rhinoceros

V-Ray 2.0 for Rhino

V-Ray 2.0 for Rhino สามารถใช้ได้กับ Rhino Versions 4 และ 5

 

ภาพรวม V-Ray 2.0 for Rhino
V-Ray for Rhino เป็นโปรแกรมที่เป็นผู้นำและผู้เชี่ยวชาญในด้านการสร้างภาพเสมือนจริงและมี การลงรายละเอียดเพื่อทำให้ภาพที่ได้มามีคุณภาพสูง Plug-in นี้สามารถทำงานร่วมกับโปรแกรม Rhinoceros ซึ่งเป็นที่นิยมมาก
ผู้ใช้โปรแกรม Rhino มีหลากหลายสาขาไม่ว่าจะเป็น วิศวกรรม ผู้ออกแบบผลิตภัณฑ์ จนไปถึง การออกแบบ 3D Animation ผู้ใช้งานเหล่านี้ล้วนแต่ใช้ V-Ray ซึ่งจะช่วยให้การทำงานมีประสิทธิภาพและรวดเร็วมากยิ่งขึ้น

What’s new in V-Ray 2.0 for Rhino?

V-Ray RT

– เป็นคำสั่งที่ช่วยในการ Render แบบ Real-Time ช่วยให้การทำงานรวดเร็วมากยิ่งขึ้น และ ช่วยให้การแก้ไขรายละเอียดทำได้ทันทีโดยไม่ต้องรอให้ Render เสร็จเหมือนสมัยก่อน

V-Ray Wrapper Material

คำสั่งนี้จะช่วยในการกำหนดพื้นหลังให้สอดคล้องกับวัตถุ เพื่อช่วยให้การ Render ของวัตถุสมจริงมากยิ่งขึ้น

V-Ray Express

เป็นคำสั่งช่วยสำหรับการเปลี่ยนแปลงประเภทของวัสดุได้ตลอดเวลา และยังสามารถเปลี่ยนแปลงการให้ค่าแสงเงาได้ตลอดเวลาอีกเช่นกัน

*V-Ray Express สามารถใช้งานแยกต่างหากได้สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้จาก downloads page
HDR Light Studio Support

ในส่วนนี้เป็นโปรแกรมเสริมช่วยในการสร้างสภาวะแวดล้อมของ แสงสว่างที่มีผลกระทบต่อวัตถุผู้ใช้งานสามารถสร้าง HDR ขึ้นมาใช้หรือจะโหลดไฟล์ HDR มาใช้ก็ได้

*The V-Ray for Rhino สามารถใช้ HDR Light Studio ได้ก็ต่อเมื่อใช้งานกับ Rhino 5 64-bit และต้องมี License ของ HDR Light Studio 4.3 หรือสูงกว่านี้
V-Ray Material

– ในส่วนนี้จะมีรายละเอียดของ Material ให้เลือกหลากหลายมากยิ่งขึ้นรวมถึงการตั้งค่าของวัตถุที่มีผลกระทบกับแสงสว่าง เช่น Diffuse, Reflection และ Refraction

V-Ray for Rhino Key Features

Dome Light

– คำสั่งนี้ช่วยในการสร้างโดมสำหรับกระจายแสงสว่างเนื่องจากคำสั่งนี้มีความสามารถในการวิเคราะห์มุมตกกระทบหรือใช้ไฟล์ HDR ในการสร้างสภาวะแวดล้อมของแสงก็ได้เช่นกัน

V-Ray Proxy

– เป็นอีกหนึ่งคำสั่งที่จะช่วยให้การทำงานง่ายขึ้น ด้วยคำสั่งนี้จะสามารถจัดการกับหน่วยความจำที่มีการใช้มากเกิน ไปให้สามารถทำงานได้อย่างราบลื่นมากยิ่งขึ้น โดยโปรแกรมจะแสดงแค่บางส่วนของวัตถุเพื่อประหยัดสรรพยากร

Lens Effects (Glare / Bloom)

– คำสั่งนี้จะช่วยจำลองผลกระทบของวัตถุ ที่ผู้ใช้งานลงรายละเอียดให้เป็นเลนส์ จะมีการแสดงผลต่อตำแหน่งที่มีการรวมแสง และ กระจายแสง

Dispersion

– เป็นคำสั่งที่ช่วยสร้างการกระจายตัวของแสงให้เสมือนจริงมากยิ่งขึ้นทั้งการหักเหของแสง หรือ มุมความยาวของแสง รวมถึง สีต่างๆที่แสดง เมื่อมีการตกกระทบของแสง

