Menu

SolidCAM iMachining by AppliCAD

มิ.ย.

1

2016

SolidCAM iMachining by AppliCAD

บริษัทหรือผู้ประกอบการที่ใช้เครื่องไม้เครื่องมือในการดำเนินธุรกิจโดยใช้เครื่องจักร CNC ควบคู่ไปกับโปรแกรมที่ใช้ในการควบคุมเครื่องจักร ให้กัดไปในทิศทางหรือรูปแบบที่ต้องการ ปัจจุบันในท้องตลาดก็มีโปรแกรมประเภทนี้เยอะแยะมากมายเลยนะครับ และเราจะเลือกอย่างไรให้ตอบโจทย์และเกิดผลประโยชน์กับบริษัทหรือองค์กรมากที่สุด เลือกอย่างไรให้โปรแกรมสามารถช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานได้  วันนี้ผู้เขียนจะขอนำเสนอทางเลือกสำหรับ AppliCAD ให้กับทุกท่านกันครับ

SolidCAM เป็นโปรแกรมเทคโนโลยีคอมพิวเตอร์ทางด้านงานผลิตที่ช่วยให้เราทำการเขียน โปรแกรมซีเอ็นซีสำหรับการตัดเฉือนโลหะได้อย่างมีประสิทธิภาพ ที่สำคัญอย่างยิ่งในงานกัด งานกลึงและการทำงานแบบลูกผสมรวมกันของทั้งสองอย่างเข้าด้วยกัน ผู้ใช้งานสามารถเลือกใช้ตามประเภทฟังก์ชันของเครื่องจักรที่มี เริ่มจาก 2.5 แกน จนถึงหลายๆ แกนรวมเข้าด้วยกัน เพื่อตอบสนองความต้องการสำหรับการผลิตที่มีเพิ่มมากขึ้น และในตอนนี้ทางโปรแกรม ได้พัฒนาฟังก์ชั่นโมดูล iMachining จนเสร็จสมบูรณ์ ด้วยเทคโนโลยีอัจฉริยะที่มีประสิทธิภาพสูง สำหรับงานกัดโดยเฉพาะ SolidCAM iMachining เป็นเทคโนโลยีที่ช่วยลดเวลาจากการกัดชิ้นจากวิธีแบบเดิมๆได้มากกว่า 70% โดยซอพแวร์จะคำนวนค่า Feed Speed และสร้าง Toolpaths ให้อัตโนมัติ

SOLIDCAM 2016

คำถามที่พบได้บ่อยๆ สำหรับนักอุตสาหกรรมที่ต้องใช้โปรแกรมช่วยในการผลิตด้วยเครื่องจักร ซีเอ็นซี แนวทางการตัดสินใจเลือกซื้อ, เลือกใช้งาน, เลือกสินค้าและบริการต่างๆ ในชีวิตประจำวันของเรานั้นสามารถพบเจอได้บ่อยๆ ทีมงานได้เลือกความสามารถของโปรแกรมที่ช่วยทำงานและเป็นประโยชน์ ช่วยในการทำงานที่ใช้เป็นประจำมาแนะนำให้กับทุกๆ ท่าน เริ่มจากตัวอย่างจากข้อความในภาพ

 SOLIDCAM 2016

จากภาพด้านบนยกตัวอย่างเช่นในปัจจุบันมีเทคโนโลยีอยู่คือ

A = โปรแกรม CAD ออกแบบที่เราศึกษาเรียนรู้

B = โปรแกรม CAM แบบแยกหน้าต่าง, มีการส่งไฟล์ เข้า-ออก, ไม่มีระบบช่วยคำนวณ อัตราป้อนกัดงาน

C = โปรแกรม SolidCAM iMachining

ตัวอย่างถ้า A+B+C = เราจะสำเร็จในการทำงาน CAD/CAM ได้นั้น… เราสามารถเลือกลดขั้นตอนในการทำงานในปัจจุบันได้ โดยการเลือกใช้ CAD ที่เป็นที่นิยมและตัดขั้นตอนการเรียนโปรแกรมอีกตัวและเลือกเรียนโปรแกรม SolidCAM iMachining ที่เป็นระบบ CAM แบบ Add-ins ในหน้าต่างเดียวกันทำให้เราสามารถเรียนรู้ได้รวดเร็ว

