ArchiCAD 21 Step up your BIM! | AppliCAD Co., Ltd.

GRAPHISOFT.

ARCHICAD 21

- Step up your BIM! -

GRAPHISOFT ผู้นำทางด้านเทคโนโลยี BIM (Building Information Modeling) และพัฒนาซอฟต์แวร์ออกแบบสถาปัตยกรรม 3D ได้ประกาศเปิดตัว ARCHICAD ซอฟต์แวร์ BIM ตัวแรกของโลก เวอร์ชันล่าสุด ซึ่งก็คือ ARCHICAD 21 ณ เมืองบูดาเปสท์ ประเทศฮังการี (2 พฤษภาคม 2560) ในเวอร์ชัน 21 นี้มาพร้อมกับฟังก์ชันและการพัฒนาใหม่ๆ อย่างคำสั่งบันได (Stair Tool) ที่ได้ Predictive Design Technology™ จาก GRAPHISOFT

ขอราคาพิเศษโทร
02-744-9045 #322


ขอใบเสนอราคา ArchiCAD 21 ด่วน!

What's New ARCHICAD 21

Step up your BIM!

GRAPHISOFT ผู้นำทางด้านเทคโนโลยี BIM (Building Information Modeling) และพัฒนาซอฟต์แวร์ออกแบบสถาปัตยกรรม 3D ได้ประกาศเปิดตัว ARCHICAD ซอฟต์แวร์ BIM ตัวแรกของโลก เวอร์ชันล่าสุด ซึ่งก็คือ ARCHICAD 21 ณ เมืองบูดาเปสท์ ประเทศฮังการี (2 พฤษภาคม 2560) ในเวอร์ชัน 21 นี้มาพร้อมกับฟังก์ชันและการพัฒนาใหม่ๆ อย่างคำสั่งบันได (Stair Tool) ที่ได้ Predictive Design Technology™ จาก GRAPHISOFT


 

New Stair and Railing Tools

ใหม่!! คำสั่งบันไดและราวกันตก ด้วย Predictive Design Technology™ จาก ARCHICAD 21 ช่วยให้สามารถออกแบบรูปแบบบันไดในลักษณะต่างๆ ได้อย่างง่ายดาย และไร้ข้อจำกัด ไปจนถึงในส่วนของการตั้งค่าที่ใช้งานง่าย ไม่ว่าจะเป็นส่วนประกอบใดๆ ก็ตามในโครงสร้างของบันได อย่างเช่น คาน ลูกตั้ง ลูกนอน จมูกบันได ก็สามารถออกแบบ และตั้งค่าปรับแต่งเฉพาะในแต่ละส่วนได้เลย

ดูวิดีโอ

CineRender Engine

CineRender Engine ของ ARCHICAD 21 – มีการพัฒนาที่อ้างอิงจาก Cinema 4D เวอร์ชัน18 จาก MAXON ที่มีความสามารถในการสร้างภาพเรนเดอร์ที่ดูเสมือนจริง ได้อย่างมีคุณภาพสูงในเรื่องของการสะท้อน (Reflectance Channel) CineRender Engine ได้ถูกพัฒนาให้ดูสมจริงยิ่งขึ้น ด้วยความสามารถในการสะท้อนที่ซ้อนกันได้หลายๆ เลเยอร์อย่างไม่จำกัด และยังมีฟังก์ชัน Uniform Surface สำหรับงานเรนเดอร์

ดูวิดีโอ

Element Classification

โมเดลแบบจำลองใน ARCHICAD นั้น เปรียบเสมือนกับศูนย์กลางข้อมูล ที่เก็บข้อมูลทั้งหมดของโครงการเอาไว้ ดังนั้นการเข้าถึงข้อมูลต่างๆ ในตัวโมเดลนั้น จึงต้องพัฒนาให้สามารถเข้าถึงได้ง่าย ฟีเจอร์ Element Classification จึงเริ่มถูกพัฒนาอย่างจริงจังตั้งแต่เวอร์ชัน 20 จนกระทั่งเวอร์ชันล่าสุดนี้ ARCHICAD 21 ช่วยให้เราสามารถกำหนดประเภทของชิ้นส่วนองค์ประกอบในอาคาร และพื้นที่ต่างๆ ได้อย่างอิสระ

ดูวิดีโอ

 

IFC Model Referencing

รูปแบบใหม่ของการนำเข้าไฟล์ IFC ไม่ว่าจะคนละโครงการ หรือต่างซอฟต์แวร์ ก็สามารถทำงานร่วมกันได้ในรูปแบบของ Hotlinks Module บน ARCHICAD 21 และรูปแบบการทำงานของ IFC Hotlinks จะมีคอนเซ็ปต์การใช้งานที่เหมือนกันกับฟังก์ชัน Hotlinks Module ใน ARCHICAD เวอร์ชันก่อน ทั้งนี้สามารถนำเข้าไฟล์ .ifc มายังโครงการของเรากี่ครั้งก็ได้

ดูวิดีโอ

Collision Detection

ด้วยวิวัฒนาการของ BIM ในแง่ของแบบจำลองกระบวนการก่อสร้างที่ทำงานจริง ฟีเจอร์ที่จะมาช่วยเติมเต็มการทำงานของสถาปนิก และทีมงานฝ่ายอื่นๆ ให้มีประสิทธิภาพ คงหนีไม่พ้นชุดคำสั่ง “Collision Detection” ดังนั้น ตั้งแต่เวอร์ชัน 21 เป็นต้นไป ชุดฟีเจอร์ Collision Detection นี้จะกลายมาเป็นอีกหนึ่งคำสั่งมาตรฐานของ ARCHICAD

