Chat with us, powered by LiveChat

Menu

Editor Talks

สวัสดีเดือนธันวาคมเดือนสุดท้ายของปี 2016 เผลอแป๊บเดียวก็สิ้นปีแล้ว มีวางแผนไปเที่ยวที่ไหนกับบ้างไหมค่ะ สำหรับช่วงวันหยุดปีใหม่นี้ผู้เขียนเองก็มีดูไว้หลายที่มากๆ แต่ก็คงหนีไม่พ้นสถานที่รับลมหนาวต้อนรับปีใหม่แน่นอน พอถึงช่วงของฤดูท่องเที่ยวก็ทำให้นึกถึงสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ที่เคยมีโอกาสได้ไปเยือนเพิ่มประสบการณ์ แต่ละที่ก็มีความทรงจำ ความประทับใจ ความสวยงามและมีเอกลักษณ์ที่แตกต่างกันออกไปนะคะ ครั้งนึงผู้เขียนเคยได้มีโอกาสไปเที่ยวที่ภูเก็ต เป็นอีกสถานที่ท่อเที่ยวนึงที่ประทับใจมากๆ เพราะบรรยากาศดี สถานที่ต่างๆ ก็สวยงาม แถมอาหารพื้นบ้านก็อร่อยมากๆ เลย หากว่ามีโอกาสก็อยากกลับไปอีกครั้ง แต่การกลับไปครั้งนี้ได้ยินข่าวมาว่า

Read more

สวัสดีคุณผู้อ่านทุกท่านค่ะ เข้าสู่เดือนสุดท้ายของปี 2016 กันแล้ว ลมหนาวก็มีพัดมาเบาๆ หลายท่านก็คงมีแผนไปท่องเที่ยวทั้งในประเทศและต่างประเทศ กลับไปเยี่ยมบ้าน เยี่ยมพ่อแม่ ญาติพี่น้อง หรือบางท่านก็อาจจะต้องทำงาน อย่างไรเขียนก็ขออวยพรให้เดินทางโดยสวัสดิภาพนะคะ พูดถึงการท่องเที่ยวต่างประเทศในปัจจุบันนี้สามารถไปได้ง่ายและสะดวกมากขึ้น ทั้งการเดินทาง อาหารการกิน ที่พัก แหล่งทองเที่ยวต่างๆ มีรีวิวให้เราได้ศึกษาและติดตามมากมายเต็มไปหมด จะเลือกไปกับทัวร์หรือเดินทางไปเองก็ได้ สำหรับผู้เขียนแล้วการที่มีโอกาสได้ไปเที่ยวต่างประเทศก็เหมือนการเรียนรู้ประสบการณ์ใหม่ๆ ได้เรียนรู้วิถีชีวิตความเป็นอยู่ของประเทศนั้นๆ

Read more

ธ สถิตย์ในใจไทยทั่วหล้า ทั่วแผ่นฟ้าแผ่นดินถิ่นสยาม พระกรุณาธิคุณล้นเปี่ยมงาม ไทยทุกนามน้อมรำลึกชั่วนิรันดร์ ปวงข้าพระพุทธเจ้า ขอน้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอันหาที่สุดมิได้ของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชท่านที่มีต่อปวงข้าพระพุทธเจ้า ข้าพระพุทธเจ้า ฐณัชชภรณ์ ธนรัฐสุทธินนท์ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช เสด็จสวรรคตเมื่อวันพฤหัสบดีที่ 13 ตุลาคม พ.ศ. 2559 การเสร็จสวรรคตของพระองค์สร้างความโศกเศร้าต่อประชาชนชาวไทยเป็นจำนวนมาก ซึ่งผู้เขียนเองก็เป็นหนึ่งในนั้น เชื่อไหมค่ะว่าสมัยผู้เขียนเด็กๆ เคยมีโอกาสได้เรียนและได้ดูพระราชกรณียกิจของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ผู้เขียนรับรู้แค่ว่าพระองค์ทรงงานหนักเพื่อคนไทยทุกคนได้พ้นจากความจน พ้นจากความลำบาก พ้นจากความทุกข์ หลายพันโครงการที่ถูกสร้างขึ้นตลอด 70 ปี เพื่อคนไทยทุกคน