Ambient Occlusion

– คำสั่งนี้จะช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถสร้างการแรเงาของวัตถุ เพื่อความเด่นชัดของรายละเอียดของวัตถุนั้นๆ ทำให้การ Render มีการแสดงรายละเอียดที่ชัดเจนมากยิ่งขึ้น

Customer Success Story:

Robrady (http://www.robrady.com/)
ให้สัมภาษณ์โดย Erik Holmen, Sr. Industrial Designer
“ROBRADY ใช้ V-Ray for Rhino สำหรับการ Rendering ภาพเคลื่อนไหวทั้งหมด ระดับคุณภาพของการ Rendering ถือว่าเป็นคุณสมบัติที่สำคัญมาก เมื่อนำภาพที่ได้จากการออกแบบไปแสดงยังลูกค้า

ROBRADY design ได้ออกแบบในหลายๆด้าน ทั้งProduct Design และ พัฒนา สตูดิโอของผลิตภัณฑ์ต่างๆไม่ว่าจะเป็น  General Electric, Mercedes-Benz, Dell Computers, Segway, AT&T, Merial, Vectrix และ Yamaha ส่วนงานออกแบบอื่นๆก็มีอีก เช่น การออกแบบอุตสาหกรรม การออกแบบเครื่องจักรกล และ ออกแบบผลิตภัณฑ์ทางด้านวิศวกรรม กราฟิก, บรรจุภัณฑ์, เว็บ, อีคอมเมิร์ซ การวิจัยทางการตลาด และ อื่นๆอีกมากมาย ROBRADY design ได้วางแผนต่างๆเพื่อเน้นการทำงานที่รวดเร็ว วางแนวทางการผลิต เพื่อสนับสนุนแนวทางของกลุ่มลูกค้า

Matus Nedecky: Sydney Master Plan

          เมื่อว่างจากการ Render ภาพสำหรับลูกค้า MATUS NEDECKY ได้ทำงานบน เว็บไซต์ของเขาเอง (matusnedecky.com, flyingarchitecture.com, renderspirit.com, rendertextures.com) และ Projects อื่นๆของเขา รวมถึง Sydney Master Plan ก็เป็นอีก Projects ที่เขาทำกับเพื่อน

Interior Design Student & V-Ray for Rhino Artist
ให้สัมภาษณ์โดย Veronika Krizova, student of interior design in Czech Republic

“บอกอะไรได้บ้าง เกี่ยวกับซอฟแวร์สร้างภาพ 3D ในอุตสาหกรรมการออกแบบการตกแต่งภายใน
ทำไมต้องใช้ V-Ray ในการออกแบบตกแต่งภายใน”

การแสดงภาพประกอบเป็นวิธีที่ดีที่สุดในการแสดง สิ่งที่ลูกค้าจะได้ก่อนจะเริ่มต้นสร้าง หรือ ซื้อสิ่งของเพื่อตกแต่ง มันเป็นการยากที่จะแสดงเป็นลายเส้นอย่างเดียวเพื่อที่จะอธิบายสิ่งต่างๆที่จะสร้าง เพราะฉนั้น การสร้างภาพประกอบ 3D คงเป็นงานที่ดีที่สุด

System Requirements
Hardware:
• Pentium, Celeron, or higher processor
• 200 MB disk space
• 512 MB RAM minimum, 2-3 GB or more recommended.

Supported Platforms
V-Ray for Rhino runs only on:
• Windows 2000 including server
• Windows XP Pro
• Windows XP Home
• Windows Vista*
• Windows 7*
• Windows 8*
* V-Ray for Rhino runs as a 32-bit application on Windows x64 and will also run as a 64-bit application with the 64-bit version of Rhino 5

V-Ray for Rhino will not run on:
• Windows NT
• Windows 95
• Windows 98
• Windows ME
• OS X or lower
• Linux

Learning Material

เทคนิคการใช้งาน

เทคนิคการใช้งาน

รวมเทคนิคการใช้งานต่างๆเกี่ยวกับโปรแกรม Rhinoceros

บทความน่าอ่าน

บทความน่าอ่าน

รวมบทความต่างๆเกี่ยวกับโปรแกรม Rhinoceros

ตัวอย่างลูกค้าของเรา

ตัวอย่างลูกค้าของเรา

ตัวอย่างลูกค้าที่ใช้โปรแกรม Rhinoceros

รวมดาวน์โหลด

รวมดาวน์โหลด

ดาวน์โหลดคู่มือ เอกสาร เกี่ยวกับโปรแกรม Rhinoceros

เทคนิคการใช้งาน Rhinoceros

[sb_slider_vc alias=”tips-tricks-rhinoceros”]

Related Product

[sb_slider_vc alias=”related_rhinoceros”]