GRAPHISOFT.

ARCHICAD 22

- BIM inside and out! -

ARCHICAD 22 มีการพัฒนาที่เน้นในส่วนงานออกแบบสถาปัตยกรรม กระบวนการทำแบบสำหรับ Façade อาคาร และมีเครื่องมือสำหรับสร้าง Curtain Wall เพื่อให้ใช้กับงานออกแบบได้อย่างอิสระ อีกทั้งยังพัฒนาในส่วนของ Construction modeling การจัดการข้อมูลต่างๆ ไปจนถึงในส่วนของรายละเอียดการแสดงผลแบบใน 2 มิติ อีกด้วย

ขอราคาพิเศษโทร
02-744-9045 #322


ขอใบเสนอราคา ARCHICAD 22 ด่วน!

What's New ARCHICAD 22

หากพูดถึงการออกแบบถือว่าเป็นงานหลักๆของงานสถาปนิก ดังนั้น ARCHICAD 22 จึงถูกพัตนามาให้มีเครื่องมือสำหรับสร้าง Curtain Wall เพื่อให้ใช้กับงานออกแบบได้อย่างอิสระ และเจาะลึกงานด้าน ฟาซาด (façades) ที่ถูกพัฒนาให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น ทำให้ได้เข้าถึงรูปแบบที่เป็นแพทเทิลของฟาซาดได้เป็นอย่างดี สามารถครอบคลุมทุกขั้นตอนของการทำงานตั้งแต่การวางแนวคิด (Concept), การออกแบบและต่อยอด (Design development) ตลอดถึงการจัดทำเอกสารที่สนับสนุนมาตรฐานในแต่ละพื้นที่การทำงานเพื่อให้เกิด BIM ทั้งหมด 100%"ARCHICAD 22 ได้ถูกมุ่งเน้นพัฒนา Façade Design ให้รองรับการทำงานที่ยืดหยุ่น เพื่อให้สถาปนิกและผู้ใช้งานอื่นๆ สามารถสร้าง ฟาซาด (Façade) และกำหนดองค์ประกอบภายนอกในทุกๆด้านของอาคารได้อย่างลงตัวและใช้เวลาที่สั้นที่สุด โดยให้สามารถกำหนดได้ทั้งจากการเขียนด้วย Patterns และการเขียนด้วย Algorithmic จาก ARCHICAD-Grasshopper Connection

ดังนั้นเมื่อพูดถึงการทำงาน ผู้ใช้งานเองก็สามารถทำการกำหนดค่า Façade จาก Profile ที่ใช้สร้าง Columns, beams และ walls อีกทั้งยังสามารถควบคุมรูปทรงและหน้าตาของฟาซาด (Façade) ทำให้ “I” ที่อยู่ใน “BIM” ถูกจัดการข้อมูลได้อย่างลงตัว และเมื่อเราพูดถึงการทำงานที่เร็วขึ้น ARCHICAD 22 ก็ยังได้พัฒนา Machine Learning (ML) ซึ่งเป็น Algorithm ที่ใช้ในการประมวลผลของโปรแกรม ARCHICAD ให้ดีขึ้นไปอีกขั้น มีผลทำให้การ Zoom / Pan / Edit กับ file งานใหญ่ๆทำงานได้เร็วขึ้นและลื่นใหลขึ้นอย่างชัดเจน

อีกทั้งงานด้านการ Render ที่พัฒนาเครื่องมือเพิ่มอย่าง Maxon's (R19), CineRender engine สำหรับ 360° ขึ้นมา ทำให้ช่วยยกระดับให้ผู้ใช้งานทุกคนสามารถเข้าถึงงาน 3D ด้วยคุณภาพภาพและความสมจริงได้สูงขึ้นไปอีกขั้น ไม่ว่างานจะซับซ้อนแค่ไหน ก็สามารถเปิดประสบการณ์ OPEN BIM ได้ด้วย ARCHICAD 22


ARCHICAD 22 Premiere Event

ขอราคาพิเศษ ARCHICAD ด้วยตัวท่านเอง

ขอใบเสนอราคา ARCHICAD ด่วน!

ARCHICAD 22 - Highlight

Façade Design

กระบวนการการออกแบบ Façade ใน ARCHICAD เวอร์ชั่นใหม่ ช่วยสถาปนิกให้ออกแบบ พัฒนา กระทั่งสามารถเขียนแบบขยายของ Curtain wall ได้อย่างอิสระ ด้วยรูปแบบการทำงานแบบ Modular patterns มั่นใจกับระบบโครงสร้างของ Curtain wall ใน ARCHICAD ได้เลยว่า เราสามารถออกแบบลวดลายของ Façade ได้ไม่ว่าจะในมุมมอง 3D หรือรูปด้าน ทั้งในเรื่องของงานแบบ และปริมาณนั้นก็จะออกมาถูกต้องตาม Local requirement อีกด้วย
Performance Improvements

ด้วยการพัฒนาความสามารถในการแสดงผล 2D ของโมเดลใน ARCHICAD 22 ไม่ว่าโปรเจคจะขนาดใหญ่หรือเล็ก จะแพน หรือซูม ก็ลื่นไหล ไม่มีสะดุด

ฟีเจอร์ “GPU-accelerated” จะช่วยให้การแสดงผลของลาย Fills ไม่ว่าจะลาย Cut หรือ Cover fill นั้นมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้นด้วย Computer graphics processing unit กับการประมวลผลแบบ Multiple cores ที่จะช่วยให้การ แพนและซูมนั้นต่อเนื่องและลื่นไหล


