Twinmotion REAL-TIME IMMERSIVE 3D ARCHITECTURAL VISUALIZATION Easily produce high-quality images, panoramas, and standard or 360° VR videos in seconds!
For architecture, construction, urban planning, and landscaping professionals, Twinmotion
combines an intuitive icon-driven interface with the power of Unreal Engine.
GET STARTED NOW

Twinmotion

Twinmotion ซอฟต์แวร์เรนเดอร์ สร้างแอนิเมชันแบบรีลไทม์ ใช้งานง่าย ได้งานเร็วด้วยจำนวนคลิกที่น้อย ช่วยให้การนำเสนอโครงการเป็นเรื่องง่าย การทำงานที่ง่ายกว่า และขั้นตอนน้อยกว่า ซอฟต์แวร์อื่นๆ

What’s new Twinmotion 2023.1

Twinmotion ซอฟต์แวร์เรนเดอร์ จินตนาการของผู้ออกแบบจะถ่ายทอดไปยังผู้อื่นได้อย่างไร ให้เข้าใจ และเห็นภาพชัดเจนมากที่สุด การเห็นภาพเพียงบางมุมจากไฟล์ 2D CAD หรือ 3D CAD สำหรับในยุคนี้คงไม่เพียงพออีกต่อไป เพราะเทคโนโลยีได้เข้ามามีบทบาทและช่วยเพิ่มศักยภาพในการนำเสนองานมากยิ่งขึ้น ทำให้ปัจจุบันนี้การนำเสนองานสามารถทำได้ในรูปแบบ ต่างๆ ที่สามารถมองเห็นงานออกแบบเป็นภาพหรือวิดีโอเสมือนจริง ทุกคนสามารถมองเห็นในสิ่งเดียวกัน ทั้งรูปแบบความสวยงาม ความสมจริง ช่วยให้การทำงาน รวมทั้งการสื่อสารง่ายขึ้นมากๆ

Twinmotion ซอฟต์แวร์เรนเดอร์ เวอร์ชั่นล่าสุด 2023.1 ที่ออกมาใหม่ ได้มีการอัปเดตประสิทธิภาพ และคุณภาพของงานเรนเดอร์ให้ดียิ่งขึ้น ใหม่ ปรับเปลี่ยน New user interface เพิ่มคุณภาพวัสดุ ปรับปรุง Path tracing เพิ่ม Assets คุณภาพสูงกว่า 1000 รายการมี Templates Architecture พร้อมใช้งาน และอื่นๆอีกมากมาย


Twinmotion ซอฟต์แวร์ด้านงานเรนเดอร์ทั้งภาพนิ่ง และวิดีโอ สำหรับงานนำเสนอโครงการ ด้วยการทำงานที่ง่ายในรูปแบบ Drag & Drop สามารถปรับเปลี่ยน และดูผลได้แบบเรียลไทม์ อีกทั้งยังรองรับการทำงานร่วมกับซอฟต์แวร์ได้หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น SketchUp, Revit, ArchiCAD ทำให้ Twinmotion ซอฟต์แวร์เรนเดอร์ ได้รับความนิยมในกลุ่มสถาปนิกเป็นจำนวนมาก

Twinmotion 2023.1 New Features

New and improved UI

UI รูปแบบใหม่ใน Twinmotion2023.1 ที่มีรูปแบบที่ทันสมัยมากขึ้นเครื่องมือใช้งานที่เข้าถึงได้ง่ายเพิ่มประสิทธิภาพในการทํางาน ลดจํานวนการคลิกให้เข้าถึงฟังก์ชั่นที่รวดเร็ว และง่ายต่อการเรียนรู้และใช้งาน

Environments and backgrounds to fit your project

ทําไมถึงต้องมี Template ไว้ใช้งาน ซึ่งจะช่วยให้ลดระยะเวลาในการทํางานที่ซ้ำๆ ด้วย Template ใหม่ที่มีสภาพแวดล้อมทั้ง interior และ exterior ให้สามารถทํางานได้ง่ายและเร็วยิ่งขึ้นเพียงแค่ใช้งานใช้ Template เช่น Day & Night Skies, Display Plinths, Basic Lighting, Worktable, Monochromatic, and On Track ที่ต้องการก็สามารถส่งงานออกได้อย่างรวดเร็ว

เพิ่ม Procedural Cyclorama assets เพื่อจําลองฉากหลังให้ใช้กับงานผลิตภัณฑ์ โดยสามารถดึงโฟกัสไปที่ผลิตภัณฑ์ จะสามารถ สร้างวีดีโอจําลองแบบให้เห็นถึง ความกว้าง ความลึก ความสูง และปรับเปลี่ยนฉากหลังสร้างฉากหลังได้รวดเร็วขึ้นเพื่อตอบโจทย์งานผลิตภัณฑ์ของคุณ