Read more

ธ สถิตย์ในใจไทยทั่วหล้า ทั่วแผ่นฟ้าแผ่นดินถิ่นสยาม พระกรุณาธิคุณล้นเปี่ยมงาม ไทยทุกนามน้อมรำลึกชั่วนิรันดร์ ปวงข้าพระพุทธเจ้า ขอน้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอันหาที่สุดมิได้ของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชท่านที่มีต่อปวงข้าพระพุทธเจ้า ข้าพระพุทธเจ้า ฐณัชชภรณ์ ธนรัฐสุทธินนท์ สวัสดีคุณผู้อ่านทุกท่านค่ะ ถึงตอนนี้จะเริ่มเข้าสู่เดือนพฤศจิกายน หน้าหนาวใกล้เข้ามาแล้ว แต่ก็ยังมีฝนตกอยู่บ้าง บางที่ก็ยังมีน้ำท่วม ซึ่งก็มาจากหลายสาเหตุด้วยกัน ที่มาจากทั้งธรรมชาติและมนุษย์ ซึ่งน้ำท่วมก็เป็นเหตุที่ก่อให้เกิดความเสียหายอีกหลายประการตามมา และหนึ่งในนั้นคือ อาคารทรุด “ทุกครั้งที่มีข่าวอาคารทรุด จะได้ยินคำถามอยู่เสมอว่าเกิดจากสาเหตุอะไร บางท่านคิดว่าเกิดจากดินไหล เกิดจากเสาเข็มยาวไม่พอ บางท่านก็ว่าเกิดจากสูบน้ำบาดาลมากไป พูดกันต่างๆ

Read more

  สวัสดีคุณผู้อ่านทุกท่านค่ะ เข้าสู่เดือนตุลาคมกันแล้ว ปลายฝนต้นหนาวกำลังจะมา แต่ก็ไม่รู้ว่าประเทศไทยในโซนกรุงเทพฯ จะหนาวได้ซักกี่วันกันเชียว แต่ก่อนพอใกล้ๆ ฤดูหนาว จะเป็นช่วงที่ต้องไปขนเอาเสื้อกันหนาวที่มีอยู่มาเตรียมพร้อม หรือไม่ก็หาซื้อใหม่ตามสไตล์ความชอบของแต่ละคน เป็นอีกช่วงของการกอบโกยของเหล่าแม่ค้า พ่อค้า ที่ต้องปรับเปลี่ยนสินค้ามาขายตามสถานการณ์ตามเทรนด์เพื่อเพิ่มยอดขาย ยิ่งช่วงฤดูหนาวด้วยแล้วราคาจะสูงขึ้นมากว่าเดิมนิดหน่อย หากต้องการซื้อก็ต้องไปหาแหล่ง เช่น ตลาดนัด เปิดท้าย ห้างสรรพสินค้า และอื่นๆ

Read more

  สวัสดีคุณผู้อ่านทุกท่านค่ะ มีท่านไหนได้มีโอกาสไปดูการแสดงไลท์โชว์ครั้งยิ่งใหญ่ เพื่อฉลองความสำเร็จโครงการมหานคร ในวันที่ 29 สิงหาคม 2559 กันบ้างค่ะ ผู้อ่านได้ดูผ่าน live ในเฟรสบุค สวยงามตระการตามากๆ ด้วยรูปทรงที่สวยงามและแปลกใหม่ อีกทั้งยังเป็นอาคารที่สูงเป็นอันดับหนึ่งในประเทศไทยอีกด้วย วันนี้ผู้เขียนจึงขอหยิบยกที่มาที่ไปของโครงการ “มหานคร” มาให้คุณผู้อ่านทุกท่านกันค่ะ หลังจากใช้เวลาในการก่อสร้างร่วม 5

Read more

สวัสดีคุณผู้อ่านทุกท่านเป็นอย่างไรกันบ้างค่ะ ช่วงที่ผ่านมานี้ไม่ว่าจะเดินไปที่ไหน ห้างสรรพสินค้า บีทีเอส ท้องถนนต่างๆ ก็จะเห็นนักล่าโปเกม่อน เยอะแยะเต็มไปหมดเลย แม้กระทั่งผู้เขียนเองก็เล่นกับเค้าด้วยเหมือนกัน ต้องยอมรับว่าเป็นกระแสที่มาแรงมากๆ ฮิตกันทั่วบ้านทั่วเมือง เดินจับกันจนมือถือตกน้ำก็มี T.T อันนี้ออกไปแนวอันตรายไปหน่อย แต่สำหรับท่านที่ยังติดตามเกมส์นี้อย่างต่อเนื่องก็ขอให้เล่นกันอย่างปลอดภัยกันนะคะ ในมุมมองของผู้เขียนเองหลังจากที่ได้มีโอกาสเล่นเกมส์โปเกม่อน ทำให้รู้สึกได้ว่าในปัจจุบันนี้โลกในเกมส์และโลกในความเป็นจริงมีความใกล้เคียงกันมากขึ้น เราต้องเดินในชีวิตจริง เพื่อไปตามล่าหาโปเกม่อนในสถานที่ต่างๆ และมีตัวแทนเราในเกมส์ที่กำลังทำหน้าที่เล่นเกมส์ไปกับเราด้วย ทำให้อดคิดไม่ได้ว่าเทคโนโลยีเข้ามามีบทบาทในชีวิตประจำวันของเรามากขึ้นอีกขั้นแล้ว

