My logo

Article-GOM

เสียทั้งต้นทุนและเวลา ไปกับการทำงานผิดพลาด เพราะข้อมูลที่ไม่แม่นยำไปทำไม ?? การผลิตยังมีความผิดพลาดเกิดขึ้นหรือไม่ ?? สเปคงานเขียนแบบ ค่าขนาดมีความแม่นยำเพียงพอในการผลิตแล้วหรือไม่ ?? ผลิตชิ้นงานซ้ำหลายครั้ง เพราะระบุค่าขนาดคลาดเคลื่อน สื่อสารไม่ตรงกัน ?? จะมั่นใจได้อย่างไรว่า Precision ที่มีเพียงพอในการตรวจวัดชิ้นงาน คุณจะจัดการกับปัญหาต่างๆ ได้อย่างไร เพื่อให้การทำงานของคุณราบรื่น และเกิดปัญหาน้อยที่สุด มายกระดับการทำงานของคุณด้วย GOM 3D Metrology เทคโนโลยีการวัดขนาดชิ้นงาน 3 มิติ ที่มีความแม่นยำสูง สามารถตอบโจทย์ทุกข้อจำกัดด้านการตรวจวัดชิ้นงาน พร้อมสาธิตการใช้ซอฟต์แวร์ตรวจวัดชิ้นงาน 3 มิติ GOM Inspect Suite ช่วยเพิ่มคุณภาพงาน Inspection และลดระยะเวลาการทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ เรามาดูกันว่าปัญหาการทำงานของคุณยังเป็นแบบนี้อยู่หรือไม่  CMM [...]
ATOS Q เครื่องสแกน 3 มิติ จาก GOM ในบทความนี้เราจะมา รีวิวการใช้งานจริง ATOS Q กลุ่มเป้าหมายหลักของ ATOS Q หากผู้ทำงานด้านตรวจสอบคุณภาพในวงการอุตสาหกรรม ที่กำลังมองหาเครื่องมือการตรวจสอบคุณภาพที่มีประสิทธิภาพและยืดหยุ่นในราคาที่เหมาะสม แน่นอนว่าสิ่งที่พวกเขากำลังมองหาล้วนอยู่ในเครื่องสแกน 3 มิติ ตระกูล ATOS ทั้งด้านความแม่นยำ ความรวดเร็ว และง่ายต่อการใช้งาน แต่ขณะเดียวกันยังสะดวกต่อการขนย้ายและราคาไม่แพงอีกด้วย จะเป็นอย่างไรเมื่อ ATOS Q มีขนาดเล็กกว่า ATOS 5 ถึง 2 เท่า แต่ราคาที่ถูกลงกว่าครึ่ง !!! ATOS Q มีทั้งหมด 2 [...]
ATOS Q เครื่องวัดชิ้นงาน 3 มิติ เป็นนวัตกรรมใหม่ที่รวมประสิทธิภาพและความแข็งแรงทนทานเข้าด้วยกัน ด้วยเทคโนโลยี Blue Light Equalizer ทำให้สามารถประมวลผลข้อมูลที่รับมาได้อย่างรวดเร็วพร้อมด้วยจำนวนปริมาณข้อมูลละเอียดสูง อีกทั้งยังสะดวกต่อการใช้งานนอกสถานที่ ในด้านของเลนส์และอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ได้รับการปกป้องอย่างดี ทำให้เซ็นเซอร์มีความแข็งแรงทนทานสูง เหมาะสำหรับใช้ในสภาพแวดล้อมที่เป็นอุปสรรคต่อการวัด ตัวเลนส์ที่สามารถเปลี่ยนได้ ดังนั้นทำการวัดได้ตั้งแต่ชิ้นส่วนขนาดเล็กไปจนถึงขนาดกลาง มั่นใจได้ว่ามีความแม่นยำสูงตามความเหมาะสมของขนาดเซ็นเซอร์ ATOS Q มีขนาดกะทัดรัดช่วยให้สามารถดำเนินการด้วยตนเอง รวมทั้งแบบกึ่งอัตโนมัติหรือการวัดอัตโนมัติอย่างเต็มรูปแบบภายในรุ่น ATOS ScanBox 4105 หุ่นยนต์วัดชิ้นงานอัตโนมัติแบบเคลื่อนที่ ไม่ว่าที่ไหนก็ทำการวัดเทียบแบบได้  GOM ScanCobot ระบบ GOM ScanCobot เป็นระบบที่ให้เข้าถึงระบบวัดอัตโนมัติที่รวดเร็ว ที่ทำการประสานกับเครื่องสแกน  ATOS แบบ Optical ที่มีความแม่นยำสูงเข้ากับหุ่นยนต์ ทำงานร่วมกันกับถาดหมุนอัตโนมัติรองรับชิ้นงานขนาดเล็กกะทัดรัด การวางแผนการวัดชิ้นงาน [...]

