Chat with us, powered by LiveChat

Menu

Adobe Anywhere Anyone “Creative Sync”

Applicad Public Company Limited.Article - Adobe Ci ArticlesAdobe Anywhere Anyone “Creative Sync”

Apr

1

2016

Adobe Anywhere Anyone “Creative Sync”

      Creative Sync

       จะดีไหมถ้าคุณสามารถลดเวลาการทำงานซ้ำๆ และเข้าถึงคลังกราฟฟิคของคุณ ไม่ว่าจะเป็นโลโก้ งานออกแบบที่ใช้บ่อย ได้จากที่ไหนก็ตาม และยังสามารถแชร์ให้เพื่อนร่วมทีมใช้ได้ด้วย พบกับฟังก์ชั่นใหม่ล่าสุด Creative Sync ที่จะเร่งสปีดการทำงานของคุณขึ้นไปอีกขั้นจาก Adobe Creative Cloud

Creative Sync

       Creative Sync เป็นฟังก์ชั่นใหม่ที่คุณจะสามารถรวบรวมสิ่งต่างๆที่คุณใช้บ่อยๆ ไม่ว่าจะเป็นรูปภาพ ฟอนต์ โลโก้ ไว้ด้วยกัน และสามารถเข้าถึงได้ทันทีจากโปรแกรมต่างๆของ Adobe เช่น Photoshop, Illustrator เป็นต้น โดยไม่จำเป็นจะต้องมานั่งออกแบบใหม่หมดตั้งแต่เริ่มต้น หรือต้องมาคอยพก Flash Drive หรือมานั่งเช็คเมลล์หาว่าไฟล์ที่มีเป็นเวอร์ชั่นล่าสุดหรือไม่ ด้วย Concept ที่ว่า นักออกแบบทุกคนล้วนมีไฟล์ที่ใช้บ่อยๆอยู่แล้ว แต่จะไม่มีประโยชน์ถ้าเหล่านักออกแบบไม่สามารถเข้าถึงไฟล์เหล่านั้นได้ทุกเมื่อที่อยากจะใช้ Creative Cloud Sync จะช่วยให้ไฟล์สำคัญๆ ไปกับคุณทุกที่ไม่ว่าอยู่ที่ไหนก็ตาม ไม่ว่าจะถ่ายรูปและทำงานบนโทรศัพท์ แล้วกลับไปนั่งทำงานที่ออฟฟิส ก่อนจะกลับมาแก้ไขที่บ้าน ก็ตาม

Creative Sync

       หลายๆคนอาจจะถามว่ามันต่างกับผู้ให้บริการที่มีอยู่ในตลาดอยู่แล้ว อย่างการเก็บไฟล์ไว้ใน Google Drive, Dropbox ยังไง จุดสำคัญที่ต่างคือ ไฟล์เหล่านี้นอกเหนือจากเข้าผ่านเว็บไซต์เพื่อดาวน์โหลดมาเก็บไว้บนเครื่องแล้ว ยังสามารถเข้าถึงได้โดยตรงผ่านฟังก์ชั่น Libraries ในแต่ละโปรแกรมของ Adobe ได้เลย ไม่จำเป็นต้องดาวน์โหลดมาไว้ในเครื่องก่อน และทุกอย่างที่ดึงมา หากเราแก้ไขไฟล์ใน Libraries แล้ว ทุกงานออกแบบที่ใช้ภาพจาก Libraries ก็จะอัพเดทตามอัตโนมัติ ลองคิดภาพที่ว่าเราต้องการแก้ไขโลโก้บริษัทในทุกๆใบปลิวสิ การแก้ไขไฟล์เดียวใน Libraries จะทำให้คุณเซฟเวลาการมานั่งแก้ทีละไฟล์ได้อย่างรวดเร็ว

Creative Sync

Creative Sync

       ทำงานเป็นทีม และนอกเหนือจากที่ Creative Sync จะช่วยนักออกแบบในการเก็บไฟล์แล้ว ยังสามารถทำให้ทำงานกับคนอื่นได้สะดวกมากขึ้น เพราะคุณสามารถแชร์ Libraries หรือไฟล์ต่างๆให้ทีมนักออกแบบ หรือ Supplier ได้ทันที ซึ่งคุณจะมั่นใจได้ว่าทุกคนที่ใช้งาน Libraries ร่วมกันจะเข้าถึงไฟล์เวอร์ชั่นล่าสุดอยู่ตลอด ยิ่งถ้าหากเป็นบริษัทที่มีนักออกแบบหลายๆคนแล้ว ฟังก์ชั่นนี้จะทำให้มั่นใจได้ว่า ทุกๆคนใช้ไฟล์ที่ล่าสุดอยู่เสมอ ไม่จำเป็นต้องมาคอยส่งเมลล์อัพเดทไฟล์งาน หรือส่งไฟล์โลโก้ใหม่ ภาพใหม่กันอีกแล้ว

Creative Sync

       Adobe Creative Cloud for teams นั้นถูกออกแบบมาเพื่อตอบสนองความต้องการของผู้ใช้งานในสายออกแบบกราฟฟิคดีไซน์อยู่แล้ว แต่ในปัจจุบันเหล่านักออกแบบทั้งหลายล้วนไม่ได้ทำงานอยู่แค่คนเดียว การทำงานของสายครีเอทีฟล้วนแล้วแต่จะต้องทำงานร่วมกับคนอื่นๆอยู่เสมอ Creative Cloud Sync จะช่วยให้ทั้งทีมสามารถเข้าถึงไฟล์ รูปภาพ ชุดสี ต่างๆ ที่อัพเดทอยู่เสมอ หมดปัญหาการทำงานแบบต่างคนต่างทำกันอีกต่อไป วันนี้ทีมของคุณลองเริ่มใช้งาน Creative Sync แล้วหรือยัง?

Article: Anupong O.

บทความนี้เป็นประโยชน์ต่อท่านหรือไม่
(No Ratings Yet)
Loading...

Menu