่สามารถเคลื่อนที่ได้โดยไม่ต้องมีล้อ ซึ่งลอยอยู่เหนือพื้นได้ประมาณ 1 นิ้ว และยังสารมารถรับน้ำหนักของคนให้ขึ้นไปยืนได้ ปัจจุบันเปิดให้ร่วมระดมทุนเพื่อพัฒนาโครงการดังกล่าว         Hendo Hoverboard ใช้เทคโนโลยีเดียวกับรถไฟแม่เหล็กของญี่ปุ่นที่เรียกว่า Magnetic Levitation มาเป็นตัวขับเคลื่อน ในบอร์ดจะประกอบไปด้วยเครื่องกำเนิดแม่เหล็กสีตัวอยู่ตามมุมของบอร์ดที่ช่วยให้ตัวบอร์ดสามารถลอยเหนือพื้นได้ประมาณ

Read more