Path Tracer enhancements

Path Tracer rendering engine เพื่อปรับปรุงการเรนเดอร์ที่สมจริงมากขึ้น สามารถเลือกการเรนเดอร์ระหว่าง Path Tracer หรือ rasterization ในการตั้งค่าได้ วิธีใช้งาน Path Tracer สามารถเปิด/ปิด ได้โดยใช้ปุ่มบนแถบเครื่องมือ เมื่อเปิดใช้งาน Path Tracer จะเป็นการแสดงผลตามเวลาจริง ซึ่งคุณภาพการเรนเดอร์จะมีความละเอียดสูงรวมถึงใช้กับ Decals และ Quixel Megascans และอื่นๆอีกเช่น Volumetric fog, Improved Sky ให้แสดงผลได้ถูกต้องมากขึ้น

New and improved materials

การใช้งาน drag-and-drop แบบใหม่และการเพิ่ม materials มากขึ้นทั้งหมด 78 รายการเช่น Fabric, Leather, Plastic, และ Metal พร้อมกับ materials แบบ 4K ให้เหมาะตั้งค่าวัตถุแบบใกล้ และการติดตาม tagged “prodviz” เพื่อง่ายต่อการค้นหา materials ใช้ด้านอุตสาหกรรมต่างๆได้

เพิ่มวัสดุใหม่สำหรับยานพาหนะ และมีคุณสมบัติ effects สีเฉพาะสำหรับสีรถยนต์เท่านั้น มีวัสดุใหม่ทั้งหมด 34 รายการ

มีการปรับปรุงวัสดุพื้นฐานใหม่ ทั้งขั้นตอนการทํางาน PBR และหลักการตั้งชื่อ สามารถใช้งานวัสดุที่แยกระหว่าง Alpha และ Opacity map การควบคุมการแก้ไขแถบสีแบบใหม่ และคุณสมบัติ X-ray แสดงผลกับวัสดุทุกๆชนิดและปรับปรุงคุณภาพ Parallax Offset Mapping ให้ดีขึ้นไม่ส่งผลกระทบต่อประสิทธิภาพ
นอกจากการปรับปรุงทั่วไปเหล่านี้แล้ว วัสดุอย่าง Glass base ก็มีตัวเลือกให้เลือกเยอะขึ้นเช่น วัสดุแก้ว วัสดุโปร่งแสง และปรับรูปแบบ Parameters ใหม่ เช่น Refraction Iridescence และแก้ไขความผิดปกติ การปรับปรุงนี้ช่วยให้วัสดุเช่นกระจกเงา, กระจก Polychromatic และกระจกผ้าแสดงผลได้ดีขึ้น และอื่นๆอีกมากมายกว่า 22 รายการวัสดุเพิ่มไว้ใน Library

New ready-posed humans and standard assets

ทั้งแต่ใน Twinmotion 2022.2 ได้เพิ่ม Assets humans กว่า 300 Assets ในหมวดหมู่ต่างๆ เช่น Summer, Business, Construction, Travel, และ University และ Assets library เช่น อุปกรณ์สวน อุปกรณ์กีฬา อุปกรณ์ห้องน้ํา สํานักงาน และ สุขภาพทั้งหมดคือ Assetshigh-quality ที่นำไปใช้งานได้สะดวกและง่ายขึ้นโดยการใช้งานลากและวางอย่างง่ายดาย

Twinmotion Datasmith file exporter

สามารถส่งออก Twinmotion ไปใช้ Unreal Engine ได้ ซึ่งเพิ่มความสามารถ Interactions และ Advanced animations เป็นจุดเด่น Twinmotion ในรุ่นนี้จะแทนที่ Import Twinmotion Datasmith สําหรับ Unreal Engine ด้วยการส่งออกไฟล์ Twinmotion Datasmith file exporter ใน Unreal Engine ช่วยให้ส่งออกไฟล์ได้ดีขึ้นและละเอียดยิ่งขึ้น นอกจากนี้ยังมี Datasmith Twinmotion Content สําหรับ Unreal Engine ซึ่งช่วยเพิ่มความเร็วในการดาวน์โหลดและลดขนาดของไฟล์ Unreal Engine ได้

Optimized Twinmotion file format

รูปแบบไฟล์ Twinmotion ได้รับการแก้ไขในหลายวิธี สามารถตรวจสอบ meshes และ textures ที่ซ้ำซ้อนซ้อนกัน การทําซ้ำในการบันทึกไฟล์ Scenes ต่างๆ จะถูกบันทึกด้วยการบีบอัดไฟล์แบบ Multithreaded compression บน multi-core hardware และไฟล์ HDRI จะถูกบีบอัดและฝังอยู่ในไฟล์ Twinmotion การแก้ไขการปรับฟรุงนี้ส่งผลดีต่อขนาดไฟล์ การบันทึกและเวลาในการโหลดไฟล์ และประสิทธิภาพโดยรวม

Improved viewport display

ตอนนี้ Twinmotion ใช้ Temporal Super Resolution (TSR) เพื่อแสดงตัวอย่างการแสดงผลของ Viewport ทําให้การเรนเดอร์ของ Viewport มีคุณภาพสูงขึ้นกว่ารุ่นก่อนๆ โดยจะไม่ส่งผลกระทบต่อประสิทธิภาพการเรนเดอร์