แจกฟรี Template ArchiCAD 17 Thai

 

ปรับทัพรับ AEC 
เร่งสปีด งานออกแบบ ทำแบบ อาคาร
ด้วย
ARCHICAD BIM

"งานออกแบบคุณภาพ ลดเวลา ลดต้นทุน เพิ่มพูนผลกำไร"

ดาวน์โหลดโปรแกรมออกแบบบ้านฟรี


ลดเวลาทั้งกระบวนการออกแบบ ทำแบบ ได้ 20-50%

 

คุณสมบัติ

- โมเดล 3 มิติ
- ทำแบบ 2D ให้อัตโนมัติ แปลน รูปด้าน รูปตัด
- BOQ พื้นที่ผนัง ขนาด จำนวน ปริมาตร
อัตโนมัติ
- 3D Section อัตโนมัติ
- Perspective
- Render
- Animation
- BIMx ดูแบบ 2D 3D บน Tablet (Android, iOS)
- Sun study
- จำลองการก่อสร้าง
- ทำงานพร้อมกันในโครงการเดียวกัน

ARCHICAD 17

ArchiCAD17 ถือได้ว่าเป็นสุดยอดโปรแกรมสําหรับการออกแบบ อาคารด้วยเทคโนโลยี BIM ที่ดีที่สุดเท่าที่เคยมีมา เพราะสามารถทําให้ กระบวนการการออกแบบอาคารนั้นๆเป็นไปได้อย่างต่อเนื่องไปจนถึงการทําแบบ drawing และ detail ต่างๆ มีความสะดวก รวดเร็ว ราบรื่นและครบครัน

<< มีอะไรใหม่ใน ArchiCAD 17 คลิกดูข้อมูลได้ที่นี่ >>

ความภาคภูมิใจของสถาปนิก คือ การเห็นไอเดียต่างๆ ถูกถ่ายทอดออกมาเป็นความจริง ด้วยเทคโนโลยี Building Information Modeling (BIM) ของ GRAPHISOFT ArchiCAD สถาปนิกสามารถที่จะมองเห็นและนำเสนอทุกรายละเอียดในงานออกแบบ ควบคู่ไปกับการเชื่อมโยงงานด้านเอกสารประกอบแบบต่างๆ อัตโนมัติ ArchiCAD ช่วยให้คุณสามารถออกแบบและแบ่งปัน Component ต่างๆ ของงานออกแบบผ่านระบบ Internet และยังมีระบบประมวลผลค่าพลังงานที่เกี่ยวข้อง กับการออกแบบที่สัมพันธ์กับสิ่งแวดล้อม รวมถึงการประสานงานร่วมกันระหว่างส่วนสถาปัตยกรรมและวิศวกรรม ช่วยลดความคลาดเคลื่อนที่จะเกิดขึ้นในกระบวนการก่อสร้างได้อีกด้วย

ARCHICAD 'BIM to Success'


 

ArchiCAD  ตอบทุกโจทย์ ของสถาปนิกทั่วโลก...

        การออกแบบอาคารในปัจจุบันเพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้านั้น นอกจากใช้ไอเดียและจินตนาการต่างๆแล้ว จำเป็นต้องมีเครื่องมือ เช่น โปรแกรมออกแบบบ้าน สำหรับช่วยในการถ่ายทอดความคิดเหล่านั้นออกมาให้เป็นรูปร่างเพื่อการรับรู้ที่ตรงกันระหว่างผู้ออกแบบและลูกค้า โปรแกรมคอมพิวเตอร์หลายประเภทถูกใช้ในการออกแบบและสร้างงานขึ้นมา ทำให้บริษัทออกแบบต่างๆต้องมีผู้เชี่ยวชาญโปรแกรมทั้งใช้ออกแบบ, เขียนแบบ, ทำงาน 3มิติ, ถอดปริมาณงาน จนไปถึงการนำเสนอทัศนียภาพ เพื่อให้ลูกค้าเห็นภาพรวมทั้งหมด

