ArchiCAD 20 FRESH LOOK AT BIM! | AppliCAD Co., Ltd.

GRAPHISOFT.

ARCHICAD 20

 

- A fresh look at BIM -

ArchiCAD 20 กลับมาพร้อมรูปโฉมใหม่ ด้วยไอคอนต่างๆ ที่ทำใหม่หมดมีการปรับปรุงรูปแบบและขนาดของตัวอักษร การปรับเพิ่มพื้นที่ที่ใช้ในการออกแบบ ไอคอนต่างๆถูกออกแบบเป็น Flat Design ดูสะอาดตา เรียบหรู ดูดี ทำให้ผู้ใช้งานสามารถทำงานได้ง่าย และรวดเร็วขึ้นเป็นมิตรกับผู้ใช้งานไม่ว่าจะใช้ MAC หรือ Windows ก็สามารถทำได้ นอกจากหน้าตาที่เปลี่ยนไปแล้วเวอร์ชั่นนี้ยังให้ความสำคัญกับ “I” คือ Information (ข้อมูล)ของ BIM ใน ArchiCAD BIM เองและข้อมูลของโปรแกรม BIM อื่นๆที่ใช้ร่วมกันด้วย

ขอราคาพิเศษโทร
02-744-9045 #322


ขอใบเสนอราคา ArchiCAD 20 ด่วน!

What's New ARCHICAD 20

ArchiCAD 20 กลับมาพร้อมรูปโฉมใหม่ ด้วยไอคอนต่างๆ ที่ทำใหม่หมดมีการปรับปรุงรูปแบบและขนาดของตัวอักษร การปรับเพิ่มพื้นที่ที่ใช้ในการออกแบบ ไอคอนต่างๆถูกออกแบบเป็น Flat Design ดูสะอาดตา เรียบหรู ดูดี ทำให้ผู้ใช้งานสามารถทำงานได้ง่าย และรวดเร็วขึ้นเป็นมิตรกับผู้ใช้งานไม่ว่าจะใช้ MAC หรือ Windows ก็สามารถทำได้ นอกจากหน้าตาที่เปลี่ยนไปแล้วเวอร์ชั่นนี้ยังให้ความสำคัญกับ “I” คือ Information (ข้อมูล)ของ BIM ใน ArchiCAD BIM เองและข้อมูลของโปรแกรม BIM อื่นๆที่ใช้ร่วมกันด้วย


 

Fresh Look at BIM

โฉมใหม่ไฉไลดูเรียบง่าย สะอาดตา เพิ่มพื้นที่การทำงานให้มากขึ้น Tab Pages ที่ทำมาตั้งแต่เวอร์ชั่นก่อนก็ดูเข้าที่เข้าทางขึ้นเยอะ จะเลือกดูวิวอื่นๆเพียงแค่คลิกขวาบน Tab ส่วนแถบสถานะตรงขอบด้านล่างก็มี View Settings เพิ่มมาให้ ทำให้เราไม่ต้องไปยุ่งกับหน้าตั้งค่าใน Navigator เพียงปรับข้างล่างได้เลย แล้วยังเช็คได้ด้วยว่าเราทำงานอยู่หน้าวิวไหน

ดูวิดีโอ

Graphical Favorites

ภาพพรีวิวที่สามารถดูได้จากกล่องเครื่องมือเลย จากเดิมที่เป็นแบบลิสท์ที่บางทีเรานึกภาพไม่ออก เช่นว่าที่เราตั้งชื่อไปว่าผนังหนา 0.1 เมตร นี่มันผนังตัวไหนน จำไม่ได้ แต่พอมีรูป Preview มาให้นี่ ร้องอ๋อ.. อีกอย่างคือเราสามารถจัดการแบ่งโฟลเดอร์ต่างๆ ได้เป็นระบบขึ้นเยอะเลย สามารถพิมพ์ค้นหาในช่อง Search ได้ ทำให้การทำงานง่ายขึ้นเยอะ

ดูวิดีโอ

 

The "I" in BIM

เจ้าตัว “I” ที่อยู่ในBIM ก็คือข้อมู(Information) ที่ถือว่าเป็นตัวพระเอกก็ว่าได้เพราะ BIM ต้องมีการทำงานร่วมกันดังนั้นเจ้าข้อมูลจึงเป็นสิ่งที่สำคัญมากๆเพราะต้องมีการแชร์ข้อมูลให้กันในรูปแบบที่เป็นมาตรฐานเดียวกัน(IFC 4 standard, BCF and COBie) จากเมื่อก่อนที่มีปัญหาการส่งไฟล์ ifc ไปแล้วไม่มีสี สำหรับเวอร์ชั่นนี้สามารถ Export สีได้เมื่อทำงานร่วมกับกับตัวโปรแกรม Rhino ที่มีรูปแบบเฟสที่เรียกว่า NURBS ก็สามารถแสดงผลใน ArchiCAD ได้สวย แถมเวอร์ชั่นนี้ยังมีตัว Plug-in ทำงานแบบ Live Connection กับ Grasshopper ด้วยสะดวกมาก

ดูวิดีโอ

BIM Visualization

ตัวเรนเดอร์ของ CineRender ที่ทาง Cinema4D ได้ออกเวอร์ชั่นใหม่เป็น R16 ทำให้ ArchiCAD 20 ก็จะสามารถใช้เวอร์ชั่นเดียวกันนี้เลย ซึ่งมีประสิทธิภาพในการเรนเดอร์เร็วขึ้นเงาสวยขึ้นกว่าเดิมด้วย อีกทั้งยังลิงค์เข้ากับโปรแกรม Rhino ได้สะดวกยิ่งขึ้น เพราะฉะนั้น From อาคารแปลกๆ สามารถทำได้แน่ๆ ที่สำคัญคือสามารถเลือกความละเอียดของ NURBS (Non-Uniform Rational B-Splines) ได้ด้วย ลดการหน่วงของการใช้งานโปรแกรมได้เป็นอย่างดี