Read more

เมื่อพูดถึงงานด้านการบริการ ทุกท่านจะนึกถึงสิ่งใดเป็นอย่างแรก สำหรับผู้เขียนแล้วงานด้านการบริการต้องเป็นสิ่งที่สามารถอำนวยความสะดวกให้เราได้มากที่สุด ทำให้เรารู้สึกได้รับการดูแลที่ดี เอาใจใส่ และทำให้เราสามารถไว้วางใจได้ เวลาที่ผู้เขียนจะตัดสินใจใช้บริการอะไร ก็มักจะเลือกสิ่งที่คิดว่าดีที่สุดสำหรับเรา และอยู่ในขอบเขตที่เราสามารถเลือกใช้ได้ และสำหรับทุกท่าน เมื่อพูดถึงงานด้านบริการ ท่านจะคิดนึกสิ่งใด ปัจจุบันนี้การแข่งขันในการทำธุรกิจมีมากมายจริงๆ สมัยก่อนของคุณภาพดีราคาถูกคนจะนิยมซื้อมากที่สุด หรือของดีราคาสูงหน่อยแต่ถ้ามีคุณภาพสมราคาคนก็ซื้อเช่นกัน แต่สำหรับยุคปัจจุบันนี้จะยึดแต่คุณภาพและราคาอย่างเดียวคงไม่ได้เสียแล้ว เพราะการบริการเป็นอีกหนึ่งเหตุผลในการตัดสินใจซื้อของผู้บริโภคเช่นกัน การบริการยิ่งรวดเร็ว ยิ่งสะดวก ใช้ขั้นตอนน้อยเท่าไหร่ก็ยิ่งได้เปรียบมากเท่านั้น

Read more

สวัสดีคุณผู้อ่านทุกท่านค่ะ ปีนี้ถึงจะเข้าฤดูฝนแล้วแต่ดูท่าทีจะไม่ตกหนักเท่าปีที่แล้ว ที่ตกแบบปวดใจคนทำงานเหลือเกิน พอช่วงจะไปทำงานหรือช่วงเลิกงานนี่เมฆครึ้มมาละ ยิ่งผู้เขียนเองก็มาสายแว๊นซ์ ใช้บริการพี่วินทุกเช้าเย็น ก็ต้องลุ้นกันละคะ ว่าจะตกไม่ตกเพราะอย่างที่ทราบกันนะคะ ว่านอกจากถนนจะลื่นแล้ว น้ำดีดเป็นอะไรที่เรียกว่าเคืองเลยดีกว่า อย่างไรก็ขอฝากให้ผู้อ่านทุกท่านเดินทางระมัดระวังนะคะ ไม่ว่าจะช่องทางใดก็ตามปลอดภัยไว้ก่อนดีที่สุดค่ะ เรามาเข้าเรื่องกันดีกว่าสำหรับ Ai E-Newsletter เล่มนี้หลายท่านคงจะอยากทราบว่ามีอะไรมานำเสนอบ้าง จากเล่มที่ผ่านๆ มาเชื่อว่าทุกท่านคงได้รับข้อมูลเกี่ยวกับเทคโนโลยีที่ชื่อว่า BIM กันอยู่พอสมควรแล้วนะคะ

Read more

สวัสดีคุณผู้อ่านทุกท่านค่ะ เข้าสู่เดือนสิงหาคมเดือนของวันแม่แห่งชาติ นึกย้อนไปถึงสมัยวัยเด็ก ที่มีกิจกรรมร่วมกับทางโรงเรียนมากมายไม่ว่าจะเป็นการ์ดวันแม่ บอร์ดวันแม่ เขียนเรียงความเกี่ยวกับแม่ ประกวดนู้นนี่เต็มไปหมด ไม่แน่ใจนะคะว่าสมัยนี้ยังคงรูปแบบนี้กันอยู่ไหม นับจากสมัยที่ผู้เขียนยังอยู่ในช่วงวัยนั้นก็ผ่านมาสิบกว่าปีแล้ว น่าจะมีการปรับเปลี่ยนไปจากเดิม ตั้งแต่มีเทคโนโลยีเข้ามาเป็นส่วนนึงในการดำเนินชีวิตทำให้ปัจจัยหลายๆ อย่างก็ถูกปรับเปลี่ยนไปตาม ไม่ใช่เพียงแค่เรื่องของการเรียนการสอน แต่หมายถึงทุกๆ เรื่องในปัจจุบันนี้เปลี่ยนไปตามเทคโนโลยีไปซะหมด จนเราต้องยอมรับว่าใช้ชีวิตโดยขาดเทคโนโลยีไม่ได้จริงๆ หากพูดถึงเรื่องเทคโนโลยีถ้าในยุคนี้ก็คงจะเป็นในเรื่องของ Digital ที่อะไรๆ ก็ถูกปรับให้เป็นในรูปแบบของ

Read more

Menu