เทคโนโลยี 3D Scanning การสแกน 3 มิติ จะเป็นตัวช่วยสำคัญในงานตรวจสอบคุณภาพผลิตภัณฑ์ ผู้ทำงานเกี่ยวกับ เทคโนโลยี 3D Scanning การสแกน 3 มิติ การตรวจสอบคุณภาพผลิตภัณฑ์ เป็นงานที่ต้องอาศัยเทคนิค ความรู้ ความเข้าใจในรายละเอียดต่างๆ อย่างลึกซึ้ง เพราะคุณคือผู้เชี่ยวชาญด้านความสมบูรณ์แบบของโลกอุตสาหกรรม ทุกคนในวงการอุตสาหกรรมล้วนคาดหวังว่าจะสร้างชิ้นงานที่สมบูรณ์แบบ มีกระบวนการผลิตแบบ LEAN มีการปรับปรุงพัฒนาอย่างต่อเนื่อง ลดต้นทุนและเพิ่มผลผลิต ดังนั้นจึงจำเป็นต้องมีความสามารถที่จะแก้ไขปัญหาทั้งหมดของการผลิต  เครื่องมือในการทำงานจำเป็นต้องเลือกใช้ให้เหมาะสมสำหรับงานแต่ละประเภทเสมอและบางครั้ง CMM อาจดูเหมือนเหมาะสมที่สุดสำหรับงานของคุณ แต่อย่าปล่อยให้ข้ออ้างที่ว่า “เรามีเครื่อง CMM และผู้ปฏิบัติงานที่ผ่านการฝึกอบรมคอยทำงานอยู่แล้ว” มาเป็นอุปสรรคที่ขัดขวางไม่ให้คุณขยายขีดความสามารถในการทำงานของคุณ และในบทความนี้เราจะให้เหตุผลสำคัญ 5 ประการ ที่จะการเปลี่ยนความคิดเกี่ยวกับการวัดในวิธีแบบเดิมๆ ของคุณใหม่ จากประโยชน์มากมายของเทคโนโลยี

Read more

GOM Inspect  3D Measurement Data โปรแกรมสำหรับวัดชิ้นงานสามมิติ GOM Inspect โปรแกรมวัดชิ้นงานสามมิติ ที่พร้อมช่วยจัดการข้อมูลผลวัดจากการสแกนชิ้นงานให้คุณดาวโหลด และใช้งานได้ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย (คลิกโหลด) GOM Inspect คือ ซอฟต์แวร์ที่ใช้สำหรับการวิเคราะห์ข้อมูลที่ได้จากการสแกนแบบ 3 มิติ (3D Metrology) ซึ่งสามารถใช้ได้ทั้งไฟล์ที่ได้จากการสแกนแบบกล้อง (Camera Scan) การสแกนแบบ Laser เครื่องมือวัดแบบจุดแบบสัมผัสชิ้นงานด้วย Probe CMM หรือไฟล์สแกนที่ได้ระบบวัดแบบอื่นๆ ซึ่ง GOM Inspect มักถูกใช้ในงานด้านการพัฒนาผลิตภัณฑ์ ตลอดจนการควบคุมคุณภาพของชิ้นงานระหว่างผลิต การทำงานของ GOM Inspect : 3D