ดูวิดีโอ

รีวิว ArchiCAD ภาษาไทย

กลับมาฮือฮากันอีกครั้งเมื่อ GRAPHISOFT ยักษ์ใหญ่แห่งวงการ BIM จากฝั่งยุโรป ได้เปิดตัว ArchiCAD เวอร์ชั่นล่าสุดอย่างเป็นทางการ ซึ่งเวอร์ชั่นนี้ก็ได้เดินทางกันมาจนถึงเว­อร์ชั่นที่ 20 แล้ว และในโอกาสสัมภาษณ์สาวก ArchiCAD ที่ได้ลองใช้งานแล้วกันดูดีกว่าว่าเขารู้สึกอย่างไรกับเวอร์ชั่นล่าสุดนี้บ้าง บทความรีวิว ArchiCAD 20 : www.applicadthai.com/articles/archicad-20-fresh-look-bim

เทคโนโลยี BIM

เป็นซอฟต์แวร์ช่วยออกแบบ ทำแบบอาคาร เทคโนโลยี BIM ที่ได้รับความนิยมจากสถาปนิกทั่วโลก ทั้งในยุโรป อเมริกา และออสเตรเลีย รวมถึงประเทศไทย ทั้งบริษัทออกแบบ, รับเหมาก่อสร้าง, ตกแต่งภายใน, บริษัทรับสร้างบ้าน รวมถึงหน่วยงานราชการสำคัญต่างๆ ครอบคลุมถึงส่วนสถาบันการศึกษา เป็นหลักสูตรสำหรับการเรียนการสอนทั้งในระดับปริญญาตรีและปริญญาโท ช่วยสถาปนิกให้สามารถถ่ายทอดจินตนาการออกมาเป็นแบบจำลอง 3 มิติ ที่สามารถเห็นได้ทุกมุมมองทั้งภายนอก ภายใน ตลอดจนช่วยให้การทำแบบ หรือการเขียนแบบ CAD ทำได้ง่ายกว่าเดิม เพราะสามารถเขียนแบบแปลนรูปด้าน รูปตัด ให้โดยอัตโนมัติตามที่ต้องการอีกทั้งยังช่วยถอดปริมาณวัสดุ ที่ใช้อาคารในอาคาร อย่างเช่น พื้นที่ใช้สอย พื้นที่ผนังด้านนอก ด้านใน ได้อย่างแม่นยำ และรวดเร็วกว่าการทำงานแบบเดิม ยังเป็นเครื่องมือสำหรับผู้รับเหมา เพื่อการเคลียร์แบบในลักษณะ 3 มิติ เพื่อให้ได้ความชัดเจนในการทำงานของผู้ร่วมงานต่างๆ ฝ่ายหรือต่างบริษัทที่ต้องมาทำงานในโครงการเดียวกัน ซึ่งสามารถลดการเข้าใจงานที่คลาดเคลื่อนไม่ตรงกัน และเมื่อสามารถ combine แบบได้แล้วจะทำให้การเขียน asbuilt drawing เป็นไปได้อย่างรวดเร็วกว่าวิธีการเดิมๆ มาก

 

"ออกแบบ ทำแบบ ถอดปริมาณ รวดเร็ว ถูกต้อง แม่นยำ"

 

ArchiCAD

ขอราคาพิเศษ ArchiCAD ด้วยตัวท่านเอง

ขอใบเสนอราคา ArchiCAD ด่วน!

คุณสมบัติของ ArchiCAD

โมเดล 3 มิติ

ทำแบบ 2D ให้อัตโนมัติ แปลน รูปด้าน รูปตัด

BOQ พื้นที่ผนัง ขนาด จำนวน ปริมาตร อัตโนมัติ

3D Section อัตโนมัติ

Perspective

Render

Animation

BIMx ดูแบบ 2D 3D บน Tablet (Android, iOS)

Sun study

จำลองการก่อสร้าง

บทความ ArchiCAD


Fatal error: Uncaught exception 'GuzzleHttp\Exception\ServerException' with message 'Server error: `GET https://www.applicadthai.com/wp-json/wp/v2/posts?categories=2623&per_page=4` resulted in a `500 Internal Server Error` response: {"code":"itsec_rest_api_access_restricted","message":"You do not have sufficient permission to access this endpoint. (truncated...) ' in /home/www/virtual/applicadthai.com/htdocs/pages/lib/vendor/guzzlehttp/guzzle/src/Exception/RequestException.php:111 Stack trace: #0 /home/www/virtual/applicadthai.com/htdocs/pages/lib/vendor/guzzlehttp/guzzle/src/Middleware.php(65): GuzzleHttp\Exception\RequestException::create(Object(GuzzleHttp\Psr7\Request), Object(GuzzleHttp\Psr7\Response)) #1 /home/www/virtual/applicadthai.com/htdocs/pages/lib/vendor/guzzlehttp/promises/src/Promise.php(203): GuzzleHttp\Middleware::GuzzleHttp\{closure}(Object(GuzzleHttp\Psr7\Response)) #2 /home/www/virtual/applicadthai.com/htdocs/pages/lib/vendor/guzzlehttp/promises/src/Promise.php(156): GuzzleHttp\Promise\Promise::cal in /home/www/virtual/applicadthai.com/htdocs/pages/lib/vendor/guzzlehttp/guzzle/src/Exception/RequestException.php on line 111