AppNews, News Ci

ArchiCAD Thai BIM Conference 2019 หนุน BIM สู่อุตสาหกรรมออกแบบสถาปัตย์และก่อสร้างไทย

นายประภาส ตั้งอดุลย์รัตน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท แอพพลิแคด จำกัด (มหาชน) ประธานเปิดงาน “ArchiCAD Thai BIM Conference 2019 เปิดตัวซอฟต์แวร์ ArchiCAD Thai BIM และ ArchiCAD เวอร์ชั่น 23 เทคโนโลยีที่นำมาประยุกต์ใช้เพื่อการยกระดับการทำงานในธุรกิจออกแบบ และอุตสาหกรรมก่อสร้าง เมื่อวันพุธ ที่ 14 สิงหาคม 2562 ณ True Digital Park 101 Sukhumvit โดยมีคนในแวดวงออกแบบสถาปัตยกรรม และก่อสร้างร่วมงานจำนวนมาก

บริษัท แอพพลิแคด จำกัด (มหาชน) ผู้นำด้านการจัดจำหน่ายโซลูชันด้านการออกแบบ และเทคโนโลยีการพิมพ์ 3 มิติ อย่างครบวงจร ตลอดจนการให้บริการต่างๆ ที่เกี่ยวเนื่อง ทั้งด้านอุตสาหกรรม วิศวกรรม ด้านสถาปัตยกรรมและก่อสร้าง ได้จัดงานสัมมนา “ArchiCAD Thai BIM Conference 2019” เพื่อนำเสนอเทคโนโลยี BIM (Building Information Modeling) ที่ถูกออกแบบมาเพื่อคนไทยโดยเฉพาะ กับเวอร์ชันใหม่ ARCHICAD THAI BIM Version 2.0 ที่ถูกยกระดับให้เข้มข้นกว่าเดิม และคุ้มค่ายิ่งกว่า พร้อมอัดแน่นไปด้วยฟังก์ชันที่ตอบโจทย์ทุกความต้องการของงานก่อสร้างไทย ง่าย ครบ จบในตัวเดียว ด้วยเทคโนโลยีการออกแบบ รวมถึงถอดแบบ ถอดปริมาณ ที่ง่าย และครบที่สุดในตลาด “หมดยุคกับการใช้ซอฟต์แวร์หลายๆ ตัว THAI BIM ตัวเดียวครบทุกงานออกแบบ”

พร้อมพบกับ What’s new ARCHICAD 23 : “BIM IN AN INSTANT” กับการเปิดตัว ARCHICAD 23 เวอร์ชั่นล่าสุด พร้อมโชว์ฟีเจอร์ใหม่ๆ ที่จะมาช่วยให้คุณทํางานได้สนุก และง่ายยิ่งขึ้น ด้วยการทำงานที่สำเร็จรูปด้วย

  • INSTANT MODELING สร้างแบบจำลองอาคาร 3 มิติ อย่างสำเร็จรูป
  • INSTANT DRAWING ทำ Shop Drawing หรือ Detail Drawing อัตโนมัติ
  • INSTANT BOQ (Bill of Quantities) ถอดปริมาณวัสดุที่จะใช้ในการก่อสร้างให้อัตโนมัติ อ้างอิงกับราคากลางวัสดุของกรมบัญชีกลาง
  • INSTANT EDITING แก้ไขแบบได้ง่าย ปรับเปลี่ยนส่วนที่เกี่ยวข้องให้อัตโนมัติ เนื่องจากข้อมูลทุกส่วนลิงค์เข้าด้วยกัน ทำให้ลดข้อผิดพลาดต่างๆ ที่จะเกิดขึ้นได้
  • INSTANT RENDERING การเรนเดอร์ผลงานที่มีความละเอียดสูงให้มีคุณภาพที่ดียิ่งขึ้น และทำงานได้อย่างรวดเร็ว
  • INSTANT COLLABORATE การทำงานร่วมกันอย่างทันทีด้วย BIM Model

ทั้งนี้ได้รับเกียรติจาก อาจารย์ สมรรถพล ตาณพันธุ์ Co-Founder of FAB Cafe Bangkok มาแชร์ประสบการณ์ออกแบบงานสถาปัตย์ด้วยวิธีการ Algorithmic ในหัวข้อ “Algorithmic Design กับงานออกแบบยุค 4.0”ภายในงานยังมีโซนต่างๆ ที่แสดงโปรแกรมเกี่ยวกับเทคโนโลยีการออกแบบ และบริหารจัดการอาคาร รวมถึงบริหารงานก่อสร้างอีกด้วย โดยงานนี้ได้รับความสนใจจากเจ้าของโครงการ, สถาปนิก, ผู้รับเหมาก่อสร้าง, ผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์ และผู้ประกอบการเอสเอ็มอี เข้าร่วมงานกว่า 400 คน หากสนใจเทคโนโลยีด้านการออกแบบติดต่อ แอพพลิแคด 02-744-9045 หรือ http://tiny.cc/z8u9az

ชมภาพบรรยากาศภายในงาน : http://bit.ly/31UUh2Z


Photo of author
WRITTEN BY

Frozen Whale

ยังมีอีกหลายอย่างที่รอเราเข้าไปค้นหา สิ่งที่ไม่เคยเห็นไม่ได้แปลว่าไม่มี อย่าหยุดที่จะก้าว แต่จงก้าวต่อไปในทุกๆ วินาที เรียนรู้และอัปเดตอะไรใหม่ๆ อยู่เสมอ