Customers Success, Customers Success-Ci, Success - ArchiCAD

Solid Construction Co.,Ltd.

เรามุ่งมั่นที่จะเสริมประสิทธิภาพในการดำเนินงาน และพร้อมที่จะให้คำปรึกษา และช่วยเหลือทางด้านเทคนิคแก่ลูกค้า ด้วยทีมงานคุณภาพ เรายังคงมุ่งมั่นอย่างต่อเนื่องในการรักษา และพัฒนาคุณภาพงานเพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้า ให้ดีที่สุด

เราได้รับความไว้วางใจให้ดำเนินการก่อสร้างจาก บริษัท ดอนเมืองโทล์เวย์ จำกัด และบริษัท ไทยโคคอร์เปอเรชั่น จำกัด

ผลงานของ Solid Construction Co.,Ltd.

Rockworth Reyami Factory

     

Godown Platinum Fashion Mall

อาคารคลังสินค้า 2 ชั้น
Platinum Fashion Mall

จาก 2D แบบเดิม เปลี่ยนมาเป็น 3D


คุณธนา โมมินทร์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท Solid Construction Co.,Ltd.

AppilCAD: คุณธนามีมุมมองเรื่อง Technology กับการออกแบบอย่างไรบ้างคะ
คุณธนา : ผมได้ศึกษาเทคโนโลยีประเภทช่วยในเรื่องการออกแบบ และการก่อสร้างมาโดยตลอดครับ เพราะในการทำงาน เทคโนโลยีเป็นเรื่องที่มีความสำคัญอย่างมาก ในการจะพัฒนาศักยภาพการทำงาน เพื่อให้ได้งานที่มีคุณภาพ ภายใต้งบประมาณที่กำหนด และเงื่อนไขของเวลาที่ผู้ที่สามารถจัดการเรื่องของเวลาได้เร็วที่สุด ก็เป็นอีกข้อได้เปรียบในเชิงธุรกิจ โดยnature ของธุรกิจก่อสร้าง มีการแข่งขันภายในอุตสาหกรรมที่ค่อนข้างสูง ทั้งคู่แข่งเจ้าเดิมที่มีอยู่แล้วในตลาด และคู่แข่งขันที่เกิดขึ้นรายใหม่ๆ ดังนั้น ทางบริษัทจึงให้ความสำคัญในเรื่องคุณภาพ และการบริการ โดยเทคโนโลยีสามารถเข้ามาตอบโจทย์ตรงนี้ได้ และจากการทดลองใช้โปรแกรม ArchiCAD มาสักพัก ก็ได้รับการตอบรับที่ดีจากทั้งลูกค้า และผู้ใช้งานเองก็ชื่นชมกับโปรแกรมนี้ และส่วนตัวผมเอง ผมเป็นคนไม่ปิดกั้นตัวเอง ผมชอบที่จะศึกษาเทคโนโลยีใหม่ๆอยู่เสมอ ซึ่งล่าสุด ผมได้ไปดูงานที่ประเทศจีนมา ซึ่งผมเองก็ทึ่งกับนวัตกรรมที่ล้ำหน้า เกินความคาดคิดของผมมาก ซึ่งผมเคยไปประเทศจีนมาแล้วเมื่อ 10 ปีก่อน ในตอนนั้น ประเทศของเค้าพึ่งจะเริ่มเปิดประเทศใหม่ๆ ยังไม่ได้มีความเจริญอะไรมากมาย แต่พอมาดูตอนนี้ ประเทศของเขาพัฒนาไปมาก โดยเฉพาะเรื่องของเทคโนโลยีต่างๆ ดังนั้นเราไม่ควรที่จะหยุดเรียนรู้

AppilCAD: รู้จัก ArchiCAD มาก่อนรึป่าวคะ
คุณธนา : ผมรู้จักโปรแกรมประเภทนี้มาบ้างเล็กน้อยครับ แต่หลังจากที่ผมได้เข้าร่วมงาน AEC DAY ที่ทาง AppliCAD จัดขึ้น ผมก็ได้มีโอกาศเรียนรู้นวัตกรรม และเทคโนโลยีใหม่ๆที่AppliCAD ได้นำมาจัดแสดงให้ชม และเมื่อผมได้ศึกษาเพิ่มเติมถึงประสิทธิภาพของ ArchiCAD ผมเลยตัดสินใจซื้อมาลองทดลองกับบริษัทของผม ซึ่งก็ช่วยในการทำงานได้อย่างดี
AppilCAD: ทำไมคุณธนาถึงได้เลือกใช้ ArchiCAD ในการทำงาน Solid Construction Co.,Ltd. คะ?
คุณธนา : ผมได้มีโอกาสได้ไปร่วมงานสัมนา AEC Day 2010 ณ CDC ที่ทาง AppliCAD ได้จัดขึ้นมา ซึ่งภายในงานผมได้ชมนวัตกรรมการออกแบบต่างๆที่AppliCAD ได้นำมาจัดแสดง และร่วมสัมนาที่แนะนำกลวิธีที่ช่วยให้การออกแบบง่าย รวดเร็ว และสดวกขึ้น และที่สำคัญช่วยตอบโจทย์ให้กับการทำงานของ Solid Construction ได้อย่างตรงจุด โดยโปรแกรมช่วยในเรื่องของการประหยัดเวลาในการดำเนินงาน โดยเฉพาะการพูดคุยกับลูกค้า โดยลูกค้าสามารถเห็นแบบบ้านได้ง่ายขึ้น ไม่ต้องจิตนาการจากแบบ 2 มิติ ซึ่งเป็นแบบเดิม โดยลูกค้าก็ต้องมาคอนเฟริมแบบตามแบบบ้าน 2D ที่เป็นลายเส้น แต่พอมาให้โปรแกรม ArchiCAD ก็ช่วยให้การคุยงานกับลูกค้านั้นง่ายขึ้น

ApplCAD : มองมองของคุณธนาเรื่องการพัฒนาเทคโนโลยีกับ กับธุรกิจอย่างไรคะ
คุณธนา : ในความคิดเห็นของผม ผมคิดว่าการพัฒนาธุรกิจควรพัฒนาควบคู่กันกับเทคโนโลยี เพราะเทคโนโลยีจะช่วยเราพัฒนากระบวนการการผลิต ดำเนินการ และองค์กร ผมยอมที่จะลงทุนกับเทคโนโลยี ไม่ใช่แค่ส่วนของการปฎิบัติงานเท่านั้น แต่ผมใส่ใจในทุกๆแผนก อย่างเช่นในส่วนของบัญชี ผมก็นำเทคโนโลยีมาช่วยพัฒนากระบวการการทำงานให้รวดเร็ว ถูกต้อง และแม่นยำมากขึ้น ซึ่งตรงจุดนี้เอง ทำให้ประสิทธิภาพการทำงานมีมากขึ้น นอกจากนี้ เทคโนโยลียียังช่วยลดในส่วนของต้นทุน โดยเฉพาะเรื่องของเวลาที่ลดลงอย่างมาก ทำให้ต้นทุนการทำงานเราลดลงไปด้วย อีกทั้งเวลาในการคุยเรื่องแบบ ก็ลดลงไป สร้างความประทับใจทั้งกับตัวลูกค้าของเรา ถือว่าhappy ทั้งผู้ใช้งานจริง และลูกค้าของเราครับ


Photo of author
WRITTEN BY

supawadee