Menu

Article – Creative Design

Source:  Baxter robot with Nate Koontz (Jamel Toppin/Forbes) Robot as a Service. หุ่นยนต์ให้เช่าใช้ภายในปี 2019 30% ของหุ่นยนต์ที่ใช้งานในภาคธุรกิจ จะเกิดจากการเช่าใช้งาน เพราะเป็นการลดค่าใช้จ่ายในการลงทุนสำหรับการใช้งานหุ่นยนต์   Chief

Read more

ตลอดระยะเวลา 70 ปี ที่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช มหิตลาธิเบศรรามาธิบดี จักรีนฤบดินทร สยามินทราธิราช บรมนาถบพิตร ทรงครองสิริราชสมบัติ เพื่อบำบัดทุกข์บำรุงสุขให้แก่พสกนิกรทุกหมู่เหล่า ทรงทุ่มเททั้งพระวรกายและพระปรีชาสามารถ เพื่อพัฒนาให้พสกนิกรของพระองค์ได้มีความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น ทรงเป็นพระมหากษัตริย์ที่ทรงมีพระปรีชาสามารถหลายด้าน ไม่ว่าจะเป็น พระอัจฉริยภาพด้านการกีฬา, ด้านดนตรี, ด้านการถ่ายภาพ, ด้านจิตรกรรม, ด้านพระราชนิพนธ์, ด้านงานช่าง 

Read more

WebGL (Web Graphics Library) ไลบรารี่กราฟิกบนเว็บ เป็นการใช้ภาษา javascript ในการเขียนโปรแกรมบนเว็บไซต์ ซึ่งมี API มาช่วยในเรื่องของการแสดงผลแบบ 3 มิติ และ 2 มิติ ซึ่งจะต้องทำงานภายใต้ Web Browser โดยไม่จำเป็นต้องติดตั้งปลั๊กอินส์เพิ่ม

Read more

ปัจจุบันไม่ว่าจะหันซ้ายแลขวาไปทางไหน เราก็จะเห็นแต่หุ่นยนต์ครองเมืองไปซะหมด ไม่ว่าจะเป็นในภาพยนตร์ หรือโฆษณาซึ่งสร้างจากจินตนาการ และออกจากจินตนาการมาสู่โลกของความเป็นจริงในแขนงต่างๆ ซึ่งเมื่อได้ยินคำว่า “หุ่นยนต์” หรือ “โรบอต” หลายคนคงจะนึกไปถึงหุ่นที่มีรูปร่างเป็นทรงกระบอกคล้ายกระป๋อง อย่างเจ้า R2D2 ในภาพยนตร์เรื่อง สตาร์วอร์ หรือไม่ก็นึกไปถึงหุ่นเหล็กในภาพยนตร์เรื่อง ทรานฟอร์เมอร์ ซึ่งแท้ที่จริงแล้วหุ่นยนต์มีอยู่ในรูปแบบต่างๆ มากมายกว่าที่หลายคนรู้จัก หุ่นยนต์ หรือ

Read more

SOLIDWORKS Make ลูกค้าสามารถเลือกชิ้นส่วนของผลิตภัณฑ์ได้ด้วยตัวเองแบบ 3D ทุกวันนี้ลูกค้ามีความต้องการผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสมกับบุคลิกตัวเองสามารถปรับเปลี่ยนชิ้นส่วนต่างผลิตภัณฑ์ได้เอง รวมไปถึงสีสันของผลิตภัณฑ์ ความต้องการลูกค้ามีความซับซ้อนมากขึ้นกว่าแต่ก่อนมาก ผู้ผลิตจึงต้องมีเครื่องมือใช้ในการตอบสนอนความต้องการรายบุคคลสามารถปรับแต่งได้ง่าย และสามารถเข้าถึงได้ทั้งบนโลกออนไลน์ และที่ร้านค้า SOLIDWORKS Make ช่วยให้เราสามาถสื่อสารแบรนด์ไปหาลูกค้า ลูกค้าสามารถที่จะปรับแต่งผลิตภัณฑ์ให้ตรงความต้องของเราได้ โปรแกรมทำงานบนระบบ Cloud ระบบจะเชื่อมโยงกับหน้าร้านบนโลกออนไลน์ สามารถให้ลูกค้าสามารถเข้าถึง และใช้งานได้ง่าย ออกแบบให้เหมาะสมมากที่สุด หรือจำลองแบบ

