Menu

Relax Corner

ด้านการงาน ไม่ว่าจะเป็นต้นปีหรือสิ้นปีก็เหมือนจะสิ้นใจพอกัน ไหนจะต้องทำรายงานสรุปผลการดำเนินงานของตลอดทั้งปี ไหนจะต้องถูกประเมินผลงานจากหัวหน้างานเพื่อเงินเดือนและโบนัส ใครที่ว่าตัวเองตั้งใจทำงานแล้วแต่ก็ยังมีปัญหาติดขัดโน่นนี่ตลอดเวลา เจ้านายไม่ปลื้มบ้างหละ เข้ากับเพื่อนร่วมงานไม่ได้บ้างหละ งานเยอะ แรงกดดันแยะ หากคุณคิดว่าระยะนี้ดวงการงานคุณตกอยู่ หรือใครที่อยากเสริมดวงการงานให้รุ่งเรืองเจ้านายเอ็นดู ได้เลื่อนตำแหน่ง การงานมั่นคง มาดูกันดีกว่าว่าพอจะมีวิธีปรับแก้ไขอย่างไรกันได้บ้างนะ ก่อนที่วันประเมินผลงานจะมาถึง 1. งานเยอะ แรงกดดันแยะ เจ้านายไม่เห็นผลงาน อย่างแรก..คุณต้องทำความเข้าใจเสียก่อนว่า

Read more

    ในช่วงเวลาแห่งความโศกเศร้านี้ เนื่องจากประชาชนชาวไทยจะได้ไว้ทุกข์ให้แด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวในพระบรมโกศ หลายๆ คนเป็นกังวลเพราะไม่ค่อยมีเสื้อผ้าสีดำ จะแต่งตัวออกจากบ้านก็กลัวจะโดนมองว่าไม่สุภาพ  จะซื้อใหม่เยอะๆ ก็อาจไม่ได้มีเงินมากขนาดนั้น แต่ว่าจริงๆ แล้วเรายังมีอีกหลายวิธีที่จะพอทำได้ โดยไม่ต้องไปซื้อชุดใหม่ให้ลำบากหรือสิ้นเปลืองมากมายนะคะ ซึ่งถ้าใครที่ไม่มีเสื้อสีดำใส่ หรือกำลังทรัพย์ไม่เพียงพอที่จะซื้อเสื้อผ้าในช่วงนี้ ก็สามารถใส่เสื้อผ้าสีอื่นได้อย่าง เสื้อผ้าสีขาว สีเทา สีกรมท่า หรือเสื้อผ้าสีพื้นก็ใช้ได้นะคะ เพียงแต่เลือกแบบและลายให้ดูสุภาพเหมาะสมก็พอ

Read more

20 สุดยอดซอฟต์แวร์ออกแบบโมเดล 3 มิติ เพื่อใช้กับ 3D Printer เอาไปใช้งานได้ฟรีๆ ไม่คิดตังค์ !! เตรียมตัวเองให้พร้อมกับการเป็น Maker มือใหม่ หรือคิดที่จะมีเครื่อง 3D Printer ไว้ใช้งาน วันนี้จะขอแนะนำ 20 สุดยอดซอฟต์แวร์บนคอมพิวเตอร์ต่างๆ

Read more

หลังจากที่ทำงานกันมาตลอดทั้งเดือน ความสุขที่จะทำให้ชีวิตมนุษย์เงินเดือนหายเหนื่อยได้ก็คือ วันที่เงินเดือนออก แต่ความสุขของเงินเดือนก็จะหมดไปอย่างรวดเร็วเพราะค่าใช้จ่ายต่างๆ ที่จะตามมาหลังจากวันเงินเดือนออกไม่ว่าจะเป็น ค่าที่พักอาศัย ค่าน้ำ ค่าไฟ หนี้สินต่างๆ ที่เกิดขึ้นในช่วงระหว่างเดือน ถึงแม้เราจะกระเบียดกระเสียร หรือวางแผนใช้เงินอย่างมีสติแล้วก็ตาม ในเมื่อเงินเดือนไม่พอใช้ เราจะหวังพึ่งแต่เงินเดือนประจำเพียงอย่างเดียวก็คงจะไม่ได้อีกแล้ว ในภาวะที่รายจ่ายสูง รายได้เท่าเดิม การหารายได้เสริมเป็นทางออกทางเดียวของการดำเนินชีวิต อาชีพเสริมเลยเป็นทั้งช่องทาง “เพิ่มรายได้” และยังมีโอกาสพัฒนาเป็น

Read more

       สำหรับมนุษย์เงินเดือนอย่างเราๆ นอกจากความก้าวหน้าในหน้าที่การงานแล้ว อีกสิ่งหนึ่งที่ต้องการไม่ยิ่งหย่อนไปกว่ากันก็คือ อยากมีเงินเดือนสูงๆ แต่จะทำอย่างไรดีหละ มีคนจำนวนไม่น้อยที่เข้าใจแบบนั้นจริงๆ ว่า การเพิ่มเงินเดือน นั้นมีเพียงแค่ทางออกเดียวคือ เปลี่ยนงาน หรือหางานใหม่ ซึ่งจริงๆ แล้วการเปลี่ยนงานไม่ใช่ทางออกเพียงทางเดียว ยังมีอีกหลายทาง หลายวิธี เรามาดูกันว่าจะมีวิธีไหนที่จะช่วยให้คุณอัพเงินเดือนกันได้บ้าง 1. มีความเชี่ยวชาญในงานที่ทำ       