ในปัจจุบันเทคโนโลยีที่ต้องใช้โปรแกรมคอมพิวเตอร์ช่วยออกแบบ CAD (CAD – Computer Aided Design) ซึ่งโปรแกรม SOLIDWORKS ซึ่งเป็นที่นิยมและโปรแกรมคอมพิวเตอร์ช่วยผลิตชิ้นงานประเภท CAM (CAM – Computer Aided Manufacturing ) ก็คือโปรแกรม SolidCAM iMachining

มีความสามารถที่เป็นประโยชน์ดังนี้

1. iMachining 2D /3D มาพร้อมการทำงานแบบคำนวณอัตราป้อนกัดให้อัตโนมัติ

SOLIDCAM 2016

SOLIDCAM 2016

2. Synchronize / Check Synchronization เมื่อแก้ไขชิ้นงาน CAD ลิ้งเข้า Operations ทูลพาร์ท เปลี่ยนตาม รูปร่างที่แก้ไขได้ทันที

SOLIDCAM 2016

3. ชิ้นงานชิ้นเดิม Generate NC Code Gcode, Mcode ใช้กับเครื่องจักรใหม่ได้รวดเร็วตาม Controller

SOLIDCAM 2016

4. เพิ่ม Jig Fixture และประกอบได้ง่ายๆ ด้วย SOLIDWORKS นำ Jig / Fixture เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของโปรแกรมทำให้เข้าใจงานได้ง่าย ตรวจสอบการติดชน Jig / Fixture ได้อย่างรวดเร็ว

SOLIDCAM 2016

5. Machine Simulation การจำลองการทำงาน เครื่องจักร เสมือนการทำงานจริง เพื่อจำลองทิศทางการเดินตรวจสอบในการติดชนหรือไม่ ช่วยตรวจสอบการเดินของเครื่องจักรแบบเหมือนจริง

SOLIDCAM 2016

6. ด้วยความสามารถ Hole Wizard Process จะช่วยให้การทำโปรแกรมงานเจาะ ผลิตชิ้นงานนั้นเป็นไปอย่างรวดเร็วและง่ายสำหรับผู้ใช้งาน

SOLIDCAM 2016

       จากความสามารถที่เลือกมาบางส่วนนี้จากทั้งหมดที่มีอยู่ในโปรแกรม SolidCAM จะช่วยให้การทำงานง่ายขึ้น ด้วยการเชื่อมต่อข้อมูลทั้งหมดเข้าด้วยกัน และโปรแกรมที่เรียนรู้ได้อย่างรวดเร็ว ช่วยผู้ใช้งานได้อย่างสะดวกสร้างชุดคำสั่ง NC –CODE ได้อย่างครบถ้วน

       จากการแข่งขันทางการตลาดที่สูงมาก ทำให้ในขั้นตอนของการทำงานของช่างอุตสาหกรรมต่างๆ ต้องใช้เวลาให้สั้นที่สุด ในการศึกษาการใช้งานโปรแกรมเฉพาะทางประเภท (CAD/CAM) ฉะนั้นจึงต้องเลือกใช้เทคโนโลยีใหม่ๆ เข้ามาช่วยครับ

Service ที่ลูกค้าจะได้รับจากการเลือกใช้ SolidCAM

1.Training Course ตามความสามารถของ SolidCAM ที่เลือกใช้ที่ศูนย์ Training DETI

Article_SW_16_06_09

2. Post G-Cost ที่สามารถใช้งานกับเครื่องจักรได้อย่างมีประสิทธิภาพ

3.Service ในการใช้งานและที่ปรึกษาทางด้านงาน CAM โดยมีหลายช่องทางในการให้บริการ

– เบอร์ Hot-line Service Tel. 02-744-9044

Article_SW_16_06_05

– On-line Service โดยใช้การ Remote เข้าไปแก้ปัญหาที่เครื่อง Computer ของลูกค้า

Article_SW_16_06_07

– On-site Service เข้าไปแก้ไขปัญหาและให้คำปรึกษาที่หน้างาน

Article_SW_16_06_08

4.ได้รับการ Upgrade Software ตามรอบสำหรับลูกค้าที่อยู่ใน Service

เพราะเราไม่ได้เน้นที่เรื่องของการขายเพียงอย่างเดียว แต่เราใส่ใจทุกกระบวนการทำงาน ใส่ใจทุกปัญหา และพร้อมที่จะให้คำปรึกษาและคำแนะนำครับ

บทความ: Team SolidCAM

  • 9
    Shares
บทความนี้เป็นประโยชน์ต่อท่านหรือไม่
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Menu