 


Parametric Profile Editor

ด้วยคำสั่ง Parametric Profile Editor ใน ARCHICAD 22 ที่ผสานความสามารถของ Parametric design และ Profile manager ที่เราคุ้นเคยเข้าด้วยกัน ช่วยให้การออกแบบฟอร์ม Parametric ต่างๆ เป็นไปได้ง่ายยิ่งขึ้น

ไม่ว่าจะเป็นการสร้าง Profile ของ ผนัง, คาน หรือเสา ก็เป็นไปได้อย่างอิสระ ด้วยการสร้างฟอร์ม Parametric ใน Profile Editor จะ Offset ระยะต่างๆ เฉพาะแพทเทิร์นหรือแก้ไขทั้งชุด ในรูปแบบกราฟฟิคและ Element Settings ก็สามารถทำได้


 

 


Expression Defined Properties

ด้วย Expression Defined Properties ใน ARCHICAD 22 จะช่วยให้การกำหนดรายละเอียดของค่า Properties ที่เราสร้างขึ้นเองนั้นเป็นระบบยิ่งขึ้น

ฟังก์ชั่นใหม่นี้ได้ถูกพัฒนามาเพื่อการจัดการ Information หรือ “I” ใน BIM ให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น ด้วยความสามารถในการกำหนดกฎการคำนวณข้อมูล และค่าต่างๆที่มาจากค่า Property พร้อมทั้งอัพเดทให้ในทันที โดยไม่ต้องเสียเวลาคำนวณ ประหยัดทั้งเวลาและหลีกเลี่ยงความผิดพลาดที่อาจเกิดจากระบบแบบแมนนวลได้อีกด้วย


 

 


Productivity and Workflow Enhancements

ARCHICAD 22 ได้ปรับปรุงประสิทธิภาพการทำงานหลายอย่าง ทำให้การออกแบบอาคาร งานเอกสารการก่อสร้างที่รวมถึงตารางคำณวณประมาณราคาค่าใช้จ่ายที่ทำได้ง่าย และรวดเร็วถูกต้องแม่นยำมากขึ้น  


 

ตัวอย่างบริษัทต่างๆ ที่ได้นำ ARCHICAD ไปใช้งาน ↓

  • « “ArchiCAD ช่วยลดระยะเวลาในการออกแบบ ทั้ง 2D และ 3D ด้วยเทคโนโลยีที่มีใน ArchiCAD ทำให้เราสามารถออกแบบทั้ง 2D และ 3D ไปพร้อมๆ กันได้ ซึ่งช่วยลดระยะเวลาตรงนั้นไปได้ส่วนหนึ่ง ทั้งนี้เราก็ได้มีการพัฒนาต่อยอดในเรื่องการคำนวณรายการสินค้าโดยถอดออกมาจากแบบซึ่งมีความแม่นยำมาก” »

    คุณต้น ชลธิศ มังคะลี Retail - IT Development Manager บริษัท เอสซีจี ซีเมนต์- ผลิตภัณฑ์ก่อสร้าง

  • «“ใช้แล้วหลงรักเลยครับ เพราะมันตอบโจทย์เราได้ทุกอย่างจริงๆ ไม่ว่าจะเป็นการ Import ที่รองรับได้ทุกไฟล์ สามารถจบได้ในโปรแกรมเดียว ไม่ว่าจะเป็น การวิเคราะห์ Site ,วิเคราะห์พื้นที่ใช้สอย, จัด Zoning,ออกแบบ, เขียนแบบ (ออกแบบเบื้องต้น,สถาปัตยกรรม,โครงสร้าง,งานระบบ),ถอดปริมาณ และสามารถประสานงานได้อย่างรวดเร็วด้วยการ Export เป็นไฟล์ต่างๆ “»

    คุณภานุวัฒน์ จันลาวงศ์ - Architect & BIM Developer บริษัท D-CEM

  • «“ตัวโปรแกรมสามารถขึ้นแบบ 3D ได้ ทีแรกเราต้องการใช้แค่ปรับเปลี่ยนจากแบบ 2D เป็น 3D เพื่อพรีเซนส์ลูกค้าซึ่งอยู่ในส่วนของ Design Development เพียงแค่นั้น แต่พอลองมาใช้ ลองมาเล่นมาเรียนรู้ ปรากฏว่ามันเชื่อมต่อไปในส่วนที่ช่างสามารถเอาตัวนี้เอาไปใช้ได้เลยจริงๆ เช่น พวกงานก่อสร้างหรือรีโนเวท”»

    คุณตอย ศิวรุต ศรีสุข - Architectural Design Director บริษัท Stem Design Co, Ltd

                                                                          

CONTACT US

สอบถามราคา ARCHICAD, โปรโมชั่น ARCHICAD, ทดลองใช้โปรแกรม ARCHICAD, สอบถามรายละเอียดอื่นๆ

Applicad Public Company Limited
69 Soi Sukhumvit 68, Sukhumvit Rd.
Bangna, Bangna, Bangkok 10260

Tel: (+66) 2744-9045 #322 Fax: (+66) 2744-9049
Email: archicad@applicadthai.com


ติดตามข่าวสารอัพเดตจากทางบริษัทแอพพลิแคดได้ที่

https://www.facebook.com/ArchiCADBIMforConstruction

https://www.facebook.com/groups/1487994484783078

https://www.facebook.com/groups/ttarchicad