สิ่งที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ในการบวนการออกแบบคือ การปรับปรุงแบบให้ดีขึ้นและตอบสนองความต้องการของลูกค้า ซึ่งส่วนนี้หมายถึงเวลาในการทำงานต้องถูกใช้ไปกับขั้นตอนการแก้แบบ จากนั้นต้องนำมาเขียนแบบใหม่, ทำภาพ 3มิติ และนำเสนอเป็นทัศนียภาพใหม่ ในทุกๆครั้ง โดยกระบวนการทั้งหมดนั้นต้องอาศัยหลายปัจจัยในการควบคุมงานให้เสร็จทันตามระยะเวลาที่กำหนด ซึ่งความคลาดเคลื่อนของเวลาส่งผลถึงค่าใช้จ่ายที่ต้องเสียไปในแต่ละวัน เป็นปัญหาที่หลายคนพยายามหาทางแก้ไขมาโดยตลอด

ArchiCAD  จึงได้ถูกพัฒนาขึ้นมาบนพื้นฐาน ของ เทคโนโลยี BIM (Building Information Modeling) เพื่อเพิ่มศักยภาพในทุกๆด้านของการออกแบบให้กับสถาปนิก โดยสามารถสร้าง อาคาร 3 มิติ ในหลากหลายรูปฟอร์มได้โดยง่าย และครบถ้วนทุกองค์ประกอบในอาคาร และสามารถสร้าง Drawing ให้โดยอัตโนมัติ ทั้ง แปลน รูปด้าน รูปตัด และทุกมุมที่ต้องการ โดยหากมีการแก้ไข โปรแกรมจะทำการ อัพเดทข้อมูลให้โดยอัตโนมัติ และครบถ้วน ซึ่งทำให้ลดเวลาในการเขียนแบบไปได้มาก  และยังสามารถสร้างภาพเสมือนจริง (Rendering) เพื่อนำเสนอผลงานในแบบมืออาชีพ ที่สำคัญงานออกแบบทั้งหมด จะมีข้อมูลของอาคาร ที่สามารถเรียกดู หรือสร้างรายงานสรุปปริมาณ  หรือ BOQ ได้ ทั้งนี้เพื่อควบคุมมาตรฐาน รวมถึงเวลาที่ใช้ในการทำงานที่ลดลงกว่าเดิมหลายเท่าตัว

 

ตอบโจทย์การออกแบบอาคารรูปทรงอิสระ

ArchiCAD  ได้ถูกพัฒนาให้มี เครื่องมือสำหรับ สร้างรูปทรงอิสระ อย่าง Shell Structure  เพื่อ รองรับจินตนาการ ของสถาปนิก ทั้งในงานอาคารรูปทรง คลาสสิก และ รูปทรงทันสมัยได้เป็นอย่างดี 

ออกแบบได้ในทุกมุมมอง

สถาปนิก ผู้ใช้งาน ArchiCAD สามารถ ขึ้น โมเดล หรือปรับแต่ง โมเดล ได้ ในทุกมุมมอง ได้ด้วยเครื่องมือ 3D Guildeline และ 3D Plane เพื่อให้งานออกแบบ ไม่สะดุด


รองรับงานปรับปรุงอาคาร (Renovation)

ผู้พัฒนา ArchiCAD ตระหนักดีว่า งานสถาปัตย์ จะมีทั้งงานออกแบบ อาคารใหม่ และ งาน ปรับปรุงอาคารเก่า ที่สร้างมานาน  ArchiCAD เป็นซอฟต์แวร์แรกที่มี ฟังก์ชัน สำหรับ งานปรับปรุงอาคารโดยเฉพาะ  โดยสามารถ เปรียบเทียบ แบบอาคารเก่า และ แบบใหม่ ได้ในตัวซอฟต์แวร์ รวมถึงสรปปริมาณส่วนที่ต้องปรับปรุงเพิ่มเติม


สุดยอดแห่งเทคโนโลยี BIM สำหรับอาคาร

ArchiCAD  คงไว้ซึ่ง การประสานงานการทำงานระหว่าง สถาปนิก กับ วิศวกร แบบ OPEN โดยสามารถ นำส่งโมเดล อาคารที่ออกแบบ ไปให้วิศวกร เพื่อทำงานด้าน โครงสร้าง และ งานระบบ ของตัวอาคาร โดยใช้ข้อมูลไฟล์แบบ IFC , DWG, DXF, 3Ds และ อื่น ๆ

