My logo

Article-GOM

ATOS Q เครื่องสแกน 3 มิติ จาก GOM ในบทความนี้เราจะมา รีวิวการใช้งานจริง ATOS Q กลุ่มเป้าหมายหลักของ ATOS Q หากผู้ทำงานด้านตรวจสอบคุณภาพในวงการอุตสาหกรรม ที่กำลังมองหาเครื่องมือการตรวจสอบคุณภาพที่มีประสิทธิภาพและยืดหยุ่นในราคาที่เหมาะสม แน่นอนว่าสิ่งที่พวกเขากำลังมองหาล้วนอยู่ในเครื่องสแกน 3 มิติ ตระกูล ATOS ทั้งด้านความแม่นยำ ความรวดเร็ว และง่ายต่อการใช้งาน แต่ขณะเดียวกันยังสะดวกต่อการขนย้ายและราคาไม่แพงอีกด้วย จะเป็นอย่างไรเมื่อ ATOS Q มีขนาดเล็กกว่า ATOS 5 ถึง 2 เท่าแต่ราคาที่ถูกลงกว่าครึ่ง !! [...]
ATOS Q เครื่องวัดชิ้นงาน 3 มิติ เป็นนวัตกรรมใหม่ที่รวมประสิทธิภาพและความแข็งแรงทนทานเข้าด้วยกัน ด้วยเทคโนโลยี Blue Light Equalizer ทำให้สามารถประมวลผลข้อมูลที่รับมาได้อย่างรวดเร็วพร้อมด้วยจำนวนปริมาณข้อมูลละเอียดสูง อีกทั้งยังสะดวกต่อการใช้งานนอกสถานที่ ในด้านของเลนส์และอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ได้รับการปกป้องอย่างดี ทำให้เซ็นเซอร์มีความแข็งแรงทนทานสูง เหมาะสำหรับใช้ในสภาพแวดล้อมที่เป็นอุปสรรคต่อการวัด ตัวเลนส์ที่สามารถเปลี่ยนได้ ดังนั้นทำการวัดได้ตั้งแต่ชิ้นส่วนขนาดเล็กไปจนถึงขนาดกลาง มั่นใจได้ว่าม [...]

เทคโนโลยี 3D Scanning การสแกน 3 มิติ จะเป็นตัวช่วยสำคัญในงานตรวจสอบคุณภาพผลิตภัณฑ์ ผู้ทำงานเกี่ยวกับ เทคโนโลยี 3D Scanning การสแกน 3 มิติ การตรวจสอบคุณภาพผลิตภัณฑ์ เป็นงานที่ต้องอาศัยเทคนิค ความรู้ ความเข้าใจในรายละเอียดต่างๆ อย่างลึกซึ้ง เพราะคุณคือผู้เชี่ยวชาญด้านความสมบูรณ์แบบของโลกอุตสาหกรรม ทุกคนในวงการอุตสาหกรรมล้วนคาดหวังว่าจะสร้างชิ้นงานที่สมบูรณ์แบบ มีกระบวนการผลิตแบบ LEAN มีการปรับปรุงพัฒนาอย่างต่อเนื่อง ลดต้นทุนและเพิ่มผลผลิต ดังนั้นจึงจำเป็นต้องมีความสามารถที่จะแก้ไขปัญหาทั้งหมดของกา

Read more

GOM Inspect  3D Measurement Data โปรแกรมสำหรับวัดชิ้นงานสามมิติ GOM Inspect โปรแกรมวัดชิ้นงานสามมิติ ที่พร้อมช่วยจัดการข้อมูลผลวัดจากการสแกนชิ้นงานให้คุณดาวโหลด และใช้งานได้ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย (คลิกโหลด) GOM Inspect คือ ซอฟต์แวร์ที่ใช้สำหรับการวิเคราะห์ข้อมูลที่ได้จากการสแกนแบบ 3 มิติ (3D Metrology) ซึ่งสามารถใช้ได้ทั้งไฟล์ที่ได้จากการสแกนแบบกล้อง (Camera Scan) การสแกนแบบ Laser เครื่องมือวัดแบบจุดแบบสัมผัสชิ้นงานด้วย Probe CMM หรือไฟล์สแกนที่ได้ระบบวัดแบบอื่นๆ ซึ่ง GOM Inspect มักถูกใช้ในงานด้าน

Read more

ระบบการตรวจสอบคุณภาพชิ้นงานแบบอัตโนมัติ ของ ATOS ScanBox 4105 กับชิ้นงาน Sheet Metal ในการสแกน 3 มิติ และตรวจวัดค่าของผลิตภัณฑ์ GOM สามารถทำได้ทั้ง Manual Scan และ Automation Scan แต่ในที่นี้จะเป็นการกล่าวถึงการสแกน 3 มิติ และตรวจวัดค่างานโลหะแผ่น โดยการทำงานแบบอัติโนมัติกับเครื่องรุุ่น ATOS ScanBox 4105 เป็นเครื่องรุ่นขนาดกะทัดรัดเหมาะสำหรับงานที่มีขนาดไม่ใหญ่มาก โดยตัวเครื่องจะมีลักษณะเป็นห้องขนาดเล็ก ในห้องนั้นจะประกอบด้วยหุ่นยนต์, เครื่อง Scan, ฐานวางชิ้นงาน ซึ่งในการทำงานตัวเครื่องจะทำงานโด [...]

เทคโนโลยีการตรวจวัด 3 มิติ (Optical 3D Metrology)  GOM ผู้นำเทคโนโลยีด้านงานตรวจวัดด้วยแสงความละเอียดสูง สำหรับงานอุตสาหกรรม ที่ต้องอาศัยความรวดเร็ว และแม่นยำในการตรวจสอบ รองรับกับชิ้นงานที่หลากหลายไม่ว่าจะเป็นงานเล็ก หรืองานใหญ่ พร้อมเทคโนโลยีเฉพาะอย่าง Blue Light และซอฟต์แวร์ประสิทธิภาพสูงสำหรับงาน Inspection ช่วยให้การควบคุมคุณภาพการผลิตของท่านทำได้อย่างมีประสิทธิภาพ การสแกน 3 มิติ และตรวจวัดค่าของผลิตภัณฑ์ GOM สามารถทำได้ทั้ง Manual Scan และ Automation Scan ซึ่งในที่นี้จะเป็นการกล่าวถึงการสแ

Read more

การทดสอบยานยนต์ (Automotive Testing) นั้นมีขึ้นเพื่อให้รถยนต์ที่ผลิตออกมาจำหน่ายมีความปลอดภัยต่อการใช้งาน ทั้งนี้หน่วยงานควบคุมทั้งในสหรัฐอเมริกา เช่น Society of Automotive Engineer (SAE) และหน่วยงาน CISPR และ ISO/IEC ของสหภาพยุโรป จึงได้กำหนดมาตรฐานการทดสอบรถยนต์ (Automotive Testing Standards) ขึ้นเพื่อใช้ทดสอบคุณสมบัติต่างๆ ของรถยนต์ โดยมาตรฐานสากลสำหรับการทดสอบอุปกรณ์ยานยนต์ถูกแบ่งออกเป็นหลายกลุ่ม เช่น มาตรฐานการทดสอบทางกล (Mechanical testing standards) มาตรฐานการทดสอบด้านความน่าเชื่อถือ (Rel

Read more

My logo