ดูวิดีโอ

รีวิว ArchiCAD ภาษาไทย

กลับมาฮือฮากันอีกครั้งเมื่อ GRAPHISOFT ยักษ์ใหญ่แห่งวงการ BIM จากฝั่งยุโรป ได้เปิดตัว ArchiCAD เวอร์ชั่นล่าสุดอย่างเป็นทางการ ซึ่งเวอร์ชั่นนี้ก็ได้เดินทางกันมาจนถึงเวอร์ชั่นที่ 21 แล้ว อ่านบทความรีวิว ArchiCAD 21 : https://goo.gl/xGUojP

เทคโนโลยี BIM

เป็นซอฟต์แวร์ช่วยออกแบบ ทำแบบอาคาร เทคโนโลยี BIM ที่ได้รับความนิยมจากสถาปนิกทั่วโลก ทั้งในยุโรป อเมริกา และออสเตรเลีย รวมถึงประเทศไทย ทั้งบริษัทออกแบบ, รับเหมาก่อสร้าง, ตกแต่งภายใน, บริษัทรับสร้างบ้าน รวมถึงหน่วยงานราชการสำคัญต่างๆ ครอบคลุมถึงส่วนสถาบันการศึกษา เป็นหลักสูตรสำหรับการเรียนการสอนทั้งในระดับปริญญาตรีและปริญญาโท ช่วยสถาปนิกให้สามารถถ่ายทอดจินตนาการออกมาเป็นแบบจำลอง 3 มิติ ที่สามารถเห็นได้ทุกมุมมองทั้งภายนอก ภายใน ตลอดจนช่วยให้การทำแบบ หรือการเขียนแบบ CAD ทำได้ง่ายกว่าเดิม เพราะสามารถเขียนแบบแปลนรูปด้าน รูปตัด ให้โดยอัตโนมัติตามที่ต้องการอีกทั้งยังช่วยถอดปริมาณวัสดุ ที่ใช้อาคารในอาคาร อย่างเช่น พื้นที่ใช้สอย พื้นที่ผนังด้านนอก ด้านใน ได้อย่างแม่นยำ และรวดเร็วกว่าการทำงานแบบเดิม ยังเป็นเครื่องมือสำหรับผู้รับเหมา เพื่อการเคลียร์แบบในลักษณะ 3 มิติ เพื่อให้ได้ความชัดเจนในการทำงานของผู้ร่วมงานต่างๆ ฝ่ายหรือต่างบริษัทที่ต้องมาทำงานในโครงการเดียวกัน ซึ่งสามารถลดการเข้าใจงานที่คลาดเคลื่อนไม่ตรงกัน และเมื่อสามารถ combine แบบได้แล้วจะทำให้การเขียน asbuilt drawing เป็นไปได้อย่างรวดเร็วกว่าวิธีการเดิมๆ มาก

 

"ออกแบบ ทำแบบ ถอดปริมาณ รวดเร็ว ถูกต้อง แม่นยำ"

 

ArchiCAD 21

ขอราคาพิเศษ ArchiCAD ด้วยตัวท่านเอง

ขอใบเสนอราคา ArchiCAD ด่วน!

คุณสมบัติของ ArchiCAD

โมเดล 3 มิติ

ทำแบบ 2D ให้อัตโนมัติ แปลน รูปด้าน รูปตัด

BOQ พื้นที่ผนัง ขนาด จำนวน ปริมาตร อัตโนมัติ

3D Section อัตโนมัติ

Perspective

Render

Animation

BIMx ดูแบบ 2D 3D บน Tablet (Android, iOS)

Sun study

จำลองการก่อสร้าง

บทความ ArchiCAD


Fatal error: Uncaught exception 'GuzzleHttp\Exception\ServerException' with message 'Server error: `GET https://www.applicadthai.com/wp-json/wp/v2/posts?categories=2623&per_page=4` resulted in a `500 Internal Server Error` response: {"code":"itsec_rest_api_access_restricted","message":"You do not have sufficient permission to access this endpoint. (truncated...) ' in /home/www/virtual/applicadthai.com/htdocs/pages/lib/vendor/guzzlehttp/guzzle/src/Exception/RequestException.php:111 Stack trace: #0 /home/www/virtual/applicadthai.com/htdocs/pages/lib/vendor/guzzlehttp/guzzle/src/Middleware.php(65): GuzzleHttp\Exception\RequestException::create(Object(GuzzleHttp\Psr7\Request), Object(GuzzleHttp\Psr7\Response)) #1 /home/www/virtual/applicadthai.com/htdocs/pages/lib/vendor/guzzlehttp/promises/src/Promise.php(203): GuzzleHttp\Middleware::GuzzleHttp\{closure}(Object(GuzzleHttp\Psr7\Response)) #2 /home/www/virtual/applicadthai.com/htdocs/pages/lib/vendor/guzzlehttp/promises/src/Promise.php(156): GuzzleHttp\Promise\Promise::cal in /home/www/virtual/applicadthai.com/htdocs/pages/lib/vendor/guzzlehttp/guzzle/src/Exception/RequestException.php on line 111