Read more

ก่อนที่จะเริ่มเข้าสู่การทำงาน ทุกคนล้วนแต่ผ่านช่วงเวลาของการเป็นนักศึกษามาแล้วทั้งสิ้น และคงเคยได้ยินเรื่องราวสยองขวัญในรั้วมหาวิทยาลัยที่ถูกเล่ากันปากต่อปากจนเป็นตำนานคู่กับตัวมหาวิทยาลัยอยู่เสมอ ลองมาดูกันซิว่าสถาบันที่คุณจบมา หรือสถาบันการศึกษาไหนจะมีเรื่องเล่าสยองขวัญอย่างไรบ้าง เราจะพาคุณไปสัมผัสเรื่องเล่าชวนขนหัวลุก แต่ก่อนอื่นอยากจะขออภัยไว้ล่วงหน้า หากเรื่องราวที่เขียนนี้จะทำให้ผู้ที่รัก หรือเรียนจบจากมหาวิทยาลัยดังกล่าวไม่พอใจ ผู้เขียนเองไม่ได้มีเจตนาจะทำให้มหาวิทยาลัยดังกล่าวเสื่อมเสียชื่อเสียงแต่อย่างใด ส่วนเรื่องราวจะสยองขวัญ เขย่าประสาทแค่ไหน?? ติดตามอ่านกันได้เลยค่ะ   1. มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ : ลิฟท์แดง        เรื่องลิฟท์แดง

Read more

การปลูกต้นไม้ ไม่ว่าจะเป็นไม้ดอกหรือไม้ประดับ หากนำต้นเล็กๆ น่ารักๆ มาวางประดับไว้บนโต๊ะทำงานแล้ว นอกจากจะทำให้เกิดความสวยงามดูสบายตาแล้ว สีเขียวๆ ของต้นไม้ก็ยังช่วยในการพักสายตาที่เมื่อยล้าจากการทำงานได้ ที่สำคัญช่วยเพิ่มบรรยากาศดีๆ ให้บริเวณโต๊ะทำงานอีกต่างหาก แถมตามหลักฮวงจุ้ย สีเขียวยังเป็นพลังจากธรรมชาติ ซึ่งจะช่วยให้คุณผ่อนคลายจากความเครียดได้ดี และสามารถช่วยให้ผู้ปลูกมีสุขภาพกายและสุขภาพใจที่ดี ส่งผลให้การทำงานเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ ก็ลองเลือกต้นไม้มาประดับไว้บนโต๊ะทำงานดูนะคะ ส่วนจะมีต้นไม้อะไรที่คนนิยมนำมาประดับโต๊ะ 5 อันดับต้นๆ กันบ้าง

Read more

           หลังจากหยุดยาวในเทศกาลปีใหม่ที่ผ่านมา หลายๆ คนคงจะผ่านทั้งปาร์ตี้ปีใหม่กับครอบครัว เพื่อนๆ หรือปาร์ตี้บริษัท และคงเพลิดเพลินกับการรับประทานอาหารต่างๆ ซึ่งคาดว่าที่เราทานเข้าไปคงไม่น้อยทีเดียว ซึ่งทำให้น้ำหนักตัวเพิ่มขึ้น หรือรูปร่างไม่ฟิต&เฟิร์ม เหมือนก่อนใช่ไหมล่ะคะ ใครที่กำลังอยู่ในช่วงลดน้ำหนัก และมองหาแอพพลิเคชั่นดีๆ เป็นตัวช่วยในการออกกำลังกายรีดน้ำหนักอยู่หละก็ ตอนนี้เรามีแอพฯ สุดเด็ดที่เหมาะสำหรับคนลดน้ำหนัก และที่สำคัญยังให้เราดาวน์โหลดได้ “ฟรีๆ” อีกด้วย

Read more

ย่างเข้าหน้าหนาวแล้ว แถมยังใกล้วันที่คุณจะได้หยุดพักผ่อนกันยาวๆ กับเทศกาลปีใหม่อีกด้วย ช่วงนี้หลายๆ คนคงเริ่มแพลนที่จะท่องเที่ยวกันแล้ว ไม่ว่าจะเป็นภายในประเทศ หรือต่างประเทศ ถ้าคุณกำลังวางโปรแกรมหา “ที่เที่ยวหน้าหนาว” ภายในประเทศอยู่หละก็ โดยเฉพาะการออกไปแตะขอบฟ้า สัมผัสไอหมอก สู่อ้อมกอดไอหนาว กับการนอนกางเต็นท์ เพื่อเยี่ยมชมทะเลหมอกสุดลูกหูลูกตา ลองไปดูกันซิว่า หน้าหนาวปีนี้มีสถานที่ไหนให้คุณไปเที่ยวพักผ่อนหย่อนใจได้บ้างกับ 10 สถานที่เที่ยวฤดูหนาว 10

Read more

       บางคนเชื่อว่าอาหารมีความสัมพันธ์อย่างยิ่งยวดต่อพลัง อารมณ์ และสุขภาพของผู้รับประทาน และถ้าคุณเป็นคนหนึ่งที่กำลังเริ่มเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมการรับประทานอาหารของตัวเอง เพื่อเพิ่มพลัง และมีสุขภาพที่ดีในอนาคต ก็เชื่อกันว่ามีตัวช่วยหลายอย่างที่ทำให้คุณสามารถมีความสุขได้อย่างสมบูรณ์แบบ   หอยนางรม        เริ่มต้นที่สุดยอดอาหารเติมความซู่ซ่าอย่าง หอยนางรม ซึ่งเป็นอาหารทะเลที่นิยมบริโภคกันอย่างแพร่หลาย เป็นอาหารที่จัดได้ว่ามีคุณค่าทางโภชนาการสูง มีแร่ธาตุสังกะสีมาก ซึ่งจำเป็นสำหรับการสร้างฮอร์โมน Testosterone หอยนางรมนั้นยังสามารถเพิ่มระดับโดปามีน ซึ่งเพิ่มความต้องการทางเพศได้

Read more

Menu