Read more

ระบบการตรวจสอบคุณภาพชิ้นงานแบบอัตโนมัติ ของ ATOS ScanBox 4105 กับชิ้นงาน Sheet Metal ในการสแกน 3 มิติ และตรวจวัดค่าของผลิตภัณฑ์ GOM สามารถทำได้ทั้ง Manual Scan และ Automation Scan แต่ในที่นี้จะเป็นการกล่าวถึงการสแกน 3 มิติ และตรวจวัดค่างานโลหะแผ่น โดยการทำงานแบบอัติโนมัติกับเครื่องรุุ่น ATOS ScanBox 4105 เป็นเครื่องรุ่นขนาดกะทัดรัดเหมาะสำหรับงานที่มีขนาดไม่ใหญ่มาก โดยตัวเครื่องจะมีลักษณะเป็นห้องขนาดเล็ก ในห้องนั้นจะประกอบด้วยหุ่นยนต์, เครื่อง Scan, ฐานวางชิ้นงาน ซึ่งในการทำงานตัวเครื่องจะทำงานโดยการ Scan เพื่อเก็บไฟล์ Scan ตรวจวัดค่า และทำ Report ออกมามาให้โดยอัตโนมัติตามรูปแบบที่เรากำหนดไว้ ทำให้การสแกน [...]

เทคโนโลยีการตรวจวัด 3 มิติ (Optical 3D Metrology)  GOM ผู้นำเทคโนโลยีด้านงานตรวจวัดด้วยแสงความละเอียดสูง สำหรับงานอุตสาหกรรม ที่ต้องอาศัยความรวดเร็ว และแม่นยำในการตรวจสอบ รองรับกับชิ้นงานที่หลากหลายไม่ว่าจะเป็นงานเล็ก หรืองานใหญ่ พร้อมเทคโนโลยีเฉพาะอย่าง Blue Light และซอฟต์แวร์ประสิทธิภาพสูงสำหรับงาน Inspection ช่วยให้การควบคุมคุณภาพการผลิตของท่านทำได้อย่างมีประสิทธิภาพ การสแกน 3 มิติ และตรวจวัดค่าของผลิตภัณฑ์ GOM สามารถทำได้ทั้ง Manual Scan และ Automation Scan ซึ่งในที่นี้จะเป็นการกล่าวถึงการสแกน 3 มิติ และตรวจวัดค่างานหล่อโลหะ โดยการทำงานแบบอัตโนมัติกับเครื่องรุุ่น ATOS ScanBox 4105 โดยมีตัวกล้องเสริมที่ติดบนหัวเครื่อง Scan

Read more

การทดสอบยานยนต์ (Automotive Testing) นั้นมีขึ้นเพื่อให้รถยนต์ที่ผลิตออกมาจำหน่ายมีความปลอดภัยต่อการใช้งาน ทั้งนี้หน่วยงานควบคุมทั้งในสหรัฐอเมริกา เช่น Society of Automotive Engineer (SAE) และหน่วยงาน CISPR และ ISO/IEC ของสหภาพยุโรป จึงได้กำหนดมาตรฐานการทดสอบรถยนต์ (Automotive Testing Standards) ขึ้นเพื่อใช้ทดสอบคุณสมบัติต่างๆ ของรถยนต์ โดยมาตรฐานสากลสำหรับการทดสอบอุปกรณ์ยานยนต์ถูกแบ่งออกเป็นหลายกลุ่ม เช่น มาตรฐานการทดสอบทางกล (Mechanical testing standards) มาตรฐานการทดสอบด้านความน่าเชื่อถือ (Reliability) และมาตรฐานด้านอิเล็กทรอนิกส์ (EMC standards for vehicle and electronic sub assemblies :ESA)

Read more

© สงวนลิขสิทธิ์ 2563 : บริษัท แอพพลิแคด จำกัด (มหาชน)
นโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล   |   นโยบายการใช้คุกกี้