ทำงานกับ เทคโนโลยี รุ่นล่าสุด

ArchiCAD  สามารถทำงานได้กับ ระบบปฎิบัติการต่าง ๆ ได้แก่

  • Windows XP (32-bit and 64-bit)
    Windows® Vista (32-bit and 64-bit)
    Windows 7 (32-bit and 64-bit)   แนะนำให้ ใช้งาน 64-bit
    Windows 8 64 bit
  • Mac OS X 10.6 Snow Leopard  กับเครื่อง Macintosh® ที่ใช้ โปรเซสเซอร์ Intel® 64-bit (Core2Duo หรือใหม่กว่า)
   
ตารางอบรม 2014 : ARCHICAD BASIC
19-21    กุมภาพันธ์
19-21    มีนาคม
23-25    เมษายน
21-23    พฤษภาคม
ค่าใช้จ่าย 7000 บาทต่อท่าน
สำรองที่นั่งโทร 02 7449045 ต่อ 305

ArchiCAD  ได้รับความนิยมจากสถาปนิกทั่วโลก ทั้งใน ยุโรป อเมริกา และ ออสเตรเลีย รวมถึงประเทศไทย ทั้งบริษัทออกแบบ, รับเหมาก่อสร้าง, ตกแต่งภายใน, บริษัทรับสร้างบ้าน รวมถึงหน่วยงานราชการสำคัญต่างๆ ครอบคลุมถึงส่วนสถาบันการศึกษา ArchiCAD ได้เป็นหลักสูตรสำหรับการเรียนการสอนทั้งในระดับปริญญาตรีและปริญญาโท เพื่ออนาคตของวงการออกแบบในประเทศไทย ไม่ด้อยกว่า..ที่ใดในโลก..!!

 ดาวน์โหลด ทดลองใช้ได้ที่ ใช้ iPad เดินดูภายใน ภายนอก อาคารได้

นิสิต นักศึกษา อาจารย์ ขอ S/N ฟรีได้ที่

 

โปรแกรมเสริมสำหรับวิศวกร เพื่อใส่เหล็กเสริม[eptar] Reinforcement 1.21

สำหรับ ArchiCAD | Win-Mac

โปรแกรมเสริม สำหรับ การออกแบบใส่เหล็กเสริมความแข็งแรง(reinforcement ) ในอาคารที่ออแบบด้วย ArchiCAD โปรแกรมมีเครื่องมือในการช่วยเขียนแบบทั้ง 2D และ 3D ได้อย่างสมบูรณ์

ด้วยวิธีง่าย ๆ ในการใส่เหล็กเสริมขนาดต่าง ๆ สำหรับงานก่อสร้างอาคาร ซึ่งโปรแกรมสามารถช่วย รันเบอร์ของโครงสร้างที่ซับซ้อนต่าง ๆ  สามารถทำ bar cut list และคำนวนน้ำหนักเหล็กได้

รุ่นที่รองรับ:

     - ArchiCAD 17
     - ArchiCAD 16
     - ArchiCAD 15
     - ArchiCAD 14

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร 02 7449045 ต่อ 305, email : aec@applicadthai.com

 

AttachmentSizeHitsLast download
ArchiCAD17 Brochure905.79 KB16396 hours 15 min ago
AC17-Template15.99 MB12094 hours 4 min ago
AC16-Template#1.rar6.8 MB9651 day 1 hour ago
File ArchiCAD Template ตามมาตรฐานสมาคมสถาปนิก4.82 MB23166 hours 14 min ago
ArchiCAD Library V.1.zip14.61 MB51486 hours 14 min ago
App Symbol V2.zip42.59 KB15825 days 8 hours ago

หนังสือ 89 Tips Artlantis and ArchiCAD

หนังสือ ArchiCAD Workshop

BIM Technology Features & Highlights ArchiCAD add-ons FAQ Gallery Tips & Tricks Free Training 1 Day Communities