Chat with us, powered by LiveChat

Twinmotion

ซอฟต์แวร์สร้างแอนิเมชันแบบรีลไทม์ ใช้งานง่าย ได้งานเร็วด้วยจำนวนคลิกที่น้อย ช่วยให้การนำเสนอโครงการเป็นเรื่องง่าย การทำงานที่ง่ายกว่า และขั้นตอนน้อยกว่า ซอฟต์แวร์อื่นๆ

What’s new Twinmotion

 ซอฟต์แวร์ Twinmotion จินตนาการของผู้ออกแบบจะถ่ายทอดไปยังผู้อื่นได้อย่างไร ให้เข้าใจ และเห็นภาพชัดเจนมากที่สุด การเห็นภาพเพียงบางมุมจากไฟล์ 2D CAD หรือ 3D CAD สำหรับในยุคนี้คงไม่เพียงพออีกต่อไป เพราะเทคโนโลยีได้เข้ามามีบทบาทและช่วยเพิ่มศักยภาพในการนำเสนองานมากยิ่งขึ้น ทำให้ปัจจุบันนี้การนำเสนองานสามารถทำได้ในรูปแบบ ต่างๆ ที่สามารถมองเห็นงานออกแบบเป็นภาพหรือวิดีโอเสมือนจริง ทุกคนสามารถมองเห็นในสิ่งเดียวกัน ทั้งรูปแบบความสวยงาม ความสมจริง ช่วยให้การทำงาน รวมทั้งการสื่อสารง่ายขึ้นมากๆ

เมื่อเรามีตัวช่วยในการนำเสนองานที่ดีแล้ว การใช้งานและผลลัพธ์ของงานก็ต้องดีด้วยเช่นกัน และเรื่องนี้เราจะมาแนะนำซอฟต์แวร์ที่จะเข้ามาช่วยให้การนำเสนองานด้าน Real-Time Rendering อย่าง Twinmotion ด้วยรูปแบบการทำงานที่ง่าย และรวดเร็ว เพียงไม่กี่คลิกก็สามารถผลิตผลงานได้หลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นภาพนิ่ง,ภาพเคลื่อนไหว, Panorama360 หรือแม้แต่การ Walk Through ใน Bimmotion ก็สามารถทำได้

สำหรับ Twinmotion 2019 มีการพัฒนาให้ซอฟต์แวร์สามารถตอบสนองความต้องการของลูกค้าหลากหลายกลุ่มมากขึ้น โดยเฉพาะกลุ่มสถาปัตย์ และกลุ่มผู้รับเหมา โดยมี Features มากมายที่ช่วยให้การทำงานสะดวกมากขึ้นมีการเพิ่ม Model ที่เป็น Preset อยู่แล้ว ซึ่ง Model หลายๆ ตัวจะมี Animation ในตัวเลย ทำให้งานนำเสนอดูสมจริง ซอฟต์แวร์สำหรับ Render ทั้งภาพนิ่ง ภาพเคลื่อนไหวหรือแม้แต่ Video360° ช่วยคุณได้มาก

New Features

Perspective Correction
เป็น Function ที่ช่วยปรับ Vertical Line ของทัศนียภาพให้ตรงยิ่งขึ้น จะเห็นได้ชัดในงานภายนอก เช่น ตึกสูง ถ้าเราไม่ได้เปิดใช้ Function Perspective Correction ไว้จะทำให้ทัศนียภาพเป็นแบบ 3 จุด ซึ่งไม่นิยมในการนำไป Present มากนัก

Measurement Tools
เครื่องมืดวัดระยะในงานของคุณ แสดงเป็น Graphic ที่เข้าใจง่าย สามารถปรับขนาดตัวอักษร, สี ได้แบบอิสระ

Orthographic Views
สามารถปรับมุมมองเป็น Top Front Side ในการทำงานได้ ทำให้การ Drop Objects ต่างๆ นั้นทำได้สะดวกมากขึ้น รวมถึงการ Copy, Scale และ Rotate ด้วย

Interactive VR Menu
ในขณะที่เราเปิดโหมด Virtual Realityสามารถใช้ VR Controller ในการปรับสภาพอากาศ, ช่วงเวลา รวมถึงการเปลี่ยนวัสดุ แบบ Real-time ได้ เหมาะสำหรับนำไปยกระดับงาน Present

Compass
เพิ่มเครื่องมือเข็มทิศในส่วนของ Localization ทำให้ง่ายต่อการปรับทิศทางของแสงเงามากยิ่งขึ้น

Product Manager
Product Manager ช่วยในการ Download และการ Update โปรแกรม รวมถึง Add-On ต่างๆ ซึ่ง User ต้อง Log in ด้วย Abvent ID ก่อนจึงจะสามารถเข้าใช้งานได้ สามารถสมัคร Abvent ID ได้ที่ https://id.abvent.com/fr/register/

Optimized renderings

Reflection Volumes
เพิ่มศักยภาพในการสะท้อนมากขึ้น โดยการใส่ Reflection Probes บริเวณกระจก ทำให้เกิดการสะท้อนชัดเจนมากยิ่งขึ้น

Clay Render
เพิ่ม Effect ให้งานของคุณมีลูกเล่นมากขึ้นด้วย White Model และยังง่ายต่อการนำไปทำงานต่อในโปรแกรมแต่งภาพ อื่นๆ อีกด้วย เหมาะสำหรับ User ที่ต้องการทำ Post Production ในโปรแกรมอื่นๆ

Lighting Options
เพิ่มการปรับแสงในตอนกลางคืนให้มีลูกเล่นมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นความสว่างของดวงจันทร์ หรือความหนาแน่นของดวงดาว

Enhanced Library

Construction Objects
เพิ่ม Object ด้านการก่อสร้างกว่า 90 แบบ ทำให้ได้บรรยากาศในการจำลองการก่อสร้างจริง เหมาะสำหรับงานด้านโครงสร้าง

Flags
เพิ่มธงในรูปแบบต่างๆ กว่า 540 แบบ ซึ่งสามารถนำรูปอื่นๆ มาเปลี่ยนได้ นอกจากนี้ธงยังสามารถปรับทิศทางของลมได้อีกด้วย

Decorations
เพิ่มอุปกรณ์ตกแต่งสำหรับงาน Interior กว่า 30 แบบ เลือกใช้กับงาน Interior ตามห้องต่างๆ ได้ตามความเหมาะสม

Learning Material

เทคนิคการใช้งาน

เทคนิคการใช้งาน

รวมเทคนิคการใช้งานต่างๆเกี่ยวกับโปรแกรม Twinmotion

บทความน่าอ่าน

บทความน่าอ่าน

รวมบทความต่างๆเกี่ยวกับโปรแกรม Twinmotion

ตัวอย่างลูกค้าของเรา

ตัวอย่างลูกค้าของเรา

ตัวอย่างลูกค้าที่ใช้โปรแกรม Twinmotion

รวมดาวน์โหลด

รวมดาวน์โหลด

ดาวน์โหลดคู่มือ เอกสาร เกี่ยวกับโปรแกรม Twinmotion

เทคนิคการใช้งาน

Related Product

  • 8
    Shares