Read more

ตั้งแต่โลกออนไลน์และเทคโนโลยีเริ่มเติบโตอย่างรวดเร็วในสังคมทุกวันนี้ เทรนด์และสิ่งใหม่ๆ ก็มีการเปลี่ยนแปลงไปอย่างรวดเร็วเช่นกัน เราจึงต้องอัพเดทและสร้างสรรค์สิ่งใหม่อยู่เสมอเพื่อให้ทันโลก ทันกระแส แม้แต่งานกราฟฟิกดีไซน์เองก็เช่นกัน เพื่อให้งานดีไซน์ของเรานั้นเกิดแบบสุดๆ วันนี้เราจะพาคุณไปดูเทรนด์ดีไซน์ในปี 2016 ที่ “ห้ามพลาด” เด็ดขาด โดยข้อมูลเหล่านี้ได้ถูกนำเสนอจากเว็บไซน์กราฟฟิกชื่อดังอย่าง Canva.com Modern Retro ย้อนยุคแบบทันสมัย เมื่อพูดถึงแนวเรโทรแล้ว แน่นอนเลยว่าเราทุกคนก็ต้องนึกถึงสไตล์ย้อนยุค แต่การย้อนยุคแบบเรโทรนั้นจะเป็นการย้อนยุค ไปไม่เกิน

Read more

ในโลกโซเชียล โดย Blogger Awesome Techs ได้มีการจัดอันดับ ให้ผลิตภัณฑ์ “Elide Fire Ball – ลูกบอลดับเพลิงอิไลด์ไฟร์” เป็นผลิตภันฑ์อันดับ 1 ของจำนวนสินค้าทั่วโลก 100 ผลิตภัณฑ์ยอดเยี่ยมสำหรับครึ่งปีแรก 2016  (Top 100

Read more

ทุกวันนี้การออกแบบทุกอย่างเป็นสามมิติหมดแล้ว แต่เมื่อเรานำงานไปนำเสนอจะเป็นการจับภาพหน้าจอหรือเป็น VDO แสดงการทำงาน แต่ทุกวันนี้มีเทคโนโลยีใหม่ที่กำลังแพร่หลายมาสู่สาธารณะสามารถจับต้องได้ในราคาที่ถูกมาก แสดงผลเป็นแบบ 360 องศา แบบ Realtime เราสามารถหมุนดูรูป และ VDO ได้แบบ 360 องศา โดยไม่ต้องใช้อุปกรณ์อะไรพิเศษในการดูเลย ยกตัวอย่างเช่น Youtube และ

Read more

นับตั้งแต่มีการค้นพบจักรยานเป็นเรื่องราวในศตวรรษที่ 19 จักรยานมีหน้าที่รองรับการใช้งานของเราในรูปแบบที่หลากหลาย แต่ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา จักรยานถือเป็นพาหนะที่ได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว และได้กลายเป็นวิถีชีวิตแบบใหม่ไปเสียแล้ว ทั้งในรูปแบบปั่นเที่ยวเล่น ปั่นอย่างจริงจังภายในเมือง ปั่นระยะทางไกล หรือใช้ปั่นออกกำลังกาย  จึงทำให้มีความคิดใหม่เกี่ยวกับการผลิตจักรยานขึ้นมามากมายไม่ขาดสาย ทั้งนักวิทยาศาสตร์ วิศวกร ต่างพยายามศึกษาหาความคิดสร้างสรรค์ใหม่ๆ เพื่อนำมาผนวกในการสร้างจักรยานที่น้ำหนักเบา การออกแบบเฟรม และรูปทรงที่สอดคล้องสรีระการขับขี่ของมนุษย์ ในขณะที่อีกด้านหนึ่งก็มีจักรยานจำนวนมากที่ถูกผลิตออกมาจากโรงงานเพื่อตอบสนองความต้องการที่ขยายตัวอย่างรวดเร็ว   และเทคโนโลยีการพิมพ์

Read more

ทุกวันนี้เท่าที่ทราบต้นทุนที่แท้จริงของการออกแบบที่ผิดพลาด จากการทำงานร่วมกันระหว่างกระบวนการออกแบบแผ่นวงจรพิมพ์ และเครื่องกลหรือไม่? SOLIDWORKS PCB เป็นโปรแกรมทางด้านวิศวกรรม ที่จะมาช่วยปิดช่องว่างระหว่างออกแบบแผ่นวงจรพิมพ์ เป็นการทำร่วมกันระหว่างโปรแกรมออกแบบ PCB ที่ดีที่สุด ง่ายในการใช้งานและทำงานร่วมกันกับโปรแกรม SOLIDWORKS ที่จะทำให้การออกแบบมีประสิทธิภาพมากขึ้น ช่วยให้การออกแบบแผ่นวงจรพิมพ์เสร็จได้อย่างรวดเร็ว ถูกต้องแม่นยำ วิศวกรทุกคนทราบดีถึงปัญหาที่เกิดจากการรอกัน ระหว่างการออกแบบไฟฟ้ากับเครื่องกล ต้องรอให้อีกฝั่งทางงานเสร็จก่อนถึงจะทำงานต่อกันได้ เมื่อมีการแก้ไขแบบไฟฟ้ากับเครื่องกลอีกฝั่งก็ไม่ทราบถึงการเปลี่ยนแปลงแบบ ทำให้เกิดปัญหาจากการทำงานร่วมกันระหว่าง

Read more

Menu