My logo
Applicad Public Company Limited.Customers Success Customers Success-Mi Success - SolidWorksDatamars (Thailand) Co., Ltd.

Jan

29

2016

Datamars (Thailand) Co., Ltd.

  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

ประเทศไทยถือว่าเป็นประเทศที่เริ่มต้นทำธุรกิจด้านการเกษตรและการเลี้ยงสัตว์ ด้วยวิวัฒนาการทางเทคโนโลยีในปัจจุบันก็ส่งเสริมให้ธุรกิจด้านอื่นๆ เจริญขึ้นด้วยเช่นกัน แต่ธุรกิจที่เราจะมาพูดถึงกันในฉบับนี้ เป็นบริษัทที่มีวิสัยทัศน์กว้างไกล นำธุรกิจใกล้ตัวมาเพิ่มมูลค่าสร้างกำไรมหาศาลจนกลายเป็นธุรกิจทั่วโลก ด้วยการใช้เทคโนโลยี RFID (Radio-frequency identification) ของบริษัท ดาต้ามาร์ ประเทศไทย จำกัด

AppliCAD : บริษัท ดาต้ามาร์ ประเทศไทย จำกัด ทำธุรกิจเกี่ยวกับอะไรค่ะ

DATAMARS : บริษัทฯ ผลิต RFID (Radio-frequency identification) คือ วิธีการจัดเก็บข้อมูล สินค้า สถานที่ เวลา และอื่นๆ โดยอัตโนมัติ สามารถส่งผ่านข้อมูลอย่างรวดเร็วและง่ายดาย โดยตัดปัญหาเรื่องความผิดพลาดของข้อมูลที่มักเกิดจากการจัดเก็บโดยมนุษย์ โดยกลุ่มลูกค้ารายใหญ่ของเรา คือผลิตภัณฑ์ที่ใช้กับกลุ่มสิ่งทอและผลิตภัณฑ์ที่ใช้กับสัตว์เลี้ยงครับ

AppliCAD : ปัญหาที่ประสบในการทำงานและแก้ไขปัญหาอย่างไร

DATAMARS : หน้าที่ของผมคือ Design New Product และ New Process ทำให้ปัญหาที่พบจะเป็นในส่วนของขั้นตอนการออกแบบครับ ก่อนหน้านี้เราใช้โปรแกรมตัวหนึ่งในการออกแบบ ในช่วงขั้นตอนของการเขียน part จากสิ่งที่สึกหร่อประกอบกับอีกหนึ่ง part การมองภาพรวมถ้าเป็นแบบ 2D ขั้นตอนการเช็คจะค่อนข้างลำบากมากทีเดียว เราจึงพยายามหาตัวช่วยที่จะมาแก้ไขตรงจุดนี้ และหลังจากที่บริษัทฯ ได้มีโอกาสใช้โปรแกรม SolidWorks 3D ก็ตอบโจทย์ในสิ่งที่เราต้องการ โปรแกรมสามารถเช็คได้เลยว่าสิ่งที่เราออกแบบนั้นตรงตามที่ต้องการหรือเปล่า ทำให้มองเห็นภาพในการทำงานชัดเจนมากขึ้นครับ

 

AppliCAD : หลังจากได้ใช้มีโอกาสได้ใช้ SolidWorks โปรแกรมเข้ามาช่วยในส่วนไหนบ้าง

DATAMARS : ถ้าในเรื่องของงานดีไซน์ถือว่าเป็นเมนหลัก ในการช่วยลดเวลาในการออกแบบ ลดเวลาในการลองผิดลองถูก ลดเวลาในการแก้ไขปัญหาต่างๆ

 

AppliCAD : ความประทับใจที่มีต่อโปรแกรม SolidWorks และ บริษัท แอพพลิแคด จำกัด

DATAMARS : โปรแกรมใช้งานง่ายครับ เพราะว่าเป็น 3D ง่ายต่อการ Import , Export ที่สำคัญเราสามารถใช้ feature eDrawings เวลานำเสนอนายก็จะช่วยให้เห็นภาพได้ชัดเจน ในส่วนของบริษัทฯ ผมว่าเรื่องการ Service เวลามีปัญหาหรือ onsite training ถึงแม้จะมีแค่บริษัทเดียว แอพพลิแคดก็เข้ามาเทรนนิ่งให้ครับ

 

AppliCAD : สิ่งที่อยากฝากถึงท่านผู้อ่านทุกท่าน

DATAMARS : ตอนนี้ในตลาดมีหลายเจ้าที่มีการจำหน่ายและให้บริการเกี่ยวกับโปรแกรมที่ช่วยในการออกแบบสามมิติ แต่สำหรับผมมองว่าการที่เราจะเลือกใช้บริการนั้นควรคำนึงถึงความใส่ใจในการบริการ รวมถึงบุคลากรที่มีความรู้และความเชี่ยวชาญด้านโปรแกรมที่ให้คำแนะนำและสามารถช่วยเราแก้ไขปัญหาได้ ซึ่งบริษัทเราก็ให้ความไว้วางใจในบริษัทแอพพลิแคดให้เข้ามาดูแลครับ

นอกจากบุคลากรที่มีประสิทธิภาพในการทำงานแล้ว การเลือกใช้เครื่องมือที่ถูกต้อง ถูกเวลา ก็เปรียบเหมือนแรงกำลังสำคัญที่ช่วยให้ผลลัพธ์ของงานทวีค่ามากยิ่งขึ้น

บทความนี้เป็นประโยชน์ต่อท่านหรือไม่
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

© สงวนลิขสิทธิ์ 2563 : บริษัท แอพพลิแคด จำกัด (มหาชน)
นโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล   |   นโยบายการใช้คุกกี้

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save
My logo